Mạng xã hội ai dám cấm?

Chủ đề   RSS   
 • #409482 12/12/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Mạng xã hội ai dám cấm?

  Ngày nay mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang có sự ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân. Tại Việt Nam gần đây, mạng xã hội như một làn sóng mới gây nhiều sự chú ý của dư luận và liệu có ai, tổ chức nào đủ sức ngăn chặn làn sóng này

  Không tính trên thế giới, chỉ xét riêng tại Việt Nam, dẫu mức sống vật chất của người dân Việt vẫn còn khá thấp nhưng mức sống tinh thần, đặc biệt là sống “ảo” khá cao. Do đó, mạng xã hội như tìm được môi trường lý tưởng để phát triển. Có thể nhận thấy dễ dàng rằng, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào, cứ hễ có smartphone, laptop, ipad… thì lại có Facebook. Sức lan tỏa Facebook ngày càng mãnh liệt hơn so với những năm về trước, khi mà nhà nhà, người người, từ già đến bé đều có Facebook.

  Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi người đều chỉ sử dụng mạng xã hội hay Facebook một cách tích cực, nhưng thực tế luôn ngược lại so với những gì ta nghĩ. Người dân Việt Nam chỉ thích sử dụng những mặt tối của mạng xã hội để đè bẹp, hạ thấp, làm xấu mặt lẫn nhau, nó như một căn bệnh truyền nhiễm lan đi rất nhanh và vô phương cứu chứa.

  Có thể thấy rõ nhất là trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, khi mà cứ lướt báo thì sẽ có ít nhất một tin về mạng xã hội, từ chia tay đòi quà, tố bạn trai/ bạn gái trơ trẽn đào mỏ, rồi vấn đề “cam-pu-chia” ăn nhóm nhưng một người trả tiền, cán bộ tố Chủ tịch tỉnh “cái mặt kênh kiệu” hay nổi nhất là sự kiện các “sửu nhi” ( theo cách gọi của “cư dân mạng”) giả danh IS, thậm chí là tuyên chiến, thách thức lực lượng khủng bố này sang “thăm” Việt Nam.

  Đứng trước những tác động khá tiêu cực từ mạng xã hội, không ít cơ quan, doanh nghiệp đã khá đau đầu không biết phải làm sao để đối phó với tình hình trên.

  Không quản được thì cấm

  Thời gian qua, trên fanpage “Sinh Viên Luật” nhận được một thắc mắc của một giáo viên mẫu giáo, cô ấy kể rằng mình có thói quen chụp hình “tự sướng” bản thân, các em thiếu nhi, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ lời nói, bình luận xúc phạm nào ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhà trường hay vi phạm vấn đề chính trị nhưng cô hiệu trưởng trường mẫu giáo lại gọi nói chuyện riêng, yêu cầu cô giáo trẻ ngưng sử dụng Facebook vì “ảnh hưởng danh tiếng nhà trường”.

  Không chỉ riêng trường hợp cô giáo trên mà còn rất rất nhiều trường hợp cấm sử dụng mạng xã hội (Facebook). Đơn cử như trường hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Châu Đốc ra văn bản 1192 về việc sử dụng, cung cấp thông tin trên mạng xã hội. Theo đó đề nghị hiệu trưởng các trường thường trực thuộc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn đơn vị nghiêm cấm các cá nhân bình luận, like, share, đăng nội dung liên quan đến chế độ chính sách, chính trị, tôn giáo, phản động, chống phá chính quyền, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác.

  Trái luật, vi hiến

  Tuy rằng những hành động trên đều xuất phát từ mong muốn ngăn chặn, răn đe những hành vi lạm dụng mạng xã hội của một bộ phận cán bộ, công chức nhưng không thể phủ nhận rằng các văn bản cấm trên đã quá lạm quyền, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi công dân, thậm chí là vi hiến.

  Hiến pháp 2013 cho phép công dân được tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội... Đây là quyền lợi cơ bản của con người, là điều tối thiểu phải có do đó đây là quy định luôn được hiến định trong các bản Hiến pháp dẫu là của Việt Nam hay thế giới.

  Đáng chú ý bên cạnh quyền tự do ngôn luận là tự do thông tin. Tự do thông tin là quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, chia sẽ, trao đổi, phổ biến thông tin. Đây là nội dung cơ được ghi nhận tại khoản 2, Điều 19 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (1966) được chính Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra tại điều 10 Nghị định 72/2013/NĐ-CP cho phép công dân được sử dụng các dịch vụ trên Internet và đương nhiên bao gồm cả mạng xã hội - một dịch vụ trên Internet (Điều 26). Điều đó đồng nghĩa rằng từ Hiến pháp đến Nghị định của Chính phủ đều quy định công dân có quyền tự do thông tin, tự do sử dụng mạng xã hội (Facebook) và đương nhiên khi xét về hiệu lực pháp lý thì các văn bản cấm, hạn chế sử dụng mạng xã hội của các cơ quan nhà nước cấp dưới đều là trái luật, thậm chí là vi hiến.

  Tự do không quá đà

  Dẫu luật có quy định cho phép công dân được tự do sử dụng các dịch vụ trên Internet song không phải muốn sử dụng thế nào là sử dụng. Việc sử dụng mạng xã hội đòi hỏi phải đảm bảo những nguyên tắc do luật định, bao gồm không thực hiện các hành vi cấm tại điều 5 Nghị định 72:

  1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:

  1. a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
  2. b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
  3. c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định;
  4. d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

  đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

  1. e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  2. Cản trở trái pháp Luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
  3. Cản trở trái pháp Luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
  4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
  5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền Điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

  Ngoài ra khi Luật An toàn thông tin mạng có hiệu lực thì phải tuân thủ, không thực hiện 6 hành vi cấm tại Luật. Nếu thỏa mãn các quy định trên thì công dân hoàn toàn có quyền tự do sử dụng Internet, bất kể là mạng xã hội Facebook hay Twitter, Instagram…

   

   
  21438 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn woonopro vì bài viết hữu ích
  sunshine19 (31/01/2018) myduyen1312 (02/11/2017) MewBumm (17/10/2017) nguyenquoctoa (15/12/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang <12345>
Thảo luận
 • #483913   31/01/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Mạng xã hội, Internet ra đời đã giúp con người xích lại gần nhau. Kho kiến thực đồ sộ của mạng xã hội làm chúng ta lúc nào cũng có cơ hội tìm kiếm kiến thức mọi nơi mọi lúc.Tuy nhiên bên cạnh những tiện ích rất lớn thì tác hại do mạng xã hội mang lại không phải là nhỏ. Đó là thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, kích động bạo lực, khiêu dâm, ngày càng nhiều hơn. Người sử dụng mạng xã hội vẫn chưa biết cách chọn lọc thông tin, do đó thường dễ bị dụ dỗ lôi kéo theo tâm lý đám đông, chửi bới lăng mạ lẫn nhau dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc trên thực tế.

   
  Báo quản trị |  
 • #483934   31/01/2018

  danghaa_
  danghaa_
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Chúng ta có quyền thừa hưởng mọi thành tựu công nghệ thông tin của nhân loại, nhưng phải đảm bảo rằng việc thụ hưởng đó phải an toàn và lành mạnh. Hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống chế độ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác. Chúng ta tìm mọi cách để ngăn chặn hành vi này chứ không phải ngăn chặn mạng xã hội.

  Việt Nam hiện có khoảng trên dưới 45 triệu người dùng mạng xã hội. Trong đó Facebook chiếm phần lớn. Facebook hiện đang trở thành một kênh được nhiều người sử dụng như phương tiện chính để liên lạc, giao lưu với bạn bè cũng như cập nhật tin tức mới.

  Bên cạnh những mặt tác động tích cực thì trong thời gian gần đây Facebook cũng đang thể hiện những mặt trái. Ví dụ như việc chia sẻ những thông tin thất thiệt, phản động, sử dụng Facebook giả mạo để lừa đảo… Vì vậy, việc có quy định quản lý hoạt động trên mạng xã hội là cần thiết. 

  Tuy nhiên, quy định cần phải được làm rõ chi tiết hơn nữa để có thể khả thi trong quá trình thực hiện.

  ví dụ với hành vi sử dụng thông tin, hình ảnh cá nhân của người khác để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Hành vi này bị coi là vi phạm cũng đúng bởi hiện nhiều kẻ xấu đang sử dụng hình ảnh của người khác, lấy tên của người đó để tạo tài khoản mạng xã hội giả mạo, với mục đích tung tin đồn thất thiệt hoặc lừa đảo. Tuy nhiên, thực tế là cũng có nhiều người đang sử dụng facebook dùng ảnh của chồng, vợ, con, người yêu… để làm ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Hành vi này có bị coi là vi phạm hay không cũng cần phải được nói rõ.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danghaa_ vì bài viết hữu ích
  ninh2407 (23/02/2018)
 • #485342   23/02/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Không chỉ giới trẻ, mà bây giờ cả những người trung niên và lớn tuổi cũng sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo rất thành thạo. Mạng xã hội vừa là nơi gắn kết con người gần nhau hơn, dù xa cách về vị trí địa lý nhưng vẫn có thể biết được người mình quan tâm đang làm gì, sống như thế nào, cũng rất tiện trao đổi thăm hỏi nhau. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là nơi làm người ta xa cách nhau, ví dụ như đi chơi, hội họp, cà phê cà pháo mỗi người chăm chăm nhìn vào điện thoại, rồi lướt facebook, instagram... mà không buồn chuyện trò giao tiếp tương tác với những người xung quanh. Mạng xã hội còn khiến con người ta sống "ảo" hơn, ví dụ trước khi ăn uống phải chụp tám chục kiểu ảnh đồ ăn chỉnh màu đủ các app để post, đi chơi thì chăm chăm chụp các thể loại diễn sâu cũng chỉnh qua tám chục cái app rồi post và ngồi đếm like  Bên cạnh đó, mạng xã hội là nơi rất dễ lan truyền những thông tin sai trái, lệch lạc, đồi trụy ảnh hưởng tới suy nghĩ, nhận thức của một bộ phận không nhỏ người dùng. Tuy cũng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực nhưng bây giờ không phải muốn cấm là cấm, cần có những quy định cụ thể chi tiết để có thể khả thi trong quá trình thực hiện

   
  Báo quản trị |  
 • #485360   23/02/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Mạng xã hội là nơi ta tìm kiếm và học hỏi rất nhiều thứ là nơi mà mọi người có thể chia sẻ nhiều thứ, tuy nhiên nó có tiện ích tích cự thì đi kèm với nó là những mặt ko tốt, mạng xã hội cso thể là nơi để chửi bới, xỉa xói nhau, bóc phốt hay làm rùm beng các vấn đề lên đó, từ cái nhỏ nhất đến cái lớn nhất. Nói như vậy ko phải là mạng xã hội xấu, mà còn tuỳ vào mục đích và cách dùng mạng xã hội của mỗi người, mỗi người đều có mục đích và động cơ dùng mạng xã hội khác nhau vì vậy ý thức mỗi cá nhân là quan trọng nhất, còn bản chất mạng xã hội ko hề xấu

   
  Báo quản trị |  
 • #485361   23/02/2018

  Mạng xã hội vừa có mặt hại vừa có mặt xấu, tuy nhiên không chỉ vì đứng trên cái nhìn chủ quan mà đánh giá mạng xã hội là xấu và cấm đoán, ngăn chặn nó. Cho nên muốn ngăn chặn những tác động xấu từ mạng xã hội thì cần đưa ra giải pháp cụ thể, thiệt thực hơn mà không phải cứ cái gì không làm được là cấm.

   
  Báo quản trị |  
 • #485544   25/02/2018

  Loando1107
  Loando1107
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (228)
  Số điểm: 3480
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 69 lần


  Không chỉ mạng xã hội mà bất kì việc gì, sử dụng cái gì, mình nên có những nguyên tắc của riêng mình và nghiêm khắc thực hiện nguyên tắc đó của thân thì sẽ có hiệ quả tốt nhất.

  Không có gì là xấu tuyệt đối và cũng không có gì là hoàn toàn tốt cả. Xấu hay tốt là dó cá nhân mỗi người sử dụng nó như thế nào thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #485784   27/02/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Không thể phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội đã mang tới cho đời sống con người, tuy nhiên cũng khó chối bỏ được những hệ lụy mà những người sử dụng mạng xã hội gây ra. Mạng xã hội trên thế giới vốn phức tạp, mạng xã hội tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hằng ngày, cư dân mạng nhận được hàng ngàn thông tin không rõ nguồn gốc, "thật giả lẫn lộn"; không phải scandal của các ngôi sao nổi tiếng, thì cũng là các màn đánh ghen, bạo lực, "bóc phốt" chuyện đời. Nhiều cá nhân, tổ chức đã phải gánh chịu những tổn thất khó tính đếm bởi trò bôi nhọ, vu cáo, "bóc phốt" vô căn cứ trên mạng xã hội. Một trong những giải pháp là xây dựng văn hóa ứng xử của những người tham gia mạng. Không đưa thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin xấu gây ảnh hưởng, xâm hại đến lợi ích của người khác lên mạng.

  Có cần quản lý mạng xã hội, và quản lý như thế nào để thật sự đem lại hiệu quả mà vẫn tôn trọng những quyền cá nhân được pháp luật bảo hộ của người sử dụng mạng xã hội là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm lời giải đáp. Trước tiên, cư dân mạng cần là người khai thác và sử dụng thông tin một cách chọn lọc; mỗi người phải cảnh giác trước những thông tin không có nguồn gốc, thật giả lẫn lộn không có một cơ sở nào, cảnh giác như vậy thì mới phòng và tránh tiêm nhiễm, dụ dỗ, lôi kéo.

   
  Báo quản trị |  
 • #488435   31/03/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Không chỉ mạng xã hội mà bất kỳ các vấn đề ở nước ta, nếu không quản được thì cấm. Thực tế hiện tại mạng xã hội rất phức tạp, lộ thông tin cá nhân, kinh doanh trốn thuế, tiêu tốn thời gian, rất nhiều tác lại so với lợi ích đem lại nếu không có cách sử dụng đúng. Mà đa phần hiện tại chúng ta lại đang “say mê” mạng xã hội này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #488436   31/03/2018

  Trung bình giới trẻ ở nứơc ta hiện nay tiếp xúc với điện thoại đều sử dụng ít nhất 2 ứng dụng là Facebook và Zalo. Ngoài ra còn thêm nhiều ứng dụng khác mang tính mạng xã hội như Instagram, Snapchat… Sử dụng quá nhiều như vậy có còn mang mục địch giải trí không?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #488447   31/03/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 107 lần


  Đồng ý với quan điểm là không thể cấm người dân sử dụng mạng xã hội bởi lẽ đây là quyền tự do của mỗi cá nhân, để tránh những tác hại của mạng xã hội đem lại thì chúng ta phải là những người chi phối, quản lý nó chứ không để ngược lại. Bởi vì mặt trái của nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chúng ta, ngày nay có rất nhiều người "nghiện facebook" cũng do không thể kiểm soát được bản thân khi sử dụng mạng xã hội.

   
  Báo quản trị |  
 • #488464   31/03/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Cuộc sống ngày càng phát triển và facebook nói riêng cũng như các mạng xã hội khác nói chung đã trở thành một phần cuộc sống của con người hiện đại. Sẽ là khiên cưỡng khi nói rằng mạng xã hội chỉ có những tiêu cực hạn chế. Mạng xã hội cũng mang lại nhiều lợi ích nhất định. Đối với cá nhân, đây là nơi giao lưu kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ quan điểm. Mạng xã hội kết nối mọi người lại với nhau, giao lưu tương tác với những người cùng sở thích... Khoảng cách, ranh giới địa lý trên mạng xã hội dường như bị xóa nhòa. Trong thế giới ảo với đặc điểm nêu trên, khiến mọi người cảm thấy tự do hơn, mọi suy nghĩ, hành động dễ dàng bày tỏ.

  Tuy là xã hội ảo, nhưng những tổn thương và thiệt hại gây ra là có thật. Một bộ phận người Việt dùng mạng xã hội, đặc biệt là các em nhỏ, các bạn trẻ rất nhạy cảm với thông tin (đặc biệt là với những tin giật gân, các vấn đề về đời tư) và muốn tỏ ra mình là người thạo tin, có hiểu biết, nhanh nhất, nên chỉ đọc tít đã bình luận, chia sẻ mà không biết rằng rất nhiều bài tít một đằng, nội dung một nẻo, hoặc tít mới nhưng nội dung đã xảy ra từ lâu... Nhiều người còn bình luận rất cảm tính, tiêu cực, thậm chí là thô tục, gây ra tranh cãi trong xã hội ảo, thậm chí một số trường hợp dẫn đến đánh nhau trong đời thực.

  Để một xã hội không lộn xộn cần có quy tắc, định hướng. Mọi người tương tác trên xã hội ảo cần có nguồn thông tin, đây là điểm hết sức quan trọng. Và quan trọng nhất, để giảm thiểu tối đa tác động từ các thông tin “xấu, độc” trên mạng xã hội, thì mỗi cá nhân tham gia cần tự nâng cao sự hiểu biết, bình tĩnh kiểm chứng thông tin thông qua các kênh thông tin chính thống, tin cậy.

   
  Báo quản trị |  
 • #488467   31/03/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Cấm sẽ tạo ra làn sóng phản đối rất lớn. giới trẻ giờ ai cũng xài mạng xã hội, ít thì chỉ có mỗi fb, nhiều hơn thì instagram, zalo, twitter, snapchat... rất nhiều, rất phổ biến, thánh một phần không thể thiếu trong cuộc sống vậy nên đúng là "mạng xã hội, ai dám cấm?" thật

   
  Báo quản trị |  
 • #488472   31/03/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Không phải do mạng xã hội làm xã hội phức tạp khó kiểm soát mà do con người sử dụng nó. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều người nghiện mạng xã hội, nó gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến mặt tinh thần, tâm lý của người dùng, đặc biệt là giới trẻ ở rất nhiều nước trên thế giới.

   
  Báo quản trị |  
 • #488485   31/03/2018

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1420)
  Số điểm: 11958
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Mạng xã hội có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thông tin mà mạng xã hội mang đến cho mọi người rất là quan trọng và tốc độ của nó thì phải nói là vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt, mặt xấu không phải ở mạng xã hội, mà xấu bởi người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi phạm pháp

   
  Báo quản trị |  
 • #494484   17/06/2018

  ngothanhphuong310
  ngothanhphuong310
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2018
  Tổng số bài viết (201)
  Số điểm: 1154
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Vấn đề này thật sự còn gây tranh cãi trên thế giới, bởi hệ thống quản lý, đánh dấu những phát ngôn, bình luận chưa đúng đắn là chưa thể xem xét được hết. Mạng xã hội rất rộng lớn và khó mà kiểm soát hết được, nên việc phát ngôn và bình luận nên được có ý thức bởi các cư dân mạng.

   
  Báo quản trị |  
 • #502335   15/09/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Theo quan điểm của mình thì chúng ta nên tìm kiếm cách hòa hợp với Mạng xã hội hơn là cấm cản nó. Thực tế cho thấy thì cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu của người dân đối với mạng xã hội ngày càng cao. Và cùng với sự phát triển của internet thì nhà nước có chặn thì người dân nếu muốn vẫn tìm cách sử dụng. Do đó, hãy chấp nhận để dễ quản lý hơn là cấm cản để rồi khó kiểm soát.

   
  Báo quản trị |  
 • #502713   20/09/2018

  tranhoai9293
  tranhoai9293

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2018
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyện này cũng khó xử. Nếu không áp luật thì mấy mẹ bán hàng online toàn phao tìn đồn thất thiệt, mà áp thì dễ lạm quyền xử phạt, ép buộc lung tung lắm

   
  Báo quản trị |  
 • #502745   20/09/2018

  anhkhoayentam
  anhkhoayentam
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Nói đến mạng xã hội thì chắc hẳn các bạn trẻ nghĩ ngay đến facebôk, tuy nhiên ngoài Facebook ra còn có rất nhiều mạng xã hội khác như: Zalo,  Instagram, Viber, Skype, Youtube,.... Có thể thấy mạng xã hội vô cùng phức tạp, làm cho các cơ quan chức năng khó kiểm soát và quản lý. Nhưng những lợi ích mà nó mang lại thực sự không thể phủ nhận. Ngoài việc chính là kết nối bạn bè, kết nối gia đình, cộng đồng thì mạng xã hội còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho người dùng như: 

  Giúp cho bạn hòa nhập quốc tế dễ dàng mặc dù trước giờ bạn chưa biết người đó là ai nhưng chỉ gọi một cuộc gọi video call là sẽ được nói chuyện, xem hình ảnh trực tiếp của nhau, điều này thực sự giúp ích cho các bạn đang học ngoại ngữ có thể kết bạn và trao đổi với người bạn bản ngữ từ đó nâng cao trình độ của mình hơn.

  Kinh doanh, quảng cáo. Đã có nhiều bạn thành công, thậm chí là "giàu" nhờ kinh doanh trên mạng xã hội này. bạn chỉ cần tạo một trang miễn phí và mời bạn bè, gia đình " like và share" thì có thể có nhiều người biết đến sản phẩm kinh doanh của bạn từ đó bạn có thể chăm sóc khách hàng trực tuyến mà không cần đến nơi của họ.

  Ngoài ra, mạng xã hội giúp cho bạn kiểm soát được cảm xúc của mình mỗi khi bạn vui hay buồn, là nơi để bạn chia sẻ hình ảnh đẹp của bạn mỗi ngày và đăc biệt là nơi để bạn giải trí qua các trò chơi, video vui nhộn,... sau những giờ làm việc mệt mỏi. Có thể nói, mạng xã hội bên cạnh sự phức tạp thì nó còn mang lại rất nhiều lượi ích cho con người.

   
  Báo quản trị |  
 • #503333   27/09/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 107 lần


  Để nói cấm mạng xã hội của người dân thì điều này không hễ dễ khi mà nó ảnh hưởng, liên quan tới các quyền công dân. Mạng xã hội không phải lúc nào cũng xấu như chúng ta nghĩ mà nó rất nhiều mặt tích cực, chính vì sự tích cực này mà người dân mới sử dụng nó.

  Vì vậy, thay vì cấm thì hãy hạn chế các mặt tiêu cực, ảnh hưởng của nó tới người dân và sử dụng các mặt tích cực để nâng cao nhận thực, giúp quản lý nhà nước được "mềm mại" và hiệu quả hơn. Còn nói kiểu Trung Quốc họ cấm được tại sao chúng ta không cấm thì hãy tạo ra một mạng xã hội mới cho người dân sử dụng giống như họ rồi hẵng "suy nghĩ" tới việc cấm.

   
  Báo quản trị |  
 • #516062   30/03/2019

  Theo mình, MXH là phương tiện thể hiện đời sống văn hóa tinh thần của giới trẻ. MXH cũng là công cụ để giới trẻ thể hiện quan điểm, đẩy lùi cái xấu bằng việc bày tỏ sự bức xúc trước những cái xấu, điển hình như các vụ án khi đưa lên mạng sẽ nhanh được giải quyết hơn.

   

   
  Báo quản trị |