lấy chồng bên đạo có bị ảnh hưởng....

Chủ đề   RSS   
 • #566056 02/01/2021

  huong155

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:01/01/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  lấy chồng bên đạo có bị ảnh hưởng....

  Xin chào mọi người, chuyện là em và người yêu đang có ý định kết hôn. Người yêu em bên đạo còn nhà em thì không theo gì. Em muốn hỏi là khi mà em lấy chồng bên đạo rồi, lúc mà em trai em muốn xét tuyển vào công an thì có bị ảnh hưởng gì đến việc xét lí lịch 3 đời không ạ ?

   
  707 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #575638   24/09/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 500


  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 1650
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 46 lần


  Chào chị,
   
  Theo khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA, khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các trường công an, phải qua sơ tuyển thí sinh phải đảm bảo các điều kiện sau:
   
  Về trình độ văn hóa
   
  - Tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
   
  - Đối với học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).
   
  Về độ tuổi
   
  - Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển);
   
  - Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
   
  Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị
   
  - Về tiêu chuẩn đạo đức:
   
  + Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được Công an đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật;
  + Đối tượng là học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ);
   
  + Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
   
  - Về phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.
   
  Về tiêu chuẩn sức khỏe
   
  - Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng;
   
  - Đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên;
   
  - Đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên;
   
  - Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.
   
  - Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
  Như vậy, khi đăng ký thi vào các trường công an, quân đội thì thí sinh phải đáp ứng được các điều kiện về chính trị, đạo đức như trên. Ngoài ra, phải đáp ứng thêm các điều kiện khắt khe khác về việc thẩm tra lý lịch của người tham gia dự thi.
   
  Hiện nay, quy định cụ thể về việc xét lý lịch gia đình để thi vào các trường công an, quân đội được quy định trong các văn bản lưu hành nội bộ, không công khai của từng ngành. Thông thường, các trường hợp không được dự thi các trường công an, quân đội sẽ là:
   
  - Bố, mẹ hoặc bản thân có tiền án, tiền sự hoặc đang chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật;
   
  - Gia đình có người làm tay sai cho chế độ phong kiến; tham gia quân đội, chính quyền thuộc địa Pháp trước 1954 và chính quyền Ngụy quyền Sài Gòn trước năm 1975;
   
  - Gia đình hoặc bản thân theo Đạo hồi, Đạo thiên chúa, Cơ đốc,…
   
  Như vậy, nếu là đối tượng và đủ tiêu chuẩn được quy định theo Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA. thì em trai chị có thể nộp hồ sơ để xét tuyển vào trường Công An, về thẩm tra lý lịch 3 đời, mang tính nội bộ cao khó để biết chính xác người có người nhà kết hôn với người theo đạo có vào ngành công an được không, nhưng theo các tiêu chuẩn quy định của pháp luật nêu trên, không có tiêu chuẩn liên quan đến vấn đề tôn giáo nên em trai chị hoàn toàn có khả năng xét tuyển và theo đuổi ngành Công an.
  Cập nhật bởi Hong312 ngày 24/09/2021 12:46:54 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #575661   24/09/2021

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 100
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (639)
  Số điểm: 3975
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 89 lần


  Theo Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị khi thi tuyển vào trường công an, trong đó:
   
  - Tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).
   
  Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân,trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
   
  - Phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.
   
  .....
   
  Như vậy, căn cứ quy định trên thì hiện không có quy định cấm việc công dân không được thi vào ngành công an nếu có bố mẹ, anh chị theo đạo.  Cho nên, em trai bạn nếu đáp ứng tiêu chuẩn thì vẫn được tham gia dự thi bình thường. Tuy nhiên, em trai bạn nên tìm hiểu một số quy định khác trong ngành.
   
  Báo quản trị |  
 • #575869   30/09/2021

  anhdaong
  anhdaong

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:07/05/2021
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 304
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 3 lần


  lấy chồng bên đạo có bị ảnh hưởng....

  Chào bạn.

  Theo như thông tin bạn cung cấp mình có thể trả lời như sau:

  Công an là một ngành nghề đặc biệt, do đó sẽ có những quy chế tuyển sinh riêng và được hướng dẫn tại Thông tư 15/2016/TT-BCA, cụ thể về điều kiện ứng tuyền như sau:

  Điều 6. Tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng chính quy

  1...

  2...

  c) Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:

  -Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).

  Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

  -Về phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.

  Do đó, việc bạn lấy chồng bên đạo sẽ không ảnh hưởng đến việc xét tuyển Công an của em bạn. Nếu em trai của bạn đáp ứng đủ các điều kiện tại Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA thì có thể tham gia xét tuyển nhé.

   
  Báo quản trị |