Mạng xã hội ai dám cấm?

Chủ đề   RSS   
 • #409482 12/12/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Ngày nay mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang có sự ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Tại Việt Nam gần đây, mạng xã hội như một làn sóng mới gây nhiều sự chú ý của dư luận và liệu có ai, tổ chức nào đủ sức ngăn chặn làn sóng này

  Không tính trên thế giới, chỉ xét riêng tại Việt Nam, dẫu mức sống vật chất của người dân Việt vẫn còn khá thấp nhưng mức sống tinh thần, đặc biệt là sống “ảo” khá cao. Do đó, mạng xã hội như tìm được môi trường lý tưởng để phát triển. Có thể nhận thấy dễ dàng rằng, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào, cứ hễ có smartphone, laptop, ipad… thì lại có Facebook. Sức lan tỏa Facebook ngày càng mãnh liệt hơn so với những năm về trước, khi mà nhà nhà, người người, từ già đến bé đều có Facebook.

  Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi người đều chỉ sử dụng mạng xã hội hay Facebook một cách tích cực, nhưng thực tế luôn ngược lại so với những gì ta nghĩ. Người dân Việt Nam chỉ thích sử dụng những mặt tối của mạng xã hội để đè bẹp, hạ thấp, làm xấu mặt lẫn nhau, nó như một căn bệnh truyền nhiễm lan đi rất nhanh và vô phương cứu chứa.

  Có thể thấy rõ nhất là trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, khi mà cứ lướt báo thì sẽ có ít nhất một tin về mạng xã hội, từ chia tay đòi quà, tố bạn trai/ bạn gái trơ trẽn đào mỏ, rồi vấn đề “cam-pu-chia” ăn nhóm nhưng một người trả tiền, cán bộ tố Chủ tịch tỉnh “cái mặt kênh kiệu” hay nổi nhất là sự kiện các “sửu nhi” ( theo cách gọi của “cư dân mạng”) giả danh IS, thậm chí là tuyên chiến, thách thức lực lượng khủng bố này sang “thăm” Việt Nam.

  Đứng trước những tác động khá tiêu cực từ mạng xã hội, không ít cơ quan, doanh nghiệp đã khá đau đầu không biết phải làm sao để đối phó với tình hình trên.

  Không quản được thì cấm

  Thời gian qua, trên fanpage “Sinh Viên Luật” nhận được một thắc mắc của một giáo viên mẫu giáo, cô ấy kể rằng mình có thói quen chụp hình “tự sướng” bản thân, các em thiếu nhi, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ lời nói, bình luận xúc phạm nào ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhà trường hay vi phạm vấn đề chính trị nhưng cô hiệu trưởng trường mẫu giáo lại gọi nói chuyện riêng, yêu cầu cô giáo trẻ ngưng sử dụng Facebook vì “ảnh hưởng danh tiếng nhà trường”.

  Không chỉ riêng trường hợp cô giáo trên mà còn rất rất nhiều trường hợp cấm sử dụng mạng xã hội (Facebook). Đơn cử như trường hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Châu Đốc ra văn bản 1192 về việc sử dụng, cung cấp thông tin trên mạng xã hội. Theo đó đề nghị hiệu trưởng các trường thường trực thuộc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn đơn vị nghiêm cấm các cá nhân bình luận, like, share, đăng nội dung liên quan đến chế độ chính sách, chính trị, tôn giáo, phản động, chống phá chính quyền, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác.

  Trái luật, vi hiến

  Tuy rằng những hành động trên đều xuất phát từ mong muốn ngăn chặn, răn đe những hành vi lạm dụng mạng xã hội của một bộ phận cán bộ, công chức nhưng không thể phủ nhận rằng các văn bản cấm trên đã quá lạm quyền, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi công dân, thậm chí là vi hiến.

  Hiến pháp 2013 cho phép công dân được tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... Đây là quyền lợi cơ bản của con người, là điều tối thiểu phải có do đó đây là quy định luôn được hiến định trong các bản Hiến pháp dẫu là của Việt Nam hay thế giới.

  Đáng chú ý bên cạnh quyền tự do ngôn luận là tự do thông tin. Tự do thông tin là quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, chia sẽ, trao đổi, phổ biến thông tin. Đây là nội dung cơ được ghi nhận tại khoản 2, Điều 19 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (1966) được chính Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra tại điều 10 Nghị định 72/2013/NĐ-CP cho phép công dân được sử dụng các dịch vụ trên Internet và đương nhiên bao gồm cả mạng xã hội - một dịch vụ trên Internet (Điều 26). Điều đó đồng nghĩa rằng từ Hiến pháp đến Nghị định của Chính phủ đều quy định công dân có quyền tự do thông tin, tự do sử dụng mạng xã hội (Facebook) và đương nhiên khi xét về hiệu lực pháp lý thì các văn bản cấm, hạn chế sử dụng mạng xã hội của các cơ quan nhà nước cấp dưới đều là trái luật, thậm chí là vi hiến.

  Tự do không quá đà

  Dẫu luật có quy định cho phép công dân được tự do sử dụng các dịch vụ trên Internet song không phải muốn sử dụng thế nào là sử dụng. Việc sử dụng mạng xã hội đòi hỏi phải đảm bảo những nguyên tắc do luật định, bao gồm không thực hiện các hành vi cấm tại điều 5 Nghị định 72:

  1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:

  1. a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
  2. b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
  3. c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định;
  4. d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

  đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

  1. e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  2. Cản trở trái pháp Luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
  3. Cản trở trái pháp Luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
  4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
  5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền Điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

  Ngoài ra khi Luật An toàn thông tin mạng có hiệu lực thì phải tuân thủ, không thực hiện 6 hành vi cấm tại Luật. Nếu thỏa mãn các quy định trên thì công dân hoàn toàn có quyền tự do sử dụng Internet, bất kể là mạng xã hội Facebook hay Twitter, Instagram…

   

   
  21459 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn woonopro vì bài viết hữu ích
  sunshine19 (31/01/2018) myduyen1312 (02/11/2017) MewBumm (17/10/2017) nguyenquoctoa (15/12/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang <12345>
Thảo luận
 • #516131   30/03/2019

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Mình được biết hiện tại không có quy định nào cấm công dân quay phim, chụp ảnh cán bộ, công chức và chiến sỹ công an đang thi hành công vụ. Tuy nhiên vấn đề cứ người nào tham gia giao thông bị bắt lại lấy điện thoại ra quay các đồng chí CSGT thì liệu có quy định nào điều chỉnh không? Việcquay video, sau đó up clip lên mạng có bị xử phạt không? Nếu có thì bị xử phạt như thế nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #516140   30/03/2019

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2012
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 26 lần


  Việc sử dụng mạng xã hội không ai cấm nhưng việc sử dụng, đưa thông tin lên đó nhưng thế nào để không vi phạm pháp luật mới là điều quan trọng, thời buổi hiện nay, với việc phát ngôn bừa bãi, đưa thông tin sai lệch hoặc phát tán thông tin có thể bị phạt hành chính hoặc nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   
  Báo quản trị |  
 • #524166   29/07/2019

  buiquangbinh071214
  buiquangbinh071214
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (399)
  Số điểm: 4689
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 77 lần


  Tại sao gọi là mạng xã hội, vì nó mang tính xã hội, và cũng chính vì nó mang tính xã hội nên thông tin của người dùng dễ bị xâm phạm, mặc dù luật cấm xâm phạm bí mật đời tư, nhưng rất nhiều bí mật được công bố trên mạng xã hội, có thể nói hành vi phạm trên mạng xã hội là nhiều vô số kể.

   
  Báo quản trị |  
 • #524174   29/07/2019

  htham2501
  htham2501
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2019
  Tổng số bài viết (241)
  Số điểm: 2000
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 109 lần


  Mạng xã hội là mạng truyền thông rộng rãi, internet ngày nay siêu phát triển, một tin hot chỉ cần 5 phút là đã có thể lam truyền rộng khắp đất nước. Mà "tiếng tốt đồn gần, tiếng xấu đồn xa" tin tốt đẹp lan nhanh bao nhiêu thì tin xấu lại lam truyền nhanh gấp bội. Biết rằng quyênc tự do ngôn luận là bất khả xâm phạm, tuy nhiên, vì một môi trường mạng xã hội trong sạch mình nghĩ phần nào cần có sự quản lý.
   
  Báo quản trị |  
 • #524184   29/07/2019

  An_Pisces
  An_Pisces
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (221)
  Số điểm: 2966
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 73 lần


  Cái gì cũng có mặt tốt và xấu của nó. Mà tốt hay xấu âu cũng do người dùng mà ra cả. Xét cho mạng xã hội, nếu dùng đúng mục đích thì nó cực kỳ hữu hiệu trong việc kết nối và học tập. Các thông tin chính trị, xã hội, văn hóa, thế giới,...có thể cập nhật trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên, nếu kẻ xấu sử dụng mạng xã hội như là một phương tiện phạm tội thì mức độ cũng thật nguy hiểm, bởi thông tin lan truyền rất nhanh và khó kiểm soát. Vì thểm thay vì cấm thì nên đưa ra các biện pháp hữu hiệu, các chế tài nghiêm minh để xử lý vi phạm.

   
  Báo quản trị |  
 • #524370   30/07/2019

  Haitran1995
  Haitran1995
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 4622
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 88 lần


  Trong cuộc sống hiện nay, mạng xã hội đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc, tất cả mọi người không những giới trẻ mà các bộ phận, ngành nghề và độ tuổi khác nhau đều có quyền tham gia mạng xã hội này. Chính vì vậy, để quản lý tất cả các thông tin đuợc cập nhật trên mạng xã hội cực kỳ khó khăn. Chúng ta bắt gặp không ít các trường hợp vi phạm pháp luật nhưng cuối cùng cũng rất khó xử lý vì họ sử dụng tài khoản ảo. Do đó, việc cấm đăng những thông tin, hình ảnh trái pháp luật còn nhiều khó khăn. mỗi người cần sử dụng mạng xã hội đúng cách, văn minh khai thác đúng hiệu quả tích cực mà mạng xã hội mang lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #524397   30/07/2019

  Lunakhung123
  Lunakhung123
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2016
  Tổng số bài viết (297)
  Số điểm: 2489
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 68 lần


  Tiếp cận mạng xã hội là một trong những quyền của công dân, miễn là việc tự do sử dụng mạng xã hội của mình không ảnh hưởng đến tự do của người khac, không xâm phạm đến quyền và lợi ích của người khác, của an ninh quốc gia thì quyền sử dụng mạng xã hội của công dân vẫn được pháp luật bảo vệ.

   
  Báo quản trị |  
 • #524775   31/07/2019

  Mạng xã hội - một phương tiện cho phép ta giao lưu dễ dàng, nhanh chóng kết nối, chia sẻ thông tin nhanh. Không có gì là tuyết đối, mạng xã hội có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những khuyết điểm, chỉ là khi quá phụ thuộc hay quá chú tâm thì sẽ không nhận thấy được những điều đó. Thời buổi công nghệ, mạng xã hội cũng ngày càng chiếm ưu thế, cũng chỉ mong mỗi người vẫn suy nghĩ đến thực tế.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdung003 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/08/2019)
 • #525216   07/08/2019

  phuongdung003 viết:

  Mạng xã hội - một phương tiện cho phép ta giao lưu dễ dàng, nhanh chóng kết nối, chia sẻ thông tin nhanh. Không có gì là tuyết đối, mạng xã hội có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những khuyết điểm, chỉ là khi quá phụ thuộc hay quá chú tâm thì sẽ không nhận thấy được những điều đó. Thời buổi công nghệ, mạng xã hội cũng ngày càng chiếm ưu thế, cũng chỉ mong mỗi người vẫn suy nghĩ đến thực tế.

  Cái này lợi ích cũng nhiều mà tác hại cũng không kém. Hiện nay, lắm người giàu lên nhờ mạng xã hội, họ xem đây như một phương tiện giúp họ kiếm tiền, cũng là cả một sự nghiệp cũng đúng, còn lắm người thì có nguy cơ trẩm cảm, ảnh hưởng sức khỏe,.. bởi đam mê quá thể những thứ như facebook,..

  Cái đáng nói ở đây là lợi hay hại, tốt hay không tốt là chỉ do ý thức sử dụng với mục đích gì và như thế nào, cái này hẳn cũng cần phải học.

   
  Báo quản trị |  
 • #535671   26/12/2019

  Cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Mạng xã hội bên cạnh việc kết nối người với người với nhau thì cũng là nơi để cập nhật cuộc sống cho những người thương yêu biết. Nếu dừng lại ở đó thì không có gì đáng nói khi có một số người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi xấu. Quay trở lại người giáo viên kia tuy chụp hình không có ý đồ gì xấu nhưng bị nhà trường cấm cản không được phép chụp hình đăng lên mạng là một điều đáng phải suy ngẫm thêm.

   
  Báo quản trị |  
 • #535702   26/12/2019

  lananh8998
  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 74 lần


  Mạng xã hội thì luôn có hai mặt, mạng xã hội giúp kết nối cộng đồng, kết bạn, chia sẽ thông tin với bạn bè. Tuy nhiên, cùng với đó thì mạng xã hội cũng có những mặt xấu như làm tiêu tốn thời gian vô bổ, nghiêm trọng hơn là có nhiều người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi xấu như lừa đảo.

   
  Báo quản trị |  
 • #535742   27/12/2019

  Haitran1995
  Haitran1995
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 4622
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 88 lần


  Việc một số trường học hoặc đơn vị cấm giáo viên hoặc cán bộ nhân viên không được sử dụng mạng xã hội là bất hợp lý. Bởi trong thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội không chỉ là  phương tiện  để  mọi người liên lạc, trao đổi thông tin mà còn là kênh để cập nhật những tin tức mới,  thường nhật diễn ra hàng ngày bên cạnh việc đọc báo, xem tin tức. Do đó nên tôn trọng quyền tự do của mỗi người. Đối với một số giáo viên, cán bộ có những hành vi, lời nói  hoặc hoạt động trên mạng xã hội vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề giáo thì nên xử lý đối với tưng cá nhân chứ không phải không quản được là cấm cả tập thể.

   

  Cập nhật bởi Haitran1995 ngày 27/12/2019 05:43:03 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #535801   28/12/2019

  Mạng xã hội ngày càng phát triển và đa đạng hóa. Giúp kết nối mọi người, trao đổi thông tin và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những ưu điểm trên cũng dẫn đến những tình trạng không thể kiểm soát được những thông tin không lành mạnh hoặc những mối quan hệ kết nối qua mạng. Hiện nay, sử dụng mạng xã hội cũng là một trong những nguồn thu nhập đáng nhắc đến.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #539251   24/02/2020

  Mạng xã hội không xấu nhưng do cách sử dụng cũng như lạm dụng mạng xã hội một cách quá đà làm cho mạng xã hội theo cách nghĩ của nhiều người trở nên phức tạp và dần biến mạng xã hội thành nơi của những cuộc bàn tán không hồi kết về những vấn đề gây chú ý trong thời gian gần đây.

   
  Báo quản trị |  
 • #539857   29/02/2020

  Đối với người sử dụng thì mạng xã hội mang lại sự tiện lợi phục vụ lợi ích của con người, giúp chúng ta kết nối bạn bè đa quốc gia, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, hướng một xã hội cởi mở. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, ngoài lợi ích mang lại thì mặt xấu, hệ quả của nó cũng đáng lo ngại. Nên khi sử dụng tốt hay xấu tùy thuộc vào nhận thức và khai thác giá trị nó mang lại.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #540044   29/02/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Vừa rồi mình  có thấy một thông tin về xếp hạng tính văn minh của Việt Nam trên mạng mã hội, Sự thật là ở nhóm thấp nhất. Mạng xã hội phúc tập nhất có thể nói là Facebook. Muôn vàng hạ cám mua bán trên đó, rồi tính miệt thì, bình luận cực đoan…

   

   
  Báo quản trị |  
 • #540073   29/02/2020

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Nhiều người phàn nàn về sự thiếu kiểm soát trong việc sử dụng rộng rãi các mạng xã hội như: có khả năng gây nghiện cao, mất nhiều thời gian, công sức và tiềm ẩn nhiều rủi ro về đời sống cá nhân hay sự cân bằng cảm xúc do so sánh hay chỉ trích thái quá nhưng mặt tích cực mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận: cập nhật tin tức, kiến thức, xu thế; cải thiện chất lượng và tốc độ báo chí,…

   

   
  Báo quản trị |  
 • #540187   29/02/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Mạng xã hội nói thật ra muốn cấm cũng không được. Không những vậy, việc cấm còn có thể mang tác dụng ngược khi họ tìm mọi cách để sử dụng, từ đó phát sinh các hệ lụy không tốt. Thay vì tìm cách cấm thì hãy tìm cách quản lý nó sẽ tốt hơn. Mọi người có thể thấy như Trung Quốc họ cấm facebook mà người dân vẫn tìm cách để sử dụng đấy đó thôi. Cách để không bị phụ thuộc là hay đưa ra sản phẩm có sức hút hơn đối với người dân để họ chuyển đổi sử dụng.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #540254   29/02/2020

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (723)
  Số điểm: 4760
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 51 lần


  Mạng xã hội bây giờ thông tin đưa lên dễ dàng quá, người sử dụng mạng xã hội cũng dễ dàng trao đổi, bình luận khó có thể kiểm soát được. Sử dụng mạng xã hội thì không có ai cấm, nhưng không thể lạm dụng việc này để đưa thông tin không có chọn lọc, hoặc bình luận những từ ngữ không hay

   

   
  Báo quản trị |  
 • #540595   05/03/2020

  bichngoc020318
  bichngoc020318

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2020
  Tổng số bài viết (96)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 9 lần


  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn mang lại. Đối với hiện nay mạng xã hội là nơi cung cấp nhiều thông tin và cũng là nơi bàn tán nhiều và nhanh nhất hiện nay. Điều này không phải không có lợi trong việc phát triển công nghệ thông tin mà còn mang nhiều tác hại trong việc phát tán thông tin.

   
  Báo quản trị |