Mạng xã hội ai dám cấm?

Chủ đề   RSS   
 • #409482 12/12/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Ngày nay mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang có sự ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Tại Việt Nam gần đây, mạng xã hội như một làn sóng mới gây nhiều sự chú ý của dư luận và liệu có ai, tổ chức nào đủ sức ngăn chặn làn sóng này

  Không tính trên thế giới, chỉ xét riêng tại Việt Nam, dẫu mức sống vật chất của người dân Việt vẫn còn khá thấp nhưng mức sống tinh thần, đặc biệt là sống “ảo” khá cao. Do đó, mạng xã hội như tìm được môi trường lý tưởng để phát triển. Có thể nhận thấy dễ dàng rằng, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào, cứ hễ có smartphone, laptop, ipad… thì lại có Facebook. Sức lan tỏa Facebook ngày càng mãnh liệt hơn so với những năm về trước, khi mà nhà nhà, người người, từ già đến bé đều có Facebook.

  Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi người đều chỉ sử dụng mạng xã hội hay Facebook một cách tích cực, nhưng thực tế luôn ngược lại so với những gì ta nghĩ. Người dân Việt Nam chỉ thích sử dụng những mặt tối của mạng xã hội để đè bẹp, hạ thấp, làm xấu mặt lẫn nhau, nó như một căn bệnh truyền nhiễm lan đi rất nhanh và vô phương cứu chứa.

  Có thể thấy rõ nhất là trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, khi mà cứ lướt báo thì sẽ có ít nhất một tin về mạng xã hội, từ chia tay đòi quà, tố bạn trai/ bạn gái trơ trẽn đào mỏ, rồi vấn đề “cam-pu-chia” ăn nhóm nhưng một người trả tiền, cán bộ tố Chủ tịch tỉnh “cái mặt kênh kiệu” hay nổi nhất là sự kiện các “sửu nhi” ( theo cách gọi của “cư dân mạng”) giả danh IS, thậm chí là tuyên chiến, thách thức lực lượng khủng bố này sang “thăm” Việt Nam.

  Đứng trước những tác động khá tiêu cực từ mạng xã hội, không ít cơ quan, doanh nghiệp đã khá đau đầu không biết phải làm sao để đối phó với tình hình trên.

  Không quản được thì cấm

  Thời gian qua, trên fanpage “Sinh Viên Luật” nhận được một thắc mắc của một giáo viên mẫu giáo, cô ấy kể rằng mình có thói quen chụp hình “tự sướng” bản thân, các em thiếu nhi, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ lời nói, bình luận xúc phạm nào ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhà trường hay vi phạm vấn đề chính trị nhưng cô hiệu trưởng trường mẫu giáo lại gọi nói chuyện riêng, yêu cầu cô giáo trẻ ngưng sử dụng Facebook vì “ảnh hưởng danh tiếng nhà trường”.

  Không chỉ riêng trường hợp cô giáo trên mà còn rất rất nhiều trường hợp cấm sử dụng mạng xã hội (Facebook). Đơn cử như trường hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Châu Đốc ra văn bản 1192 về việc sử dụng, cung cấp thông tin trên mạng xã hội. Theo đó đề nghị hiệu trưởng các trường thường trực thuộc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn đơn vị nghiêm cấm các cá nhân bình luận, like, share, đăng nội dung liên quan đến chế độ chính sách, chính trị, tôn giáo, phản động, chống phá chính quyền, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác.

  Trái luật, vi hiến

  Tuy rằng những hành động trên đều xuất phát từ mong muốn ngăn chặn, răn đe những hành vi lạm dụng mạng xã hội của một bộ phận cán bộ, công chức nhưng không thể phủ nhận rằng các văn bản cấm trên đã quá lạm quyền, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi công dân, thậm chí là vi hiến.

  Hiến pháp 2013 cho phép công dân được tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... Đây là quyền lợi cơ bản của con người, là điều tối thiểu phải có do đó đây là quy định luôn được hiến định trong các bản Hiến pháp dẫu là của Việt Nam hay thế giới.

  Đáng chú ý bên cạnh quyền tự do ngôn luận là tự do thông tin. Tự do thông tin là quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, chia sẽ, trao đổi, phổ biến thông tin. Đây là nội dung cơ được ghi nhận tại khoản 2, Điều 19 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (1966) được chính Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra tại điều 10 Nghị định 72/2013/NĐ-CP cho phép công dân được sử dụng các dịch vụ trên Internet và đương nhiên bao gồm cả mạng xã hội - một dịch vụ trên Internet (Điều 26). Điều đó đồng nghĩa rằng từ Hiến pháp đến Nghị định của Chính phủ đều quy định công dân có quyền tự do thông tin, tự do sử dụng mạng xã hội (Facebook) và đương nhiên khi xét về hiệu lực pháp lý thì các văn bản cấm, hạn chế sử dụng mạng xã hội của các cơ quan nhà nước cấp dưới đều là trái luật, thậm chí là vi hiến.

  Tự do không quá đà

  Dẫu luật có quy định cho phép công dân được tự do sử dụng các dịch vụ trên Internet song không phải muốn sử dụng thế nào là sử dụng. Việc sử dụng mạng xã hội đòi hỏi phải đảm bảo những nguyên tắc do luật định, bao gồm không thực hiện các hành vi cấm tại điều 5 Nghị định 72:

  1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:

  1. a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
  2. b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
  3. c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định;
  4. d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

  đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

  1. e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  2. Cản trở trái pháp Luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
  3. Cản trở trái pháp Luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
  4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
  5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền Điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

  Ngoài ra khi Luật An toàn thông tin mạng có hiệu lực thì phải tuân thủ, không thực hiện 6 hành vi cấm tại Luật. Nếu thỏa mãn các quy định trên thì công dân hoàn toàn có quyền tự do sử dụng Internet, bất kể là mạng xã hội Facebook hay Twitter, Instagram…

   

   
  21460 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn woonopro vì bài viết hữu ích
  sunshine19 (31/01/2018) myduyen1312 (02/11/2017) MewBumm (17/10/2017) nguyenquoctoa (15/12/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<2345>
Thảo luận
 • #540617   05/03/2020

  thuytran2120
  thuytran2120

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/02/2020
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 2 lần


  Mạng xã hội hiện nay đang là phương tiện vô cùng phổ biến được hết mọi người sử dụng. Nếu con người không biết cách sử dụng mạng xã hội mà quá lạm dụng thì sẽ gây ra tác hại vô cùng đến đời sống và tinh thần.Tuy nhiên bên những cá lợi thì những tác hại gây ra cũng không hề ít. Ví dụ như : có khả năng gây nghiện cao, mất nhiều thời gian, công sức và tiềm ẩn nhiều rủi ro về đời sống cá nhân và sự cân bằng của cảm xúc.v.v

   
  Báo quản trị |  
 • #558002   17/09/2020

  Mạng xã hội hay bất kì thứ gì trong cuộc sống đều có hai mặt của nó, tuỳ vào cách sử dụng của mỗi người mà mặt nào phát huy được vai trò của nó nhiều hơn trong cuộc sống. Mạng xã hội là một khái niệm rất rộng và khó để kiểm soát trong một khuôn khổ nhất định hay cụ thể nào, chỉ có thể là những qui định mang tính khái quát, qui định chung.

   
  Báo quản trị |  
 • #567921   20/02/2021

  Special29
  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  Thời đại phát triển như hiện tại, mạng xã hội có tầm quan trọng không thể phủ nhận. Mạng xã hội đã giúp được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết được những vấn đề mà trước đây không giải quyết được,...Tuy nhiên, cũng chính mạng xã hội cũng có những tiêu cực đáng kể nếu người sử dụng áp dụng không đúng mục đích. Chính những điều này mà mạng xã hội không thể cấm.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #568111   25/02/2021

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Mạng xã hội luôn có hai mặt của nó. Mặt tích cực thì ai cũng biết đó là giúp mọi người liên lạc với nhau một cách nhanh chóng bất kỳ ở đâu, chia sẻ khoảnh khắc trong cuộc sống với bạn bè người thân. Nhưng mặt tiêu cực là không ai quản lý được phát ngôn của những người tham gia, thành ra ai thích nói gì thì nói, làm gì thì làm.

   
  Báo quản trị |  
 • #568248   27/02/2021

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Mình thấy khi tham gia mạng xã hội ai thích nói gì thì nói. Đúng là không ai cấm được người khác tham gia MHX hay quản lý được lời nói, hành động của người đó. Nên mọi người đều phải cẩn thận hơn khi tiếp nhận các thông tin, phải có cái nhìn khách quan để không bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch.

   
  Báo quản trị |  
 • #569648   30/03/2021

  danluan123
  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1168)
  Số điểm: 8480
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 94 lần


  Tât nhiên những hành động trên đều xuất phát từ mong muốn ngăn chặn, răn đe những hành vi lạm dụng mạng xã hội của một bộ phận cán bộ, công chức nhưng không thể phủ nhận rằng các văn bản cấm trên đã quá lạm quyền, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi công dân, thậm chí là vi hiến.

  Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại là giữa người dung và FB không ký kết một hợp đồng mang tính song vụ nào hết, người chơi họ có thể truy cập mà không mất một khoản phí nào cho FB, ngoại trừ việc thương mại hóa, maketing. Do vậy, việc kiểm soát tuy có những sẽ không chặt ché cho tất cả mọi người.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #569658   30/03/2021

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Mạng xã hội như facebook, instagram, youtube,... Ngày càng phổ biến tại nước ta. Từ trẻ nhỏ, học sinh tiểu học tới các bác lớn tuổi cũng tập dùng. Đặc biệt là facebook, nhiều khi thông tin trên mạng chưa được xác thực mà lại được nhiều đối tượng chia sẽ, nếu như không biết nguồn tin đúng thì sẽ bị truyền thông đẩy..

   
  Báo quản trị |  
 • #571046   30/04/2021

  katkumhat
  katkumhat
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (830)
  Số điểm: 5609
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 85 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Mạng xã hội đã quá phổ biến với chung ta, nơi mà cộng động mạng có thể giao lưu, kết bản, chia sẻ thông tin, liên lạc,… có rất nhiều lợi ích. Nhưng mang xã hội vẫn là con dao hai lưỡi, nếu không biết cách sử dụng tốt mạng xã hội, con người dễ bị ảnh hưởng bởi những cái xấu, cái tiêu cực mà mặt trái của mạng xã hội mang lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #572719   26/06/2021

  Việc cử tri đăng tải thông tin trên trang facebook là một cách bày tỏ quan điểm của người đó, trong đoạn tin đăng tải có kêu gọi mọi người bầu cho những người dám nói, dám chiến đấu nhưng người đăng tải không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri khác.

  Như vậy, hành vi này của cử trị là người đăng tải thông tin không vi phạm quy định pháp luật.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #572879   29/06/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (876)
  Số điểm: 7512
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  Luật An ninh mạng định nghĩa: An ninh mạng được định nghĩa là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Đồng ý với bạn, tự do không quá đà, công dân có quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội nhưng không phải muốn nói gì hay đăng tải gì cũng được mà phải tuân theo quy định điều chỉnh các hành vị bị cấm khi sử dụng mạng xã hội.

  Theo điều 9 Luật an ninh mạng năm 2018 quy định chế tài đối với hành vi vi phạm về an ninh mạng khi sử dụng mạng xã  hội tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà người vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #575192   31/08/2021

  katkumhat
  katkumhat
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (830)
  Số điểm: 5609
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 85 lần


  Hiện nay cũng đã có nhiều quy định về sử dụng mạng xã hội, nếu vi phạm thì tùy mức độ có thể bị xử phạt hành chính, hoặc hình sự. Sử dụng mạng xã hội phục vụ nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên nếu lợi dụng nó để xâm phạm quyền lợi của cá nhân, tổ chức khác là vi phạm pháp luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #575561   21/09/2021

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội hơn, từ học sinh, sinh viên tới cả những người lớn tuổi hơn. Bên cạnh, sự tiện ích của mạng xã hội giúp chúng ta cập nhật tin tức, trao đổi, liên lạc dễ dàng. Thì chính mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi, có cả những thông tin "giả", nếu không tỉnh táo phân biệt.

   
  Báo quản trị |  
 • #575568   21/09/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (876)
  Số điểm: 7512
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  Khi sử dụng dịch vụ mạng xã hội và có hành vi cung cấp, chia sẻ những thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội,... sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng và có thể lên đến 30 triệu đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP và tùy mức độ vi phạm và phạm vi ảnh hưởng để lại hậu quả có thể bị truy cứu trách hình sự. 

   
  Báo quản trị |  
 • #578412   26/12/2021

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Hiện nay, người trẻ đến người già đều sử dụng mạng xã hội đê theo dõi thông tin cũng như liên lạc với người quen của mình. Tuy nhiên, một số người cho rằng mạng xã hội thì không ai cấm mình có thể phát ngôn tự do những thứ mình thích. Nhưng hiện nay đã có quy định rồi nhé mọi người.

   
  Báo quản trị |  
 • #582151   30/03/2022

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Mạng xã hội là nơi mọi người có thể chia sẽ những cảm xúc hay theo dõi tin tức mỗi ngày. Hiện nay rất nhiều người biết tới và đang sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, ngoài những tiện ích của nó đem lại thì một số người sử dụng để phát ngôn hay chia sẽ những tin chưa đúng, thậm chí là xúc phạm người khác.

   
  Báo quản trị |  
 • #583708   30/04/2022

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Theo quan điểm của mình thì tiền lương là thông tin cá nhân nên không nên công khai, đây cũng là một trong những thông tin mà nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên của mình bảo mật. TUy nhiên vẫn có một số công ty công khai lương của nhân viên với mục đích tạo động lực, sự cố gắng.

   
  Báo quản trị |  
 • #584323   28/05/2022

  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Vấn đề này mình thấy thấy thực ra cũng không nên cấm làm gì.

  Quan trọng nhất là ý thức và tư duy nhìn nhận vấn đề, phân tích mỗi khi tiếp xúc với thông tin nào đó thôi. Một người mà không có ý thức thì có càng cấm thì họ cũng càng làm thôi. Con người là vậy đó! 

   
  Báo quản trị |  
 • #584354   28/05/2022

  Special29
  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Mạng xã hội hay bất cứ một thành quả khoa học kỹ thuật nào cũng mang đến những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, chúng luôn tồn tại song song và đối lập lẫn nhau. Nếu đã tạo tài khoản MXH và sử dụng mạng xã hội thì chúng ta đã chấp nhận những ưu điểm/ lợi ích cũng như nhược điểm/ tác hại của mạng xã hội rồi. Vậy nên công việc quan trọng cần làm là hãy phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm đang có của Mạng Xã Hội.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #584802   31/05/2022

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Mạng xã hội là thể giới mở, không ai cấm được. Tuy nhiên, những hành vi của cá nhân trên mạng xã hội đều có thể đánh giá một con người. Nhà nước không thể cấm người dân dùng mạng xã hội nhưng có thể thông qua các chế tài pháp luật để điều chỉnh, hạn chế các hành vi không đúng của người dân trên đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #584842   31/05/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1330)
  Số điểm: 10627
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 195 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Nhớ thời điểm năm 2015, trường mình cũng cấm học sinh đăng các hình ảnh, bài viết liên quan về nhà trường. Thậm chí trường còn yêu cầu học sinh không được phép tạo group trên facebook, nếu có tạo group thì phải cho thầy cô làm admin, điều này thật sự khiến học sinh rất bức xúc. Bây giờ thì mạng xã hội mạnh hơn rồi, mình không thấy trường còn kiểm soát chặt như vậy nữa. Tuy nhiên khi tham gia mạng xã hội thì bản thân mỗi người phải tự biết đâu là tốt, đâu là xấu để không bị ảnh hưởng tiêu cực.

   

   
  Báo quản trị |