NHỮNG VIỆC SINH VIÊN LUẬT CẦN LÀM TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG

Chủ đề   RSS   
 • #446983 19/02/2017

  vothiphuongthu

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2017
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 265
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  NHỮNG VIỆC SINH VIÊN LUẬT CẦN LÀM TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG

  Sau những năm ngồi trên ghế giảng đường và bước ra khỏi ngưỡng cửa nhà trường, ngoài tấm bằng cử nhân trong tay, bạn cần trang bị thêm những gì để có thể sẵn sàng trong cuộc chạy đua tìm công việc đáng mơ ước? Bạn đã chuẩn bị đến đâu trong cuộc chạy đua đó và bạn đã có trong mình những kĩ năng tưởng chừng như cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng này chưa?

  1.      Ngoại ngữ

  Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng đối với các bạn sinh viên. Đây cũng là điều mà các nhà tuyển dụng, công ty, văn phòng Luật đòi hỏi ở những ứng viên tương lai. Nó giúp chúng ta có thể tự tin giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài. Bên cạnh đó, việc dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt những quy định của pháp luật nước ngoài còn giúp chúng ta hoàn thiện hơn vốn kiến thức của mình. Vì vậy, hãy trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình bao gồm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết hàng ngày để chuẩn bị thật tốt và sẵn sàng đáp ứng cho công việc sau này.

  2.      Kĩ năng thuyết trình

  Khả năng ăn nói, trình bày một vấn đề lưu loát, mạch lạc để thuyết phục người nghe đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên con đường dẫn đến thành công của bạn. Người có kĩ năng thuyết trình tốt sẽ dễ dàng truyền tải mong muốn và ý tưởng của mình đến người nghe, tạo được ấn tượng với đối phương cùng với đó thể hiện được năng lực của chính mình một cách tốt nhất.

  3.      Kĩ năng giao tiếp

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng khác nhau. Chính sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp cho chúng ta đạt tới một nghệ thuật, đó là nghệ thuật giao tiếp. Kĩ năng giao tiếp tốt giúp chúng ta tạo thiện cảm và dễ dàng thuyết phục với đối phương.

  4.      Kĩ năng tư duy phản biện

  Đối với nghề luật nói chung và nghề luật sư nói riêng, tư duy phản biện là điều kiện tiên quyết để hành nghề. Bởi vậy, nếu tư duy phản biện cần thiết cho con người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống thì nghề Luật là một nghề đặc thù bởi nó đòi hỏi ở mức cao nhất năng lực tư duy phản biện sắc sảo.

  5.      Kĩ năng tranh luận

  Tranh luận là một hình thức giao tiếp ngôn ngữ đặc thù trong đời sống và sinh hoạt xã hội vì đây là một hình thức giao tiếp có tính đối kháng cao. Là cuộc đấu trí, đấu khẩu, sự cọ xát giữa các quan điểm, tư tưởng đối lập nhau, những cách nhìn khác nhau về cũng một vấn đề để qua đó loại bỏ nghịch lý và tiếp cận chân lý.

  Không phải ai khi sinh ra đã có khả năng tranh luận tốt. nó hình thành trong quá trình học tập, nhận thức của con người. tranh luận là một hoạt động đặc thù giúp rèn luyện trí tuệ linh hoạt, nhạy bén, rèn luyện khả năng ngôn ngữ sắc xảo và khả năng hùng biện thuyết phục.

  6.      Kĩ năng viết CV

  Bạn đã thử viết một CV nào đó của chính mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường? Nếu chưa hãy bắt đầu viết ngay hôm nay, chúng ta có thể nhìn vào đó để biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nhận ra những thứ mà chúng ta cần trau dồi, nâng cao thêm để có được một CV ấn tượng và hiệu quả trong mắt nhà tuyển dụng sau này.

  7.      Kĩ năng phỏng vấn

  Một cuộc phỏng vấn thành công là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Để không lãng phí thời gian và công sức vì những cuộc phỏng vấn thất bại, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết nhất. Hãy tự tin, bản lĩnh và tạo thiện cảm với đối phương. Ngoài ra cần chuẩn bị thật chu đáo để hoàn thành cuộc phỏng vấn tốt nhất có thể.

   

  Cập nhật bởi vothiphuongthu ngày 19/02/2017 06:36:55 CH Cập nhật bởi vothiphuongthu ngày 19/02/2017 06:35:16 CH Cập nhật bởi vothiphuongthu ngày 19/02/2017 06:19:58 CH

  Võ Thị Phương Thu

  phuongthuhcmulaw@gmail.com

   
  16335 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447654   23/02/2017

  Theo mình ngoài những kĩ năng trên mình xin được bổ sung thêm một kĩ năng nữa không chỉ dành cho riêng sinh viên Luật mà dành cho tất cả sinh viên đó là kĩ năng phân bố và quản lý thời gian. 

  Cảm ơn bạn vì những thông tin trên nhé

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn halinh29071995 vì bài viết hữu ích
  Higi (20/12/2020)