Cán bộ, công chức, viên chức dôi dư sẽ giải quyết ra sao khi thực hiện sáp nhập huyện, xã

Chủ đề   RSS   
 • #525646 15/08/2019

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  Cán bộ, công chức, viên chức dôi dư sẽ giải quyết ra sao khi thực hiện sáp nhập huyện, xã

  Nghị quyết 653/2019/UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021 trong đó nêu rõ việc sắp xếp, bố trí, giải quyết chế độ, chính sách cán bộ dôi dư.

  Hiện nay, kế hoạch sáp nhập huyện xã đã và đang gây sức ép lớn đối với các địa phương nằm trong đề án bởi tâm lý sẽ giải quyết thế nào đối với lượng cán bộ, công chức dôi dư

  Nghị quyết nêu rõ:

  - Các địa phương kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giải quyết chế độ, chính sách dôi dư tại các nơi sắp xếp.

  - Tạm dừng bầu, bổ nhiệm lãnh đạo, gắn với tinh giản biên chế

  Về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư do thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã được thực hiện như sau:

  1. Các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư của cơ quan, tổ chức, đơn vị do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thực hiện theo quy định của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức; về chế độ thôi việc; về chính sách tinh giản biên chế và các chính sách khác.

  2. Ngoài các chế độ, chính sách quy định nêu trên, trên cơ sở cân đối ngân sách địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp ban hành chính sách hỗ trợ đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư của cơ quan, tổ chức, đơn vị do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

  Vừa qua theo báo Infonet Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết:

  Bộ Nội vụ cùng với một số bộ, ngành TƯ liên quan, kể cả các ban Đảng, Văn phòng QH… sẵn sàng đồng hành, cùng các địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình sắp xếp.

  Ngoài ra ông còn nêu: Khó khăn nhất là xử lý đội ngũ cán bộ, công chức dôi dư. Với một lượng lớn cán bộ, công chức dôi dư sau khi sắp xếp, sáp nhập có phải tinh giản biên chế hết không hay giải quyết thôi việc, hay tạo điều kiện cho họ vào vị trí công tác ở những cơ quan khác? Đây là chuyện quan trọng nhất cần giải quyết.

  Bộ Nội vụ và Ban Tổ chức TƯ đang quan tâm, nghiên cứu để làm sao tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm được quyền lợi cho đội ngũ cán bộ, công chức nằm trong diện dôi dư sau khi sắp xếp, không để ai bị thiệt thòi cả.

   
  15547 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  TRUTH (03/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #526424   26/08/2019

  baoloc.ulaw
  baoloc.ulaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2019
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 26 lần


  Đây là vấn đề có thể nói là rất nhạy cảm, việc giải quyết đụng chạm đến quyền lợi của rất nhiều người. Hi vọng là các cấp sẽ tìm được một hướng giải quyết  thỏa đáng và linh động trong trường hợp này

   
  Báo quản trị |  
 • #527072   31/08/2019

  Công chức dôi dư chính là phần khó khăn nhất trong công tác tinh giản biên chế. Làm không khéo rất dễ gây ra mất đoàn kết, hận thù, bất ổn nội bộ, càng dễ gây ra khủng hoảng hoặc làm ảnh hưởng đến công việc khác (như tham nhũng, bất ổn chính trị,…).

   
  Báo quản trị |  
 • #527129   31/08/2019

  ChanhLe96
  ChanhLe96
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (560)
  Số điểm: 4470
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 110 lần


  Liên quan đến vấn đề quyền lợi của người lao động thì hết sức cẩn trọng, đảm bảo quyền lợi của họ. Đặc biệt đối với bộ phận người lao động dôi dư, vốn dĩ họ không phải kém năng lực hay vi phạm kỷ luật, nhưng chỉ vì họ có tên trong danh sách lao động của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi (đang làm việc hoặc đang chờ việc) tại thời điểm chuyển sang công ty cổ phần, đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi đã tìm mọi biện pháp nhưng không bố trí được việc làm. Như vậy, càng cần đảm bảo quyền lợi cho họ nhằm không để họ chịu thiệt.

   
  Báo quản trị |