Về HĐ & bảo lãnh

Chủ đề   RSS   
 • #2671 14/01/2009

  cuongdlhg

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về HĐ & bảo lãnh

  Thân chào anh liêm:

  Cám ơn anh về mẫu HĐ dền bù GPMB anh gửi cho em.

  Em nhờ anh tư vấn gúp thêm về HĐ thi công xây dựng. Nội dung em đã gửi vào mail của anh nhờ anh gúp cho.

  Còn việc nữa anh cho em hỏi nội dung của thư bảo lãnh của ngân hàng cam kết cho nhà thầu vay vốn tín dụng( vốn lưu động ) để thực hiện hợp đồng phải đầy đủ những nội dung gì( vì HĐ bọn em yêu cầu phải có cam kết huy động vốn hoặc cam kết của tổ chức tín dụng cho vay vốn để thực hiện HĐ) địa chỉ của em cuongdlhg@gmail.com.

  Cám ơn anh nhiều.
   
  11107 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #2672   14/01/2009

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  thi công

  Một số ý trao đổi cùng bạn như sau:

  1. Phương hướng giải quyết sự việc vẫn căn cứ vào nội dung Hợp đồng thi công, phụ lục hợp đồng và sự thỏa thuận mà hai bên đã thống nhất.

  Khi hai bên đã thống nhất phương cách giải quyết bạn nên ghi lại thành văn bản có chữ ký của người có trách nhiệm của hai bên. Đó cũng là cơ sở để hai bên thực hiện việc thanh toán tránh tình trạng “nói đi nói lại”.

  2.     Bảo lãnh là việc người thứ ba cam kết với bên có quyền sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ, nếu khi đến thời hạn mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

          Các bên cũng có thể thoả thuận về việc bên bảo lãnh chỉ phải thực hiện nghĩa vụ khi bên được bảo lãnh không có khả năng thực hiện nghĩa vụ của mình (Điều 361 Bộ Luật Dân sự).

  Việc bảo lãnh phải được lập thành văn bản. Bên bảo lãnh có thể cam kết bảo lãnh một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ cho bên được bảo lãnh. Nghĩa vụ bảo lãnh bao gồm cả tiền lãi trên nợ gốc, tiền phạt, tiền bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp có thoả thuận khác (Điều 362, 363 Bộ Luật Dân sự).

  Nếu bạn muốn Ngân hàng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của mình (ví dụ trả thay số tiền mà công ty bạn đã tạm ứng) thì bạn cần xem lại Hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng có các nội dung bảo lãnh này không.


  Nếu có, bạn cần tập hợp các công văn của công ty bạn (đề nghị thanh lý hợp đồng), Hợp đồng, phụ lục hợp đồng, các văn bản thỏa thuận nếu có để chứng minh sự vi phạm của đơn vị thi công và kèm theo công văn đề nghị ngân hàng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của mình.

  3.  Thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng thường có các nội dung chính sau: ghi rõ quyết định phê duyệt tên đơn vị trúng thầu, công trình trúng thầu, số tiền bảo lãnh, thời gian bảo lãnh.

         Số tiền bảo lãnh thường là 5% giá trị trúng thầu (hoặc do thỏa thuận). Mục đích bảo lãnh là cam kết của ngân hàng về các sai phạm của nhà thầu, nếu nhà thầu vi phạm, ngân hàng sẽ trả cho chủ đầu tư tối đa là số tiền bảo lãnh để đền bù thiệt hại do nhà thầu gây ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, khi có văn bản yêu cầu của chủ đầu tư. 

  Ngân hàng có cam kết hỗ trợ tín dụng để thực hiện hợp đồng thi công hay không là do sự thỏa thuận của các bên. Bạn nên đề nghị đơn vị thi công xuất trình hợp đồng, thư bảo lãnh của Ngân hàng để đối chiếu lại.

  Một số ý trao đổi cùng bạn.

  Thân.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: