Tư Vấn Của Luật Sư: LS. ThS Nguyễn Nhật Tuấn - NguyenNhatTuan

129 Trang <1234567>»
 • Xem thêm     

  14/07/2021, 05:51:58 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo ý kiến của luật sư thì việc trả hồ sơ của kho bạc là đúng vì lý do như bạn đã biết: Hợp đồng có thời gian thực hiện là 30 ngày kể từ ngày ký nên việc ký phụ lục hợp đồng phải trong thời gian 30 ngày nói trên mới hợp lệ. Sau khi hợp đồng đã thực hiện xong thì chỉ có ký biên bản thanh lý hợp đồng thôi chứ không thể ký phụ lục hợp đồng được nữa vì chẳng còn ý nghĩa gì. Rõ ràng trong vấn đề này lỗi thuộc về chủ đầu tư: Họ đã vội vã ký hợp đồng thi công với nhà thầu thi công chỉ dựa trên giá trị khái toán chứ giá trị này chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và hồ sơ gói thầu cũng chưa hoàn chỉnh để có thể ký kết hợp đồng thi công. 

  Do vậy, chủ đầu tư cần làm việc với kho bạc, giải trình lý do điều chỉnh giảm giá trị hợp đồng không gây bất lợi hay thất thoát gì trong trường hợp này và thực tế thì khối lượng thi công cũng chỉ có giá trị 90 triệu đồng mà thôi được đơn vị thi công xác nhận. Việc giải trình cần bổ sung các văn bản xét duyệt để chứng minh do chờ thời gian trình duyệt nên có chậm khi ký phụ lục hợp đồng. Cần thiết bổ sung văn bản của cơ quan quản lý trực tiếp để có căn cứ cho kho bạc xem xét thanh toán.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  02/07/2021, 11:47:03 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trong lúc vợ chồng chưa ly hôn (nói chính xác là chưa có quyết định hay bản án giải quyết ly hôn của tòa án) thì con sinh ra trong thời gian chưa được giải quyết ly hôn vẫn dược xem là con chung trong thời gian hôn nhân theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Do vậy, khi đăng ký khai sin cho con, cán bộ hộ tịch yêu cầu phải xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để xác định ngươi cha cho con như vậy là đúng về mặt trình tự, thủ tục. Tại thời điểm đăng ký khai sinh, người vợ chưa xuất trình được bản án hay quyết định ly hôn có hiệu lực nên con sinh ra vẫn là con chung còn nội tình bên trong thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu!

  Để giải quyết cái gọi là nội tình bên trong này thì pháp luật tố tụng dân sự cho phép người cha sinh học của cháu bé được làm đơn gởi tòa án để xin nhận con cho mình và bạn đã gởi đơn đến tòa án để xin xác nhận con như vậy là đang thực hiện đúng quy định. Căn cứ quyết định cho phép nhận con của tòa án thì bạn mới có căn cứ xuất trình với cán bộ tư pháp để yêu cầu điều chỉnh họ tên con và họ tên ngưởi cha trong giấy khai sinh của đúa trẻ.

  2/ Việc chánh án hay cán bộ tòa án sau khi nhận đơn không thụ lý giải quyết theo trình tự, thủ tục tố tụng đã quy định mà có hành vi vòi vĩnh, đòi tiền bạc như vậy là sai trái, là vi phạm quy định của pháp luật. Do vậy, theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự, nếu hành vi sai trái là của chánh án thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại gởi đến chánh án toa án trực tiếp cấp trên để yêu cầu giải quyết. Nếu hành vi sai trái là của thẩm phán thì bạn làm đơn khiếu nại gởi đến chánh án của toa án nơi thẩm phám đó làm việc để yêu cầu giải quyết. Đơn khiếu nại phải trình bày rõ sự việc, khách quan và trung thực, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khiếu nại của mình, đồng thời gởi kèm chứng cứ chứng minh (clip. hình ảnh, file ghi âm, nhân chứng, giấy tờ xác nhận...) để có cơ sổ xác minh và giải quyết khiếu nại. Sau khi có kết quả giải quyết sự việc nếu việc khiếu nại của bạn là đúng thì bạn có quyền yêu cầu thay đổi thẩm phản, người đang thụ lý giải quyết hồ sơ của bạn bằng người khác để đảm bảo tính khách quan, vô tư trong công việc.

  Thân mến

  Thân mến 

 • Xem thêm     

  30/06/2021, 11:14:32 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Bạn muốn hỏi gì? cụ thể như thế nào?

 • Xem thêm     

  25/06/2021, 09:55:26 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Theo như em trình bày thì ban đầu là hàm em bị lệch sang bên trái có thể do bẩm sinh hoặc vi tai nạn nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tương lai của em. Do vậy, sau khi nghe lời tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ nên em quyết định vay tiền giải phẫu là để giải quyết vấn đề hàm bị lệch, theo đó, mục đích của em là bác sĩ phải giải phẩm để hàm em không bị lệnh nữa mà trở lại như người bình thường. Bác sĩ đã đồng y1pha3u thuật chữa cho em với giá 130tr cùng với yêu cầu em niềng răng là nhằm mục đích giải quyết chuyện hàm lệch. Tuy nhiên, sau khi giải mẫu cùng với thời gian hơn 14 tháng qua nhưng hàm từ lệch bên trái chuyển thành méo bên trái - tức vẫn không thể nào trở lại như ngươi bình thường đúng như mục đích ban đầu khi em mong muốn và bác sĩ cũng đã cam kết chấp nhận giải phẩu và chữa cho em. Như vậy, có thể kết luận rằng mục đích giải phẩn để chữa hàm lệch của em đã không đạt được kết quả như mong muốn. Bác sĩ đã yêu cầu em niềng răng, uống thuốc và chờ thời gian hơn cả năm nay hàm vẫn không trở lại bình thường như lời của bác sĩ thì có nghĩa là bác sĩ không thực hiện đúng và tha2h công như thỏa thuận ban đầu với em. Điều này khiến em đã tốn thời gian, công sức, tiền bạc, tổn thương nhưng kết quả không như thỏa thuận ban đầu nên lỗi thuộc về bác sĩ đã giải phẫu cho em.

  Về hồ sơ thì chắc em còn lưu giữ đầy đủ hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, giấy tờ để chứng minh em được phẩu thuật chữa hàm lệch tại cơ sở thẩm mỹ này.

  Về gốc độ pháp lý: Một cơ sở thẩm mỹ phải có giấy phép thành lập, được cấp phép hoạt động phẩu thuật thẩm mỹ, trong có được phép phẩm thuật thẩm mỹ hàm. Việc phẩu thuật thẩm mỹ đối với khách hàng phải có hợp đồng ký kết, việc thu tiền khách hàng phải có hóa đơn, chứng từ hơp lệ....

  Do vậy, luật sư đề nghị em kiểm tra lại tính pháp lý của hồ sơ, chứng từ phẩu thuật mà em đang lưu giữ xem có hợp lệ hay không và nhanh chóng làm đơn gởi đến Sở y tế nơi có cơ sở thẩm mỹ để trình bày, phản ánh và yêu cầu giải quyết cho em. Sở y tế sẽ tiếp nhận đơn trình báo sự việc của em và cho tiến hành thanh kiểm tra cơ sở thẩm mỹ để xem việc hoạt động hành nghề ở đây có đúng quy định pháp luật hay không và có hướng giải quyết thỏa đáng cho trường hợp của em là phẩn thuật tẩm mỹ không đạt hiệu quả.

  Trường hợp sau khi sở y tế kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết nhưng cơ sơ phẩu thuật thẩm mỹ không chấp hành thì em có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu cơ sở phẩu thuật thẩm mỹ đó phải giải quyết khắc phục, bồi thường thỏa đáng về thiệt hại và tinh thần cho em.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  21/06/2021, 04:57:59 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Tại mục 27 của Quy định 29 - QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban chấp hành TW Đảng về quy định thi hành điều lệ Đảng có quy định:

  27- Điều 34: Khen thưởng đối với tổ chức đảng và đảng viên

  27.1- Hình thức khen thưởng trong Đảng

  a) Đối với tổ chức đảng: biểu dương, tặng giấy khen, bằng khen, tặng cờ, tặng thưởng huân chương, huy chương và các danh hiệu vinh dự khác của Đảng và Nhà nước.

  b) Đối với đảng viên: biểu dương, tặng giấy khen, bằng khen, Huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng; tặng thưởng huân chương, huy chương và các danh hiệu vinh dự khác của Đảng và Nhà nước.

  27.2- Thẩm quyền khen thưởng

  a) Chi bộ: biểu dương tổ đảng và đảng viên trong chi bộ.

  b) Đảng ủy bộ phận: biểu dương tổ chức đảng và đảng viên trong đảng bộ.

  c) Chi bộ cơ sở: biểu dương, tặng giấy khen cho đảng viên trong chi bộ. Đảng ủy cơ sở: biểu dương, tặng giấy khen cho tổ chức đảng và đảng viên trong đảng bộ.

  d) Huyện ủy (và tương đương): tặng giấy khen cho tổ chức đảng và đảng viên trong đảng bộ.

  đ) Tỉnh ủy (và tương đương): tặng bằng khen, tặng cờ cho tổ chức đảng, tặng Huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng, bằng khen cho đảng viên trong đảng bộ.

  e) Việc tặng thưởng huân chương, huy chương và các danh hiệu cao quý khác cho tổ chức đảng và đảng viên thực hiện theo quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và pháp luật về thi đua, khen thưởng.

  27.3- Tiêu chuẩn, đối tượng và thủ tục khen thưởng

  a) Tiêu chuẩn, đối tượng tặng Huy hiệu Đảng:

  Những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có đủ 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên thì được tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên đã từ trần, nếu thời gian tham gia sinh hoạt đảng có đủ tuổi đảng như nêu trên thì được truy tặng Huy hiệu Đảng. Tại thời điểm xét tặng Huy hiệu Đảng, đảng viên bị kỷ luật về Đảng từ hình thức cảnh cáo trở lên thì chưa được xét tặng; sau 6 tháng (đối với kỷ luật cảnh cáo), 1 năm (đối với kỷ luật cách chức), nếu sửa chữa tốt khuyết điểm sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên bị bệnh nặng có thể được xét tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá một năm so với thời gian quy định.

  b) Việc tặng giấy khen, bằng khen, tặng cờ đối với tổ chức đảng, tặng giấy khen, bằng khen đối với đảng viên và thủ tục xét tặng Huy hiệu Đảng, các hình thức khen thưởng khác trong Đảng thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

  27.4- Giá trị tặng phm kèm theo các hình thức khen thưởng của Đảng

  - Tặng phẩm kèm theo các hình thức khen thưởng huân chương, huy chương và các danh hiệu cao quý khác thực hiện theo quy định chung của Nhà nước.

  - Tặng phẩm kèm theo đối với đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng và các hình thức khen thưởng khác trong Đảng được quy định thống nhất, nguồn kinh phí được trích từ quỹ khen thưởng chung của các địa phương, ngành hoặc một phần từ tài chính đảng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.

  Như vậy, dựa vào quy định nói trên thì bí thư đảng ủy cơ sở cũng là đảng viên, nếu thông qua việc bình xét khen thưởng, tập thể đảng ủy cơ sở thống nhất hình thức khen thưởng cho cá nhân đảng viên này là tặng giấy khen thì việc bí thư đảng ủy cơ sở - người đứng đầu tổ chức đảng ký giấy khen để khen thưởng cho đảng viên trong tổ chức đảng bộ là việc bình tường.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  19/06/2021, 10:15:39 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Tại điểm a khỏan 6 Điều 6 của TT 58/2020/TT-BCA có quy định:

  Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị - xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước;

  Và tại điểm c có quy định:

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp (kể cả doanh nghiệp cổ phần của công an, quân đội), Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân;

  Như vậy, bạn hãy xem lại trong hồ sơ đăng ký xe . Nếu hợp đồng mua bán xe, hóa đơn, tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai đăng ký xe đều thể hiện chủ phương tiện là đơn vị  sự nghiệp công lập chứ không phải đơn vị sự nghiệp ngoài công lập thì việc cấp biển số xe như vậy là sai quy định. Đơn vị bạn có quyền làm đơn khiếu nại gởi đến cơ quan đã cấp biển số xe để yêu cầu giải quyết thu hồi và cấp lại biển số cho đúng quy định.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  18/06/2021, 11:07:27 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo quy định của Luật khiếu nại thì bạn có thể gởi đơn khiếu nại trực tiếp đến chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên để yêu cầu giải quyết. Căn cứ quyết định giải quyết của chủ tịch UBD huyện Phú Xuyên nếu bạn không đồng ý thì bạn có quyền tiếp tục gởi đơn khiếu nại lần thứ 2 đến chủ tịch UBND Tp. Hà Nội để yêu cầu giải quyết.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  16/06/2021, 05:59:25 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào con.

  Đã 2, 3 năm nay nhưng không có chuyện gì xảy ra thì chắc không sao đâu con nhé.

  Con nhớ đừng để lộ thông tin cá nhân nữa con nhé

  Thân mến

 • Xem thêm     

  15/06/2021, 11:29:41 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Số điện thoại của bạn đã được bạn đăng ký với đơn vị viễn thông để sử dụng có trả cước phí và được đơn vị dịch vụ viễn thông chấp nhận xem như thuộc về bạn trong quá trình sử dụng mà cá nhân, tổ chức khác không có quyền sử dụng vào việc khác khi chưa được sự đồng ý của bạn. Do vậy, khi phát hiện ra việc một cá nhân hay tổ chức sử dụng số điện thoại trái phép của mình thì bạn có quyên yêu cầu họ phải chấm dứt việc tự ý xâm phạm này. Nếu họ không chấm dứt thì bạn có quyền yêu cầu đơn vị viễn thông phải can thiệp, giải quyết cho bạn vì số này đã được công nhận cho bạn sử dụng và bạn thannh toán cước phí sử dụng đầy đủ nên đơn vị quản lý phải có trách nhiệm can thiệp và bảo vệ cho khách hàng.

  Trường hợp cần khởi kiện ra tòa hay nhờ cơ quan bảo vệ pháp luật can thiệp thì cần có văn bản xác nhận của đơn vị cung cấp viễn thông xác nhận số điện thoại này được công nhận sử dụng cho bạn, vi bằng của thừa phát lại lập về việc cá nhân  hay tổ chức nào đó tự ý sử dụng số điện thoại của bạn để mở tài khoản khác trên mạng để làm bằng chứng để yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường thiệt hại nếu có..

  Thân mến

 • Xem thêm     

  12/06/2021, 10:48:43 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Vì đây là thiết bị viễn thông nên việc bán, phân phối phải có giấy chứng nhận và công bố hợp quy còn thiệu hiệu. Do vậy, khi hết hạn thì cần phải xin gia hạn chứng nhận hợp quy để  tiếp tục bán ra thị trường.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  11/06/2021, 09:32:55 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Không rõ đơn vị em ở tình thành nào vậy?

   

   

 • Xem thêm     

  07/06/2021, 09:35:05 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Về vấn đề em hỏi thì luật sư đã tư vấn rất nhiều, đã khuyến cáo rất nhiều lần nhưng rất tiếc là vẫn còn có bạn quá dễ dãi khi cung cấp thông tin, hình ảnh của mình một cách tùy tiện qua mạng như vậy để rồi sau đó thì giật mình đi hỏi ý kiến luật sư. Các bạn hãy nhớ rằng luật sư chúng tôi cũng là người chỉ giúp tư vấn cho các bạn cách phòng tránh chứ không thể giải quyết dùm sự việc cho các bạn được nhé!

  Một lần nữa các bạn hãy lưu ý: Không tùy tiện cung cấp thông tin về CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, khai sinh, mật khẩu, thông tin tài khoản...; không chụp hình bản chính các giấy tờ tùy thân gởi quan mạng; không chụp hình bản thân, gởi chân dung, hình ảnh cận mặt của mình qua mạng... khi mình không biết họ là ai? họ sẽ dùng những thông tin, hình ảnh của mình để làm gì? mục đích như thế nào?

  Các bạn nên nhớ quyền riêng tư về thông tin cá nhân là quyền bất khả xâm phạm đã được pháp luật thừa nhận, ngay cả những người thân thích, ruột thịt trong gia đình cũng phải nghiêm túc chấp hành quyền riêng  tư này đối với thành viên trong gia đình thì nói chi đến người ngoài càng phải tuân thù và không ai có quyền buộc bạn phải gởi những thông tin cá nhân bí mật mà bạn không thích gởi.

  Trở lại câu chuyện của em thì như em đã biết, người nhận thông tin đã nói rõ việc nhận thông tin của em là để sử dụng giao dịch tiền ảo. Ngoài ra, việc họ có dùng thông tin này để đi vay app, vay tren mạng... hay không thì có.,. trời mới biết!

  Việc em cần làm là hãy nghiêm túc chấm dứt ngay những dễ dãi trong việc cung cấp thông tin cá nhân như vậy. Thu giữ những bằng chứng về việc đã gởi thông tin để chứng minh mình bị lợi dụng, dụ giỗ khi chẳng may có hành vi vi phạm pháp luạt xảy ra và cơ quan chức năng triệu tập em đến làm việc.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  06/06/2021, 11:35:57 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Rất hoan nghênh tinh thần và ý thức tuân thủ pháp luật của bạn. Việc chúng ta kinh doanh chính đáng, đúng pháp luật luôn được hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi, đó là chủ trương nhất quán của Đảng và chính sách của Nhà nước và Pháp luật.

  Trở lại vấn đề của bạn.

  Việc kinh doanh của bạn cần phải đăng ký theo quy định. Cụ thể nếu thành lập doanh nghiệp thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở KH và ĐT. Nếu kinh doanh theo hộ gia đình thì phải đăng ký tại UBND quận/huyện nơi dự kiến kinh doanh. Sau khi đã có giấy phép kinh doanh, cần làm thủ tục kê khai thuế theo quy định. Nếu là doanh nghiệp thì mã số doanh nghiệp cũng sẽ là mã số thuế. Nếu kinh doanh hộ gia đinh thì việc kê khai thuế sẽ được cấp mả số thuế.

  Về hình thức kinh doanh dự định sẽ có một trang thương mại điện tử về bán hàng online, có tên miền có đuôi .vn thì phải gởi hồ sơ đăng ký trang thương mại điện tử bán hàng tại Sở TT và TT để được công nhận và có người chịu trách nhiệm.

  Trong quá trình đăng các thông tin, hình ảnh, bài viết...để phục vụ việc giới thiệu và bán hàng cần chấp hành việc đăng và kiểm soát các thông tin đăng một cách kịp thời thì ko lo gì sẽ bị xử phạt bạn nhé

  Thân mến

 • Xem thêm     

  04/06/2021, 05:17:55 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Việc xác định có lừa dối khách hàng hay không thể hiện qua nội dung, hình thức, bài giới thiệu về sản phẩm quảng cáo trên website của bạn chứ không thể căn cứ vào lời khuyến cáo sau khi đăng bài để miễn trừ trách nhiệm được.

  VD: Sau khi đăng bài viết, quảng cáo về một sản phẩm mà mình biết rõ là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng... thì bên dưới bài viết lại ghi với nội dung: Bài viết này chỉ mang tính minh họa, không thay thế ý kiến chỉ định sử dụng sản phẩm của bác sĩ, nhà chuyên môn... để nhằm mục đích miễn trừ trách nhiệm thì vẫn bị xử lý như thường.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  02/06/2021, 05:42:05 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Có những điều hợp với văn hóa nơi công sở, tốt cho thuần phong mỹ tục và không trái pháp luật thì luôn được khuyến khích em nhé. Nếu em tìm trong quy định của pháp luật VN cho phép người dân khi đến liên hệ giải quyết công việc được mặc quần sọc, quần đùi, áo ba lỗ... thì lúc đó em mới có quyền thực thi và kết luận cơ quan đã không chấp hành pháp luật.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  02/06/2021, 09:39:55 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Nội quy cơ quan, đơn vị hay tổ chức nào cũng đều có nội dung đại loại là yêu cầu người dân khi đến làm việc phải trang phục lịch sự, thái độ nghiêm túc, đúng mực...nhằm thể hiện việc ứng xử có văn hóa nơi làm việc . Ngoài ra, việc có trang phục lịch sự, phù hợp vừa thể hiện thái độ tự tôn vừa tôn trọng cán bộ, công chức nơi làm việc. Do vậy, nếu nội quy cơ quan đã có quy định mà bạn mặc quần đùi, quần cộc, quần sọc đến làm việc là chưa chấp hành nội quy nơi làm việc nên cán bộ tiếp xúc có quyền đề nghị bạn tuân thủ về mặc trang phục thì mới có thể làm việc. 

  Nam giới không thể phân biệt với nữ giới về trang phục vì nữ giới là phái đẹp nên chuẩn mực về trang phục của họ khác nhau. Nữ giới có thể mặc đầm, váy đến nới làm việc cũng là lịch sự, thể hiện nét đẹp nữ tính mà nam giới không thể phân bì được, trái lại càng phải khuyến khích để phát huy tính thẩm mỹ, làm đẹp về trang phục một cách phù hợp nhất.

  Tóm lại, nam giới không thể phân biệt với nữ giới về trang phục vì trang phục hai giới có sự khác nhau. Việc ăn mặc lịch sự, nghiêm túc thể hiện nét tự tôn và tôn trọng nơi mình đến làm việc, có như vậy thì việc liên hệ làm việc mới đạt được kết quả tốt đẹp được bạn nhé chứ không thể nói đang đi ngoài đường tiện thể ghé cơ quan liên hệ giải quyết công việc hay nhà xa không thể về thay đồ được bạn nhé

  Thân mến

 • Xem thêm     

  01/06/2021, 05:38:00 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  1/ Trước hết xin nhắc bạn việc trích dẫn điều khoản văn bản pháp luật cần chính xác nhé: Tại khoản 6 điều 63 của nghị định số 98/2020/NĐ-CP chỉ có hai điểm a và b chứ không có mục 10 nào hết. Vấn đề bạn hỏi thuộc điểm a khoản 6 điều 63 của văn bản nói trên.

  2/ Hiểu như thế nào là hành vi Lừa đảo khách hàng trên website thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động?

  Lừa đảo  hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Lừa đảo là thuật ngữ khoa học pháp lý xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua và được mọi người sử dụng rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Như vậy, Lừa đảo khách hàng trên website thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động là hành vi gian dối của những người bán hàng trên website thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động để làm cho khách hàng  tin tưởng nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Ví dụ: quảng cáo, giới thiệu sai sự thật về nguồn gốc, xuất xứ, công dụng, tính năng, thành phần, đặc tính... của hàng hóa; bán hàng nhái, hàng dỏm, hàng kém chất lượng nhưng quảng cáo là hàng chính hãng, hàng xịn 100%... làm cho người mua hàng tin tưởng chuyển tiền rồi giao hàng không đúng như giới thiệu.

  Lưu ý là việc lừa đảo này chưa đến mức cấu thành tội hình sự thì mới bị xử phạt vi phạm hành chính, còn nếu đã đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luạt hình sự.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  01/06/2021, 05:11:19 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Tùy thuộc vào tình hình bệnh của em nặng hay nhẹ, có điều trị tại đơn vị được hay không? sức khỏe của em có đáp ứng với tình hình quân ngũ được không? dự kiến sẽ như thế nào mà đơn vị quyết định trả em về địa phương hoặc giữ lại để đề trị tiếp tục tại ngũ. Do vậy, em nên liên hệ tại đơn vị để được giải thích, tư vấn kỹ và biết được bệnh trạng cũng như hướng xử lý của đơn vị em nhé. Việc giữ em lại tại ngũ và điều trị là tốt cho em trong điều kiện dịch bệnh hiện nay và không phải nặng gánh cho gia đình em thì e nên cố gắng chứ đòi về gia đình liệu có tốt hơn không em?

  Thân mến

 • Xem thêm     

  28/05/2021, 05:35:39 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Giáo viên được cử đi coi thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở huyện khác là công tác ngoài kế hoạch giảng dạy nên dĩ nhiên sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí, công tác phí cho việc ăn ở, đi lại. Việc hiệu trưởng không giải quyết thanh toán cho bạn sau khi bạn đã có yêu cầu là không phù hợp nên bạn có quyền khiếu nại yêu cầu giải quyết gởi đến phòng giáo dục đào tạo nơi bạn đang công tác.

  Thân mến

 • Xem thêm     

  27/05/2021, 05:36:42 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Tại khoản 8 Điều 2 Luật khiếu nại có quy định:

  Quyết định hành chính là văn bản do cơ quan hành chính nhà nước hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước ban hành để quyết định về một vấn đề cụ thể trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể.

  Tại khoản 2 Điều 3 Luật tố tụng hành chính cũng quy định:

  Quyết định hành chính là văn bản do cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan, tổ chức được giao thực hiện quản lý hành chính nhà nước ban hành hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan, tổ chức đó ban hành quyết định về vấn đề cụ thể trong hoạt động quản lý hành chính được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể.

  Như vậy, quyết định đình chỉ giải quyết khiếu nại do UBND tỉnh là cơ quan hành chính nhà nước ban hành nên đây là quyết định hành chính nên là đối tượng để khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính theo quy định.

  Thân mến

129 Trang <1234567>»