Tái phạm ăn trộm trong siêu thị lần 2 bị phạt tiền 5 triệu đồng?

Chủ đề   RSS   
 • #583407 30/04/2022

  nguyentuanphi1297

  Sơ sinh

  Vietnam --> Thừa Thiên Huế
  Tham gia:30/04/2022
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tái phạm ăn trộm trong siêu thị lần 2 bị phạt tiền 5 triệu đồng?

  Chuyện là em và bạn em đi ăn trộm siêu thị lúc ra khỏi quầy thu ngân thì bị bảo vệ bắt được tổng giá trị những thứ em và bạn lấy chưa tới 500 nghìn đồng nhưng bảo vệ lại nói tụi em vi phạm pháp luật có tổ chức cứ doạ đi lên phường công an nhưng mà lại thu tiền phạt riêng của bạn em bảo vệ lấy 500 nghìn đồng không qua giấy tờ gì hết, còn của em tới 5 triệu đồng vì bảo vệ nói tái vi phạm và vi phạm có tổ chức gì đấy.

  Trước đó bảo vệ tách tụi em ra 2 phòng và phòng chỉ có mình em bảo vệ đánh túi bụi vào đầu và phần bụng của em còn bạn em ở phòng nhiều người bảo vệ hơn thì không bị đánh, sau đó bảo vệ thu giữ xe máy của em và bảo có đủ 5 triệu đồng mới trả lại xe, sau đó vài tiếng em vay mượn của bạn bè được 3 triệu đồng thì em tới trả cho bảo vệ và xin tha cho em 2 triệu đồng nhưng bảo vệ không chịu và gia hạn em nội trong 2 ngày mà không trả hết 2 triệu còn lại thì sẽ truy tố em.

  Em không biết phải làm sao số tiền đó quá lớn với em, em có hỏi bạn em học luật nó bảo cứ lơ người ta sẽ không làm gì em đâu người ta cũng đánh em và phạt ngoài 2 triệu nên người ta cũng vi phạm pháp luật rồi nếu truy tố thì cả 2 cùng bị, em không biết phải nghe ai em cũng mắc bệnh tâm lý trong người nếu bảo vệ có tới nhà em đòi tiền và người nhà em biết được sự tình chắc em tự tử quá.

   
  565 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyentuanphi1297 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/06/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #586591   29/06/2022

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (858)
  Số điểm: 7392
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  Tái phạm ăn trộm trong siêu thị lần 2 bị phạt tiền 5 triệu đồng?

  Trả lời:

   Các hành vi thu tiền phạt riêng không qua giấy tờ, đánh người, thu giữ xe máy để đòi tiền,...

  Bảo vệ có thể dựa và nhiệm vụ và quyền hạn của mình để làm việc đối với người có hành vi trộm cắp đồ của siêu thị, những hành vi mà họ đã thực hiện với bạn là trái quy định của pháp luật, dù bạn có trộm cắp nhưng họ không có thẩm quyền xử phạt bạn, nghĩa vụ duy nhất của bạn đối với họ là trả vật nếu thiệt hại thì đền bù mức thiệt hại bạn gây ra, đối với những hành vi trên bạn hoàn toàn có thể tố cáo các hành vi đó với các tội danh: tội cố ý gây thương tích (điều 134 BLHS), tội công nhiên chiệm đoạt tài sản (điều 172 Bộ luật hình sự 2015),...

  Người có hành vi trộm cắp tài sản mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP

  Theo đó, phạt tiền từ 02 - 03 triệu đồng đối với người thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

  Như vậy, hành vi của bạn của bạn không đến mức phải truy cứu TNHS nếu có chỉ bị xử phạt hành chính mà chỉ có cơ quan nhà nước với có thẩm quyền đó thôi bảo vệ không có quyền hạn đó, do vậy bạn của bạn cứ yên tâm đừng để người ta đe dọa mình.

  Bạn nên cam đảm chấp nhận hậu quả bị phạt vi phạm hành chính và nói với gia đình để cùng tìm cách giải quyết, hoặc trình báo với Công an về các hành vi trái quy định của pháp luật của bảo vệ siêu thị.

   
  Báo quản trị |