Không nên lấy chồng ngoại!

Chủ đề   RSS   
 • #87938 12/03/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


  Không nên lấy chồng ngoại!

   Chúng ta thấy rằng việc phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại mặt hại nhiều hơn!

   
  Cô dâu Việt, duyên phận bẽ bàng
  12/03/2011 08:41 (GMT +7)
  Tại hội thảo “Tình hình phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc” diễn ra ở TP.Cần Thơ ngày 10/3, bà Huỳnh Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ cho biết, những năm gần đây ghi nhận một số lượng đáng kể phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Đa phần họ kết hôn qua các công ty môi giới nước ngoài.

  Số liệu kết hôn, ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc do Sở Tư pháp TP.Cần Thơ cung cấp cho thấy: Năm 2007 có 1.435 trường hợp; năm 2008 có 1.078 trường hợp; năm 2009 có 2.199 trường hợp và năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Vỡ mộng đổi đời nơi đất khách

  Đề cập thực trạng phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc, bà Huỳnh Thanh Thảo cho biết, đa số các cuộc hôn nhân không xây dựng trên tình yêu chân chính mà chủ yếu là qua mai mối. Do đa phần là con nhà nghèo nên hầu hết các cô gái lấy chồng ngoại đều nuôi hy vọng đến với cơ hội đổi đời, có điều kiện giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Còn tình yêu với chồng hoặc sự hòa nhập cuộc sống bên chồng như thế nào thì đa số các chị em không quan tâm và nghĩ rằng dần dần sẽ thích nghi được.

  Một buổi “coi mắt” lấy chồng Hàn Quốc bị công an phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh.Ảnh: TT

  Thực tế, theo bà Thảo, đã có nhiều đám cưới tổ chức chớp nhoáng để hợp thức hóa cuộc hôn nhân. Nhiều cô gái mù quáng, liều thân, mặc cho đường dây môi giới run rủi thế nào vẫn cam chịu. Đến khi qua xứ người, nhiều cô mới vỡ lẽ ra rằng chồng, gia đình chồng thực tế không như bức tranh tươi đẹp được vẽ vời qua miệng lưỡi của các “bà mai”. Từ đây, họ lâm vào bi kịch vỡ mộng đổi đời nơi đất khách.

  Điển hình như chị T.N.H (29 tuổi, quê ở xã Trường Xuân, huyện Thới Lai). Chị H lấy chồng ngoại từ năm 23 tuổi nhưng chỉ sống cùng gia đình chồng được 2 tháng thì trốn về nước do bất đồng ngôn ngữ và phải chịu đựng nhiều khắc nghiệt trong sinh hoạt. H cho biết, ngày đó chị quyết định lấy chồng Hàn Quốc với hy vọng giúp gia đình vượt qua nghèo khó, nhưng không ngờ qua bên xứ người lại lâm vào cảnh khốn khổ trăm bề.

  Bà Thảo cũng cho biết, có những trường hợp kết hôn là giả tạo mà người đàn ông Hàn Quốc hoặc Đài Loan không vì mục đích xây dựng quan hệ hôn nhân gia đình. Trong những trường hợp này, họ lợi dụng việc kết hôn nhằm thực hiện những việc làm bất chính, xâm phạm danh dự, nhân phẩm phụ nữ Việt Nam.

  “Nỗi đau giằng xé, duyên phận bẽ bàng, bơ vơ nơi đất khách. Đổi đời đâu chưa thấy, chỉ thấy tình cảnh khó khăn mọi mặt, gia đình bên chồng thiếu khả năng tài chính nên cuộc sống của các cô đã nghèo lại càng nghèo thêm” - bà Thảo cho biết thêm.

  99% nguyên đơn xin ly hôn với người nước ngoài là phụ nữ

  Bà Dương Thị Thu Hà - Phó Chánh án TAND TP.Cần Thơ cho biết, từ năm 2008 đến 2010, TAND TP.Cần Thơ đã thụ lý giải quyết trên 100 vụ ly hôn với người nước ngoài, số vụ ly hôn năm sau cao hơn năm trước. Trong đó có tới hơn 65% các vụ xin ly hôn với một bên là người Hàn Quốc, Đài Loan và có tới 99% nguyên đơn đứng đơn xin ly hôn là phụ nữ Việt Nam.

  Theo bà Hà, các mâu thuẫn được đưa ra để xin ly hôn thường là do thời gian tìm hiểu nhau ngắn; ngôn ngữ bất đồng; phong tục tập quán khác lạ, chênh lệch tuổi tác. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: Chồng nhậu nhẹt, bê tha, chồng có bồ, chồng coi thường vợ lấy mình vì tiền, chồng coi vợ như người ở; một số trường hợp bị chồng đánh đập, ngược đãi đành phải bỏ trốn về nước.

  Bà Hà cũng cho biết nhiều trường hợp khi về xin ly hôn tại TAND TP.Cần Thơ thì đương sự đã cùng chồng giải quyết ly hôn tại tòa án nước ngoài xong hoặc có mang được bản ghi chú hộ tịch của chồng là đã ly hôn với mình (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khi có mâu thuẫn với chồng và gia đình chồng, người phụ nữ bỏ về Việt Nam mà không có bất cứ một thứ giấy tờ gì, kể cả giấy đăng ký kết hôn khiến việc giải quyết hậu quả của hôn nhân không hạnh phúc gặp vô vàn khó khăn.

  Đám tang của một cô dâu Việt xấu số quê ở Cần Thơ, lấy chồng Hàn Quốc và bị chồng nhẫn tâm sát hại. Ảnh: CTV.

  Chính vì thế, bà Hà lưu ý các cô dâu Việt Nam lấy chồng nước ngoài nếu mâu thuẫn trầm trọng trong mối quan hệ vợ chồng đến mức phải ly hôn thì trước khi trở về Việt Nam, họ cần phải đến tòa án hoặc phòng hộ chính địa phương để làm bản thỏa thuận ly hôn với chồng nếu có sự đồng ý của chồng. Nếu không, cô dâu Việt cần yêu cầu Tòa án địa phương giải quyết cho ly hôn, hoặc yêu cầu chồng mình có ý kiến về việc hôn nhân (đồng ý hoặc không đồng ý). Sau đó, cô dâu Việt mang các tài liệu trên tới Bộ Ngoại giao nước bạn để họ xin chứng nhận con dấu hoặc chữ ký của Tòa án, phòng hộ chính. Cuối cùng, cô dâu Việt mang các tài liệu này về Việt Nam, đến Sở Ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn hợp pháp hóa lãnh sự.

  “Hiện nay Đài Loan và Hàn Quốc chưa có Hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam nên mặc dù đã có bản án của các nơi này thì các cô gái Cần Thơ khi về nước vẫn phải đến TAND TP.Cần Thơ để làm thủ tục xin ly hôn, đồng thời mang theo các giấy tờ trên đến nộp cho tòa án cùng hộ khẩu, đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân... thì việc giải quyết ly hôn rất thuận lợi và nhanh chóng” - bà Hà cho biết thêm.

  #ffffff; background-color: #034e8f;" class="text">

  Trên 8.000 phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc

  #f3f4ef;">

  Ông Lê Khắc Thanh - Trưởng Phòng Hành chính - Tư pháp (Sở Tư pháp TP.Cần Thơ) cho biết, từ năm 2005 đến nay, có hơn 8.000 phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc và làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sở Tư pháp TP.Cần Thơ. Ngoài ra, hàng năm có trên 500 phụ nữ Cần Thơ đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp. Riêng năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Theo ông Thanh, pháp luật Việt Nam quy định khá đầy đủ về vấn đề hôn nhân có yếu tố nước ngoài, tuy nhiên, vẫn còn một số điểm bất cập như: Không cấm kết hôn khi tuổi tác quá chênh lệch; việc giúp đỡ các trường hợp bị bạo hành, ngược đãi còn hạn chế do chưa có quy định bảo hộ cho phụ nữ Việt Nam sau khi kết hôn được định cư ở nước ngoài...

  Từ thực trạng trên, để góp phần lành mạnh hóa, bình thường hóa việc phụ nữ Việt Nam kết hôn có yếu tố nước ngoài, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ kiến nghị Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh có cơ chế phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ kết hôn có yếu tố nước ngoài trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các thủ tục trong việc kết hôn, ly hôn với công dân Hàn Quốc. Đặc biệt là những cô dâu Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn xong nhưng không làm thủ tục bảo lãnh theo chồng được. Hội cũng đề nghị chính phủ hàn quốc có biện pháp ngăn chặn môi giới kết hôn giả, bảo vệ cô dâu Việt Nam, tránh tình trạng kết hôn với công dân Hàn Quốc thiếu khả năng tài chính...


  Theo Hà Vy
  Pháp luật Việt Nam
  Quả thật là không nên lấy chồng ngoại đúng không bà con.
   Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn!

   Ham hố làm gì chứ?
   Phải không bà con!
   Thân!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  48078 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  honhuthuy88 (08/07/2011) caythongnoel (07/06/2011) vodangchuc (31/05/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang 12345>
Thảo luận
 • #94592   12/04/2011

  julio_nido
  julio_nido

  Male
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2009
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 736
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 10 lần


  Mình nghĩ đơn giản thôi bạn ạ. Nếu như không phải là tình yêu đích thực thì chẳng những chồng ngoại, mà chồng nội cũng không nên lấy. Con đã là tình yêu đích thực rồi thì...không cần phải xác định ranh giới đâu bạn ạ!

  Veritas Liberabit Vos!

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn julio_nido vì bài viết hữu ích
  vodangchuc (31/05/2011) shofia (16/04/2012) buigiabaoviet (06/09/2012) phucvrb (20/04/2012)
 • #94600   12/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  Cũng không hẳn là không nên lấy chòng ngoại. Nhưng ở VN ta đa phần suy nghĩ của dân nghèo lấy chồng ngoại là để có cuộc sống tốt hơn, duy vật chất quá trong khi họ toàn là những người lao động chân tay. Bất đồng ngôn ngữ bất đồng văn hoá è không sống nổi

  Đôi khi thì là người nước ngoài không thể lấy vợ nước họ do một số lý do nên sang Vn lấy vợ theo kiểu như osin hay thoả mãn dục tính chứ yêu thương cái nỗi gì.

  Thế đấy chỉ vì giấc mơ đổi đời mà nhiều người ngậm ngùi, nhiều cô dâu chết khi vừa làm dâu tuổi 20 như Huynh Mai… thật là sót xa, bẽ bàng….

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn khatvongttk vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (13/04/2011) vodangchuc (31/05/2011)
 • #94620   13/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   Thân chào các bạn, có nên để những cô gái Việt lấy chồng ngoại hay không là một vấn đề đáng bàn hiện nay:
   Bởi lẽ,
   -Đa phần là những cô gái nhẹ dạ, rồi bị cám dỗ của  đồng tiền không biết cuộc sống sau khi xuất ngoại sẽ như thế nào.
   -Phần lớn những cô gái trẻ đẹp VN lấy chồng ngoại chỉ vì muốn hãnh diện với bạn bè, mình đẹp thì ngoại quốc mới thích,  và sau khi đi nước ngoài rồi, cuộc sống sẽ sang giàu sung sướng hơn, không những chính mình được hưởng phúc đó, mà còn chính gia đình mình cũng được hưởng phúc trời ban ấy...

   -Nhưng họ biết đâu rằng, khi về nhà chồng (gọi là ngoại quốc cho sang) thì họ như một osin mà có thêm cái gọi là nô lệ tình dục, không những cho chính chủ của mình (chồng ngoại quốc) mà đôi khi thiếu tiền họ còn bảo vợ mình (Vợ ngoại cho sang một tí) đi bán dâm lấy tiền cho chồng mình và gia đình có tiền ăn nhậu, nuôi mẹ chồng...đây là một vấn đề không hiếm tại khu vực phía bắc VN (biên kia ranh giới VN ta)

   -Cách đây không lâu tôi cũng có đọc một bài báo, viết về một cô gái xinh xắn có địa vị trong xã hội, yêu và cưới một anh chồng ngoại quốc to khỏe, có tiền. Tưởng chừng cuộc sống sẽ hạnh phúc, không ngờ chỉ vài tháng sau người vợ lại xin ly hôn, lý do đơn giản, không phải vì họ không thương yêu nhau mà dẫn đến ly hôn, mà vì mỗi khi chồng đi công tác về, hai người gần nhau là cô vợ la thắt thanh, và mỗi lần sau đó chồng lại đưa cô đi bệnh viện nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ (khâu lại phần đã rách..,do gì đó quá thô bạo)

   -Tôi thật sự bất bình trước cảnh thương tâm ấy, những có gái trẻ đẹp miền quê, cuộc đời em trong trắng dầm mưa dãi nắng, và những cô gái nơi đô thành cũng vậy hãy cập nhật thêm thông tin kiến thức xã hội, đừng vì đồng tiền cám dỗ, mà làm mất đi bản thân mình!

   -Mình mong rằng trong tương lai, cơ quan có thẩm quyền hãy dùng thật nhiều biện pháp để giáo dục, tuyên truyền sự hiểu biết rộng rãi về vấn đề lấy chồng ngoại quốc (mà đa phần thông qua mai mối, không có sự yêu thương) Để họ nhận thấy được chính mình, nhận thức được trước và sau khi lấy chồng ngoại sẽ như thế nào.

   -Rõ ràng ta không thể bác bỏ hoàn toàn việc lấy chồng ngoại, vẫn có người được hạnh phúc viên mãn, nhưng số đó thì không nhiều.

   -Tôi viết bài này lên với một mong muốn, các cô gái Việt Nam hãy thận trọng và suy nghĩ kĩ càng trước khi lấy chồng ngoại, để tránh rủi ro trong cuộc sống sau này.
   
   -Nếu có bạn nào mong muốn và sắp lấy chồng ngoại các bạn hãy nhờ sự tư vấn từ những người đi trước, hoặc từ những tổ chức xã hội có uy tín và chuyên môn, để có cái nhìn đúng đắng nhé! Nếu có thắt mắt xin liên hệ: 0974 765 215 tôi sẽ chia sẽ cùng các bạn nhé!
   
   -Mình có câu này tặng các bạn:
      "Ta về ta tắm ao ta,
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn"
   
   Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  vodangchuc (31/05/2011) shofia (16/04/2012)
 • #94664   13/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 252 lần


  Không biết có phải tại xu hướng sính ngoại của người Việt không.
  "Ta về ta tắm ao ta
  Sẩy chân chết đuối người nhà vướt lên"
  Thôi các bạn nữ cứ lấy chông nội đi, chẳng may có việc gì còn về  mách mẹ. Hihi.

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #94728   13/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  hehe mình xác định rồi, học xong là về quê ngay bon chen 1 chỗ bán rau đầu làng rồi lừa 1 anh bán thịt lợn làm chồng, con mình có thịt có rau ăn, ông bà nội ông bà ngoại khỏi phải mua rau khè khè. 

  Có lỡ chăng con gái luật đanh đá quá mà chả may (chả may thôi nhé) vận dụng luật cứng rắn quá, tranh luận sôi quá với mẹ chồng hay có lỡ tay mắg hành hạ, cố tình gây mọi loại thương…..cho mọi loại người nhà chồng……….thì còn có đường chạy ngay về nhà mẹ đẻ khè khè Chứ lấy chồng xứ người có đánh chồng măng chồng mà làm ổng nổi tức lên mà ko có chỗ chạy thoát thân là ……….quang tèo àh  

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #94762   13/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 252 lần


  khatvongttk viết:

  hehe mình xác định rồi, học xong là về quê ngay bon chen 1 chỗ bán rau đầu làng rồi lừa 1 anh bán thịt lợn làm chồng, con mình có thịt có rau ăn, ông bà nội ông bà ngoại khỏi phải mua rau khè khè. 


  Kìa mọi người, mau mau hỏi khatvongttk  quê ở đâu đi. Về đó bán thịt lợn thôi. Haha, Nói chung là lấy chồng nội vẫn tốt hơn phải không mọi người!! Boy Việt là No1. Những người phụ nữ Việt Nam thông minh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.Hi

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #95066   14/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  Quê ở đâu thì sao vậy #0072bc; text-decoration: none;">#ca0002;">kajnodo92 khìkhì #0072bc; text-decoration: none;">#ca0002;">khatvongttk là gái quê Nhãn lồng: “ai muốn ăn nhãn thì lồng sang đây”

  liệu có ai trong rum mình tự nguyện về bán thị lợn ko? Hơn nữa lấy con gái luật khô cứng đanh đá, ai dám nào nên ế là cái chắc roài hichic huhu.

  Nói chung là sống ở quê cha đất tổ vẫn hơn là sống xứ người. Rồi bất đồng ngôn ngữ bất đồng văn hoá khó lắm.

  “Ta về ta tắm ao ta” cho nó lành 

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #95173   15/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   khatvongttk ơi

    Tớ thích ăn nhãn lồng

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #95192   15/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  hehehe

  “ai muốn ăn nhãn  lồng về quê em”

  Thế nhé! tiếp đón ngay

  KD có dịp ra HN thì alo b đưa về quê nhãn chơi, ah tầm táng 6 âm là có nhiều nhãn lắm, ra đi, nhà b nhãn nhiều

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #95205   15/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


  #0072bc; text-decoration: none;" class="TV_TV">#ca0002;" href="thanh-vien/khatvongttk">khatvongttk là gái quê Nhãn lồng: “ai muốn ăn nhãn thì lồng sang đây” liệu có ai trong rum mình tự nguyện về bán thị lợn ko?

   
  Tớ thích ăn nhãn lồng và thích...ở quê Châm nữa hì hì

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  khatvongttk (15/04/2011)
 • #95212   15/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 252 lần


  Re khatvongttk : em hỏi cho những ai muốn làm anh bán thịt lợn thôi. Hihi.
  Bây giờ lại có người được mời về ăn nhãn lồng rồi mà không thấy thnks em j nhỉ. Hichic. Mà em có được đi theo ăn ké không nhỉ

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #95311   15/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  #0072bc; text-decoration: none;">#ca0002;">kajnodo92 ah chỉ là mời về thôi chứ đã kiếm đc cái gì đâu hehehe, ku cứ tìm cho chị đi nhà chị nhãn nhiều mà bạn bè về ăn mái thoải.

  Nếu mà có kiếm đc thì ko những về ăn ké đâu mà sẽ có cám ơn và hậu tạ nữa đấy. Mà có khi nếu thích ở lại quê nhãn luôn thì bảo chị một câu, chị có nhiều ace họ mờ
  #ca0002;">khacduy25 nếu thích thế thì t mời về mà, không pohải ngại đâu hjhj

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khatvongttk vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (15/04/2011)
 • #95624   16/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 252 lần


  khatvongttk viết:

  #0072bc;" class="TV_TV">#ca0002;" href="http://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/kajnodo92">kajnodo92 ah chỉ là mời về thôi chứ đã kiếm đc cái gì đâu hehehe, ku cứ tìm cho chị đi nhà chị nhãn nhiều mà bạn bè về ăn mái thoải.

  Nếu mà có kiếm đc thì ko những về ăn ké đâu mà sẽ có cám ơn và hậu tạ nữa đấy. Mà có khi nếu thích ở lại quê nhãn luôn thì bảo chị một câu, chị có nhiều ace họ mờ
  #ca0002;" href="http://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/khacduy25">khacduy25 nếu thích thế thì t mời về mà, không pohải ngại đâu hjhj


  ý chị là kiếm giúp gì nhì. Khì khì. Hay để em lập 1 topic "Tìm người bán thịt lợn" nha.

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #95324   15/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   Hic hic Tớ ngại lắm, nhưng tớ thích ở quê Châm và Huệ luôn cơ!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #95332   15/04/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6163
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  úi KD ah Huệ nhà t quê Lạng Sơn cơ hjhj lên LS có nhiều đặc sản hơn nhiều.

  ah nhưng phải biết uống C2H5OH hãy dám về, mồi nhậu thì khỏi phải nói hjhj

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #95345   15/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   Hì hì tớ thích đặc sản lắm, vậy tớ về quê hai bạn luôn nhỉ!
   Tớ ít uống, nhưng tửu lượng tạm ổn, vì ao ta, ta phải về ta tắm chứ hì hì

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #95723   17/04/2011

  Candy91
  Candy91
  Top 500
  Chồi

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2011
  Tổng số bài viết (119)
  Số điểm: 1465
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 12 lần


  lấy chồng ngoại làm j` nhỉ?
  có nhìu ng còn ôm mộng lấy ck ngoại nữa chứ. hay ghê ak'
  bao nhiu chuyện phát sinh, ngôn ngữ, văn hóa...thì bất đồng.

  thực ra chỉ trong 1 quốc gia nhỏ be'. người Nam lấy người Bắc cũng đủ thứ tập tục trái ngược.
  tốt nhất là ở với bố mẹ.hjhj.

  h0i? thÊ' giAn tiNh` Ai' lA`cHi

  mA` đÔi lƯa' thÊ` ngUyÊn` sÔng' chÊt'...

   
  Báo quản trị |  
 • #95749   17/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   Ủng hộ hết mình ý kiến của Candy91
   Chúc bạn sức khỏe, và học tập tốt nhé!
   Nên lấy chồng nội!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #98132   24/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


  'Biểu diễn' để lấy chồng Trung Quốc'Biểu diễn' để lấy chồng Trung Quốc

  Trong lúc các cô gái đang chuẩn bị cho một cuộc 'trình diễn thi tuyển' để được lấy chồng Trung Quốc tại một quán cà phê thì bị công an ấp vào bắt quả tang.

  Chiều 21/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội (PC45) Công an TP HCM ập vào quán cà phê trên đường Bình Phú (phường 11, quận 6) bắt quả tang 5 cô gái đang được mai mối cho một chú rể người Trung Quốc.

  Qua điều tra, cơ quan công an xác định, người cầm đứng đầu trong vụ "xem mắt" tuyển vợ này là Hà Mỹ

  Nga, (44 tuổi, ngụ phường 8, quận 11). Riêng chú rể người Trung Quốc tên Shui Hua (38 tuổi) được Phù Đức Hằng (53 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) đưa đến "tuyển vợ".

  Ngoài ra, Nga còn khai nhận đã nhiều lần hành nghề làm "bà mai" cho các cô có nhu cầu lấy chồng ngoại. Các cô gái chủ yếu ở các tỉnh miền tây như Cà Mau, An Giang, Bến Tre... Nếu mai mối thành công, Nga sẽ được hưởng "hoa hồng".

  Theo hồ sơ của công an, Nga đã nhiều lần tổ chức môi giới hôn nhân trái phép tại các quán cà phê và liên tục thay đổi địa điểm để tránh bị phát hiện của cơ quan công an.

  H. An

   Cùng những lời bình nhí nhỏm bổ ích:

  "Đừng có mà thấy cái lợi trước mắt mà đánh mất cả cuộc đời mình.cho dù có nghèo khổ ở quê hương mình mới là tôt nhất.Không có gì là khó chỉ sợ lòng không bền Nếu có chị nào có ý định như vạy thì em chân thành khuyên cái chị hãy từ bỏ nó đi."

  "trai việt cả đóng...hok giàu nhưng nhìu tc....wa đó làm osin cho nó....wên chồng ngoai đi mấy má ui..."

  "không thiếu gì cách làm để có một cuộc sống tốt dâu các bạn gái ah.minh ko có khả nang học hanh cho tốt thì cũng có thể lam việc cham chỉ dể kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ dược mà,cớ soa phai dẫn thân vao nhưng nơi như vay để cuộc đời minh tan nát vậy nhỉ.

   ...

  Nguồn

  http://vn.news.yahoo.com/anh/bi%E1%BB%83u-di%E1%BB%85n-%C4%91%E1%BB%83-l%E1%BA%A5y-ch%E1%BB%93ng-trung-qu%E1%BB%91c-photo-050000414.html

   Và còn rất nhiều ý kiến bình luận khác có ý nghĩa. Như những bài phân tích trước của mình. Thì quả thật, các bạn gái trẻ hãy nhìn nhận lại, và suy nghĩ lại trước khi "#ffff00;">xuất khẩu" nhé.

   Bài viết và chủ đề này mong có được sự đống góp nhất định đến thế hệ trẻ hôm nay và trong tương lai.

   Trân trọng!  

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #98154   24/04/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14865)
  Số điểm: 99214
  Cảm ơn: 3439
  Được cảm ơn 5293 lần
  SMod

  Bây giờ mới để ý, không hiểu tại sao chủ đề này lại nằm trong Phòng giảm Sì Trét nhỉ ? Vụ lấy chồng ngoại này gây đau đầu nhiều hơn là thư giãn. Do vậy cần chuyển sang box khác. Có lẽ sang Café DanLuat sẽ phù hợp hơn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (24/04/2011)