DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

Chủ đề   RSS   
 • #92171 01/04/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


  DanLuat nói về Hoàng Sa- Trường Sa

  Theo dấu đảo thiêng - Kỳ 3: Bí ẩn sau tờ lệnh Hoàng Sa


  TT - Một tờ lệnh đi Hoàng Sa năm Giáp Ngọ (1834) của triều đình nhà Nguyễn đã được phát hiện ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) và thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của dư luận cách đây hai năm. Cuối cùng, nó đã được tộc họ Đặng ở Lý Sơn trao tặng Bộ Ngoại giao VN. Nhưng phía sau tờ lệnh này còn rất nhiều chuyện để kể...

  Chủ quyền lịch sử

  Là người không sống ở đảo đầu tiên được cầm tờ lệnh Hoàng Sa này, TS Nguyễn Đăng Vũ xúc động đến mức không kìm được nước mắt. Cùng với các nhà sử học như TS Nguyễn Nhã, Nguyễn Quang Ngọc từng tâm huyết nghiên cứu Lý Sơn, ông hiểu đây là một tài liệu có ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng.

  “Hôm ấy, tôi đang họp thì nhận được cuộc điện thoại đặc biệt. Đặng Tấn Thành, một hậu duệ tộc họ Đặng trên đảo, báo tôi biết có tài liệu quan trọng đã được dòng họ cẩn thận truyền giữ suốt gần 200 năm. Anh muốn tôi kiểm tra lại nội dung có thể ẩn chứa nhiều vấn đề liên quan tổ tiên từng đi Hoàng Sa”.

  TS Vũ kể ông đã xúc động bỏ ngang cuộc họp ra tiếp Đặng Tấn Thành. Trước đó, trong những lần điền dã, nghiên cứu Lý Sơn, ông đã biết phong thanh về tài liệu cổ của họ Đặng, nhưng không thể mở được.

  Tộc họ Đặng giữ phép tắc tổ tiên truyền lại đúng 20 năm mới được mở tài liệu “gia bảo” một lần. Lần họ mở gần nhất là năm 1989, và mãi đến năm 2009 mới mở tiếp trong một dịp cúng tế tổ tiên. Cầm bản sao của Thành đưa, TS Vũ vội vã đi gặp ngay các bạn bè biết chữ Nho để cùng chuyển ngữ.

  “Ai cũng xúc động khi nội dung được dịch ra chính xác là một tờ lệnh của triều đình vua Minh Mạng năm 1834 cử thủy binh Lý Sơn đi thu lượm sản vật ở Hoàng Sa và đo đạc, vẽ bản đồ. Trong đó ghi rõ tên tuổi những người tham gia chuyến này như Đặng Văn Siểm, Võ Văn Hùng, Võ Văn Công, Dương Văn Định, Ao Văn Trâm...

  Tờ lệnh cũng ghi rõ cách tổ chức binh thuyền thành hải đội nhiều chiếc, thời gian đi từ mùa biển êm sau tết và nhiệm vụ quan trọng của một số người như Võ Văn Hùng, Đặng Văn Siểm ở Lý Sơn là làm đà công (cầm lái) và dẫn đường”. TS Vũ bồi hồi kể về tờ lệnh mà mình có duyên may mắn được đọc đầu tiên.

  Ông đón tàu ra ngay đảo Lý Sơn. Chính tộc họ Đặng cũng bất ngờ vì không nghĩ ông lại ra nhanh vậy. Việc đầu tiên ông làm là thắp nén hương tạ ơn lên bàn thờ tộc, rồi thuyết phục họ cho công bố rộng rãi tài liệu này.

  Cả nước biết tin vui. Bộ Ngoại giao vào. Người của Viện Hán Nôm cũng ra Lý Sơn để cùng các cụ cao niên biết chữ Nho ở đảo tham gia chuyển ngữ đầy đủ nội dung tờ lệnh đi Hoàng Sa cổ. Đến giờ, TS Vũ mới đồng ý tiết lộ ông đã phải lên cả một kế hoạch đặc biệt để đưa tài liệu lịch sử này về đất liền an toàn.

  “Đến lúc đó rất nhiều phương tiện truyền thông đã công bố rộng rãi cho cả trong nước lẫn quốc tế biết. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải tính đến mọi tình huống bất ngờ xảy ra, kể cả trường hợp bị kẻ xấu tấn công, cướp đoạt hay tàu chìm...”. TS Vũ kể ông đã phải đề nghị huy động cả lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh mặc sắc phục lẫn thường phục để áp tải.

  Cảnh sát Lý Sơn cũng bố trí thêm lực lượng tham gia bảo vệ. Tờ lệnh Hoàng Sa được cho vào một chiếc cặp kim loại chuyên dụng chống cháy, chống nước và được niêm phong. Nó khóa dính vào tay một cảnh sát cơ động đi giữa nhóm áp tải.

  Ngoài bảo vệ cẩn mật, TS Vũ còn cùng tộc họ Đặng tổ chức một lễ cúng trang nghiêm ở nhà thờ tộc trước khi chuyển đi. Ông xúc động nhớ đó là ngày hội đột xuất ở Lý Sơn. Dân đảo tập trung đến xem và tiễn đưa tờ lệnh. Những hậu duệ họ Đặng đi làm ăn xa tận Tây nguyên cũng vội về để tham gia lễ cúng.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ký một giấy khen đặc biệt để tặng lại cùng các bản sao tờ lệnh lồng khung kính cho tộc họ Đặng. TS Vũ tâm sự ông muốn tổ chức sự kiện này thật thành tâm, trang nghiêm để không chỉ xứng đáng với các bậc anh hùng xưa, mà cả hậu duệ ở Lý Sơn cũng vinh dự thấy mình đã làm việc có ý nghĩa với Tổ quốc!

  Theo dấu tiền nhân

  Suốt nhiều ngày mất ngủ, chỉ đến khi tài liệu đặc biệt này về đến Bộ Ngoại giao an toàn, TS Vũ mới yên tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó ông lặng lẽ đi tìm hiểu các nội dung đã được chuyển ngữ trong tờ lệnh cổ.

  Người đà công ra Hoàng Sa mang tên Đặng Văn Siểm được xác định là tổ tiên họ Đặng, hoa tiêu dẫn đường Võ Văn Hùng chính là tiền nhân gia tộc Võ Văn ở Lý Sơn, nhưng còn nhiều tên tuổi khác vẫn bí ẩn...

  TS Vũ cứ trăn trở cái tên Ao Văn Trâm, người mang họ hơi lạ trong hải đội Hoàng Sa từng được ghi vào chính sử hay tài liệu cổ của các gia tộc. Ông hi vọng tìm hiểu Ao Văn Trâm sẽ lần ra được bao tên tuổi khác có công với nước vẫn bị chìm lấp theo thời gian.

  Từ vài dòng chữ phai màu ghi quê ông ở Lệ Thủy Đông Nhị, TS Vũ lần tìm địa chí cổ và phát hiện nó thuộc tổng Bình Hà, huyện Bình Sơn, nay là xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

  Suốt nhiều ngày TS Vũ chạy xe máy lang thang nghiên cứu địa danh này. Một hôm đến tối mịt, ông tìm ra được cụ Ao Võ, 75 tuổi, ở một ngôi làng cổ đến nay vẫn có tên Lệ Thủy. Nghe ông trình bày nội dung tìm hiểu, cụ già xúc động nói mình chính là hậu duệ của tộc họ Ao đã nhiều đời sinh sống ở đây. Từ khi còn nhỏ, cụ đã được cha ông truyền kể gia tộc sinh sống chính bằng nghề biển, thông thạo ghe thuyền và có tổ tiên từng ra Hoàng Sa. Cụ vừa kể vừa run run lấy thùng tài liệu cổ của gia tộc đã nhiều đời truyền giữ cho TS Vũ xem.

  Ông mừng đến rơi nước mắt khi được tận tay lần giở 513 trang giấy cổ, ghi chép lại rất nhiều bí ẩn của tộc họ Ao. Nhiều ngày sau đó, TS Vũ quay lại phỏng vấn cụ Ao Võ và sao chụp tỉ mỉ từng tài liệu cổ để tìm hiểu dòng họ này cùng manh mối Ao Văn Trâm, thủy binh anh hùng từng giong thuyền đi Hoàng Sa.

  Đến nay, TS Vũ vẫn đang tiếp tục lặng lẽ giải mã các tiền nhân bí ẩn trong tờ lệnh cổ của họ Đặng. Mỗi lần thắp hương trước các nấm mộ chiêu hồn không hài cốt của những bậc đã hiến dâng sinh mạng cho quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc, ông xúc động tin rằng máu xương tổ tiên sẽ không bao giờ chìm vào quên lãng!

  QUỐC VIỆT

  Nội dung liên quan

  • Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh do TS Vũ cung cấpPhóng to hình

   Giữ gìn tờ lệnh Hoàng Sa, một chứng cứ quan trọng về chủ quyền của Tổ quốc - Ảnh …

  • http://vn.news.yahoo.com/theo-d%E1%BA%A5u-%C4%91%E1%BA%A3o-thi%C3%AAng-k%E1%BB%B3-3-b%C3%AD-%E1%BA%A9n-sau-t%E1%BB%9D-l%E1%BB%87nh-ho%C3%A0ng-sa.html
  Cập nhật bởi QuyetQuyen945 ngày 31/05/2011 11:01:41 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  46339 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<2345>
Thảo luận
 • #108645   07/06/2011

  VietThuong
  VietThuong
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 3221
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 60 lần


  Thân chào các bạn.

  Mình xin gửi các bạn bài phân tích này mà mình đọc được trên mạng, hy vọng các bạn có cái nhìn và niềm tin hơn về Đảng và các nhà lãnh đạo của nước ta.

  QUỐC TẾ HÓA BIỂN ĐÔNG- VIỆT NAM DỒN TRUNG QUỐC VÀO ĐƯỜNG CÙNG.

  Sau vụ việc 3 tàu hải giám Trung Quốc ngang ngược xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 , dư luận trong và ngoài nước đang hết sức phẫn nộ . Nhân dân Việt Nam đang hết sức căm phẫn trước hành vi, thái độ, và phát ngôn từ phía Trung Quốc.

  Chỉ chưa đầy một tuần từ ngày 26/5 đến 2/6 Trung Quốc đã liên tiếp có những hành động vi phạm chủ quyền, lãnh hải của Việt Nam một cách nghiêm trọng.

  I. QUỐC TẾ HÓA TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG - THÀNH CÔNG CỦA VIỆT NAM.

  Dư luận hiện nay đang đặt ra một câu hỏi rất lớn : " Tại sao Trung Quốc liên tục quấy rối tàu thuyền, ngư dân Việt Nam ngay trong lãnh hải của Việt Nam nhưng chính phủ lại không sử dụng các biện pháp răn đe bằng quân sự ? ".

  Chính phủ Việt Nam lâu nay vẫn luôn trung thành với con đường đa phương hóa, quốc tế hóa tranh chấp trên Biển Đông. Chúng ta hiểu rằng đàm phán song phương sẽ chỉ gánh thua thiệt về phía mình, không những vậy còn giúp Trung Quốc thực hiện ý đồ " Bẽ gãy từng chiếc đũa dễ hơn bẻ cả bó đũa " của chúng. Với sự kiện Bình Minh 02 , rõ ràng Trung Quốc đã tính toán rất kỹ, sau một loạt động thái ngoại giao với nhiều nước Mỹ, Ấn độ, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines...chưa thể xác định được rằng Trung Quốc đã thu về được gì qua những động thái này, nhưng rõ ràng Bình Minh 02 là một nước cờ tính toán sẵn của Trung Quốc, một mũi tên thăm dò phản ứng của Việt Nam, ASEAN và Quốc tế. Việt Nam đã khôn khéo lợi dụng mũi tên này của Trung Quốc bắn ra , hẳn chính phủ Việt Nam hiểu rằng nếu sử dụng hành động quân sự trong Bình Minh 02 sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc có thể thực hiện kế hoạch của mình, Trung Quốc sẽ tố cáo Việt Nam sử dụng vũ lực trong việc giải quyết tranh chấp, dư luận quốc tế do chưa có những thông tin đầy đủ sẽ chỉ trích Việt Nam, và Trung Quốc sẽ có lí do để thực hiện mục đích của mình, mục đích chính của Trung Quốc trong Bình Minh 02 là biến vùng không có tranh chấp , thành vùng có tranh chấp, nhằm hiện thực hóa yêu sách đường 9 đoạn của chúng.

  Việt Nam liên tục lên án hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc, bật đèn xanh cho báo chí trong nước đồng loạt lên án hành vi xâm phạm chủ quyền, lãnh hải, kêu gọi đoàn kết toàn dân, sẵn sàng đối phó với những hành động tiếp theo từ "Anh láng giềng".

  Kế hoạch quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông đang thành công, dư luận Quốc Tế đều lên án mạnh mẽ hành vi của Trung Quốc. Bình Minh 02 đã tạo điều kiện để Việt Nam đưa vấn đề Biển Đông là vấn đề chính trong hội nghị cấp cao về An ninh Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra từ 3/6 - 5/6.

  Chắc hản rằng động thái tiếp theo của Việt Nam là hoàn tất hồ sơ, sẵn sàng để khởi kiện Trung Quốc ra tòa trọng trài Quốc Tế.

  Nếu khởi kiện thành công Việt Nam sẽ có được sự ủng hộ, hậu thuẫn rất lớn của thế giới nhằm " Danh chính ngôn thuận" trong vấn đề bảo vệ Biển Đông, Hoàng Sa và Trường Sa.
  Lợi dụng những dư luận, phản ứng của nhân dân trong những ngày qua nhiều tổ chức phản động trong đó có Việt Tân - Một tổ chức lưu vong ở nước ngoài đã kích động quần chúng, nhân dân bằng những ngôn từ " Hèn với giặc - Ác vơi dân."

  Trong thời điểm hiện tại quần chúng, nhân dân Việt Nam phải đoàn kết, đồng lòng với chính phủ, bình tĩnh quan sát những bước đi của chính phủ trên con đường ngoại giao, tránh để kẻ xấu lợi dụng, làm phưc tạp thêm tình hình.

  II. QUỐC TẾ HÓA BIỂN ĐÔNG - TRUNG QUỐC KHÔNG CÒN ĐƯỜNG LÙI.

  Nước cờ khôn khéo của Việt Nam đã đẩy Trung Quốc vào thế không còn đường lùi. Trong những ngày gần đây những phát ngôn từ người đại diện của Trung Quốc cho thấy Trung Quốc đã không còn giải pháp nào khác trong vấn đề Biển Đông, họ buộc phải sử dụng những giọng điệu nhằm đổi trắng thay đen, bào chữa cho hành động phi lý của mình.

  Dư luận được một phen ngã ngửa khi bà Khương Du, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố: "Những gì mà các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã làm là các hoạt động giám sát và thực thi luật pháp hoàn toàn bình thường ở khu vực biển thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc".

  Thậm chí, ngày hôm sau, trong cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, bà này lại lớn giọng "Chúng tôi yêu cầu phía Việt Nam chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền của chúng tôi và tránh tạo ra những sự cố mới".

  Bình luận về tuyên bố của bà Khương Du, các học giả chỉ còn nước lắc đầu: ngang ngược, ngụy biện đến thế là cùng!

  Không phải vô cớ mà nhà báo David Piling của tờ Financial Times khi bình về sự kiện này đã gọi Trung Quốc là "anh chàng to xác xấu tính"!

  Bà Khương Du, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố: "Những gì mà các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã làm là các hoạt động giám sát và thực thi luật pháp hoàn toàn bình thường ở khu vực biển thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc". Ảnh: NHK
  Là một nước lớn, lẽ ra phải làm gương trong việc tuân thủ các quy ước quốc tế, từ Công ước của LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) đến Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) mà ASEAN và Trung Quốc đã ký năm 2002, nhưng Trung Quốc dường như đang cố tình có những hành động đi ngược lại chính những quy ước quốc tế, và "cậy lớn bắt nạt bé" khi nhất định đổ lỗi cho Việt Nam. Sang nhà hàng xóm, phá vườn nhà hàng xóm, khẳng định đó là vườn nhà mình, đổ lỗi cho hàng xóm "xâm phạm chủ quyền", "tạo sự cố". Đặt câu chuyện ở tầm 2 nhà cạnh nhau đã thấy không thể chấp nhận, nữa là ở tầm 2 quốc gia.

  Rõ ràng chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị cho các Website của chính phủ có tên miền gov.cn đăng những bài báo lừa dối nhân dân Trung Quốc ,sai sự thật, xúc phạm Việt Nam, mục đích kích động. khơi dậy chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong lòng nhân dân Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự ủng hộ từ phía người dân. Trung Quốc đang thua trên diễn đàn Quốc Tế, họ không còn sự lựa chọn nào khác là bấu víu và lợi dụng nhân dân Trung Quốc, động thái này cho thấy Trung Quốc đã bị dồn vào thế chân tường, họ chắc chắn sẽ không từ bỏ yêu sách " Đường lưỡi bò " việc phát động một cuộc chiến tranh nhằm vào Việt Nam là một điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Vì vậy nhân dân Việt Nam phải cảnh giác cao độ, luôn ở tư thế sẵn sàng khi tổ quốc cần.

  Tuy nhiên nếu có chiến tranh Trung Quốc dù là nước có sức mạnh hơn Việt Nam về quân sự, nhưng Việt Nam lại là nước nhận được sự ủng hộ từ nhân dân thế giới. Hiện nay Trung Quốc còn đang phải đối phó với bạo động, biểu tình ở trong nước, chiến tranh lúc này sẽ khiến Trung Quốc mất nhiều hơn được.

   
  Báo quản trị |  
 • #109279   10/06/2011

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Sáng 9/6, tàu Viking II của Việt Nam bị một tàu cá Trung Quốc cắt dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu và gây rối 4 đường cáp thu phía bên trái tàu. Hình ảnh do các thủy thủ trên tàu Viking II ghi lại.

  Nguồn: Petrotimes
  Get the Flash Player to see this player.
  Những thước phim do các thủy thủ trên tàu Viking II ghi lại và gửi cho Petrotimes
   
  Báo quản trị |  
 • #109413   10/06/2011

  tritinInternational
  tritinInternational

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 5 lần


  Chào các bạn, mình xin gửi một phần bài viết của tác giả Kỳ Duyên đăng trên Việt Nam Net ngày hôm nay - 10/06/2011. Một bài viết xúc động và đầy ý nghĩa:

  Trong hồn người có ngọn sóng nào không?

  Tuần này, một sự kiện lịch sử nổi bật được nhắc đến: Cách đây đúng 100 năm, ngày 5/6/ 1911, Bác Hồ xuống tàu đi tìm đường cứu nước.

  Tròn 1 thế kỷ, 100 năm sau, con cháu của Bác lại sục sôi tinh thần giữ nước, bảo vệ chủ quyền dân tộc. Trước vụ việc Trung Quốc , vào ngày 26/5/2011 ngang ngược vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN đối với vùng đặc quyềnkinh tế và thềm lục địa của VN ở Biển Đông, vi phạm UNCLOS, vi phạm DOC ký giữa TQ và các nước ASEAN.

  Ngang ngược, bởi nơi 3 tàu hải giám TQ cắt cáp tàu Bình Minh 2 cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) chỉ 120 hải lý, trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý của VN, cách đảo Hải Nam TQ tới 340 hải lý, vậy nhưng TQ lại nhập nhằng đánh lận rằng đó thuộc vùng đang tranh chấp(?).

  Một loạt những hành vi xâm phạm chủ quyền VN, ngang nhiên dẫm đạp lên luật pháp quốc tế cho thấy, một quốc gia lớn nổi tiếng có đầu óc, học sinh dự thi toán quốc tế năm nào cũng đứng đầu bảng, mà không phân biệt ra sự khác biệt cơ bản giữa 120, 200 và 340 hải lý. Thì chỉ có thể là quốc gia đứng nhất nhì bảng về... lòng tham, nhưng đứng cuối bảng về sự hòa hiếu với các lân bang.

  Tròn 1 thế kỷ sau Bác Hồ đi tìm hình của nước, Tổ quốc ta lại đứng trước cơn sóng cả!

  Bản chất của sự ngang ngược gây hấn này là gì?

  Ngày 5-6-2011, báo Đất Việt có bài "Nguyên nhân Trung Quốc leo thang ở Biển Đông". Ngoài việc giải quyết cơn khát năng lượng dầu mỏ mà Biển Đông là nguồn tiềm năng khổng lồ, giới phân tích và dư luận quốc tế cho rằng động thái này của TQ xuất phát từ tình hình trong nội bộ nước này đang có nhiều bất ổn.

  Phải chăng, "nóng" quá trong nội tình, mà TQ muốn hướng dư luận ra bên ngoài, đánh lạc hướng và làm dịu tình hình trong nước. Sự gây hấn với VN đồng thời còn là một phép thử cân não không chỉ với VN, mà với cả Mỹ và ASEAN?

  Phép thử, nhưng dã tâm thật.

  Dã tâm thật, sẽ gặp ý chí thật!

  Trên các trang báo mạng, blog cá nhân những ngày này hừng hực một không khí Biển Đông, một không gian Biển Đông, một tinh thần vì Biển Đông. Nơi đó, hàng triệu con mắt, hàng triệu con tim yêu thương và phẫn nộ, lo lắng nhất mực hướng về  Biển Đông.

  Trước đó, ngày 29-5, báo Thanh Niên xuất hiện một bài thơ. Ngay lập tức, bài thơ được truyền nhanh như sóng điện và nhận được sự trân trọng, sự chia sẻ đồng cảm của hàng triệu triệu bạn đọc trong nước, và người Việt nước ngoài. Đó là bài "Tổ quốc nhìn từ biển" của nhà báo- nhà thơ Nguyễn Việt Chiến. Bài thơ thấm đẫm niềm yêu và sự day dứt, xót xa về Tổ quốc.

  "Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển/ Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa/ Ngàn năm trước con theo cha xuống biển/Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa...

  ...Nếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển/ Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng/ Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa/ Trong hồn người có ngọn sóng nào không..."

  "Trong hồn người có ngọn sóng nào không?...". Câu hỏi của nhà báo- nhà thơ có số phận đặc biệt, cũng là câu hỏi cho hơn 80 triệu con dân nước Việt những ngày này.

  Nhạc sĩ  Phạm Minh Thuần - Quỳnh Hợp ngay lập tức đã phổ nhạc bài thơ. Cùng đó, hàng trăm bài báo của các tướng lĩnh quân đội, công an, các chuyên gia nghiên cứu Biển Đông... cất tiếng.

  Một đất nước mà con người biết vượt lên nỗi đau riêng, để sống cùng ấm lạnh cộng đồng. Một đất nước, con người dù chính kiến có thể còn khác nhau, nhưng lập tức cố kết để cùng nhìn về một hướng, cùng chung một tiếng nói- chủ quyền Tổ quốc là trên hết.  Đất nước ấy không thể bạc nhược. Tổ quốc ấy không thể yếu hèn.

  Rồi ngày 6/6/2011, một loạt các báo Thanh Niên, Pháp luật TP, Đất Việt...đã đưa tin tuổi trẻ và người dân HN, TP. HCM nối vòng tay lớn, biểu thị sức mạnh tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

  Và cũng đúng ngày 6/6/2011, "Tàu Bình Minh 02 lại ra khơi"- (VietNamNet). Đó không chỉ là hoạt động tiếp tục của một con tàu có nhiệm vụ khảo sát vùng biển. Đó còn là sự khẳng định chủ quyền Tổ quốc Việt Nam

  Đằng sau con tàu không chỉ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, mà là cả hơn 80 triệu dân yêu thương và chia sẻ dõi theo. Sự kiện Biển Đông đang đặt Tổ quốc trước những thách thức lớn, đòi hỏi trí tuệ, bản lĩnh và ý chí tự cường, tư duy chiến lược quốc gia. Những phát ngôn ấn tượng của các tướng lĩnh trên ViệtNamNét và VnExpress cũng chính là tâm nguyện nhân dân:

  "Nếu SỢ  thì mất. Mất chỗ mà người ta muốn chiếm. Không SỢ thì mình có cách đấu tranh để vừa giữ được chủ quyền, vừa giữ được hòa khí....Phải tin tưởng ở người dân mà kiên trì đấu tranh công khai. Công khai thông tin là cách thể hiê%3ḅn sự đồng thuâ%3ḅn và sức mạnh toàn dân" (Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh)

  "Nhân dân Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình" (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng)

  "Biết bao thế hệ đã hi sinh xương máu để có được Tổ quốc như ngày nay. Vì vậy, chúng ta cũng sẵn sàng hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương, bảo vệ chủ quyền biển đảo" (Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết).

  "Việt Nam yêu chuộng hòa bình, nhưng khi đứng trước nguy cơ mất chủ quyền thì nhân dân Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ nó (Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng)

  " Cần phải nhớ lời di huấn của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nói cách đây hơn 700 năm, "Thời bình phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ, bản gốc và làm cho vua tôi đồng lòng, anh em hòa thuận, cả nước chung sức. Đó là thượng sách giữ nước". (Thiếu tướng Lê Văn Cương, cựu Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an).

  Đáng chú ý, mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hồng Lỗi lại vừa lên tiếng "đòi VN thực hiện các nỗ lực nghiêm túc để giải quyết tranh cãi mới xảy ra ở Biển Đông". Một sự tiếp tục đánh tráo khái niệm theo kiểu "cả vú lấp miệng em", tiếp tục thách thức lòng yêu nước người Việt.

  Và chỉ 13 ngày sau sự kiện Bình Minh 02, sáng qua (9/6), Trung Quốc lại tiếp tục ngang ngược cho#a71717;">tàu cá lao vào cắt cáp của tàu thăm dò Viking 2 của Petro Việt Nam khi tàu này đang làm nhiệm vụ khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

  Chợt nhớ, chỉ còn ít ngày nữa Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc, bầu ra bộ máy chính thể mới, với sự hiện diện của 500 đại biểu QH. Vận mệnh Tổ quốc, cả chủ quyền lẫn con đường phát triển đang chờ đợi cái tâm, cái tầm của bộ máy chính thể mới, của các đại biểu vì lợi ích "của dân, do dân và vì dân".

  Chợt nhớ, câu thơ giống như một câu hỏi day dứt: "Trong hồn người có ngọn sóng nào không?". Phát ngôn của các tướng lĩnh và phát ngôn của nhà thơ liệu có đồng điệu ...

  Vâng! Trong hồn người có ngọn sóng nào không?

  Để Tổ quốc - không bao giờ ngã tay chèo.

  ___________________
  Link nguồn: http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-06-09-pn-and-hd-to-quoc-oi-va-manh-vi-tien-bao-vi-quyen-

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tritinInternational vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (11/06/2011)
 • #109968   13/06/2011

  LEDINHTRINH
  LEDINHTRINH

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  gì nữa vây? Trước hết bạn hãy tầy chay tất cả mọi mặt hàng China. Vậy là bạn đã tự bảo vệ sức khỏe của mình => có sức khỏe => Có thể đóng góp cho xã hội => Người Việt Nam.
   
  Báo quản trị |  
 • #110016   13/06/2011

  YenNguyen_
  YenNguyen_
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2011
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 1917
  Cảm ơn: 96
  Được cảm ơn 123 lần


  @camezum123

  Bạn à! bình tỉnh đi, biết rằng bạn bức xúc nhưng đôi khi phải biết cái gì nên nói cái gì không nên nói bạn ạ, có thể thấy bạn rất khái tính nhưng tốt nhất là nên bình tỉnh. Tôi cũng như bạn hay các bạn ở đây thôi ai mà không căm giận khi công lao gầy dựng của tiền nhân có thể bị phủi sạch trơn, nhưng mà chúng ta không nên ngồi đây để phê phán này nọ. Hổm nay tôi đi dạo quanh các trang web mọi người nhất là những người trẻ đều có quyết tâm, nhưng có một thực tế chúng ta phải nhìn thấy là tuổi trẻ ngày nay đã không được tôi luyện và có ý chí yêu nước sẵn sàng đổ xương máu như cha anh trước đây, không phải nói không có căn cứ đâu, đa số các bạn đã được bao bọc trong chăn nhung nên khả năng chịu đựng nếu có chiến tranh là rất khó.  Chỉ mong vào quyết tâm của các bạn thôi, và mong rằng mọi người sẽ yêu nước bằng chính trái tim của mình chứ không yêu nước bằng lời. Tôi là phụ nữ và cũng đứng tuổi rồi, nói với các bạn trẻ cũng như nói với em cháu mình thôi, làm việc gì cũng phải có tổ chức có quy củ, nói cái gì cũng phải cân nhắc , nhiều khi bức xúc quá đâm ra nói những điều không nên nói. Mong bạn không giận nhé!

  Không phải cái gì lấp lánh cũng bằng vàng

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn YenNguyen_ vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (13/06/2011) BachThanhDC (14/06/2011)
 • #110080   13/06/2011

  hoangkthd
  hoangkthd

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  không phải chính phủ ta nhút nhát, Đảng ta nhút nhát không làm gì.chúng ta có lam đấy thôi.chúng ta đưa việc Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ nước ta, vi phạm trắng trợn công ước biển ra diễn đàn khu vực và quốc tế để thế giới thấy 1 Trung Quốc nói 1 đăng làm 1 nẻo như thế nào.chúng ta phải dùng đối ngoại  trước để mọi người nhìn nhận sự việc đúng rồi nếu Trung Quốc mà co những hành động gây căng thẳng thêm thì Việt Nam ta dùng quân sự sẽ được mọi người, cộng đồng quốc tế ủng hộ.
  Cứ cố gắng học tập tốt, rèn luyện bản lĩnh vững vàng đi.khi nào Tổ quốc cần người đi lấy HS, TS thì đi.Sớm muộn gì thì mình cũng lấy lại được thoi
   
  Báo quản trị |  
 • #110116   14/06/2011

  gathanhdo
  gathanhdo

  Female
  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 305
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  ui, em từ khi sinh ra đã được ghi nhớ sâu sắc rằng hoàng sa là một phần máu thịt của VN, vì vậy chúng ta phải bảo vệ nó chứ, đừng có bi quan làm mọi người nhụt chí

  Đừng giẫm đạp lên người khác để đạt được mục đích của mình

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gathanhdo vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (14/06/2011)
 • #110189   14/06/2011

  tritinInternational
  tritinInternational

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 5 lần


  Chao Yen_Nguyen,
  Vì bạn nói bạn là Phụ Nữ Đứng Tuổi nên tôi nhẹ nhàng nhờ bạn phân tích mấy ý trong bài viết của bạn như sau:

  1. Ý của bạn "yêu nước bằng trái tim chứ không phải bằng lời" có nghĩa là chúng tôi phải câm hết, không được nói gì à?
  2. Ý bạn "khả năng của chúng tôi chịu đựng chiến tranh rất là khó" nên chúng tôi phải tuân theo cái quy củ là tiếp tục câm như Điều 1 và ai muốn làm gì cũng chỉ "giữ trong tim" hết à?
  3. Bạn quá xem thường người trẻ, mà quên đi một điều căn bản nhất, chính người trẻ mới là người nắm vận mệnh tổ quốc và đi đầu trong bảo vệ tố quốc. 
  Tóm lại,  những lời của bạn là hoàn toàn vô nghĩa, mang tính giáo điều lý thuyết, vì nó chỉ mang tính chung chung mà không có bất kỳ sự chỉ dạy nào cụ thể, như nên làm gì, cần làm gì? Đó cũng là cái bệnh của những người "đứng tuổi" đấy: Bàng quang, thờ ơ, sợ sệt và xin lỗi, toàn đưa ra những lời khuyên rỗng tuếch. 
  Cập nhật bởi lebaongoc ngày 14/06/2011 11:47:33 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #110318   14/06/2011

  rancon20072002
  rancon20072002

  Mầm

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2011
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 15 lần


        Em có vài ý kiến ạ
        @ anh lebaongoc: a ơi có lẽ a chưa hiểu rõ ý chị Yen_Nguyen rồi. A đã đọc mấy comment của bạn Camazun123 ở trang 1,2 của bài này chưa ạ? Em đọc rồi nên hiểu cảm nghĩ của chị Y khi nghe bạn Camazun nói về tình hình biển Đông VN. Nghe bạn này nói bi quan không thể chịu được đâu a ạ. Nghe bực cả mình ra ấy. Anh đọc đi rồi sẽ thấy chị Yen nói thế cũng có cái lý của chị ấy ạ. Chắc a chưa đọc mấy comment của camazun123 mà chỉ mới đọc cm của chị Y nên chưa hiểu ý chị Y thôi. Chị Y viết gửi Cmz123 mà!
       @ Yen_Nguyen: chị ơi mỗi người có một cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau. Thời nào thì cũng có những người thế nọ, thế kia. Những người như chị nói là số ít thôi ạ. Hoàn cảnh sẽ tạo nên lòng yêu nước thôi. Có lẽ do khoảng cách về thế hệ nên cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Có thể bình thường chị sẽ thấy thanh niên bây giờ sao kì quặc vậy nhưng khi chiến đấu họ cũng không kém gì các tiền bối đâu ạ. Không mong chiến tranh nhưng chắc chắn hoàn cảnh sẽ tạo nên con người (dũng cảm) thôi. Mong chị tin tưởng vào những người trẻ hơn!
      Cảm ơn chị!

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn rancon20072002 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (14/06/2011)
 • #110405   15/06/2011

  TanRSC
  TanRSC

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:24/05/2011
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Nếu như chiến tranh thì Việt nam mỗi người đóng góp tiền của để xây dựng QS vững chắc,
  còn nếu lỡ bắt tất cả thanh niên đi đánh thì Tân nghĩ là sẽ thua, vì thực tế Dân VN không bằng Bắc Kinh huống chi là cả nước TQ, T thấy tốt nhất là chúng ta phải dùng mưu không dùng vũ lực, vừa hao tài hao người, mà khi đánh như vậy sẽ chết chóc làm cho Dân Oán, nền KT VN sẽ càng không phát triển nổi
   
  Báo quản trị |  
 • #110454   15/06/2011

  gathanhdo
  gathanhdo

  Female
  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 305
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  chưa nói tới vụ đi đánh giặc nhé, vì VN và Quốc tế chủ trương giải quyết bằng đàm phán hòa bình mừ, cố gắng lên anh em ơi, dùng tiếng nói của mình để thể hiện
  lòng yêu nước
  cũng chính là đang chiến đấu rùi

  Đừng giẫm đạp lên người khác để đạt được mục đích của mình

   
  Báo quản trị |  
 • #110728   16/06/2011

  nguyenbinh12888
  nguyenbinh12888

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2011
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tình hình biển Đông ngày càng căng thẳng.
  Hôm nay đọc báo mà thấy trong người khó chịu quá, bức xúc quá. Tình hình này chắc sắp đánh nhau đến nơi rồi, chúng ta chuẩn bị tinh thần nghênh chiến với bọn nham hiểm thôi.
  Cần gia tăng cảnh giác đề phòng bọn chúng và kêu gọi ủng hộ từ nhân dân khắp thế giời, không để bọn chúng có cơ hội thực hiện ý định điên rồ đó.
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/06/trung-quoc-dua-tau-tuan-tra-lon-nhat-qua-bien-dong/
   
  Báo quản trị |  
 • #110807   16/06/2011

  MINHTRUNG1980
  MINHTRUNG1980

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2010
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 275
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Tôi không có khả năng làm những việc lớn như mọi người, nhưng tôi là người dân nước Việt nên tôi cũng hy vọng mọi chuyện sẽ giải quyết trong hòa bình. Vì hơn ai hết mọi người chúng ta ai cũng muốn sống trong hòa bình, độc lập. Bởi vậy chúng ta nên có tinh thần chuẩn bị đối đầu với những việc xấu nhất có thể để bảo vệ đất nước chúng ta.
   
  Báo quản trị |  
 • #110811   16/06/2011

  MINHTRUNG1980
  MINHTRUNG1980

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2010
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 275
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Chuyện Hoàng Sa, Trường Sa theo tôi nghĩ nên giải quyết trong hòa bình. Nhưng nếu tình huống xấu xảy ra thì mỗi người dân nước Việt chúng ta nên chuẩn bị tinh thần để bảo vệ Tổ Quốc
   
  Báo quản trị |  
 • #111541   19/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


  VANG TỪ ĐẤT NƯỚC

  Đất nước tôi ơi
  Hùng thiêng mấy triệu năm rồi
  Ai đếm hết những bước chân
  Người đã đi dài theo lịch sử
  Từ thuở mẹ Âu Cơ dắt con xuống biển
  Lạc Long Quân lên núi mây ngàn bay.

  Tổ quốc tôi
  Hàng vạn năm rồi nào ai có hay
  Những mũi tên ngày xưa
  Vẫn còn nhói đau trong hồi ức dân tộc
  Những chiến hào vẫn còn tanh máu giặc
  Rã thây phơi mủn đất biên cương.

  Bom đạn còn vương theo dãy Trường Sơn
  Chiến tranh vẫn còn neo khơi xa thẳm
  Khi Trường Sa khát hoài bóng nắng
  Và Hoàng Sa dậy sóng khuất trời mây.

  Tổ quốc tôi đau lòng với máu đổ Trường Sa
  Tổ quốc tôi căm hờn với máu nhuộm Hoàng Sa
  Bình minh biến sắc hồng thành máu đỏ
  Biển dâng trào nỗi hờn căm trong đó
  Theo những con tàu đẩy sóng ra khơi.

  Không có những bài ca ủy mị rã rời
  Trong tiếng thét của ngọn cờ Tổ quốc
  Đạp xuống đất những gì yếu ớt nhất
  Xẻ Trường Sơn xây thành lũy sục sôi.

  Ngọn gió chiều thành bão nổi lên rồi
  Những lời ru đã thành lời xung trận
  Biển êm ả đã dạt dào căm giận
  Nhấn ngọai xâm vào sâu đáy đại dương.

  Những bàn tay ve vuốt yêu thương
  Đã trở thành những nắm tay sắt thép
  Những đôi môi từng hôn nhau mãnh liệt
  Đã cứng lên cắn nát cổ quân thù.

  Đất nước yên bình trong xanh thắm trời thu
  Giờ đỏ ngầu trong hào quang chiến đấu
  Đạp sóng bạc đầu, ta nghênh mặt bão tố
  Nghiêng sóng lừng nhấn hết ngoại bang kia.

  Tổ quốc ơi
  Nghe tiếng Người, tôi đứng dậy đi
  Tôi xung trận để cho Người yên ả
  Như đã ngàn năm sóng vỗ về bờ đá
  Và tiếng ru miên man với thủy triều.

  Ta yêu Người, ta yêu biết bao nhiêu
  Trên chân ta mãi là người của đất
  Trong ngực ta sóng gầm dữ dội nhất
  Để cho Người mãi mảnh đất thương yêu!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #111943   20/06/2011

  phamthithanhhoai
  phamthithanhhoai

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2011
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 228
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 12 lần


  Trường Sa thân yêu- Tâm sự of A.Sơn_ Phó Chủ Tịch HTX ĐN

  Trường Sa thân yêu- Tâm sự of A.Sơn_ Phó Chủ Tịch HTX ĐN

  Từ ngày 04/5 - ngày 18/05 Trung ương đoàn tổ chức chương trình " Sinh viên với quê hương biển đảo" với khẩu hiệu "Sinh viên ra biển, doanh nhân ra biển" với sự tham gia của 112 thành viên trên khắp cả nước bao gồm sinh viên, doanh nhân,hoa hậu, nhiếp ảnh, phóng viên, báo chí truyền hình, Bộ tư lệnh hải quân, các nhà khoa học và các thành viên chủ chốt trong bộ máy của trung ương đoàn từ cấp tỉnh, thành phố và quốc gia.
  Thật may mắn cho Sơn là được tham gia chương trình với tư cách là sinh viên đại diện cho TP Đà Nẵng. Và đại diện cho 25 sinh viên khắp đất nước. Và trong quá trình ra thăm đảo Sơn đã đựơc ăn được ở được sinh sống và đặc biệt là cùng sinh hoạt với các chiến sĩ hải đảo. Nên Sơn rất hiểu tâm tư tình cảm cũng như là những sự hi sinh lớn lao về lợi ích cá nhân, về cuộc sống gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ quốc giao cho.
  Cũng như trước kia và đặc biệt là trong hoàn cảnh và thời gian bây giờ các chiên sĩ rất cần sự quan tâm của gia đình của đất nước và đặc biệt là thế hệ thanh niên chúng ta về tâm tư tình cảm cũng như là tinh thần để coi đó như là một động lực một nền tảng để giúp họ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ tại vùng đảo xa xôi của tổ quốc.
  Trong quá trình ra thăm các đảo Sơn đã xin chử ký và số điện thoại của các anh để làm một cuốn kỷ yếu về trường sa. Qua đây Sơn muốn chia sẽ với mọi người để bạn nào muốn tìm hiểu về thông tin đảo cũng như là về tình hình cuộc sống của các anh ởủtên đảo thì mọi người hãy liên hệ và chia sẽ với các anh.
  1.Trung tá NGUYỄN HUY LƯ Chính trị viên Đảo SƠN CA SĐT: 01652378555
  2.Trung tá PHẠM XUÂN LUNG Đảo phó Đảo SƠN CA SĐT: 01646323129
  3.Thượng uý NGUYỄN NGỌC TRUNG Quản lý Đảo ĐÁ LÁT SĐT: 0985481481
  4.Thượng uý NGUYỄN VĂN DOANH Cơ yếu Đảo ĐÁ LÁT SĐT: 0983276960
  5.Trung uý ĐẶNG HÙNH DŨNG Đảo PHAN VINH SĐT: 0979104023
  6.Trung uý PHAN KHẮC HÀNH Đảo ĐÁ TÂY SĐT: 0979683456
  7.Trung tá VŨ NHƯ ĐỨC Đảo TRƯỜNG SA LỚN SĐT: 01636655799
  8.Trung uý NGUYỄN KIM TUẤN Phân đội trưởng Đảo TRƯỜNG SA LỚN SĐT:01645852940
  9.Trung uý TRƯƠNG HẢI SƠN Bí thư huyện Đảo TRƯỜNG SA SĐT: 0989156468
  Đó là những sdt Sơn có được. nếu bạn muốn đóng góp gì cho đất nước thì các bạn hãy liên lạc với các anh để động viên các anh. Sơn mong rằng tất cả chúng ta sẽ làm được. Chúc mọi người thành công
   
  Báo quản trị |  
  5 thành viên cảm ơn phamthithanhhoai vì bài viết hữu ích
  BachThanhDC (21/06/2011) daonhan (22/06/2011) hungthamnhung (24/06/2011) KhacDuy25 (22/06/2011) bongquynh (22/06/2011)
 • #112886   23/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1982 lần


  Phát hiện sách triều Nguyễn dạy về Hoàng Sa

  Trong quyển Khải đồng thuyết ước (sách giáo khoa dưới triều Nguyễn) có miêu tả chi tiết về quần đảo Hoàng Sa.
  TIN BÀI KHÁC

  Quyển sách này vừa được ông Trần Văn Quyến (giảng viên khoa Xã hội và Nhân văn ĐH Phú Xuân Huế, người chuyên nghiên cứu về Hoàng Sa - Trường Sa) công bố như một minh chứng cho chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

  Quyển sách bằng chữ Hán có vẽ bản đồ về quần đảo Hoàng Sa (vùng được khoanh đỏ). (Ảnh do ông Trần Văn Quyến cung cấp)
  Theo ông Quyến, sách được in từ thời Tự Đức (1853) dạy nhiều môn, từ thiên văn, địa lý, rồi đến nhân sự cho trẻ em học vỡ lòng. Sách được in trên ván gỗ, gồm 44 tờ, mỗi tờ hai trang, mỗi trang có sáu dòng, mỗi dòng có 16 chữ. Đặc biệt, trang 15-16 có vẽ bản đồ Việt Nam với tên gọi là “Bản quốc địa đồ”, trong đó miêu tả chi tiết về quần đảo Hoàng Sa. Phần Hoàng Sa Chữ (có nghĩa là bãi, quần đảo Hoàng Sa) nằm ngoài phần đất liền, đối diện với Thừa Thiên và Quảng Nam.

  (Theo PL TP HCM)

  http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/26981/phat-hien-sach-trieu-nguyen-day-ve-hoang-sa.html

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  BCTCtax (23/06/2011)
 • #108920   08/06/2011

  thuonglay
  thuonglay

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2010
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 123
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Mình thấy trong lịch sử giữa Việt Nam và Tàu, chúng ta đánh nhau có thua đâu, dù nước Tàu lớn thật nhưng với ý chí người Việt Nam không để mất một tất đất của Tổ quốc. Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam thì mãi mãi của Việt Nam.
  Đời này chúng ta đòi chưa được thì đời khác đòi lại vậy.
  Quân tử trả thù mười năm chưa muộn mà.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Sửa từ bài không dấu:
   
    Minh  thay trong lich su giua Viet Nam va Tau chung ta  danh nhau co thua  dau ,du nuoc Tau lon that  nhung  voi y chi nguoi Viet Nam  khong de mat  mot tat dat cua to quoc .Truong Sa va Hoang Sa cua Viet Nam thi mai  mai cua Viet Nam.
      Doi nay chung ta doi chua duoc thi doi khac doi ali vay.
      Quan tu tra thu muoi nam chua muon ma.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuonglay vì bài viết hữu ích
  nhanvienbaove (08/06/2011)
 • #113320   25/06/2011

  hungthamnhung
  hungthamnhung
  Top 500
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2010
  Tổng số bài viết (226)
  Số điểm: 4529
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 75 lần


  TRẬN NÀY ĐÁNH HAY ĐÀM ???

  Mấy nghìn năm qua tao chưa hề sợ mày. Bởi cũng như mày, tao có tinh thần dân tộc, yêu nước, dũng cảm, đoàn kết và vô số nhân tài…

  Tóm lại là trong lịch sử, mày có cái gì, tao có cái đó. Chỉ là mức độ nhiều, ít, mạnh, yếu mỗi lúc khác nhau mà thôi.

  Nhưng bây giờ, đúng là có cái mày có, có rất nhiều, còn tao lại hoàn toàn không có. Phải chăng cán cân của lịch sử đã thay đổi, đặt trọng trách lên vai tao trong cuộc đấu tranh chống lại dã tâm nghìn năm của mày.

  Quả thực mày làm tao khó nghĩ, không biết trận này nên đánh hay đàm ?

  Tao không bao giờ ảo tưởng tin vào những lời có cánh “yêu chuộng hoà bình” của mày. Cũng như không dại gì mà tin rằng mày sẽ không bao giờ sử dụng “cái của nợ” mà tao không có để giải quyết tranh chấp dân tộc khi mà lòng tham được nguỵ trang bằng mỹ từ “lợi ích cốt lõi” của mày không đạt được.

  Tao cũng không ngu gì mà hy vọng vào sự nhân từ của mày đối với tao bởi dân tộc mày, đồng bào mày mà mày còn “thịt” như nghoé, nói gì đến người hàng xóm tốt bụng, hiền lành như tao.

  Tao biết, nếu đánh tao, mày sẽ “được bốn thứ mà mất năm thứ” nhưng cả nghìn năm ở bên mày tao cũng đã “thành tinh” đủ khôn mà hiểu rằng để lấy của tao một thứ thôi mày sẵn sàng bỏ cả trăm thứ khác.

  Quả thực mày làm tao khó nghĩ, không biết trận này nên đánh hay đàm ?

  Dựa vào thế lực bên ngoài để đánh nhau với mày thì tao không bao giờ nghĩ đến, bởi chúng nó cũng đểu như mày. Muốn chúng nó giúp tích cực một chút thì tao phải theo chúng nó, mà theo chúng nó thì có khác gì theo mày, cùng là đi chết cả.

  Nếu không đi theo mà kêu gọi chúng nó giúp đánh nhau với mày thì chắc là chúng nó cũng giúp một chút, thậm chí còn cổ vũ nữa, bởi khi đánh nhau chúng nó sẽ bán đc vũ khí với giá cắt cổ, lại được cái tiếng có trách nhiệm với thế giới. Nhưng đến khi đạt được lợi ích khác, nhất là những lợi ích mà mày mang ra để đánh đổi thì chúng nó lại sẵn sàng bán rẻ tất cả, kể cả tao.

  Tao cũng đã nghĩ đến việc xúi thằng khác đánh nhau với mày trước, nhưng chúng nó cũng khôn như tao và mày. Chúng nó đã nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nếu mày có nghĩ đến việc đánh nhau thì mày sẽ chọn tao để đánh trước chứ không chọn chúng nó.

  Quả thực mày làm tao khó nghĩ, không biết trận này nên đánh hay đàm ?

             Trước đây mày có tham lam lấy trộm của tao mấy thứ. Tao cũng đang tích cực đòi lại dù biết mày chẳng trả đâu. Nay có đánh nhau với mày thì tao cũng biết là khó mà chiếm lại được, có khi lại còn mất thêm.

  Không đánh thì có tội với lịch sử, với nhân dân. Còn đánh thì có thể có công, nhưng cũng có thể gây hoạ cho tương lai.

  Quả thực mày làm tao khó nghĩ, không biết trận này nên đánh hay đàm ?

            Tao cũng đã tính, cứ đánh đã rồi đàm. Nhưng nếu đã đánh  nhau mà mày không dành được lợi thế trên chiến trường thì không bao giờ mày chịu đàm. Mà khi tao không có lợi thế thì tao còn đàm để làm gì. Thí cho mày cho xong !

  Còn nếu đánh đến cùng thì "lưỡng bại câu thương". Đây cũng là điều làm tao suy nghĩ nhiều nhất. Mày và tao dù sao cũng "vừa là đồng chí, vừa là anh em", chẳng nhẽ cứ phải đánh nhau  mới giải quyết được vấn đề (Nhưng đừng hiểu nhầm mày đẻ trước lại to xác hơn nên mày là anh đấy nhé). Cái bọn không đồng chí, anh em với tao và mày rất thích tao và mày đánh nhau vì sẽ có thằng chết, thằng bị thương, sau đó chúng nó ra tay “thịt” nốt thằng còn lại để “thiên hạ thu về một mối”. Đánh nhau với mày mà để cho kẻ thù vui sướng còn người “trong nhà” đau xót thì tao không cam tâm. Nhưng mày cứ lấn lướt, bắt nạt tao, xâm phạm vào “lợi ích bất di, bất dịch” của dân tộc tao mà tao không dám đánh thì còn gì là tao nữa.

  Quả thực mày làm tao khó nghĩ, không biết trận này nên đánh hay đàm ?

            Thực ra tao rất mong muốn hoà bình, nên khi mày hèn hạ bắn vào các chiến sỹ của tao, đánh chìm tầu, chiếm đảo của tao, tao đã kiềm chế. Hiện nay sức khoẻ của tao cũng chưa được tốt lắm nên riêng trận này tao hơi khó nghĩ, chưa biết nên đánh hay đàm.

  Nhưng tao xin thề rằng, khi mà mày xâm phạm vào những “lợi ích bất di, bất dịch” của dân tộc tao thì cho dù là phải đối mặt với một cuộc chiến thập tử, nhất sinh , cho dù đất nước của tao có "biến thành tro bụi" thì nhất định tao phải đánh một trận “dốc túi” với mày, để cái tên Việt Nam mãi mãi là nỗi ám ảnh, kinh hoàng lớn nhất trong phần đời còn lại ngắn ngủi của mày.

  Cập nhật bởi hungthamnhung ngày 25/06/2011 01:45:12 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #113445   25/06/2011

  starhope93
  starhope93

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Anh giỏi lắm, em cũng sẽ tin vào công lý của anh. ủng hộ chủ quyền nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, chúng ta sẽ lấy lại những gì vốn thuộc về chúng ta. Vì thời đại bây giờ là hòa bình, Trung Quốc làm vậy em thấy quá đáng lắm.
  Việt Nam muôn 5!
  Cập nhật bởi ntdieu ngày 25/06/2011 08:18:13 CH Sửa lại tên nước Việt Nam
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn starhope93 vì bài viết hữu ích
  hungthamnhung (25/06/2011)

Chủ đề đã khép lại!