Không nên lấy chồng ngoại!

Chủ đề   RSS   
 • #87938 12/03/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


  Không nên lấy chồng ngoại!

   Chúng ta thấy rằng việc phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại mặt hại nhiều hơn!

   
  Cô dâu Việt, duyên phận bẽ bàng
  12/03/2011 08:41 (GMT +7)
  Tại hội thảo “Tình hình phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc” diễn ra ở TP.Cần Thơ ngày 10/3, bà Huỳnh Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ cho biết, những năm gần đây ghi nhận một số lượng đáng kể phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Đa phần họ kết hôn qua các công ty môi giới nước ngoài.

  Số liệu kết hôn, ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc do Sở Tư pháp TP.Cần Thơ cung cấp cho thấy: Năm 2007 có 1.435 trường hợp; năm 2008 có 1.078 trường hợp; năm 2009 có 2.199 trường hợp và năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Vỡ mộng đổi đời nơi đất khách

  Đề cập thực trạng phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc, bà Huỳnh Thanh Thảo cho biết, đa số các cuộc hôn nhân không xây dựng trên tình yêu chân chính mà chủ yếu là qua mai mối. Do đa phần là con nhà nghèo nên hầu hết các cô gái lấy chồng ngoại đều nuôi hy vọng đến với cơ hội đổi đời, có điều kiện giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Còn tình yêu với chồng hoặc sự hòa nhập cuộc sống bên chồng như thế nào thì đa số các chị em không quan tâm và nghĩ rằng dần dần sẽ thích nghi được.

  Một buổi “coi mắt” lấy chồng Hàn Quốc bị công an phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh.Ảnh: TT

  Thực tế, theo bà Thảo, đã có nhiều đám cưới tổ chức chớp nhoáng để hợp thức hóa cuộc hôn nhân. Nhiều cô gái mù quáng, liều thân, mặc cho đường dây môi giới run rủi thế nào vẫn cam chịu. Đến khi qua xứ người, nhiều cô mới vỡ lẽ ra rằng chồng, gia đình chồng thực tế không như bức tranh tươi đẹp được vẽ vời qua miệng lưỡi của các “bà mai”. Từ đây, họ lâm vào bi kịch vỡ mộng đổi đời nơi đất khách.

  Điển hình như chị T.N.H (29 tuổi, quê ở xã Trường Xuân, huyện Thới Lai). Chị H lấy chồng ngoại từ năm 23 tuổi nhưng chỉ sống cùng gia đình chồng được 2 tháng thì trốn về nước do bất đồng ngôn ngữ và phải chịu đựng nhiều khắc nghiệt trong sinh hoạt. H cho biết, ngày đó chị quyết định lấy chồng Hàn Quốc với hy vọng giúp gia đình vượt qua nghèo khó, nhưng không ngờ qua bên xứ người lại lâm vào cảnh khốn khổ trăm bề.

  Bà Thảo cũng cho biết, có những trường hợp kết hôn là giả tạo mà người đàn ông Hàn Quốc hoặc Đài Loan không vì mục đích xây dựng quan hệ hôn nhân gia đình. Trong những trường hợp này, họ lợi dụng việc kết hôn nhằm thực hiện những việc làm bất chính, xâm phạm danh dự, nhân phẩm phụ nữ Việt Nam.

  “Nỗi đau giằng xé, duyên phận bẽ bàng, bơ vơ nơi đất khách. Đổi đời đâu chưa thấy, chỉ thấy tình cảnh khó khăn mọi mặt, gia đình bên chồng thiếu khả năng tài chính nên cuộc sống của các cô đã nghèo lại càng nghèo thêm” - bà Thảo cho biết thêm.

  99% nguyên đơn xin ly hôn với người nước ngoài là phụ nữ

  Bà Dương Thị Thu Hà - Phó Chánh án TAND TP.Cần Thơ cho biết, từ năm 2008 đến 2010, TAND TP.Cần Thơ đã thụ lý giải quyết trên 100 vụ ly hôn với người nước ngoài, số vụ ly hôn năm sau cao hơn năm trước. Trong đó có tới hơn 65% các vụ xin ly hôn với một bên là người Hàn Quốc, Đài Loan và có tới 99% nguyên đơn đứng đơn xin ly hôn là phụ nữ Việt Nam.

  Theo bà Hà, các mâu thuẫn được đưa ra để xin ly hôn thường là do thời gian tìm hiểu nhau ngắn; ngôn ngữ bất đồng; phong tục tập quán khác lạ, chênh lệch tuổi tác. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: Chồng nhậu nhẹt, bê tha, chồng có bồ, chồng coi thường vợ lấy mình vì tiền, chồng coi vợ như người ở; một số trường hợp bị chồng đánh đập, ngược đãi đành phải bỏ trốn về nước.

  Bà Hà cũng cho biết nhiều trường hợp khi về xin ly hôn tại TAND TP.Cần Thơ thì đương sự đã cùng chồng giải quyết ly hôn tại tòa án nước ngoài xong hoặc có mang được bản ghi chú hộ tịch của chồng là đã ly hôn với mình (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khi có mâu thuẫn với chồng và gia đình chồng, người phụ nữ bỏ về Việt Nam mà không có bất cứ một thứ giấy tờ gì, kể cả giấy đăng ký kết hôn khiến việc giải quyết hậu quả của hôn nhân không hạnh phúc gặp vô vàn khó khăn.

  Đám tang của một cô dâu Việt xấu số quê ở Cần Thơ, lấy chồng Hàn Quốc và bị chồng nhẫn tâm sát hại. Ảnh: CTV.

  Chính vì thế, bà Hà lưu ý các cô dâu Việt Nam lấy chồng nước ngoài nếu mâu thuẫn trầm trọng trong mối quan hệ vợ chồng đến mức phải ly hôn thì trước khi trở về Việt Nam, họ cần phải đến tòa án hoặc phòng hộ chính địa phương để làm bản thỏa thuận ly hôn với chồng nếu có sự đồng ý của chồng. Nếu không, cô dâu Việt cần yêu cầu Tòa án địa phương giải quyết cho ly hôn, hoặc yêu cầu chồng mình có ý kiến về việc hôn nhân (đồng ý hoặc không đồng ý). Sau đó, cô dâu Việt mang các tài liệu trên tới Bộ Ngoại giao nước bạn để họ xin chứng nhận con dấu hoặc chữ ký của Tòa án, phòng hộ chính. Cuối cùng, cô dâu Việt mang các tài liệu này về Việt Nam, đến Sở Ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn hợp pháp hóa lãnh sự.

  “Hiện nay Đài Loan và Hàn Quốc chưa có Hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam nên mặc dù đã có bản án của các nơi này thì các cô gái Cần Thơ khi về nước vẫn phải đến TAND TP.Cần Thơ để làm thủ tục xin ly hôn, đồng thời mang theo các giấy tờ trên đến nộp cho tòa án cùng hộ khẩu, đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân... thì việc giải quyết ly hôn rất thuận lợi và nhanh chóng” - bà Hà cho biết thêm.

  #ffffff; background-color: #034e8f;" class="text">

  Trên 8.000 phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc

  #f3f4ef;">

  Ông Lê Khắc Thanh - Trưởng Phòng Hành chính - Tư pháp (Sở Tư pháp TP.Cần Thơ) cho biết, từ năm 2005 đến nay, có hơn 8.000 phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc và làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sở Tư pháp TP.Cần Thơ. Ngoài ra, hàng năm có trên 500 phụ nữ Cần Thơ đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp. Riêng năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Theo ông Thanh, pháp luật Việt Nam quy định khá đầy đủ về vấn đề hôn nhân có yếu tố nước ngoài, tuy nhiên, vẫn còn một số điểm bất cập như: Không cấm kết hôn khi tuổi tác quá chênh lệch; việc giúp đỡ các trường hợp bị bạo hành, ngược đãi còn hạn chế do chưa có quy định bảo hộ cho phụ nữ Việt Nam sau khi kết hôn được định cư ở nước ngoài...

  Từ thực trạng trên, để góp phần lành mạnh hóa, bình thường hóa việc phụ nữ Việt Nam kết hôn có yếu tố nước ngoài, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ kiến nghị Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh có cơ chế phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ kết hôn có yếu tố nước ngoài trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các thủ tục trong việc kết hôn, ly hôn với công dân Hàn Quốc. Đặc biệt là những cô dâu Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn xong nhưng không làm thủ tục bảo lãnh theo chồng được. Hội cũng đề nghị chính phủ hàn quốc có biện pháp ngăn chặn môi giới kết hôn giả, bảo vệ cô dâu Việt Nam, tránh tình trạng kết hôn với công dân Hàn Quốc thiếu khả năng tài chính...


  Theo Hà Vy
  Pháp luật Việt Nam
  Quả thật là không nên lấy chồng ngoại đúng không bà con.
   Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn!

   Ham hố làm gì chứ?
   Phải không bà con!
   Thân!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  48080 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  honhuthuy88 (08/07/2011) caythongnoel (07/06/2011) vodangchuc (31/05/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<2345>
Thảo luận
 • #176333   05/04/2012

  cái gì cũng phải có giá của nói. tóm lại cũng vì 1 chử "tiền"
  ở đâu cũng vậy thôi, cũng hên xui, hên thì gặp đc người đàng hoàng, còn xui thì........
  muốn giàu thì phải chịu rủi do thôi, có gì đâu mà ý kiến,
  ai ai cũng ước mong giàu sang, điều muốn thay đổi cuộc sống này mà

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #179719   19/04/2012

  Votanhung
  Votanhung
  Top 200
  Lớp 8

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 10419
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 45 lần


  Có nên đưa chồng ngoại về Việt Nam để sinh sống ?

  Hiện nay, ở Việt Nam có không ít phụ nữ lấy chồng ngoại. Và trong số không ít đó, có không ít người muốn đưa chồng về Việt nam để sinh sống. Điều này là do một số người vì yêu quê hương đất nước, không muốn cuộc đời mình vĩnh viễn nằm trên đất khách quê người. Hay do một số nguyên nhân khác. Tuy nhiên, chuyện chồng ngoại về sinh sống ở Việt nam còn phải tuân thủ luật pháp Việt nam http://tintuc.phanvien.com/co-nen-dua-chong-my-ve-viet-nam-sinh-song-a1.html.

   
  Báo quản trị |  
 • #179920   20/04/2012

  thanghoang224
  thanghoang224

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2012
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 247
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  hic.Sợ con gái cứ lấy chồng ngoại thì trai vn ế mất. Nếu các chị em muốn lấy chồng ngoại vì lí do vật chất thì đọc cái này cho vui nhé, phân tích của CEO JP Morgan , 1 công ty tài chính nổi tiếng:

  Trích dẫn:

  Em phải làm gì để cưới được một thằng chồng giàu?

  Những điều sau đây em xin thề không chém gió. Em 25 tuổi, xinh đẹp rạng ngời, lối sống và style của em cũng chuẩn không cần chỉnh. Em có một ước ao, em có một khát khao là cưới được một anh chồng giàu, lương tối thiểu 500k một năm ạ.

  Cứ cho là em tham đi, nhưng ngay cả 1mil một năm cũng chỉ là trung lưu tại New York thôi nhá.

  Tiêu chuẩn của em không cao lắm đâu. Có anh nào trong forum có thu nhập trên 500k không? Các anh kết hôn cả rồi chứ? Em muốn hỏi các anh câu này: làm sao để cưới dc một người như anh?

  Mấy thằng em từng hẹn hò, thằng giàu nhất là 250k một năm, đó cũng là mức tối đa em kiếm dc. Với mức này thì sao mà đủ để sống trong những khu cao cấp như New York City Garden?

  Cho nên em rất muốn hỏi những điều cụ thể sau:

  1/ Mấy anh độc thân mà giàu thì hay vui chơi ở đâu ạ? Cho em xin list nhà hàng, quán bar, phòng gym mà mấy ảnh hay lui tới.

  2) Độ tuổi nào là hợp lí để em tấn công nhỉ?

  3/ Sao vợ mấy tay giàu toàn cá sấu thế? Em từng gặp mấy con nhìn xấu và nản kinh mà tụi nó vẫn cưới dc mấy anh giàu.

  4/ Mấy anh dựa vào gì để quyết định ai nên cưới làm vợ, ai thì để dành làm rau ạ? Em thì xác định là cưới chứ không chịu làm rau đâu.

  Ms. Pretty

  Tiếp theo là trả lời:

  Tôi rất hứng thú khi đọc bài của em. Tôi đoán là cũng có nhiều bé có tư tưởng như em. Để tôi xem xét thử trường hợp của em với tư cách là nhà đầu tư lão luyện nhé.

  Tôi thu nhập trên 500k một năm, nên chắc là cũng đủ tư cách để trả lời em nhỉ? Theo tôi, cưới em là một lựa chọn tồi. Vì sao? Đơn giản thôi, nghe này:

  Nói chung, bản chất của việc này là một sự trao đổi giữa nhan sắc và tiền. Em có nhan sắc và tôi trả tiền cho em vì điều ấy, rất công bằng và hợp lí.

  Tuy nhiên, có một vấn đề. Nhan sắc của em sẽ mai một dần, còn tiền của tôi thì nó vẫn thế. Nói chân thành, tiền tôi càng ngày càng nhiều, còn em càng ngày càng xấu.

  Nhìn nhận một cách kinh tế thì tôi là tài sản có giá trị tăng dần, còn em là tài sản có giá trị tiêu giảm. Nếu giá trị của em được định giá bằng mỗi nhan sắc, thì xin lỗi, 10 năm sau em chả có giá trị gì đâu.

  Nếu một tài sản có giá trị tiêu giảm, chúng tôi sẽ bán tháo nó đi chứ ngu gì mà giữ lâu dài. Điều này cũng tương tự với cái đám cưới mà em muốn thôi. Tôi nói câu này cũng hơi độc ác tí, bất cứ tài sản nào có giá trị tiêu giảm thì chúng tôi sẽ bán ngay, hoặc đem cho thuê.

  Nói chung là mấy thằng kiếm dc 500k một năm thì không ngu đâu. Chúng tôi có thể chăn em làm rau chứ không bao giờ cưới em hết. Tôi khuyên em bỏ ý định đó đi. Thay vào đó hãy cố gắng tự làm ra 500k một năm (bằng vốn tự có hay gì thì tùy em). Điều này tốt hơn là cưới một thằng giàu mà ngu (theo như tôi phân tích ở trên thì thằng nào giàu mà cưới em đúng là ngu thật).

  JP Morgan CEO.

   
  Báo quản trị |  
 • #180905   24/04/2012

     
       Tôi có một chị bạn lấy chồng ngoại và hai anh chị chọn giải pháp để xoá đi nỗi nhớ nhà của chị  là cùng nhau về Việt Nam để sinh sống. Hiện tại họ đã ở Việt Nam được 4 năm và anh chồng ngoại tỏ ra khá thích thú với cuộc sống và con người Việt Nam. Tôi thấy chọn giải pháp này cũng khá hay mà không sợ cảnh bị ngược đãi nơi xứ người. Tuy nhiên theo tôi chỉ những cặp vợ chồng "ngoại" lấy nhau theo kiểu "tình yêu đúng nghĩa" mới có quyết định hi sinh vì vợ như thế.

   
  Báo quản trị |  
 • #181076   24/04/2012

  tranminh0220
  tranminh0220

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Ai nói chăn trâu là khổ
  Tôi chăn chồng ...nhậu còn khổ hơn trâu.
   
  Báo quản trị |  
 • #183499   07/05/2012

  hungdam_tn88
  hungdam_tn88

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2012
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  Chồng ngoại hay chồng nội mình nghĩ là không phải vấn đề lớn của các chị em phụ nữ. Đành rằng lấy chồng ngoại thì khoảng cách địa lí giữa 2 nhà sẽ rất xa nhưng nhiều người lấy chồng nội cũng không có được hạnh phúc. Mình nghĩ vấn đề quan trọng nhất vẫn là tình yêu và tỉnh cảm sau hôn nhân
  #edf5f6;" href="http://www.thulambeauty.com/1700000/giam-beo-tao-phom-dang.html">giam beo#edf5f6;" href="http://www.thulambeauty.com/2500000/phau-thuat-tham-my-va-tu-van.html">phau thuat tham my#edf5f6;" href="http://www.thulambeauty.com/2000000/tri-nam-tan-nhang.html">tri nam tan nhang#edf5f6;" href="http://www.thulambeauty.com/1600000/triet-long-vinh-vien-cong-nghe-moi.html">triet long vinh vien
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungdam_tn88 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (04/09/2012)
 • #211458   04/09/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1977 lần


   

  Cần Thơ: Nhiều phụ nữ bị gạt khi lấy chồng nước ngoài
  Ngày 4-9, theo Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ, nơi đây liên tục nhận được đơn kêu cứu của gia đình các nạn nhân bị lừa gạt ra nước ngoài lấy chồng (chủ yếu là sang Trung Quốc).

   

  Hầu hết những trường hợp bị lừa sang nước ngoài lấy chồng đều bị gia đình chồng hành hạ, ngược đãi hoặc bị bán làm gái mại dâm nên đã gọi về người nhà ở Việt Nam cầu cứu. 

  Điển hình, nạn nhân N.T.A.Đ (20 tuổi) bị một đối tượng tên Lan (ngụ tỉnh Hậu Giang) lừa sang Trung Quốc lấy chồng. 
   
  Khi sang đến nơi, D. phát hiện chồng mình bị tâm thần và thường xuyên đánh đập nên đã gọi về cho gia đình. 

  Khi người thân Đ. sang thì gia đình bên chồng yêu cầu phải trả lại hơn 170 triệu đồng cùng vòng vàng mới cho rước con về. 

  Hiện PC 45 đã báo cáo  toàn bộ vụ việc đến Cục cảnh sát hình sự (C45-Bộ Công an) để giải cứu các nạn nhân. 

  Thiết nghĩ, phụ nữ Việt Nam không nên lấy chồng ngoại. Nhưng một số nam thanh niên hiện nay cũng nên xem lại mình. Hy vọng họ sẽ tỉnh ngộ sau lỡ bước.

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #211739   05/09/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 91
  Được cảm ơn 180 lần


  Gái VIỆT lấy chồng TÂY- Họ nói gì về nhau?

    

       Phỏng vấn cô gái Việt Nam lấy chồng Tây:

  - Sau khi đã trải qua vai trò làm vợ và nàng dâu, cảm giác của chị lúc này như thế nào?

   -Trang đang sống những ngày ngọt ngào của cuộc sống...

  - Hỏi thật nhé. Chồng Tây có gì hay hơn chồng Việt không?
   

  - Ôi, bây giờ Trang mới lấy chồng mà, nên làm sao biết được là chồng nào hay hơn chồng nào chứ? Đùa cho vui vậy thôi chứ riêng bản thân Trang hài lòng với lựa chọn của mình. Khi đã là duyên nợ thì thuộc về nhau thôi... Trang luôn được ông xã quan tâm và chăm sóc rất chu đáo, tỉ mỉ. Trang thấy mình may mắn vì đã tìm được người đàn ông tuyệt vời này.

  - Trong cảm nhận của anh, Đoan Trang là một người vợ như thế nào? Cô ấy có điểm gì thú vị khiến anh đắm say?

  - Trang bé bỏng và rất dễ thương nên lúc nào tôi cũng có cảm giác đang bao bọc, che chở cho cô ấy. Cô ấy là một người cá tính, thích làm những gì khác biệt. Và chính trong sự nghiệp của cô ấy đã nói lên điều giản dị đó. Trang hút hồn tôi bởi sự chân thật, mộc mạc và giản dị. Cô ấy làm cho tôi có cảm giác vô cùng dễ chịu chứ không phải lo ngại khi làm chồng của một người nổi tiếng.

  Ngoài ra, tôi thích cách cô ấy cười, nói chuyện và cả lúc giận dữ nữa

                                            (Tintuconline – 03:48 ICT Thứ ba, ngày 04 tháng chín năm 2012)

   

  Cập nhật bởi buigiabaoviet ngày 05/09/2012 11:58:30 CH

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |  
 • #211984   06/09/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 91
  Được cảm ơn 180 lần


  Những cô dâu Việt không "bất hạnh" ở xứ Hàn

   

   TheoVietnamnet – (ngày 6/9/2012)

   

  Đã có rất nhiều nước mắt và những câu chuyện bi hài liên quan đến việc cô dâu xứ Hàn đã phải chịu tủi nhục khi gặp phải người chồng đối xử tệ bạc. Thế nhưng hiện nay điều nầy đã khác

  Đánh liều đi tìm hạnh phúc

  Cô dâu Nguyễn Văn Hương, quê ở Vũng Tàu, xuất thân trong gia đình hoàn cảnh ba mẹ có 5 sào ruộng nuôi 3 chị em. Nếu nói là không đủ ăn thì không phải, nhưng với 5 sào ruộng cho 5 nhân khẩu thì thực sự số tiền kiếm được cũng chỉ đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày và không thể để dành được bao nhiêu.

  Năm 2006, người anh trai của Hương mất, gia đình mất đi một lao động chính, buồn bã cộng thêm hy vọng vươn lên tìm cuộc sống tốt đẹp hơn, Hương theo lời giới thiệu mạo hiểm nhận lời kết hôn của một người đàn ông Hàn Quốc hơn mình nhiều tuổi và từ đó cô rời khỏi Việt Nam.

  Ban đầu, cô dâu trẻ cũng hết sức lo lắng bởi đã có rất nhiều thông tin liên quan đến việc cô dâu Hàn Quốc phải chịu cảnh tủi nhục nơi xứ người. Nhưng với Hương, cô không còn lựa chọn nào khác, không có trong tay bằng cấp để tìm được công việc tốt ở Việt Nam, Hương đánh liều ra đi.

   

   

   


  Sau gần 1 năm sang Hàn Quốc làm dâu, Hương gặp vô vàn khó khăn khi không biết tiếng lại phải chịu mọi sự thay đổi trong môi trường văn hóa mới, bởi vậy chỉ việc nhà thôi cũng đã khiến cô vô cùng vất vả.

  Thế rồi, trong một lần đi chợ, Hương gặp được một cô dâu Việt khác cùng hoàn cảnh, cô được giới thiệu đến trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa của tỉnh Chungbuk. Ngay lập tức, Hương tham dự một lớp học tiếng Hàn ngắn hạn. Rồi không ít lần trung tâm cử người đến tận nhà để tìm hiểu hoàn cảnh cuộc sống của cô, giúp cô hòa nhập với cuộc sống mới.

  Sau gần 6 năm ở cùng gia đình chồng, ngoài việc chăm lo con cái và việc nhà, Hương vẫn đều đặn hàng tuần đến trung tâm hỗ trợ để học tiếng, học nấu ăn. Hương vui vẻ khi khoe, sắp tới cô được nhận vào làm việc tại một nhà hàng nhỏ ở địa phương nhờ sự giới thiệu của trung tâm.

  Hương là người may mắn khi có được gia đình chồng tử tế, lại được tư vấn, hỗ trợ kịp thời để hòa nhập tốt với cuộc sống mới. Từ những kinh nghiệm của chính mình, cô đã không ít lần giới thiệu những đồng hương khác tới trung tâm để được giúp đỡ.

  Hương cho rằng, dù may mắn nhưng việc thu mình và ít chịu tìm hiểu thông tin tại xứ người khi không tự mình tìm đến các trung tâm hỗ trợ hiện đang có rất nhiều ở Hàn Quốc cũng chính là cách tự đẩy mình vào hoàn cảnh khó khăn nơi xứ người.

  Trai Hàn học tiếng Việt để nói chuyện nhiều hơn với vợ

  Những người đàn ông đối xử không tốt với vợ, đặc biệt có những hành vi bạo hành gia đình không chỉ riêng Hàn Quốc mà rất nhiều nơi trên thế giới đều có. Tuy nhiên trong số những người đàn ông Hàn Quốc phải tìm đến các cô dâu nước ngoài, phần đông là nhu cầu được lập gia đình với nguyện vọng chân chính.

  Anh Jjn Yong Gyu, được một trung tâm giới thiệu và cưới cô gái Việt Nam Quách Thị Ngọc Phương quê ở Tây Ninh. Nay họ đã có một đứa con. Nhìn sự cẩn thận và chỉn chu trong cách anh chăm lo cho đứa con của mình mới thấy anh trân trọng cái gia đình nhỏ ấy biết bao.

   

   
   
   

   

   

   

   

  Làm việc cho một công ty ô tô của Hàn Quốc, đồng lương không thực sự nhiều nhưng cũng đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình với một người vợ và đứa con mới chào đời, anh trải lòng: “Mình nhiều tuổi, hoàn cảnh gia đình so với nhiều người không thực giàu có để dễ dàng kiếm được một người vợ. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không thể lập gia đình nên mình quyết định tìm đến trung tâm hỗ trợ để tìm vợ.

  Nay đã có một đứa con cùng một người vợ hết lòng chăm sóc gia đình, tôi rất bằng lòng với cuộc sống mình đang có. Hiện tại tôi nói tiếng Việt chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng học để có thể nói chuyện nhiều hơn với vợ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và sẽ nỗ lực làm việc để chăm sóc cho gia đình".

   

   

  Gia đình hạnh phúc của Jin Yong Gyu.

  Có thể không phải cô dâu nào cũng tìm được người chồng tử tế và biết yêu thương vợ như Phương, tuy nhiên, nếu ai không may mắn, việc liên hệ với các tổ chức hỗ trợ là một cách hữu hiệu và cần thiết để có thể nhận được sự giúp đỡ.

  Cô dâu Quách Thị Ngọc Phương trải lòng: “Em luôn quan niệm dù làm dâu ở đâu mình vẫn luôn phải làm tròn vai trò của một người vợ. Mình không lừa người ta, không bao giờ có ý định tự ý cất tiền để gửi về cho gia đình ở quê nhà. Dù khó khăn nhưng vẫn luôn cố gắng chăm sóc cho gia đình của mình thì em tin chồng mình cũng sẽ không bao giờ đối xử không tốt với mình cả".

  Hoàng Lam

   

   

   

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn buigiabaoviet vì bài viết hữu ích
  SAdmin (07/09/2012) KhacDuy25 (09/09/2012)
 • #212460   08/09/2012

  lấy hay không lấy chồng ngoại thì tùy vào suy nghĩ của từng người.

  cái gì cũng có giá của nó,

  không biết các bạn có tin vào "số" ko nhĩ.

  mh nghĩ tất cả điều có số. nói chung là hên xui.

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #212463   08/09/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1146 lần


    Thật khó để dưa ra một quy chuẩn trong xã hội được vẫn đề lấy chồng ngoại hay vì nguyên nhân nào khác nếu xuất phát từ tình yêu thương để xây dựng cuộc sống hạnh phúc thì đó là một chọn lựa của bản thân họ. Họ phải chấp nhận chọn lựa của họ có khi chọn lựa đó là đúng và cũng có khi là sai?

    Tình yêu vượt biên giới mà không biệt màu da, dân tộc, chủng tộc, đất nước nên việc đưa ra tiêu đề nên hay không nên lấy chồng ngoại thì thực tế nhiều quan điểm rất khó đưa ra nhận xét có nên hay không nên? Như mình thì cũng còn muốn lấy vợ tây rồi nè

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #212473   08/09/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3774 lần


  Híc, con gái Việt không lấy được chồng nội, trai Việt lại không cho/lên án họ lấy chồng ngoại thì họ có mà ế à. Như vậy e là hơi ích kỷ!

  Theo mình, chuyện tình cảm, tình yêu không cần phải thế này thế kia, cứ thấy hợp duyên, tương đồng, yêu, thích, đồng cảm là ok. Khỏi cần phải tính đến ngoại hay nội.

  Sướng khổ gì về sau cũng là sự lựa chọn đã rồi.

   

  Cập nhật bởi nguyenkhanhchinh ngày 08/09/2012 10:42:58 CH

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #223161   30/10/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2767 lần
  Lawyer

  Băn khoăn khi hàng ngàn gái mại dâm sắp “sổ lồng”

   

  Băn khoăn khi hàng ngàn gái mại dâm sắp “sổ lồng”

  - Hàng nghìn gái mại dâm sắp được "sổ lồng" khiến các chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội lo lắng về tình trạng gia tăng hoạt động mại dâm, kèm theo các bệnh nan y lây truyền trong cộng đồng.

   

  Gái mại dâm lo khách làng chơi lây bệnh?

  Chưa đầy 9 tháng nữa, luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực nhưng theo khảo sát của PV tại một số tuyến phố như Trần Khánh Dư (quận Hai Bà Trưng), Phạm Văn Đồng (huyện Từ Liêm), đường 70 đoạn chạy qua địa bàn quận Hà Đông, huyện Từ Liêm, Hà Nội  tình trạng gái mại dâm hoặc trá hình dưới mọi hình thức vẫn ngang nhiên, công khai mời mọc, chèo kéo khách. Kẻ bán và người mua ngã giá xong, chỉ vài phút sau chiếc xe chở "hàng" đã mất hút cuối con đường.

  Gái mại dâm N.T.H (quê Hà Nam) cho biết: "Mặc dù em ít đọc báo, nghe đài nhưng nghe người ta bàn tán nhiều về việc luật Xử lý vi phạm hành chính sắp có hiệu lực sẽ giúp chúng em hoạt động mà không lo bị lực lượng chức năng, đặc biệt là công an "sờ gáy" như trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc "môi trường" hoạt động có vẻ "suôn sẻ" hơn nhưng "môi trường" cạnh tranh sẽ càng quyết liệt. Không chỉ vậy, trong mỗi lần đi khách, nhiều khách còn yêu cầu này nọ, thậm chí họ vẫn vô tư "để trần" (tức không dùng bao cao su)å khiến em rất lo lắng, không biết vị khách này có "đảm bảo an toàn" (tức có bệnh nan y) không?

  Nhiều người nói, em lo ngược, vì cho rằng, gái mại dâm mới là nguồn lây bệnh nhưng không hẳn như vậy. Cũng rất nhiều trường hợp, gái mại dâm bị khách làng chơi truyền bệnh, để rồi bị mang tiếng oan".

   

  Gái mại dâm bị các lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý.

  Gái làng chơi tên Đ.T.L (ở Hoằng Hoá, Thanh Hoá) tâm sự: "Em bất đắc dĩ phải đi vào con đường này. Biết người đời nhìn mình thiếu thiện cảm, đành nhẫn nhục vậy. Lúc mới vào nghề, em cũng thường lo lắng trước các yêu cầu của khách. Rồi mọi thứ cũng trở nên quen thuộc, nhiều lần đi khách về, hôm sau thấy ngứa ngáy (ở vùng kín), đi khám tại cơ sở y tế mới biết mình mắc bệnh lây nhiễm từ khách.

  Số tiền kiếm chẳng được là bao nhưng lại phải mua thuốc điều trị mất mấy triệu đồng. Mặc dù luôn ý thức phải bảo vệ mình nhưng trước yêu cầu, đòi hỏi của khách khiến cho em nhiều lần phải nhắm mắt làm liều, miễn sao có thể kiếm tiền để sinh sống hàng ngày và gửi về giúp đỡ gia đình".

  Xã hội băn khoăn trước hiểm hoạ nguồn bệnh

  Việc bỏ biện pháp quản lý, giáo dục tại địa phương và đưa vào cơ sở phục hồi nhân phẩm đối với người bán dâm; khiến cho các lực lượng chức năng tỏ ra lúng túng. Đề cập tới vấn đề này, ông Nguyễn Kim Hùng, Chi cục trưởng chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: "Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người bán dâm lớn nhất cả nước. Hiện tại, trung tâm Chữa bệnh giáo dục lao động xã hội (trung tâm 02 ở huyện Ba Vì) đang quản lý, giáo dưỡng 208 gái bán dâm.

  Trong đó, có 165 đối tượng tái phạm nhiều lần phải thực thi giáo dưỡng 18 tháng; 40 đối tượng phải thi hành giáo dưỡng 12 tháng; chỉ có 3 đối tượng vi phạm lần đầu có thời gian giáo dưỡng 9 tháng. Có rất nhiều vấn đề cần phải tính toán cẩn thận khi thả 208 đối tượng gái bán dâm. Đối tượng bị giáo dưỡng 9 tháng và ở Hà Nội thả dễ dàng nhưng đối tượng phải thực thi giáo dưỡng 18 tháng, ở tỉnh ngoài thì thả họ ra sao? Thả gái bán dâm về cộng đồng thì quản lý thế nào để họ không theo con đường cũ?

  Ông Hùng cũng tỏ ra lo lắng, trong số 208 gái bán dâm được giáo dưỡng ở Hà Nội có 142 người bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, khoảng 8-10% bị nhiễm HIV. Những đối tượng này sẽ là nguồn lây truyền bệnh rất nguy hiểm cho cộng đồng một khi không kiểm soát được.

  Cũng theo ông Hùng, khó khăn hiện nay là những biện pháp hỗ trợ cho gái bán dâm tái hoà nhập cộng đồng chưa đến nơi đến chốn. Nhà nước chi một khóa đào tạo nghề là 650.000 đồng, giới thiệu việc làm là 1 triệu đồng (được hỗ trợ duy nhất một lần)/gái bán dâm; với số số tiền ít như vậy, họ không thể học được 1 nghề, càng khó để tìm được1 việc làm phù hợp. Hơn nữa, bán dâm đem lại thu nhập cao hơn rất nhiều nghề khác nên chúng tôi lo lắng rằng, tỷ lệ gái bán dâm sau khi được thả, quay lại hành nghề rất cao. Đây là nguy cơ làm bùng phát lại tệ nạn mại dâm, là mầm mống gây bệnh...

  Nhân đạo bên cạnh hiểm họa

  Theo số liệu thống kê, trên địa bàn cả nước hiện có hàng nghìn  gái mại dâm đang được giáo dục, chữa trị tại các trung tâm giáo dưỡng. Khi Luật có hiệu lực, toàn bộ số gái mại dâm này sẽ được thả ra.

  Ông Hùng phân trần: Các trung tâm giáo dưỡng phải mời người nhà đến làm cam kết để quản lý, đùm bọc và tiếp tục giáo dưỡng họ, đồng thời có thông báo về chính quyền địa phương yêu cầu hỗ trợ, giúp đỡ và quản lý những đối tượng này. Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất nhiều gái bán dâm không có gia đình hoặc bị gia đình ruồng bỏ. Với những đối tượng này, hiện vẫn chưa có bất kì quy định cụ thể nào giải quyết, khiến lực lượng chức năng cơ sở tỏ ra lo ngại.

  Bên cạnh đó, làm thế nào để kiểm soát hoạt động mại dâm có thể gia tăng trong thời gian tới vẫn đang là câu bỏ ngỏ (?!).

  Ông Lê Đức Hiền, Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (bộ LĐ-TB&XH) cho biết: "Khi quy định có hiệu lực, rất dễ dẫn đến tình trạng gái mại dâm sẽ tăng lên. Bởi lẽ lâu nay, nỗi ám ảnh bị giáo dục tại xã, phường hay phải vào các trung tâm giáo dục là lý do khiến chị em làm "nghề" này dè dặt hơn. Khi đã không còn bị "quản thúc" nữa, nếu lỡ có bị bắt, họ sẵn sàng chịu nộp phạt để tiếp tục hành "nghề".

  Bác sĩ Nguyễn Nhật Cảm - Phó giám đốc trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: "Quản lý gái mại dâm hết sức khó khăn, vì đây là những đối tượng nghèo. Khi được ra khỏi trung tâm giáo dục, đối tượng này tiếp tục hành "nghề" sẽ là nguồn lây bệnh lớn cho cộng đồng. Có nhiều cách để hướng dẫn họ (gái mại dâm và khách làng chơi) thực hiện quan hệ tình dục an toàn. Vấn đề là chính người trong cuộc có thực hiện hay không?”.

  Ông Hùng phân tích: Theo Luật, nếu gái mại dâm tiếp tục vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, làm được điều này rất khó, bởi hầu hết gái bán dâm không có tiền, vì  kiếm được bao nhiêu tiền thì họ tiêu và nộp cho bảo kê hết. Nếu bắt được gái bán dâm vi phạm mà không có tiền nộp phạt thì cũng chỉ giữ họ được tối đa trong vòng 24h. Hơn nữa, Luật chưa đề cập đến nhiều tình huống thực diễn ra trong hoạt động này, vô tình tạo kẽ hở cho gái bán dâm lợi dụng.

  Giải pháp quan trọng nhất là phải đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra của đội kiểm tra liên ngành 178 các cấp, đặc biệt ở cấp xã, phường, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức, môi giới hành vi mua bán dâm.

  Theo số liệu mới nhất của bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), hiện cả nước có khoảng 30.000 gái bán dâm, trong đó có hồ sơ quản lý là 13.928 người. Mại dâm, quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân chính lây truyền HIV/AIDS. Báo cáo giám sát dịch HIV/AIDS của Bộ cho thấy, tỷ lệ người nhiễm HIV qua quan hệ với gái làng chơi và từ khách làng chơi lây nhiễm sang, chiếm 30 - 40%.

  Đại diện cục Y tế dự phòng, bộ Y tế lo ngại: Những căn bệnh nan y như giang mai, lậu, HIV... sẽ rình rập mọi người trong cộng đồng. Bất cứ ai cũng có thể lây bệnh nếu chồng hoặc vợ thiếu thuỷ chung, hoặc vô tình có quan hệ tình dục không lành mạnh dù chỉ một lần duy nhất.    

  Theo: nguoiduatin.vn

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #569679   30/03/2021

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (504)
  Số điểm: 3105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 25 lần


  Không phải nói hết tất cả nhưng đa số mình đọc được rất nhiều bài đăng về các trường hợp lấy chồng ngoại quốc thật sự không sung sướng chút nào. Bất đồng ngôn ngữ, phong tục, tập quán, cách sống, phải rời xa quê hương,… Tuy vẫn có nhiều bạn nữ lấy chồng ngoại quốc được cưng chiều, nhưng việc lấy chồng ngoại quốc là cả một vấn đề phải suy nghĩ thật kỹ.

   
  Báo quản trị |  
 • #569891   31/03/2021

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1378)
  Số điểm: 12095
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 270 lần


  MÌnh đồng tình việc lấy chồng ngoại nhưng trên phương diện "không giả tạo". Rất nhiều cô dâu việt láy chồng ngoại đã thực sự hạnh phúc, đàn ông nước ngoài cũng rất thích con gái Việt Nam. Tuy nhiên các cô dâu việt nên thực sự tính táo, tìm hiểu, nói không với những lời hứa hẹn môi giời mà không tự mình tìm hiểu thực hư

   
  Báo quản trị |  
 • #571026   30/04/2021

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (504)
  Số điểm: 3105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 25 lần


  Không nên lấy chồng ngoại!

  Không khó để bắt gặp những trường hợp dâu Việt Nam muốn lấy chồng ngoại quốc. Đầu tiên là sự khác biệt vể ngôn ngữ, văn hoá giữa các nước. Bất đồng ngôn ngữ và phải sinh sống ở xứ lạ cũng cần rất nhiều thời gian để làm quen. Chưa kể nhiều lúc có các trường hợp lấy chồng ngoại quốc còn bị đánh đập. Tất nhiên cũng không phải không có người lấy chồng ngoại quốc được cưng chiều; hạnh phúc

   
  Báo quản trị |  
 • #571039   30/04/2021

  katkumhat
  katkumhat
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (449)
  Số điểm: 2500
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 29 lần


  Không nên lấy chồng ngoại!

  Xu thế hiện nay, nhiều phụ nữ VN có suy nghĩ và mong muốn lấy chồng nước ngoài vì nhiều nguyên nhân. Xu thế hội nhập với thế giới đã làm cho thủ tục kết hôn với người nước ngoài ở nước ta cũng dễ dàng hơn. Nhiều người cũng đã có cho mình một gia đình hạnh phúc. Việc có nên hay không cũng là do quan điểm cá nhân, cách nhìn nhận của mỗi người thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #571060   01/05/2021

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1378)
  Số điểm: 12095
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 270 lần


  Mình nghĩ vấn đề này khá phiến diện, nếu thuận tình đôi bên, không mang tính chất vụ lợi, không mang tính vật chất nào thì vẫn nên lấy, nếu có thể. Cá nhân mình là phụ nữ thì mình thấy không có vấn đề gì cả. Chỉ cần đó là hành động đúng pháp luật, văn minh, nhân văn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #571491   24/05/2021

  Special29
  Special29
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (265)
  Số điểm: 1520
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 37 lần


  Ðể hạn chế tình trạng phụ nữ lấy chồng nước ngoài thiếu hạnh phúc, Bộ Tư pháp cần ban hành văn bản pháp lý hướng dẫn giải quyết thủ tục nhập hộ khẩu cho con lai giữa phụ nữ Việt Nam với người nước ngoài. Nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn về công tác xuất cảnh, nhập cảnh trong kết hôn có yếu tố nước ngoài, vì hiện nay nhiều người kết hôn với người nước ngoài không qua Sở Tư pháp đăng ký, nhưng vẫn kết hôn và xuất cảnh dễ dàng

   
   
  Báo quản trị |  
 • #571509   24/05/2021

  duongtan87
  duongtan87

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:24/05/2021
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 11 lần


  Việt Nam có một số doanh nghiệp mở công ty ra làm trá hình ý
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duongtan87 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/05/2021)