Không uống được rượu dễ chết sớm

Chủ đề   RSS   
 • #303978 25/12/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4345 lần


  Không uống được rượu dễ chết sớm

  Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy những người thường xuyên uống rượu (một cách điều độ) ít có khả năng chết sớm hơn những người chưa bao giờ uống nó.

  Thật ngạc nhiên? Nghiên cứu được kiểm soát chặt chẽ, đối tượng từ 55 đến 65 tuổi ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, kéo dài trong khoảng 20 năm. Người đứng đầu dự án nghiên cứu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas ở Austin. Kết quả thu được như sau: tỉ lệ tử vong cao nhất là những người chưa từng uống ngụm rượu nào, thấp hơn là người nghiện rượu nặng và thấp nhất là những người uống điều độ từ 1 – 3 ly mỗi ngày.

  Trong 1.824 người tham gia nghiên cứu, chỉ có 41% những người uống rượu điều độ phải chết sớm so với 69% của người chưa từng uống. Trong khi đó, những người nghiện rượu nặng tỉ lệ chết sớm chỉ là 60%. Bất chấp các rủi ro tăng lên đối với bệnh xơ gan, ung thư hay tai nạn giao thông do rượu thì số người uống rượu bị chết sớm vẫn ít hơn những người chưa từng uống.

  Có thể giải thích cho điều này là rượu là chất xúc tác tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ và rất cần thiết trong việc duy trì cuộc sống về tinh thần và thể chất. Trong khi đó, những người không uống được rượu dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và cô đơn.

  (Thanh Hữu: Theo Businessinsider)

  P/s: Như vậy, thì cần có chủ trương “uống rượu điều độ, người không uống được nên tập uống” thì sẽ gia tăng tuổi thọ cho người dân.

   
  41301 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận