Mạng xã hội ai dám cấm?

Chủ đề   RSS   
 • #409482 12/12/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Ngày nay mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang có sự ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Tại Việt Nam gần đây, mạng xã hội như một làn sóng mới gây nhiều sự chú ý của dư luận và liệu có ai, tổ chức nào đủ sức ngăn chặn làn sóng này

  Không tính trên thế giới, chỉ xét riêng tại Việt Nam, dẫu mức sống vật chất của người dân Việt vẫn còn khá thấp nhưng mức sống tinh thần, đặc biệt là sống “ảo” khá cao. Do đó, mạng xã hội như tìm được môi trường lý tưởng để phát triển. Có thể nhận thấy dễ dàng rằng, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào, cứ hễ có smartphone, laptop, ipad… thì lại có Facebook. Sức lan tỏa Facebook ngày càng mãnh liệt hơn so với những năm về trước, khi mà nhà nhà, người người, từ già đến bé đều có Facebook.

  Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi người đều chỉ sử dụng mạng xã hội hay Facebook một cách tích cực, nhưng thực tế luôn ngược lại so với những gì ta nghĩ. Người dân Việt Nam chỉ thích sử dụng những mặt tối của mạng xã hội để đè bẹp, hạ thấp, làm xấu mặt lẫn nhau, nó như một căn bệnh truyền nhiễm lan đi rất nhanh và vô phương cứu chứa.

  Có thể thấy rõ nhất là trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, khi mà cứ lướt báo thì sẽ có ít nhất một tin về mạng xã hội, từ chia tay đòi quà, tố bạn trai/ bạn gái trơ trẽn đào mỏ, rồi vấn đề “cam-pu-chia” ăn nhóm nhưng một người trả tiền, cán bộ tố Chủ tịch tỉnh “cái mặt kênh kiệu” hay nổi nhất là sự kiện các “sửu nhi” ( theo cách gọi của “cư dân mạng”) giả danh IS, thậm chí là tuyên chiến, thách thức lực lượng khủng bố này sang “thăm” Việt Nam.

  Đứng trước những tác động khá tiêu cực từ mạng xã hội, không ít cơ quan, doanh nghiệp đã khá đau đầu không biết phải làm sao để đối phó với tình hình trên.

  Không quản được thì cấm

  Thời gian qua, trên fanpage “Sinh Viên Luật” nhận được một thắc mắc của một giáo viên mẫu giáo, cô ấy kể rằng mình có thói quen chụp hình “tự sướng” bản thân, các em thiếu nhi, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ lời nói, bình luận xúc phạm nào ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhà trường hay vi phạm vấn đề chính trị nhưng cô hiệu trưởng trường mẫu giáo lại gọi nói chuyện riêng, yêu cầu cô giáo trẻ ngưng sử dụng Facebook vì “ảnh hưởng danh tiếng nhà trường”.

  Không chỉ riêng trường hợp cô giáo trên mà còn rất rất nhiều trường hợp cấm sử dụng mạng xã hội (Facebook). Đơn cử như trường hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Châu Đốc ra văn bản 1192 về việc sử dụng, cung cấp thông tin trên mạng xã hội. Theo đó đề nghị hiệu trưởng các trường thường trực thuộc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn đơn vị nghiêm cấm các cá nhân bình luận, like, share, đăng nội dung liên quan đến chế độ chính sách, chính trị, tôn giáo, phản động, chống phá chính quyền, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác.

  Trái luật, vi hiến

  Tuy rằng những hành động trên đều xuất phát từ mong muốn ngăn chặn, răn đe những hành vi lạm dụng mạng xã hội của một bộ phận cán bộ, công chức nhưng không thể phủ nhận rằng các văn bản cấm trên đã quá lạm quyền, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi công dân, thậm chí là vi hiến.

  Hiến pháp 2013 cho phép công dân được tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... Đây là quyền lợi cơ bản của con người, là điều tối thiểu phải có do đó đây là quy định luôn được hiến định trong các bản Hiến pháp dẫu là của Việt Nam hay thế giới.

  Đáng chú ý bên cạnh quyền tự do ngôn luận là tự do thông tin. Tự do thông tin là quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, chia sẽ, trao đổi, phổ biến thông tin. Đây là nội dung cơ được ghi nhận tại khoản 2, Điều 19 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (1966) được chính Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra tại điều 10 Nghị định 72/2013/NĐ-CP cho phép công dân được sử dụng các dịch vụ trên Internet và đương nhiên bao gồm cả mạng xã hội - một dịch vụ trên Internet (Điều 26). Điều đó đồng nghĩa rằng từ Hiến pháp đến Nghị định của Chính phủ đều quy định công dân có quyền tự do thông tin, tự do sử dụng mạng xã hội (Facebook) và đương nhiên khi xét về hiệu lực pháp lý thì các văn bản cấm, hạn chế sử dụng mạng xã hội của các cơ quan nhà nước cấp dưới đều là trái luật, thậm chí là vi hiến.

  Tự do không quá đà

  Dẫu luật có quy định cho phép công dân được tự do sử dụng các dịch vụ trên Internet song không phải muốn sử dụng thế nào là sử dụng. Việc sử dụng mạng xã hội đòi hỏi phải đảm bảo những nguyên tắc do luật định, bao gồm không thực hiện các hành vi cấm tại điều 5 Nghị định 72:

  1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:

  1. a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
  2. b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
  3. c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định;
  4. d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

  đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

  1. e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  2. Cản trở trái pháp Luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
  3. Cản trở trái pháp Luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
  4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
  5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền Điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

  Ngoài ra khi Luật An toàn thông tin mạng có hiệu lực thì phải tuân thủ, không thực hiện 6 hành vi cấm tại Luật. Nếu thỏa mãn các quy định trên thì công dân hoàn toàn có quyền tự do sử dụng Internet, bất kể là mạng xã hội Facebook hay Twitter, Instagram…

   

   
  21442 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn woonopro vì bài viết hữu ích
  sunshine19 (31/01/2018) myduyen1312 (02/11/2017) MewBumm (17/10/2017) nguyenquoctoa (15/12/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang 12345>
Thảo luận
 • #409487   12/12/2015

  lamborghini711
  lamborghini711

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2015
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 31
  Được cảm ơn 24 lần


  Sức ảnh hưởng của mạng xã hội là điều mà ai cũng biết!! qua vụ cộng đồng mạng xã hội "ném đá" nhà nước tự xưng IS là một minh chứng, biết là không thể cấm nhưng cũng cần một chế tài mạnh mẽ để răn đe  

   
  Báo quản trị |  
 • #409514   13/12/2015

  woonopro
  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Vấn đề răn đe, hạn chế cho người dùng vượt quá giới hạn là điều hiển nhiên. Nhưng thực trạng thì có khá nhiều doanh nghiệp, cơ quan cấm nội bộ dùng facebook "bất thành văn", nếu chỉ cấm online trong giờ hành chính thì hoàn toàn chấp nhận nhưng khuôn khổ cấm vượt xa hơn giới hạn, không cho post status, bình luận, like gì cả thì hơi quá đà.

   
  Báo quản trị |  
 • #409566   14/12/2015

  nguyenquoctoa
  nguyenquoctoa
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2015
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2302
  Cảm ơn: 118
  Được cảm ơn 76 lần


  Đứng ở góc độ người sử dụng, rõ ràng nếu nhìn nhận mạng xã hội là một tiện ích phục vụ lợi ích của con người, giúp cho con người kết nối với thế giới, tìm bạn bè, tìm người thân, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm tri thức, và trau dồi đạo đức, lý tưởng tốt đẹp hướng đến sự hoàn thiện của mỗi người và một xã hội thân thiện, rộng mở. Tuy nhiên, tiện ích chừng nào thì mặt trái của nó, hệ quả mà nó mang lại cũng đáng ngại chừng ấy. Ví như, nhiều ông chú, bà chị Viettel phải bị bắt mà nguyên nhân cũng do người dùng vô ý hay không biết mà tiếp tay, hay như những fanpage mạo danh, thánh thức IS của những bạn trẻ vô ý, xúc phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo, kích động bạo lực mang lại hiểm họa khôn lường cũng là do người dùng sốc nỗi mà ra,.... Ở góc độ tổ chức xã hội, chắc có lẽ công cụ quản lý, kiểm soát chưa đầy đủ, chưa hiệu quả nên đề xuất cấm hay hạn chế làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người, nhưng mục đích cuối cùng, ta có nên thông cảm, chia sẻ không, nếu các đề xuất ấy chỉ nhằm mục đích vì sự ổn định, an toàn xã hội, cái ổn định, cái an toàn mà chính những người dùng chính đáng, những người dùng bị cấm, bị hạn chế cho là bị xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân được hưởng, được vui sống trong nó.

   
  Báo quản trị |  
 • #409606   14/12/2015

  Mạng xã hội không xấu nhưng người lạm dụng mxh để thực hiện một số hành vi sai pháp luật và phản cảm cần nghiêm khắc xử lý.

   
  Báo quản trị |  
 • #409624   14/12/2015

  toanlong123
  toanlong123
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2015
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 37 lần


  Mạng xã hội giống như con dao 2 lưỡi vậy. do người dùng nhận thức và sử dụng mà giá trị của nó thay đổi.

   
  Báo quản trị |  
 • #409630   14/12/2015

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1900 lần


  Riết rồi thấy chỉ muốn lên núi sống, mạng xã hội lúc đầu dùng thấy tiện lợi nhưng sau càng thấy nguy hiểm khi công nghệ ngày càng hiện đại, thôi lên núi sống cho an toàn 

   
  Báo quản trị |  
 • #471270   17/10/2017

  shin_butchi viết:

  Riết rồi thấy chỉ muốn lên núi sống, mạng xã hội lúc đầu dùng thấy tiện lợi nhưng sau càng thấy nguy hiểm khi công nghệ ngày càng hiện đại, thôi lên núi sống cho an toàn 

  Bạn shin có lên núi sống mà chỗ nào thấy được được thông báo cho mọi người với nha. Thấy bữa nay trên núi cũng thấy lâm tặc nhiều lắm không biết có an toàn không nhỉ? Mà Shin lên núi ở thì các bạn dân luật sẽ buồn nhiều lắm đó, sẽ không được đọc bài của shin viết nữa. 

   
  Báo quản trị |  
 • #409646   14/12/2015

  nguyenquoctoa
  nguyenquoctoa
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2015
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2302
  Cảm ơn: 118
  Được cảm ơn 76 lần


  Miền núi bây giờ sóng còn mạnh ác nữa đấy Shin ạ.

   
  Báo quản trị |  
 • #409764   15/12/2015

  Jimraynon
  Jimraynon

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2015
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 18 lần


  Ho ho ho ngày xưa các cụ đánh Pháp đuổi Mỹ xây dựng đất nước ta to đẹp như ngày nay có cần Facebook đâu, phải cấm hết để tránh các thế lực thù dịch lợi dụng chống phá cách mạng.

  Cứ nhìn Triều Tiên mà xem, làm gì có vụ lộn xộn MXH nào vì đến internet còn chả có :v

  If the enemy is in ranger, so are you!

   
  Báo quản trị |  
 • #410829   23/12/2015

  woonopro
  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Chưa chắc Triều Tiên hôn có Internet nha bạn, nhìu khi wifi phù phù lun á. Tại thông tin về Triều Tiên hiện nay trên báo chỉ là thông tin một phía của các nước Âu - Mĩ đưa ra nên mình vẫn chưa biết được liệu Triều Tiên có như những gì báo nói không.

  Nhưng nói gần hơn thì nhắc đến Trung Quốc nè, facebook không có cửa vào Facebook thay vào đó chính phủ họ sử dụng Weibo, có thể kiểm soát được vấn đề rủi ro từ mạng xã hội, chưa kể nếu người Việt Nam nào muốn xài thì buộc phải học tiếng Trung thui .

   
  Báo quản trị |  
 • #410838   24/12/2015

  sulee154151
  sulee154151

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cái gì cung có 2 mặt của nó, nếu nhà nước biết tận dụng những mặt tốt của mạng xã hội và tìm cách hạn chế những mặt xấu của nó thì vẫn có thể đem lại lợi ích cho quốc gia
   
  Báo quản trị |  
 • #410840   24/12/2015

  nguyenquoctoa
  nguyenquoctoa
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2015
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2302
  Cảm ơn: 118
  Được cảm ơn 76 lần


  Có thể xem xét việc ứng dụng, sử dụng internet nói chung, mạng xã hội nói riêng ở góc độ tích cực như một giải pháp, một hình thức xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Nhà nước ta hiện nay, vì tính phổ thông và hiệu quả mà Nó mang lại, thì chắc chắn ngành giáo dục - đào tạo nước ta sẽ phát triển mạnh lắm đấy. Chứ không phải lẩn quẩn thử nghiệm, rồi đắn đo thử lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #471248   17/10/2017

  danghaa_
  danghaa_
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Mnạg xã hội đem lại những mặt tích cực cũng như tiêu cực tuy vào người sử dụng và mục đích sử dụng nó. Không thể không công nhân được sự phổ biến, lan truyền rộng rãi những thông tin mà nó mang lại, giúp cho con người kết nối với thế giới. Điều cần thiết là phát hiện và chặn những fanpage giả mạo hay cố ý tiếp cận với ng dùng với ý đinhj xấu

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danghaa_ vì bài viết hữu ích
  hmhlu372345 (21/09/2018)
 • #471251   17/10/2017

  Cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu chúng ta sử dụng mà không đúng cách, sử dụng quá mức và quá phụ thuộc vào nó thì rất có thể bạn sẽ bị nói điều khiển và tai hại xảy ra, mạng xã hội cũng vậy, nếu biết dùng nó thì nó cũng sẽ mang đến một lợi ích tích cực hơn nhiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #471278   17/10/2017

  thanhtamlkt
  thanhtamlkt
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2014
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 1228
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 32 lần


  Mạng xã hội giống như con dao hai lưỡi vậy, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ phát huy được tác dụng tuyệt vời của nó, còn nếu quá lạm dụng, quá phụ thuộc ắt hẳn sẽ phản tác dụng. Do đó, mỗi người cần tỉnh táo và sáng suốt khi sử dụng mạng xã hội.

   
  Báo quản trị |  
 • #471301   17/10/2017

  hailetran
  hailetran
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2017
  Tổng số bài viết (174)
  Số điểm: 2349
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 40 lần


  Chúng ta cần có nguyên tắc riêng cho mình, biết sắp xếp thời gian hợp lý, chắt lọc cho mình những thông tin đúng đắn; rèn cho mình một bản lĩnh và tìm cho mình một mục đích đúng đắn khi sử dụng mạng xã hội. Không thể để mạng xã hội điều khiển chúng ta mà chúng ta phải là người điều khiển mạng xã hội

   
  Báo quản trị |  
 • #471314   17/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Cái gì cũng có hai mặt của nó, không hẳn là xấu nhưng cũng không tốt hoàn toàn. Mặt tốt là chúng ta có thể nhanh chóng cập nhật tin tức, kiến thức. Kết nối được với bạn bè, gia đình và cộng đồng, giải trí, kinh doanh, tiết kiệm thời gian, sức lao động cũng như nâng cao chất lượng công việc đối với một số hoạt động dịch vụ. Còn mặt xấu của nó là: Giảm sự tương tác giữa người với người qua sự tương tác trực tiếp của các giác quan, người người giờ chỉ biết cầm nắm thiết bị kết nối internet. Tiếp theo là xao nhãng những mục tiêu thực của cuộc sống, dễ mắc các bệnh về mắt, trầm cảm,..Thiếu sự riêng tư, mất ngủ và làm giảm sự sáng tạo của con người khi thường sử dụng những thứ có sẵn trên mạng xã hội.

  Tóm lại, Mạng xã hội là thành quả phát triển của Khoa học kỹ thuật về Công nghệ thông tin của con người thế kỉ 21, mang lại tính thiết thực hiệu quả trong các hoạt động của đời sống xã hội. Tuy nhiên cũng có nhiều mặt trái và tiêu cực khi chúng ta nhận thức và sử dụng một cách tự do thiếu kiểm soát. Vì vậy chúng ta phải biết cách sử dụng nó một cách khoa học không nên lạm dụng và bất cẩn trong khi sử dụng mạng xã hội để tránh mang lại những hậu quả xấu, không mong muốn. Cuộc sống ảo hiếm khi mang lại hạnh phúc đích thực, do vậy bản thân mỗi người cần nhận thức rõ về việc sử dụng “con dao hai lưỡi” này.

   
  Báo quản trị |  
 • #483863   31/01/2018

  Lilynguyen1608
  Lilynguyen1608
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2017
  Tổng số bài viết (286)
  Số điểm: 4109
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 56 lần


  Bởi vì, mạng xã hội đang mang lại rất nhiều lợi ích, là phương tiện đắc lực để kết nối với nhau, nhờ đó, nền văn hóa của các nước đang được giao thoa, gặp gỡ với nhau. Nhờ sự giao thoa đó, giới trẻ Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về văn hóa thế giới, đồng thời các bạn cũng đem văn hóa của chúng ta giới thiệu với bạn bè thế giới. Mạng xã hội là phương tiện thể hiện đời sống văn hóa tinh thần của giới trẻ. Mạng xã hội cũng là công cụ để giới trẻ thể hiện quan điểm, đẩy lùi cái xấu bằng việc bày tỏ sự bức xúc trước những cái xấu, điển hình như vụ trèo rào công viên nước, toàn thể cư dân mạng đã cùng lên án...

  Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #483865   31/01/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 136 lần


  Không phải mạng xã hội làm cho xã hội phức tạp hơn mà đang đơn giản hơn cho các nhà quản lý đấy chứ. Hiện tại có nhiều công cụ đọc, lọc tự động nội dung. Chúng ta hoàn toàn có thể biết người dân đang nói gì, khen gì, chê gì, bức xúc gì. Ngoài việc quản lý, chặn tin xấu chúng ta cũng có thể ghi nhận được thêm từ người dân, biết họ cần gì. Nghe nói Đà Nẵng đã hợp tác với Viettel để làm vịêc này tại Đà Nẵng

   
  Báo quản trị |  
 • #483870   31/01/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (936)
  Số điểm: 7860
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 175 lần


  Tiện ích chừng nào thì mặt trái của nó, hệ quả mà nó mang lại cũng đáng ngại chừng ấy. Từ ngày có mạng xã hồi con người đã thụ động đi nhiều, phụ thuộc nhiều vào internet, dẫn đến dễ mắc các bệnh trầm cảm.. Vấn đề là ý thức của người dùng nữa, phải tự ý thức được những tiện ích cũng như những tác hại nếu quá phụ thuộc vào nó.

   
  Báo quản trị |