DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

Chủ đề   RSS   
 • #92171 01/04/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


  DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

  Theo dấu đảo thiêng - Kỳ 3: Bí ẩn sau tờ lệnh Hoàng Sa


  TT - Một tờ lệnh đi Hoàng Sa năm Giáp Ngọ (1834) của triều đình nhà Nguyễn đã được phát hiện ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) và thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của dư luận cách đây hai năm. Cuối cùng, nó đã được tộc họ Đặng ở Lý Sơn trao tặng Bộ Ngoại giao VN. Nhưng phía sau tờ lệnh này còn rất nhiều chuyện để kể...

  Chủ quyền lịch sử

  Là người không sống ở đảo đầu tiên được cầm tờ lệnh Hoàng Sa này, TS Nguyễn Đăng Vũ xúc động đến mức không kìm được nước mắt. Cùng với các nhà sử học như TS Nguyễn Nhã, Nguyễn Quang Ngọc từng tâm huyết nghiên cứu Lý Sơn, ông hiểu đây là một tài liệu có ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng.

  “Hôm ấy, tôi đang họp thì nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Đặng Tấn Thành, một hậu duệ tộc họ Đặng trên đảo, báo tôi biết có tài liệu quan trọng đã được dòng họ cẩn thận truyền giữ suốt gần 200 năm. Anh muốn tôi kiểm tra lại nội dung có thể ẩn chứa nhiều vấn đề liên quan tổ tiên từng đi Hoàng Sa”.

  TS Vũ kể ông đã xúc động bỏ ngang cuộc họp ra tiếp Đặng Tấn Thành. Trước đó, trong những lần điền dã, nghiên cứu Lý Sơn, ông đã biết phong thanh về tài liệu cổ của họ Đặng, nhưng không thể mở được.

  Tộc họ Đặng giữ phép tắc tổ tiên truyền lại đúng 20 năm mới được mở tài liệu “gia bảo” một lần. Lần họ mở gần nhất là năm 1989, và mãi đến năm 2009 mới mở tiếp trong một dịp cúng tế tổ tiên. Cầm bản sao của Thành đưa, TS Vũ vội vã đi gặp ngay các bạn bè biết chữ Nho để cùng chuyển ngữ.

  “Ai cũng xúc động khi nội dung được dịch ra chính xác là một tờ lệnh của triều đình vua Minh Mạng năm 1834 cử thủy binh Lý Sơn đi thu lượm sản vật ở Hoàng Sa và đo đạc, vẽ bản đồ. Trong đó ghi rõ tên tuổi những người tham gia chuyến này như Đặng Văn Siểm, Võ Văn Hùng, Võ Văn Công, Dương Văn Định, Ao Văn Trâm...

  Tờ lệnh cũng ghi rõ cách tổ chức binh thuyền thành hải đội nhiều chiếc, thời gian đi từ mùa biển êm sau tết và nhiệm vụ quan trọng của một số người như Võ Văn Hùng, Đặng Văn Siểm ở Lý Sơn là làm đà công (cầm lái) và dẫn đường”. TS Vũ bồi hồi kể về tờ lệnh mà mình có duyên may mắn được đọc đầu tiên.

  Ông đón tàu ra ngay đảo Lý Sơn. Chính tộc họ Đặng cũng bất ngờ vì không nghĩ ông lại ra nhanh vậy. Việc đầu tiên ông làm là thắp nén hương tạ ơn lên bàn thờ tộc, rồi thuyết phục họ cho công bố rộng rãi tài liệu này.

  Cả nước biết tin vui. Bộ Ngoại giao vào. Người của Viện Hán Nôm cũng ra Lý Sơn để cùng các cụ cao niên biết chữ Nho ở đảo tham gia chuyển ngữ đầy đủ nội dung tờ lệnh đi Hoàng Sa cổ. Đến giờ, TS Vũ mới đồng ý tiết lộ ông đã phải lên cả một kế hoạch đặc biệt để đưa tài liệu lịch sử này về đất liền an toàn.

  “Đến lúc đó rất nhiều phương tiện truyền thông đã công bố rộng rãi cho cả trong nước lẫn quốc tế biết. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải tính đến mọi tình huống bất ngờ xảy ra, kể cả trường hợp bị kẻ xấu tấn công, cướp đoạt hay tàu chìm...”. TS Vũ kể ông đã phải đề nghị huy động cả lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh mặc sắc phục lẫn thường phục để áp tải.

  Cảnh sát Lý Sơn cũng bố trí thêm lực lượng tham gia bảo vệ. Tờ lệnh Hoàng Sa được cho vào một chiếc cặp kim loại chuyên dụng chống cháy, chống nước và được niêm phong. Nó khóa dính vào tay một cảnh sát cơ động đi giữa nhóm áp tải.

  Ngoài bảo vệ cẩn mật, TS Vũ còn cùng tộc họ Đặng tổ chức một lễ cúng trang nghiêm ở nhà thờ tộc trước khi chuyển đi. Ông xúc động nhớ đó là ngày hội đột xuất ở Lý Sơn. Dân đảo tập trung đến xem và tiễn đưa tờ lệnh. Những hậu duệ họ Đặng đi làm ăn xa tận Tây nguyên cũng vội về để tham gia lễ cúng.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ký một giấy khen đặc biệt để tặng lại cùng các bản sao tờ lệnh lồng khung kính cho tộc họ Đặng. TS Vũ tâm sự ông muốn tổ chức sự kiện này thật thành tâm, trang nghiêm để không chỉ xứng đáng với các bậc anh hùng xưa, mà cả hậu duệ ở Lý Sơn cũng vinh dự thấy mình đã làm việc có ý nghĩa với Tổ quốc!

  Theo dấu tiền nhân

  Suốt nhiều ngày mất ngủ, chỉ đến khi tài liệu đặc biệt này về đến Bộ Ngoại giao an toàn, TS Vũ mới yên tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó ông lặng lẽ đi tìm hiểu các nội dung đã được chuyển ngữ trong tờ lệnh cổ.

  Người đà công ra Hoàng Sa mang tên Đặng Văn Siểm được xác định là tổ tiên họ Đặng, hoa tiêu dẫn đường Võ Văn Hùng chính là tiền nhân gia tộc Võ Văn ở Lý Sơn, nhưng còn nhiều tên tuổi khác vẫn bí ẩn...

  TS Vũ cứ trăn trở cái tên Ao Văn Trâm, người mang họ hơi lạ trong hải đội Hoàng Sa từng được ghi vào chính sử hay tài liệu cổ của các gia tộc. Ông hi vọng tìm hiểu Ao Văn Trâm sẽ lần ra được bao tên tuổi khác có công với nước vẫn bị chìm lấp theo thời gian.

  Từ vài dòng chữ phai màu ghi quê ông ở Lệ Thủy Đông Nhị, TS Vũ lần tìm địa chí cổ và phát hiện nó thuộc tổng Bình Hà, huyện Bình Sơn, nay là xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

  Suốt nhiều ngày TS Vũ chạy xe máy lang thang nghiên cứu địa danh này. Một hôm đến tối mịt, ông tìm ra được cụ Ao Võ, 75 tuổi, ở một ngôi làng cổ đến nay vẫn có tên Lệ Thủy. Nghe ông trình bày nội dung tìm hiểu, cụ già xúc động nói mình chính là hậu duệ của tộc họ Ao đã nhiều đời sinh sống ở đây. Từ khi còn nhỏ, cụ đã được cha ông truyền kể gia tộc sinh sống chính bằng nghề biển, thông thạo ghe thuyền và có tổ tiên từng ra Hoàng Sa. Cụ vừa kể vừa run run lấy thùng tài liệu cổ của gia tộc đã nhiều đời truyền giữ cho TS Vũ xem.

  Ông mừng đến rơi nước mắt khi được tận tay lần giở 513 trang giấy cổ, ghi chép lại rất nhiều bí ẩn của tộc họ Ao. Nhiều ngày sau đó, TS Vũ quay lại phỏng vấn cụ Ao Võ và sao chụp tỉ mỉ từng tài liệu cổ để tìm hiểu dòng họ này cùng manh mối Ao Văn Trâm, thủy binh anh hùng từng giong thuyền đi Hoàng Sa.

  Đến nay, TS Vũ vẫn đang tiếp tục lặng lẽ giải mã các tiền nhân bí ẩn trong tờ lệnh cổ của họ Đặng. Mỗi lần thắp hương trước các nấm mộ chiêu hồn không hài cốt của những bậc đã hiến dâng sinh mạng cho quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, ông xúc động tin rằng máu xương tổ tiên sẽ không bao giờ chìm vào quên lãng!

  QUỐC VIỆT

  Nội dung liên quan

  • Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh do TS Vũ cung cấpPhóng to hình

   Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh …

  • http://vn.news.yahoo.com/theo-d%E1%BA%A5u-%C4%91%E1%BA%A3o-thi%C3%AAng-k%E1%BB%B3-3-b%C3%AD-%E1%BA%A9n-sau-t%E1%BB%9D-l%E1%BB%87nh-ho%C3%A0ng-sa.html
  Cập nhật bởi QuyetQuyen945 ngày 31/05/2011 11:01:41 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  46470 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang <12345>
Thảo luận
 • #94805   13/04/2011

  nguyenlong505
  nguyenlong505

  Mầm

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2010
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 890
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 13 lần


  Khacduy nói hay lắm. nhưng những lời nói của bạn đã thật sự hợp sự hợp lý, đã đúng chưa? Khi mà bạn luôn cho là mình nói đúng.

              Khi có ý kiến khác với ý của bạn là bạn lại tự cho rằng người đó nói sai, người đó không có nghị lực, người đó mất lòng tin vào cuộc sống.

              Mình cũng chỉ có 1 câu thế này để cùng thảo luận thôi: “Tham vọng không phải là nhược điểm trừ khi nó không xứng với bản thân mình”.

  Hoàng Xa đích thực là thuộc về nhà nước ta nhưng đã bị TQ chiếm lâu lắm rồi, để lấy lại là điều không thể trừ khi phải đánh đổi một cái gì đấy mà chắc chắn TQ cũng sẽ không chịu thiệt để đổi lại.

              Trên bản đồ TQ đã có Hoàng Xa rồi khacduy àh. Khi mà 2 bên không thỏa thận đc thì ai mạnh người đó có. Tranh chấp sẽ xảy ra và VN sẽ là người phỉa chịu thiệt.

  những lối đi vĩ đại luôn được khởi đầu bằng những bước đi nhỏ...!

   
  Báo quản trị |  
 • #94815   13/04/2011

  nguyenlong505 đúng là bản đồ thế giới thì đảo đã thuộc về TQ ấy vậy mà nhà nước ta chỉ biết phản với chả đối mà chẳng có biện pháp để chống chả, trên truyền thông ta đã thấy sức mạnh quân sự TQ là như thế nào rồi, lúc trước nhờ lòng yêu nước nên ta thắng đc TQ, Pháp, Mỹ, nhưng giờ thì khác rồi, chúng ta chỉ có tâm thế nhưng vậy là chưa đủ đâu? nhà nước ta nên đầu tư mạnh cho quốc phòng chứ ko nên làm những việc vô bổ

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #108005   04/06/2011

  rancon20072002
  rancon20072002

  Mầm

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2011
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 15 lần


  camezoom123 viết:
  nguyenlong505 đúng là bản đồ thế giới thì đảo đã thuộc về TQ ấy vậy mà nhà nước ta chỉ biết phản với chả đối mà chẳng có biện pháp để chống chả, trên truyền thông ta đã thấy sức mạnh quân sự TQ là như thế nào rồi, lúc trước nhờ lòng yêu nước nên ta thắng đc TQ, Pháp, Mỹ, nhưng giờ thì khác rồi, chúng ta chỉ có tâm thế nhưng vậy là chưa đủ đâu? nhà nước ta nên đầu tư mạnh cho quốc phòng chứ ko nên làm những việc vô bổ


  hô hô đầu tư mạnh cho quốc phòng trong khi dân còn đói dã họng ra á. Hoang đường quá! Bạn thử xem những nước mạnh về quốc phòng là những nước như nào. Toàn những nước phát triển thôi ạ. Trong khi mình còn đang chập chững giao lưu quốc tế. Bây giờ mà đầu tư mạnh quốc phòng có hợp lí không. Không khéo lại thành đú bẩn, nửa vời chả đâu vào đâu. Đã nghèo lại còn nghèo thêm. Nhìn vào thực tế một tí đi ạ
  Vô bổ là việc gì??? Nghe như nhà chính trị gia đang diễn giảng. T nghĩ ghế của bạn ở bộ ngoại giao hoặc văn phòng chính phủ chứ không phải ở đây tào lao vô bổ dư lày đâu (theo lời bạn nói). ho ho Bạn camazun nài nói cứ như thật ý. Không bênh bạn Khacduy nhưng nói thật nghe bạn camazun nài nói mình thấy bực mình thay. Biết mười mươi là thế vẫn phải hy vọng, càng phải hy vọng nhiều. Dừng lại bi h là thua nó rồi. Thay vì nói k thể thắng thì hãy làm việc có ý nghĩa hơn đi. Còn chuyện bạn nói khacduy25 có nhiều đóng góp cho đất nước thì mình nghĩ khacduy25 biết đâu đã làm được những việc có ích cho đất nước hơn nhiều "NGƯỜI KHÁC" rồi đấy

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn rancon20072002 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #106821   31/05/2011

  jackman
  jackman

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  SỰ KIỆN "HOT" NHẤT TUẦN QUA

  Trên diễn đàn này các thành viên tham gia đều là dân trí thức, đặc biệt là một lực lượng đông đảo các bạn từ dân học Luật ra. Sao chúng ta không cùng nhau bàn về tin thời sự tuần qua đó là việc Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh hải và phá hoại tài sản của Việt Nam nhĩ???
  Có bạn nào rành về luật cũng như các quy định, hiệp ước về biên giới biển đảo thì hãy chia để cộng đồng luật chúng ta cùng hiểu rõ hơn về thư hư thế nào nhé!
   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn jackman vì bài viết hữu ích
  QuyetQuyen945 (31/05/2011) daonhan (31/05/2011) KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #106824   31/05/2011

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1336)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1057 lần


  Chia sẻ với mọi người một bài viết về vấn đề trên.

  http://thongtinphapluatdansu.wordpress.com/2011/05/30/30-5-2011-2/

  Thân

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  daonhan (31/05/2011) QuyetQuyen945 (31/05/2011) KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #106830   31/05/2011

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1336)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1057 lần


  Chào các bạn,

  Quan điểm của mình về vấn đề này như thế này.

  Rõ ràng hiện tại về sức mạnh quân sự thì Việt Nam không đáng kể so với Trung Quốc. Vậy thì chúng ta làm được gì để lấy lại các biển đảo của tổ quốc thân yêu? Một số bạn bi quan thì cho rằng chúng ta chẳng thể làm gì được.

  Câu trả lời của tôi đối với các bạn này là chúng ta không thể lấy lại ngay được các biển đảo này nhưng chúng ta có thể góp phần vào việc lấy lại các biển đảo này trong tương lai bằng các hành động của mình. 

  Một trong những hành động hiện tại thiết thực nhất đó là tuyên truyền cho mọi người xung quanh bạn hiểu rõ về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với các biển đảo nêu trên bằng những bằng chứng, luận cứ khoa học đã được các nhà nghiên cứu đưa ra, tuyên truyền để mọi người dân và các thế hệ sau nuôi dưỡng ý chí và tinh thần xem biển đảo đó là một phần máu thịt của tổ quốc Việt Nam và Việt Nam không bao giờ từ bỏ ý định thu hồi lại các vùng biển đảo đó.

  Thế hệ hiện tại có thể chưa thu hồi được nhưng lửa phải được giữ và được truyền cho các thế hệ kế tiếp để đến khi nào Việt Nam có đầy đủ thời cơ và sức mạnh thì sẽ thực hiện việc thu hồi nêu trên.

  Nếu chúng ta bi quan chỉ ngồi chờ thời thì chắc chắn sẽ không bao giờ có được một kết quả tốt mà chúng ta phải chung tay góp sức cùng các nhà khoa học tuyên truyền những thông tin trên đến mọi người dân, để khi tổ quốc cần thì chỉ cần một lời hiệu triệu cũng có thể khiến cả nước đồng lòng đứng dậy góp sức giành lại mảnh đất, vùng biển yêu thương.

  Thân.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  daonhan (31/05/2011) Maiphuong5 (01/06/2011) KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #106837   31/05/2011

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Những thước phim mới và chi tiết nhất về vụ tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam

  Xin đăng tải thêm chi tiết quá trình các tàu Hải giám Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp tham dò địa chấn, uy hiếp tàu Bình Minh 02. Hình ảnh do các thủy thủ có mặt trên tàu Bình Minh 02 ghi lại.

  Nguồn: petrotimes
  Get the Flash Player to see this player.
  Tàu Trung Quốc ngang ngược vi phạm lãnh hải, cắt cáp địa chấn của Việt Nam
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (01/06/2011) KhacDuy25 (03/06/2011)
 • #107505   02/06/2011

  sonha08
  sonha08

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Mời các bạn vào trang này xem để cũng cố niềm tin và hy vọng
  http://www.quansuvn.net/index.php/topic,18873.480.html
  Cập nhật bởi sonha08 ngày 02/06/2011 11:17:33 CH

  www.sanphamphunu.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn sonha08 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107548   03/06/2011

  Hoangvhung
  Hoangvhung

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2011
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 24 lần


  Thế bà con danluat có tham gia tuần hành vào sáng 5/6/2011 ở cửa Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc không?
  Không biết nhà nước mình sẽ phản ứng thế nào với lần tuần hành này. Nghe nói lần trước có một số sinh viên bị đuổi học, bao gồm cả sinh viên ĐH Luật Hà Nội. Tôi không hiểu tại sao khi người dân trong nước có phản ứng với Trung Quốc thì Nhà nước mình lại có vẻ không hài lòng.

  http://netlaw.com.vn/

  - Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội;

  - Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hà Nội;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Hoangvhung vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107678   03/06/2011

  lawyer198x
  lawyer198x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2011
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 355
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 5 lần


  Dear all!

  Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài những lời tuyên bố xáo rỗng thì Việt Nam không có bất kỳ một hành động nào hết. Nhưng ít nhất, so với việc chúng ta, cũng là người VN nhưng lại thừa thời gian ngồi bàn cãi, phán xét thì hành động của họ là đã nói lên được mong muốn khẳng định chủ quyền của VN. Đến cả cái suy nghĩ tích cực mà chúng ta cũng nghĩ được, e rằng không chỉ mất Hoàng Sa và Trường Sa mà còn mất nhiều thức khác nữa.

  Suy nghĩ điều khiển hành động, chưa cần biết suy nghĩ tích cực có dẫn tới hành động tích cực và giữ được đảo hay không nhưng vẫn còn hơn việc đầu độc nhau bằng những tư tưởng tiêu cực ấy.

  Tớ chỉ nghĩ: Mọi hành vi bắt nạt nước khác đã lỗi thời. Bất kỳ quốc gia nào muốn đứng trên bắt nạt dân tộc khác thì thời đại này cũng khó thực hiện được và không có lợi cho bất kỳ ai

  ÂN THỊ HỒNG VÂN

  Công ty Cổ phần LINCON INVEST

  Address: Số 18, tổ 13, ngõ 97, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel: 6285 1114

  Email: lawyer@lincon.com.vn

  Yahoo: conanglamchieu_hv

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawyer198x vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107873   04/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


  Mình nghe có thông tin cuộc tuần hành ngày mai 05/06 là do có một số thành phần xấu muốn lợi dụng chúng ta để gây rối, mình cũng không biết thật giả thế nào khi có quá nhiều thông tin trái ngược?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BCTCtax vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107878   04/06/2011

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 810 lần


  Những thông tin cho rằng sẽ một số thành phần xấu muốn lợi dụng chúng ta để gây rối nói trên làm gì cũng có cơ sở của nó, nhưng chả có hoạt động tập thể nào mà không bị ít nhiều những phần tử lợi dụng cả. Cho dù là hoạt động kỷ niệm quốc khánh, giải phóng miền nam... chẳng lẽ vì lý do nếu tổ chức và tham gia thì sẽ bị những phần tử gây rối lợi dụng, thì chúng ta không nên tổ chức quốc khánh cũng như kỷ niệm GPMN !?

  Cơ bản là chúng ta nhìn nhận thế nào về cuộc tuần hành này, và mục đích hành vi của chúng ta là gì mà thôi.

  Nhưng thông tin đã được tìm hiểu cho thấy chỉ biết rằng việc tuần hành là sẽ diễn ra và mục đích của cuộc tuần hành là nhằm nói lên tiếng nói của một bộ phận người VN.

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn boyluat vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107881   04/06/2011

  vangdang88
  vangdang88

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2010
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 470
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Tuần hành vì tổ quốc thân yêu.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vangdang88 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107913   04/06/2011

  chaulevan
  chaulevan
  Top 100
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11158
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 594 lần


  Chào các bạn,
  Lịch sử đã chứng minh rằng, chúng ta chẳng mấy khi được yên ổn khi ở cạnh một nước như Trung Quốc. Nhưng lịch sử cũng đã chứng minh rằng, nhân dân Việt nam chúng ta chẳng bao giờ chịu khuất phục Trung Quốc. Vì vậy, các bạn đừng thấy hành động của Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam mà nản chí.
  Giờ đây, việc chúng ta có thể làm được là tỏ thái độ đồng lòng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

  CV

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaulevan vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #107944   04/06/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 253 lần


  Em vừa lên mạng đọc được ít tài liệu về Hoàng sa và Trường sa, ai quan tâm thì lấy về xem na!!
  Em ko biết cách đính kèm tập tin  lên DL nên gửi link cho mọi người vậy
  http://biengioilanhtho.gov.vn/TempFiles/chu%20quyen%20tren%202%20quan%20dao%20Hoang%20Sa%20-%20Truong%20sa.pdf

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kajnodo92 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #108371   06/06/2011

  Hoangvhung
  Hoangvhung

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2011
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 24 lần


  Tôi không tham gia tuần hành nhưng thấy trên BBC có đăng tin và ảnh về hoạt động đó. Tôi thấy trên ảnh đa số là người trẻ, rất trẻ tham gia và đọc bức thư do em gái tuổi teen viết cho CT nước Trung Quốc cảm thấy rất xúc động. Có lẽ người Việt Nam quá ít hoạt động, quá ít phong trào để phản ứng với các hành động xấu từ phía ông hàng xóm to lớn. Còn phía nhà nước thì có vẻ không hài lòng với các phản ứng của nhân dân
  http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/showposts.aspx?PostID=108325

  http://netlaw.com.vn/

  - Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội;

  - Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hà Nội;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Hoangvhung vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #108440   07/06/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 17595
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Quan điểm của DanLuat _ THƯ VIỆN PHÁP LUẬT về Phản đối TQ xâm chiếm và gây hấn tại HS_TS của VN


  Có vài quan sát và bình luận của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT về việc này từ năm 2007,

  Và sau 4 năm, cũng nên gửi đến các bạn đọc lại, nhất là những bạn biết DanLuat và THƯ VIỆN PHÁP LUẬT mới đây, nhằm chúng ta hiểu rõ định hướng của DanLuat lúc này:

  1/ Bài viết: "9g00, 9/12/2007, nên tham gia phản đối Quốc vụ viện TQ, tại Đại sứ quán và Lãnh sứ quán nước này? "

  http://www.thuvienphapluat.vn/default.aspx?CT=NW&NID=5570

  2/ Bài Viết:  Công hàm của TT Phạm Văn Đồng không thể là cơ sở để TQ lấn chiếm Hòang Sa của VN.

  http://www.thuvienphapluat.vn/default.aspx?CT=NW&NID=5586  

  3/ Bài Viết: Tường thuật biểu tình phản đối Quốc Vụ viện Trung Quốc, tại Hà Nội và TP. HCM, ngày 09/12/207:

  http://www.thuvienphapluat.vn/default.aspx?CT=NW&NID=5585

  4/ Bài viết: Thư gửi con trai _ Người cùng biểu tình chống Trung Quốc lấn chiếm Tổ Quốc, ngày 16/12/2007:
  http://www.thuvienphapluat.vn/default.aspx?CT=NW&NID=5680

  5/ Bài viết: Dừng lại việc tiếp tục xuống đường Phản đối TQ vào ngày 23/12/2007

  http://www.thuvienphapluat.vn/?CT=NW&NID=5852

  Và giờ đây, sau 4 năm từ ngày ấy, Trung Quốc lại lấn tới, lại làm càng, hòng mong chúng ta sai lầm mà tự thất bai.

  Nhưng chúng ta đã không sai lầm, chúng ta đã không thất bại trong lần này, mà ngược lại.


  Lần này, chúng ta đã đạt được mục tiêu chính, theo cách trình bày của Tướng Vịnh, là 1/ Tiếp tục khai thác chủ quyền trên biển đảo thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của ta; 2/ Được thế giới nhìn nhận cái đúng của ta, nhìn nhận cái chính nghĩa của ta; 3/ Chúng ta vẫn giữ được hòa khí với Trung Quốc để chung sống hòa bình và ổn định;

  Ngoài ra, cái được nữa là nhân dân và Chính phủ có phần đồng thuận ngày một cao trong vấn đề giải quyết tranh chấp biển đông.
  Chính quyền (mà TTXVN gọi là "c
  ác đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam" không hậu thuẩn nhưng cũng không cấm, họ  bảo đảm trật tự, ngăn ngừa bạo động không đáng có, bảo đảm giao thông, và "giải thích, thuyết phục để tự giải tán";

  Lần xuống đường phản đối này, theo nhìn nhận của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT, cũng đã tiếp tục thành công: Đã HẬU THUẨN ĐƯỢC CHO CHÍNH PHỦ, và KHÔNG LÀM KHÓ CHO CHÍNH PHỦ TRONG CHÍNH SÁCH: "Đạt mục tiêu chính bằng phương pháp không đối đầu trực diện với TQ";


  Cảm ơn Công Dân Việt hiện hữu đã cố gắng hành động vì Công Dân Việt mai sau !


  Xin tiếp tục trích dẫn bài viết của Giáo sư Tương Lai, người có mặt trong dòng người phản đối Trung Quốc ngày 05/6/2011 tại TP. HCM.

  Bài viết đã 4 năm rồi.
  http://www.thuvienphapluat.vn/?CT=NW&NID=5681
   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn btv vì bài viết hữu ích
  BachThanhDC (07/06/2011) boyluat (07/06/2011) KhacDuy25 (07/06/2011) BCTCtax (07/06/2011)
 • #108446   07/06/2011

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 17595
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators


  BTV xin trích bài viết tìm thấy trên mạng, bài viết được thể hiện bởi góc nhìn bên trong Nhà Văn Hóa Thanh Niên nhìn ra, cho thấy tấm lòng người Việt yêu nước và vì nước còn thể hiện bên trong hình ảnh của người hành pháp...


  Ngày 5/6/2011 Của Một Sinh Viên

  Đúng 8 giờ sáng, tôi hòa vào dòng người biểu tình lúc này không có nhiều, vừa giơ máy ảnh lên định chụp một tấm, thì khoảng 3,4 anh công an chìm chạy tới và hỏi:
  -Anh ở báo nào cử tới đây ?

  -Em không ở báo nào cả, em chỉ là một sinh viên bình thường
  -Vậy thì theo tôi.
  Anh công an khoác vai tôi và kéo đi. Tôi chỉ kịp quay đầu lại nhìn vào dòng người biểu tình và la lên:”Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

  Anh công an chìm, dẫn tôi vào bên trong Nhà văn hóa thanh niên. Lúc này, cũng giống như tôi, có khoảng hơn chục bạn đang bị “hỏi thăm”, nhìn mọi người có vẻ lo lắng nhưng trên khuôn mặt không hề thể hiện sự sợ hãi.

  Một bác nhìn có vẻ lớn tuổi, chú tên là chú Năm. Chú nhìn tôi, mời tôi ngồi xuống ghế và hỏi:

  -Tại sao con lại tham gia vào biểu tình ngày hôm nay ?
  -Con chỉ là một công dân bình thường, không chịu nổi sự bức xúc trước sự bành trướng của Trung Quốc, nên con và những người ở đây cùng nhau tham gia biểu tình ôn hòa với mong muốn góp một cái gì đó cho đất nước. Tôi đáp
  -Con có biết tham gia như thế này, sẽ làm tình hình rối hơn, và bị kẻ xấu lợi dụng không ?

  -Thưa chú, tụi con là những thanh niên, được học hành đầy đủ, nên tụi con biết được cái gì đúng cái gì sai, gì là lẽ phải cho nên kẻ xấu ko dễ gì lợi dụng đâu ạ. Nhưng ngoài hành động biểu tình, tụi con không biết phải làm cái gì khác cả. Nếu các chú cần kêu con cầm súng chiến đấu. Con đây cũng xin sẵn sàng tòng quân.

  -Bác hiểu cháu. Yêu nước cũng có rất nhiều cách. Tụi con có thể tham gia viết bài trên mạng, người đi làm thì tiếp tục cố gắng làm giàu. Sinh viên học sinh thì cố gắng học thật tốt để tự làm giàu bản thân, gia đình mình. Chú Năm nói
  -Liệu chờ đến lúc đó có còn kịp không ? Khi mà bọn xăm lược TQ đã phạm đến bờ biển của đất nước mình. Con yêu quê hương con, chú có biết nơi xảy ra vụ tàu Bình Minh 02 thuộc huyện của con không. Là một công dân con không thể ngồi yên được.

  -Chú hiểu con. Chú và tất cả mọi người ở đây cũng đều rất là bức xúc về những hành động gấy hấn của Trung Quốc. Nhưng mong con hiểu là, Nhà Nước ta cũng đang suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều. Nếu tụi con đọc báo nhiều, con có thể thấy NN mình đã có những hành động và bước tiến rất đáng kể không. Ngoại giao là phải vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng….đây là mặt trận lâu dài con à.

  Tôi không nói gì thêm
  Chú Năm tiếp tục:Tạm thời, con và mọi người sẽ ở đây. Khi nào có lệnh ở trên, chú sẽ cho mấy cháu về.
  Chú Năm hỏi tôi: Nãy giờ chú nói như thế, con đã thông chưa.
  Mặc dù hơi miễn cưỡng, nhưng tôi đáp: Con thông rồi ạ !
  Thấy tôi có vẻ hợp tác, chú Năm không nói gì thêm. Và lúc này tôi ngồi quan sát những bạn xung quanh đang ngồi bị hỏi thăm giống như tôi.

  Mỗi người bị bắt vào có một lý do khác nhau, nhưng chung quy lại, lý do chúng tôi bị bắt vào là do chúng tôi đến quá sớm, và mấy anh công an cũng chỉ làm theo lệnh giảm thiểu tối đa số người tham gia biểu tình. Khi mà số lượng tham gia biểu tình lên đến đỉnh điểm, lúc này họ không bắt người nữa.

  Mấy anh em bị bắt vào, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Gây sự chú ý đặc biệt của tôi là 1 em học sinh mới học lớp 11, mặc dù đang bệnh và mới ra viện có hai ngày nhưng cũng tham gia. Có anh cũng lớn tuổi, người ở An Giang, vì muốn góp một chút gì đó vào cuộc biểu tình đã đón xe từ An Giang đi lên tối qua, nhưng cuối cùng chưa kịp làm gì thì đã bị bắt. Và sau khi được thả ra, anh ấy nán lại thêm ở Sài Gòn một lát và ra bến xe để đón xe về lại An Giang trong sự hụt hẫng

  Ngồi bên trong, mỗi khi đoàn biểu tình đi ngang qua kêu la khẩu hiệu, hát quốc ca…, chúng tôi đứng ngồi không yên cứ thấp thỏm. Các ánh mắt nhìn nhau và tôi nói : Vậy là cuộc biểu tình của chúng ta đã thành công rồi. Tuy chúng ta cũng bị bắt nhưng ngồi trong này cũng có cái hay của trong này, các bạn nhỉ ?. Mọi người cùng cười, tôi cũng cười theo.

  Ngồi một lúc, thì có thêm ba người nữa bị đưa vào: có 2 anh chị bên báo Pháp Luât, và một người bên báo Tuổi Trẻ….Sau một hồi hỏi han, và làm công tác tư tưởng cuối cùng hai anh chị bên báo Pháp luật được Tổng Biên Tập của báo đến và bảo lãnh, còn anh bên Báo Tuổi Trẻ vì không muốn làm liên lụy đến cơ quan, nên tiếp tục ở lại cùng chúng tôi.

  Và chúng tôi, những người bị bắt, ngồi cùng nhau và cùng nhau tâm sự. Đã lâu lắm rồi, tôi mới được gặp những người cùng chí hướng, cùng nói lên những suy nghĩ, những bức xúc của riêng mình khi mà có rất nhiều người đã nói với những người như chúng tôi là:”Hâm à, tham gia chi mấy cái này”,”Ông rảnh quá, quan tâm chi mấy cái này”. Trên tinh thần tứ hải giai huynh đệ, chúng tôi cùng nói và cười như đã quen nhau từ rất lâu và tiếp tục hàn huyên chuyện chính trị.
  Đến 12h, một chú lớn tuổi đến với chúng tôi vừa cười vừa nói:”Các cháu đã đói bụng chưa, thích ăn gì cứ kêu, chú sẽ trả tiền”

  Cả bọn chúng tôi lúc này cũng đã đói meo, nên ai cũng phấn khởi khi nghe được điều này. Một anh trong nhóm nói:”Chúng ta ăn cơm miễn phí thế này, thực sự là tiền thuế của dân đấy, chúng ta chỉ nên kêu món vừa đủ thôi”. Và chúng tôi đồng ý, cùng nhau kêu cơm cùng ăn chung: Canh chua, cá kho tộ, rau chấm nước mắm….Vừa ăn vừa tiếp tục nói chuyện hàn huyên.

  Ngồi thêm một lát nữa, thấy mọi người ai cũng mệt mỏi, tôi đến bên một bác cũng lớn tuổi và nói:

  -Bác ơi, thả tụi cháu ra đi. Mọi người ở đây ai cũng mệt mỏi hết rồi, giờ có cho ra chắc cũng không ai tiếp tục tham gia biểu tình nữa đâu. Mọi người có lẽ “Xìu” hết cả rồi, hết tinh thần yêu nước rồi..Tôi trêu bác

  -Hết tinh thần yêu nước là hết thế nào, mình phải yêu nước chứ. Mới ở trong này một tí mà đã mệt rồi, thì sau này làm sao mà ra trận được…Bác vừa cười vừa nói. Tôi cũng mỉm cười theo.
  Và rồi…lúc này cũng đã quá trưa, khoảng một giờ rưỡi, lúc này mọi người biểu tình bên ngoài đã giải tán, một bác đến và nói với chúng tôi:
  -Thôi, giờ cũng trễ rồi, các cháu có thể đi về được rồi, nhưng hứa với bác là phải đi về thẳng nhà..không được tiếp tục tham gia gì hết nghe chưa.
  -Thiệt hả bác…Tụi cháu đuối rồi bác ơi, chắc không còn sức tham gia nữa đâu….Mọi người cùng nói.

  -Nhưng bác ơi, con nghe nói những bạn sinh viên nào tham gia biểu tình, sẽ bị báo về trường và đuổi học đúng không ạ ? Tôi hỏi
  -Bác đáp:Cháu yên tâm, chú sẽ không thông báo với trường. Các cháu có thể lưu số điện thoại của chú, nếu trường nào làm khó dễ với cháu, thì có thể gọi cho chú.
  Chúng tôi hí hửng, và lưu số điện thoại của bác.
  Tôi tới ôm bác, bác vỗ lưng tôi: Thôi, các cháu về đi.

  Chúng tôi chào bác đi về !
  Và chúng tôi, sau khi trao cho nhau số điện thoại, cùng nhau ra về với lời nhắn: “Cái đất Sài Gòn này, đất nước Việt Nam này tuy rộng lớn…nhưng chúng ta gặp nhau ở đây, trong hoàn cảnh như thế này thì cũng là cái duyên…Hi vọng rằng sau này rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau”

  Trong sự lưu luyến, chúng tôi chia tay nhau…Mỗi người tuy một hướng…Nhưng chúng tôi lại cùng chung một chí hướng…Là Đồng chí của nhau !!!

  (Trích từ VanNinhAnh)
   
  Báo quản trị |  
  5 thành viên cảm ơn btv vì bài viết hữu ích
  admin (07/06/2011) boyluat (07/06/2011) KhacDuy25 (07/06/2011) kajnodo92 (07/06/2011) BCTCtax (07/06/2011)
 • #108519   07/06/2011

  Hoàng Sa đã mất từ rất lâu.Trường Sa thì chúng ta còn giữ 29 đảo nhưng nay liệu ko biết là còn đc bao nhiêu. Theo tôi nghĩ đòi thì vân đòi nhưng ko làm đc gì đâu. VN mình chẳng làm đc gì. Tôi nói có vẻ tiêu cực thế nhưng do xã hội bây giờ làm tôi có lối suy nghĩ thế.Tương lai tôi nhận định giằng Trường Sa sẽ mất nốt. Và ko biết giằng sẽ đi đến đâu. 
   
  Báo quản trị |  
 • #108541   07/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


   ngothanhchung xin chào!
   Quả thật, đó cũng là suy nghĩ của một số người, dù là tiêu cực nhưng nó cũng có cái lý của nó, tôi không phủ định lại suy nghĩ của bạn!

   Nhưng chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một không khí thật sôi nổi, hào hùng khí thế dân tộc, không nên bi quan trước hoàn cảnh! Không nên tạo một tâm trạng bi quan cho thế hệ trẻ! mà hãy cùng nhau đồng sức đồng lòng, để bảo vệ Tổ quốc.

   Nào, chúng ta hãy góp chút sức lực nhỏ bé của mình để tạo nên một tinh thần, sức mạnh to lớn của dân tộc! Cho dù mình không thể trực tiếp làm gì cho đất nước, thì mình cũng nên góp chút hào khí, tinh thần dân tộc cho đất nước các anh (chị, em...) nhé!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!