DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

Chủ đề   RSS   
 • #92171 01/04/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


  DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

  Theo dấu đảo thiêng - Kỳ 3: Bí ẩn sau tờ lệnh Hoàng Sa


  TT - Một tờ lệnh đi Hoàng Sa năm Giáp Ngọ (1834) của triều đình nhà Nguyễn đã được phát hiện ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) và thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của dư luận cách đây hai năm. Cuối cùng, nó đã được tộc họ Đặng ở Lý Sơn trao tặng Bộ Ngoại giao VN. Nhưng phía sau tờ lệnh này còn rất nhiều chuyện để kể...

  Chủ quyền lịch sử

  Là người không sống ở đảo đầu tiên được cầm tờ lệnh Hoàng Sa này, TS Nguyễn Đăng Vũ xúc động đến mức không kìm được nước mắt. Cùng với các nhà sử học như TS Nguyễn Nhã, Nguyễn Quang Ngọc từng tâm huyết nghiên cứu Lý Sơn, ông hiểu đây là một tài liệu có ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng.

  “Hôm ấy, tôi đang họp thì nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Đặng Tấn Thành, một hậu duệ tộc họ Đặng trên đảo, báo tôi biết có tài liệu quan trọng đã được dòng họ cẩn thận truyền giữ suốt gần 200 năm. Anh muốn tôi kiểm tra lại nội dung có thể ẩn chứa nhiều vấn đề liên quan tổ tiên từng đi Hoàng Sa”.

  TS Vũ kể ông đã xúc động bỏ ngang cuộc họp ra tiếp Đặng Tấn Thành. Trước đó, trong những lần điền dã, nghiên cứu Lý Sơn, ông đã biết phong thanh về tài liệu cổ của họ Đặng, nhưng không thể mở được.

  Tộc họ Đặng giữ phép tắc tổ tiên truyền lại đúng 20 năm mới được mở tài liệu “gia bảo” một lần. Lần họ mở gần nhất là năm 1989, và mãi đến năm 2009 mới mở tiếp trong một dịp cúng tế tổ tiên. Cầm bản sao của Thành đưa, TS Vũ vội vã đi gặp ngay các bạn bè biết chữ Nho để cùng chuyển ngữ.

  “Ai cũng xúc động khi nội dung được dịch ra chính xác là một tờ lệnh của triều đình vua Minh Mạng năm 1834 cử thủy binh Lý Sơn đi thu lượm sản vật ở Hoàng Sa và đo đạc, vẽ bản đồ. Trong đó ghi rõ tên tuổi những người tham gia chuyến này như Đặng Văn Siểm, Võ Văn Hùng, Võ Văn Công, Dương Văn Định, Ao Văn Trâm...

  Tờ lệnh cũng ghi rõ cách tổ chức binh thuyền thành hải đội nhiều chiếc, thời gian đi từ mùa biển êm sau tết và nhiệm vụ quan trọng của một số người như Võ Văn Hùng, Đặng Văn Siểm ở Lý Sơn là làm đà công (cầm lái) và dẫn đường”. TS Vũ bồi hồi kể về tờ lệnh mà mình có duyên may mắn được đọc đầu tiên.

  Ông đón tàu ra ngay đảo Lý Sơn. Chính tộc họ Đặng cũng bất ngờ vì không nghĩ ông lại ra nhanh vậy. Việc đầu tiên ông làm là thắp nén hương tạ ơn lên bàn thờ tộc, rồi thuyết phục họ cho công bố rộng rãi tài liệu này.

  Cả nước biết tin vui. Bộ Ngoại giao vào. Người của Viện Hán Nôm cũng ra Lý Sơn để cùng các cụ cao niên biết chữ Nho ở đảo tham gia chuyển ngữ đầy đủ nội dung tờ lệnh đi Hoàng Sa cổ. Đến giờ, TS Vũ mới đồng ý tiết lộ ông đã phải lên cả một kế hoạch đặc biệt để đưa tài liệu lịch sử này về đất liền an toàn.

  “Đến lúc đó rất nhiều phương tiện truyền thông đã công bố rộng rãi cho cả trong nước lẫn quốc tế biết. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải tính đến mọi tình huống bất ngờ xảy ra, kể cả trường hợp bị kẻ xấu tấn công, cướp đoạt hay tàu chìm...”. TS Vũ kể ông đã phải đề nghị huy động cả lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh mặc sắc phục lẫn thường phục để áp tải.

  Cảnh sát Lý Sơn cũng bố trí thêm lực lượng tham gia bảo vệ. Tờ lệnh Hoàng Sa được cho vào một chiếc cặp kim loại chuyên dụng chống cháy, chống nước và được niêm phong. Nó khóa dính vào tay một cảnh sát cơ động đi giữa nhóm áp tải.

  Ngoài bảo vệ cẩn mật, TS Vũ còn cùng tộc họ Đặng tổ chức một lễ cúng trang nghiêm ở nhà thờ tộc trước khi chuyển đi. Ông xúc động nhớ đó là ngày hội đột xuất ở Lý Sơn. Dân đảo tập trung đến xem và tiễn đưa tờ lệnh. Những hậu duệ họ Đặng đi làm ăn xa tận Tây nguyên cũng vội về để tham gia lễ cúng.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ký một giấy khen đặc biệt để tặng lại cùng các bản sao tờ lệnh lồng khung kính cho tộc họ Đặng. TS Vũ tâm sự ông muốn tổ chức sự kiện này thật thành tâm, trang nghiêm để không chỉ xứng đáng với các bậc anh hùng xưa, mà cả hậu duệ ở Lý Sơn cũng vinh dự thấy mình đã làm việc có ý nghĩa với Tổ quốc!

  Theo dấu tiền nhân

  Suốt nhiều ngày mất ngủ, chỉ đến khi tài liệu đặc biệt này về đến Bộ Ngoại giao an toàn, TS Vũ mới yên tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó ông lặng lẽ đi tìm hiểu các nội dung đã được chuyển ngữ trong tờ lệnh cổ.

  Người đà công ra Hoàng Sa mang tên Đặng Văn Siểm được xác định là tổ tiên họ Đặng, hoa tiêu dẫn đường Võ Văn Hùng chính là tiền nhân gia tộc Võ Văn ở Lý Sơn, nhưng còn nhiều tên tuổi khác vẫn bí ẩn...

  TS Vũ cứ trăn trở cái tên Ao Văn Trâm, người mang họ hơi lạ trong hải đội Hoàng Sa từng được ghi vào chính sử hay tài liệu cổ của các gia tộc. Ông hi vọng tìm hiểu Ao Văn Trâm sẽ lần ra được bao tên tuổi khác có công với nước vẫn bị chìm lấp theo thời gian.

  Từ vài dòng chữ phai màu ghi quê ông ở Lệ Thủy Đông Nhị, TS Vũ lần tìm địa chí cổ và phát hiện nó thuộc tổng Bình Hà, huyện Bình Sơn, nay là xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

  Suốt nhiều ngày TS Vũ chạy xe máy lang thang nghiên cứu địa danh này. Một hôm đến tối mịt, ông tìm ra được cụ Ao Võ, 75 tuổi, ở một ngôi làng cổ đến nay vẫn có tên Lệ Thủy. Nghe ông trình bày nội dung tìm hiểu, cụ già xúc động nói mình chính là hậu duệ của tộc họ Ao đã nhiều đời sinh sống ở đây. Từ khi còn nhỏ, cụ đã được cha ông truyền kể gia tộc sinh sống chính bằng nghề biển, thông thạo ghe thuyền và có tổ tiên từng ra Hoàng Sa. Cụ vừa kể vừa run run lấy thùng tài liệu cổ của gia tộc đã nhiều đời truyền giữ cho TS Vũ xem.

  Ông mừng đến rơi nước mắt khi được tận tay lần giở 513 trang giấy cổ, ghi chép lại rất nhiều bí ẩn của tộc họ Ao. Nhiều ngày sau đó, TS Vũ quay lại phỏng vấn cụ Ao Võ và sao chụp tỉ mỉ từng tài liệu cổ để tìm hiểu dòng họ này cùng manh mối Ao Văn Trâm, thủy binh anh hùng từng giong thuyền đi Hoàng Sa.

  Đến nay, TS Vũ vẫn đang tiếp tục lặng lẽ giải mã các tiền nhân bí ẩn trong tờ lệnh cổ của họ Đặng. Mỗi lần thắp hương trước các nấm mộ chiêu hồn không hài cốt của những bậc đã hiến dâng sinh mạng cho quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, ông xúc động tin rằng máu xương tổ tiên sẽ không bao giờ chìm vào quên lãng!

  QUỐC VIỆT

  Nội dung liên quan

  • Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh do TS Vũ cung cấpPhóng to hình

   Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh …

  • http://vn.news.yahoo.com/theo-d%E1%BA%A5u-%C4%91%E1%BA%A3o-thi%C3%AAng-k%E1%BB%B3-3-b%C3%AD-%E1%BA%A9n-sau-t%E1%BB%9D-l%E1%BB%87nh-ho%C3%A0ng-sa.html
  Cập nhật bởi QuyetQuyen945 ngày 31/05/2011 11:01:41 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  46331 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang <12345>
Thảo luận
 • #94416   11/04/2011

  kakaka, vậy là bạn khacduy giúp nhiều cho đất nước rồi à.kakakaka,em xin lổi vì đụng chạm anh.

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn camezoom123 vì bài viết hữu ích
  trung_hieu_nuce (11/12/2011)
 • #94424   11/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


   camezoom123 nè!
   Không phải hoàn toàn như vậy, mà mình nên xác định được việc gì nên làm việc gì không nên làm, có lối sống lý tưởng được xã hội chấp nhận là được rồi. Chưa dám nói xa hơn

   Còn camezoom123 thì nghĩ gì nào?
   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  ThuTrang22 (11/04/2011)
 • #94436   11/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


    Tại sao trên thế gian lại xuất hiện một người vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên... trên trời cao tôi là vì sao lẻ dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn... nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   Hãy tin tưởng vào chính mình bạn nhé! Khi có niềm tin bạn sẽ thấy được bạn cần làm gì!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  ThuTrang22 (11/04/2011)
 • #94439   11/04/2011

  Bạn giỏi thì cứ làm, còn mh se thể hiện = hành động chứ ko phải là nói xuông, phải kiêu hảnh về mh chứ? đúng ko? nhưng phải cố gắng hoàn thiện mh, ngày nay cám dổ của đồng tiền vô cùng lớn, nên mh phải là chủ nhân của đồng tiền, chứ ko để đồng tiền chi phối mh, làm mh trở thành tội đồ của thế gian, ko nên nói nhiều chỉ nên hành động chứ nói nhiều quá thành nhảm đó bạn, bạn tưởng bạn có lý tưởng lắm sao, chỉ là khoác lác, những người mà nói nhiều quá là bị sao bạn biết chứ? ai cũng muốn mh góp ji đó cho đất nc nhưng ko phải muốn là đc

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #94440   11/04/2011

  ThuTrang22
  ThuTrang22

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2011
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 370
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 0 lần


   Mình ủng hộ ý kiến của anh khacduy25 !
   Nếu muốn làm việc gì lớn trước mắt phải có ý tưởng, chứ không phải là hành động ngay!
   Không biết có ai nghe câu nói:
   Cần cù + Ngu dốt = phá hoại chưa nhỉ?

   Trước khi bạn làm gì bạn nên có ý tưởng, đừng hành động mà không có ý tưởng, suy nghĩ nhé.
   
  Báo quản trị |  
 • #94442   11/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


   Xin cảm ơn ThuTrang22 nhé!
   Trên đây chỉ là những tư tưởng của mình trong hiện tại và tương lai, chứ không thể là lời nói khoác lác

   Bạn nói là sẽ làm mà sao những gì bạn thể hiện chỉ là thể hiện một tư tưởng bi quan, thiếu niềm tin vậy nhỉ?

   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #94471   12/04/2011

  hungthamnhung
  hungthamnhung
  Top 500
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2010
  Tổng số bài viết (226)
  Số điểm: 4529
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 75 lần


  Khắc Duy ơi, Lịch sử Hoàng Sa chẳng có gì là bí ẩn cả. Rõ ràng quần đảo này là của Việt Nam ta mà.
  Theo mình, để giải quyết tốt vấn đề Hoàng Sa mà không phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước, chúng ta nên coi Hoàng Sa như là một trong những người anh hùng trên trận tuyến tiền tiêu của tổ quốc. Trong trận chiến không cân sức với kẻ thù, những người anh hùng của chúng ta có thể phải lần lượt hy sinh, nhưng họ luôn sống mãi cùng lịch sử dân tộc và sự hy sinh của họ sẽ góp phần làm chùn bước quân thù, bảo vệ toàn vẹn phần còn lại của lãnh thổ quốc gia.
  "Quân quốc" trả thù, nghìn năm chưa muộn !!!
  Cập nhật bởi hungthamnhung ngày 12/04/2011 12:13:14 AM
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn hungthamnhung vì bài viết hữu ích
  hiden_face (12/04/2011) KhacDuy25 (12/04/2011)
 • #94490   12/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


   Xin cảm ơn ý kiến của bạn!
   Chúng ta có niềm tin rằng một ngày không xa chúng ta sẽ làm nên lịch sử!
   Xin cảm ơn ý kiến hữu ích của hungthamnhung!
   Thân ái!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  le_tru (08/05/2011)
 • #94537   12/04/2011

  #0072bc; text-decoration: none;">luongha89 nói đúng, việt nam ta chẳng làm ji đc trung quôc đâu, nên cần có biện pháp cứng rắn hơn để nói chuyện, mà cứ nói nhiều, nào là chúng ta là ng Vn, nào là bảo vệ biển đảo tổ quốc, mà chẳng ai cho 1 biện pháp nào đó để mh làm, bảo vệ, chúng ta nên có biện pháp chứ ko phải tranh luận

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #94542   12/04/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14960)
  Số điểm: 100004
  Cảm ơn: 3486
  Được cảm ơn 5358 lần
  SMod

  Không rõ camezoom123 đã có hành động cụ thể nào về việc này chưa ?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (12/04/2011)
 • #94544   12/04/2011

  chưa, mh chẳng có đóng góp ji cả, vì mh đang còn học mà, thế nhưng mh ko nói quá nhiều mà chẳng làm đc ji, mh đang học kinh tế nghành quản trị linh doanh mà, nhưng nghe các bạn nói nhiều quá, mà chẳng thấy đc ji? nói nhiều đc ji ko ?

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #107998   04/06/2011

  rancon20072002
  rancon20072002

  Mầm

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2011
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 15 lần


  camezoom123 viết:
  chưa, mh chẳng có đóng góp ji cả, vì mh đang còn học mà, thế nhưng mh ko nói quá nhiều mà chẳng làm đc ji, mh đang học kinh tế nghành quản trị linh doanh mà, nhưng nghe các bạn nói nhiều quá, mà chẳng thấy đc ji? nói nhiều đc ji ko ?

  Có biết mười mươi thua, biết k thể cứu vãn vẫn phải hy vọng. K thể buông xuôi camazun và k3405. Không bênh ai cả nhưng mỗi người có một quan điểm. Diễn đàn này là để chia sẻ, không nên áp đặt ý nghĩ của bạn cho khacduy25. Bạn nói "k thể" cũng như người khác nói "có thể". Thay vì nói không thể hãy làm một điều gì đó khác đi. Bạn cứ nhắc đi nhắc lại khacduy có nhiều đóng góp cho đất nước có phải đang có ý gì không. Biết đâu bạn ấy lại chẳng đã làm được nhiều việc có ích hơn nhiều "NGƯỜI KHÁC" rồi đấy. hô hô Mình là ng ngoài còn thấy khó chịu thay :)) kì quặc thật!
  Cập nhật bởi rancon20072002 ngày 04/06/2011 11:07:49 CH

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn rancon20072002 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (05/06/2011)
 • #94547   12/04/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14960)
  Số điểm: 100004
  Cảm ơn: 3486
  Được cảm ơn 5358 lần
  SMod

  Nếu camezoom123 chưa đóng góp được gì cả thì bạn không nên chỉ trích người khác như vậy.

  Không phải ai cũng có khả năng hoặc có điều kiện làm một cái gì đó cụ thể. Trong những trường hợp như vậy thì bày tỏ thái độ cũng đáng quý, đáng được trân trọng.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (12/04/2011)
 • #94557   12/04/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


   Xin cảm ơn mọi người!
   Chúng ta muốn hành động chúng ta phải có ý tưởng, và ý tưởng đó sẽ hành động khi mình có điều kiện đúng không nào!
   Giờ chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường, nhiệm vụ của chúng ta là gì bạn camezoom123 biết rõ mà!

   Thân ái!
  Cập nhật bởi khacduy25 ngày 12/04/2011 06:45:00 PM

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #94627   13/04/2011

  Làm kinh tế cũng như luật,  nó phải thực tế, chứ ko viễn vông, nói? ai nói mà ko đc? nhưng làm là chuyện khác, việc mất đảo của chúng ta là đúng, bởi nhà nước ta ko có chiến lược nào để giử lấy, còn mọi ng cứ nói thì làm đc thì, các bạn ứng cử đại biểu quốc hội đi rồi mà mang vấn đề này ra bàn bạc, dẫu biết là 1 con dân việt nam nhưng làm ji đc khi chỉ `1 mh, nói thì ai cũng khí thế lắm, nhưng mà đụng việc thì ai cũng nhác, sợ, vậy nói nhiều quá để làm ji? hiện tại mh đang học đại học kinh tế tp hcm năm 2, đại học luật năm 1, mh ko thích nói quá nhiều, kinh tế là thực tế, luật cũng vậy phải làm chứ nói  thì ai cũng làm đc? 1 đứa 5 tuổi cũng nói đc mà

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #94637   13/04/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14960)
  Số điểm: 100004
  Cảm ơn: 3486
  Được cảm ơn 5358 lần
  SMod

  @ camezoom123 : Nghe khẩu khí của bạn thì có thể nghĩ rằng bạn là người giỏi lắm, nhưng thực tế tất cả những gì bạn đã làm được trên diễn đàn này là chỉ trích người khác vì lý do "người khác chỉ nói mà không làm".

  Việc bạn có ý kiến khác với người khác là chuyện bình thường và đáng được hoan nghênh. Tuy vậy chỉ trích người khác mà không có lý do nào hết là việc không thể chấp nhận được.

  Nếu việc duy nhất của bạn trên diễn đàn này là viết bài chỉ trích thì tôi xin trân trọng thông báo với bạn kể từ nay tất cả những bài viết với giọng văn như vậy sẽ bị xóa không cần thông báo.
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (15/04/2011) rancon20072002 (04/06/2011)
 • #94679   13/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 253 lần


  Mỗi người có một ý kiến va quan điểm riêng của mình, ai cũng bảo vệ ý kiến của mình mà chỉ trích quan điểm của người khác một cách không đáng có, không thể lấy ý kiến chủ quan của mình áp đặt cho người khác được.em thấy hình như mọi người đã hơi nóng giận thì phải. Hãy vô Phòng giảm "Sì trét" một lát đi, Em nghĩ chủ Topic này anh khacduy25 cũng không muốn vì chủ đề mình đưa ra mà mất đi một thành viên.
  Cá nhân em đồng ý với anh khacduy25. Chúng ta nên đưa ra những ý tưởng trước khi thực hiện

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kajnodo92 vì bài viết hữu ích
  thuhanglhk33 (14/04/2011)
 • #94684   13/04/2011

  đồng ý? nhưng nói nhiều quá mà ko làm đc e ko hay cho lắm

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #94708   13/04/2011

  vangdang88
  vangdang88

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2010
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 470
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  nói chi cho xa xôi, túm lại thì cũng là cơ chế mà thôi. một quy luật không khi nào thay đổi đó là "ai mạnh thì thắng, ai nghèo thì thiệt..." 
   
  Báo quản trị |  
 • #94711   13/04/2011

  bạn vangdang68 nói quá chuẩn ko cần phaỉ chỉnh, ai mạnh sẻ thắng, chung ta nói thì vô nghĩa quá, nhà nước phải làm mới đcccc

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!