DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

Chủ đề   RSS   
 • #582274 30/03/2022

  anhhong58
  Top 150
  Lớp 4

  Vietnam
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (496)
  Số điểm: 5096
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 51 lần


  DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

  Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020, điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng bao gồm:

  - Có vốn điều lệ từ 05 tỷ đồng trở lên; có chủ sở hữu, tất cả thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước.

  - Đã ký quỹ theo quy định tại Điều 24 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020;

  - Có người đại diện theo pháp luật:

  + Là công dân Việt Nam, trình độ từ đại học trở lên và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc dịch vụ việc làm;

  + Không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

  + Không có án tích về một trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội quảng cáo gian dối, tội lừa dối khách hàng, tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, tội cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép;

  - Có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ.

  - Có cơ sở vật chất của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê ổn định để đáp ứng yêu cầu giáo dục định hướng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

  - Có trang thông tin điện tử.

  Hy vọng bài viết đã giúp người đọc hiểu rõ được những điều kiện cần có để DN xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động.

   
  340 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhhong58 vì bài viết hữu ích
  admin (31/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #582296   30/03/2022

  DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

  Cảm ơn thông tin chia sẻ hữu ích của bạn, hiện nay nhiều đối tượng môi giới xuất khẩu lao động trái phép đang diễn ra khá nhiều ở nước ta, dẫn đến nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin bị lợi dụng dẫn đến mất tiền, mất thời gian. Mong rằng bài viết này của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, hạn chế được những rủi ro pháp lý cho người dân.

   
  Báo quản trị |  
 • #584513   29/05/2022

  Cảm ơn thông tin bạn đã cung cấp rất hữu ích. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, người lao động Việt Nam đang phải cạnh tranh không chỉ với lao động trong nước mà còn cả với lao động nước ngoài, đặc biệt đó là nguồn lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Nhà nước đã đề ra những chính sách giải quyết việc làm, trong đó hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (hay còn gọi là xuất khẩu lao động) tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên, do hoạt động này liên quan đến hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các nước nên khi thực hiện hoạt động xuất khẩu lao động thì doanh nghiệp cần đáp ứng được những điều kiện chặt chẽ do pháp luật quy định.

   
  Báo quản trị |  
 • #585709   24/06/2022

  tlthuthao21899
  tlthuthao21899
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Bến Tre
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (431)
  Số điểm: 3280
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 52 lần


  DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

  Mình xin cảm ơn bạn Ánh Hồng đã gửi đến bạn đọc bài viết hay và hữu ích nhé. Qua bài viết này mình học hỏi được nhiều kiến thức, bài viết đã giúp mình hiểu rõ được những điều kiện cần có để doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép hoạt động. Cảm ơn bạn rất nhiều

   
  Báo quản trị |  
 • #589181   31/07/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (352)
  Số điểm: 3840
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 30 lần


  DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Việc xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động đã không có quá xa lạ với đời sống của chúng ta hiện nay. Nhưng cũng vì vậy mà có nhiều đối tượng môi giới xuất khẩu lao động trái phép ngày càng xuất hiện nhiều, với những người không am hiểu về luật nhiều người ta sẽ dễ bị lừa. Nên những quy định về điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp xuất khẩu lao động như này là hợp lý, từ đó sẽ hạn chế được những trường hợp rủi ro xảy ra từ việc xuất khẩu lao động hơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #589196   31/07/2022

  DN xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp phép hoạt động?

  cảm ơn thông tin hữu ích bạn đã chia sẻ. Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động rất cao. Tuy nhiên người dân lại rất ít chọn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động mà nhẹ dạ cả tin vào các môi giới, người quen dẫn đi xuất khẩu lao động. Hệ quả rất nhiều trường hợp bị lừa bán đi để làm những việc nặng nhọc với đồng lương ít ỏi hoặc làm gái mại dâm dưới lốt nhân viên phục vụ. Vì vậy việc thành lập doanh nghiệp xuất khẩu lao động là thông tin hữu ích để người có khả năng thành lập doanh nghiệp để người dân có nhiều sự lựa chọn uy tín hơn.

   
  Báo quản trị |