Cưỡng chế Văn Giang - Ecopark

Chủ đề   RSS   
 • #181317 25/04/2012

  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Cưỡng chế Văn Giang - Ecopark

  Mình xin tập hợp một số thông tin về vụ cưỡng chế tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào sáng 24.4 đã được thông báo trong buổi họp báo ngày 23.4.

   

  Nguồn tin "Hơn 160 hộ dân Văn Giang bị cưỡng chế thu hồi đất" của VnExpress.net:

  Trích dẫn:
  Sáng 24/4, UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã thực hiện cưỡng chế 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Đây là phần diện tích nằm trong tổng số 72 ha sẽ giao đợt hai cho chủ đầu tư xây dựng khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark). ...
  Theo cụ Nguyễn Ngọc Bính, Xuân Quan tuy là đất nông nghiệp nhưng giá trị kinh tế lớn, mỗi sào đất hàng năm sinh lợi nhiều triệu đồng. Vì thế, người dân "không thỏa mãn" với mức giá đền bù 36 triệu đồng một sào (360 m2) do chủ đầu tư đưa ra....

  và trang tin thanhnien.com.vn Tạm giữ 20 người trong vụ cưỡng chế đất tại Hưng Yên :

  Trích dẫn:
  Hôm 24.4, các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cưỡng chế hơn 70 ha đất nông nghiệp tại Văn Giang. Ngay từ sáng, khoảng 500 cảnh sát đã được huy động để bảo vệ an ninh trật tự hiện trường, hàng trăm người dân địa phương ra cản trở việc cưỡng chế. Một số người ném gạch đá khiến 2 cảnh sát bị xây xát nhẹ. ...

  ... và rất nhiều nguồn tin video & hình ảnh khác chưa được kiểm chứng trên các diễn đàn & mạng xã hội.

  Cư dân mạng đang sôi sục và quan tâm đặc biệt về vụ cưỡng chế ở Văn Giang. Một người có nick "Đào Duy" nhận định rằng:

  Đào Duy viết:
  Có lẽ giá 135.000 đ/m2 là hợp lý theo khung giá do UBND tỉnh Hưng Yên ban hành. chẳng phải ông Chánh văn phòng UBND tỉnh đã nói đó là giá cao nhất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên sao? nếu nói về khung giá do nhà nước ban hành thì tại TPHCM đây giá đất nông nghiệp cũng chưa tới 200k/m2 huống chi là Hưng Yên. Nhưng xét theo giá thị trường, xét dưới góc độ "nồi cơm" của người dân thì rõ ràng sau khi bị thu hồi đất thì cuộc sống của người dân khổ hơn trước đó. Bị thu hồi cả hàng ngàn mét vuông nhưng tiền đến bù nhiều khi k mua nổi cái nền tái định cư... túm lại là chỉ biết oán than và khiếu nại tập thể kéo dài, đi đâu cũng thấy, tỉnh nào cũng có...

  Các Luật sư, Luật gia, chuyên gia trong ngành, cùng các thành viên DanLuat có nhận định như thế nào về vụ Văng Giang này ???

   
  37796 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  khanghailaw (25/04/2013) excel2050 (29/05/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #181322   25/04/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Mình xin đăng tải một bài viết 1.000 công an tham gia, 20 người bị tạm giữ hành chính của Nhóm phóng viên trên trang http://www.sgtt.com.vn (hiện tại đã bị hạ xuống nhưng được Yahoo VN đăng lại).
  Trích dẫn:

  SGTT.VN - Thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên chiều 24.4, xác nhận: lực lượng cưỡng chế có khoảng 1.000 người, mà nòng cốt là công an với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động cấp bộ, đã tiến hành thành công vụ việc “cưỡng chế – hỗ trợ thi công dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang” tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào sáng 24.4.

  Người dân xã Xuân Quan tiếp tục bàn tán tại cánh đồng nơi xảy ra vụ cưỡng chế, sau khi các lực lượng cưỡng chế đã rút lui. Ảnh: PV

  Chiều 24.4, tại trụ sở UBND huyện Văn Giang, trao đổi nhanh với các phóng viên, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, ông Bùi Huy Thanh, thông tin: vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công bắt đầu từ lúc 7 giờ, và đến 10 giờ 30 đã kết thúc an toàn, không một người dân nào bị thương và không có chuyện nhà bị phá. Trả lời câu hỏi của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Thanh cho hay, lực lượng tham gia cưỡng chế và hỗ trợ khoảng 1.000 người, trong đó chủ yếu là công an huyện Văn Giang, với sự hỗ trợ của công an tỉnh và bộ cũng như có sự chứng kiến của đại diện viện Kiểm sát nhân dân.

  “Tuy nhiên, không hề có quân đội tham gia và cũng không hề có nổ súng như một số thông tin đã loan báo”, ông chánh văn phòng nói. Song, ông Thanh thừa nhận: “công an đã dùng hai quả đạn khói (ném chỉ thiên) để giải tán đám đông khoảng 200 người tụ tập, cản đường không cho xe vào công trường”. Về sự việc có hai cảnh sát bị thương và nhập viện, ông Thanh cũng xác nhận: “hai chiến sĩ cảnh sát cơ động bị xây xước nhẹ, đã được băng bó và xuất viện ngay sau đó”.

  Ông Thanh cũng cho biết, kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã tạm giữ hành chính 20 người để lấy lời khai, thu giữ một số chai xăng, gậy gộc và công an đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.

  Vẫn theo ông Thanh, trước khi cưỡng chế diễn ra, UBND huyện đã tổ chức đối thoại, thuyết phục nhân dân nhiều lần, đồng thời thông báo kế hoạch cưỡng chế để dân thu hoạch hoa màu nên trong vụ cưỡng chế sáng 24.4, không có chuyện phải cưỡng chế nhà cửa, hoa màu mà chủ yếu là san lấp mặt bằng để cho các đơn vị thi công.

  Theo ghi nhận của nhóm phóng viên tại hiện trường vụ cưỡng chế, từ hơn 7 giờ, hàng trăm người dân mà chủ yếu là các hộ dân có đất phải giao trong dự án đã tập trung khá đông tại con đường chính dẫn vào khu dự án. Nhiều người dân đã chặt cây, xếp gạch đá, đốt lửa để ngăn chặn các lực lượng chức năng tiến vào khu vực cưỡng chế.

  Trong gần ba tiếng đồng hồ sau đó, trên loa truyền thanh của xã Xuân Quan, thông báo của UBND huyện về việc cưỡng chế hỗ trợ thi công dự án này đã được phát đi phát lại.

  Hàng chục chốt công an, mỗi chốt khoảng mười cảnh sát đã được thiết lập với ít nhất ba vòng từ ngoài vào trong để ngăn chặn việc tụ tập đông người. Cả chục tấm biển “cấm quay phim – chụp ảnh” cũng được dựng lên khắp các con đường đổ về khu dự án.

  Khoảng 7 giờ 30, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát với áo chống đạn, khiên (lá chắn) tiến vào cánh đồng – nơi tiến hành cưỡng chế hỗ trợ thi công của xã Xuân Quan và đã gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân.

  Có ít nhất hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bị gạch đá rơi trúng đầu, chân và được xe cảnh sát đưa ngay vào bệnh viện đa khoa Văn Giang. Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ của bệnh viện ghi hai cảnh sát này bị rách trán, chân, được băng bó và đã xuất viện ngay sau đó khoảng hai tiếng đồng hồ.

  Đến khoảng 10 giờ, đám đông đã rời khỏi hiện trường, từng tốp cảnh sát cũng rút dần khỏi khu vực cưỡng chế. Riêng tại các chốt, lực lượng công an vẫn được bố trí nghiêm ngặt. Hàng chục cảnh sát đã phải ăn trưa tại hiện trường ngay giữa cánh đồng. Cùng lúc, khoảng vài chục chiếc xe xúc, xe ủi tiến vào cánh đồng tiến hành san ủi mặt bằng trong sự bảo vệ của lực lượng công an.

  Tới hơn 11 giờ, vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công cơ bản hoàn thành, phần đông các lực lượng cảnh sát đã rút khỏi khu vực cánh đồng xã Xuân Quan.

  Vào buổi chiều, khi chúng tôi quay lại khu vực cưỡng chế thì cả một khu vực cánh đồng rộng khoảng 5ha được san lấp vẫn còn ngổn ngang cây cối bị bật gốc. Một con hào dài hàng trăm mét cũng vừa được đào đắp ở vòng ngoài để bảo vệ các lực lượng thi công bên trong. Hàng chục người dân vẫn tụ tập bàn tán về cuộc cưỡng chế buổi sáng.

  Nhóm phóng viên

  #e3edf7;">

  Dự án khu đô thị Văn Giang được Thủ tướng chấp thuận vào tháng 3.2003 và ban hành quyết định thu hồi, bàn giao đất vào tháng 6.2004, giao công ty đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư.

  Dự án có quy mô xấp xỉ 500ha thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao (thuộc huyện Văn Giang) và 55ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nôi – Hưng Yên. Riêng xã Xuân Quan (nơi diễn ra vụ cưỡng chế sáng 24.4) có 1.720 hộ trong diện giải toả với diện tích hơn 72ha, nhưng đến nay vẫn còn 166 hộ (5,72ha) chưa chịu bàn giao mặt bằng.

  UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, các chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với dự án được tỉnh đặc biệt coi trọng. Theo đó, tính đến thời điểm 2008, các hộ dân chấp hành đúng tiến độ được nhận 135.000 đồng/m2 tiền đền bù, cộng với 35.000đ/m2 tiền “thưởng tiến độ” – là tiền hỗ trợ của chủ đầu tư.

  Ông Bùi Huy Thanh, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, nói rằng đây là dự án được áp mức đền bù cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, cũng như được chủ đầu tư hỗ trợ tốt nhất. “Các hộ dân không chịu bàn giao là do có đối tượng xúi giục, họ chỉ đòi huỷ bỏ dự án chứ không hề có thắc mắc về giá đền bù thấp”, ông Thanh khẳng định.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  excel2050 (29/05/2012) leuhungdz (25/04/2013)
 • #181569   26/04/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Xin trích đăng nhận định của Luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật của MTTQ VN - cho biết về nguyên nhân của các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai trên báo tuoitre.vn

  Trích dẫn:

  Đền bù đất đai không đúng “tiền tươi thóc thật”

  TT - Luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật của MTTQ VN - cho biết như vậy khi được hỏi về nguyên nhân của các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai.

  Luật sư Lê Đức Tiết
  Luật sư Lê Đức Tiết - Ảnh: Lê Kiên

  Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 25-4, luật sư Lê Đức Tiết khẳng định: “Khiếu kiện về đất đai chiếm đến trên 70% tổng số đơn thư khiếu kiện. Chính phủ đã nỗ lực, tập trung giải quyết nhưng đến nay kết quả chưa đạt được như mong muốn là do chưa giải quyết được tận gốc vấn đề trong Luật đất đai”.

  * Thực tế tình trạng khiếu kiện phản ánh bất cập gì trong Luật đất đai, phải làm thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề này, thưa ông?

  - Muốn giải quyết được những bất cập trong quản lý đất đai, tình trạng khiếu kiện về đất đai hiện nay thì phải giải quyết vấn đề sở hữu. Hiện nay pháp luật chúng ta quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân.

  Tôi cho rằng tới đây sửa hiến pháp và Luật đất đai cần quy định ba hình thức sở hữu, bao gồm: sở hữu nhà nước, sở hữu tập thể và sở hữu tư nhân. Bất cập lớn nhất là hiện tại chúng ta không quy định quyền sở hữu tư nhân về đất đai, trong khi quyền này là một trong các quyền tự nhiên của con người.

  * Như vậy Nhà nước sẽ sở hữu những loại đất nào? Loại đất nào sẽ cho phép sở hữu tư nhân?

  - Nhà nước phải sở hữu đất dành cho quốc phòng, an ninh, công trình quan trọng quốc gia, đất dự phòng và một số loại đất quan trọng khác. Cá nhân được quyền sở hữu đất ở và đất canh tác theo hạn mức được quy định trên cơ sở đáp ứng nhu cầu ở, sản xuất và vấn đề bình đẳng xã hội. Ngoài hạn mức được sở hữu, nếu muốn thì cá nhân có thể thuê, mua lại của cá nhân khác hoặc thuê của Nhà nước.

  * Nhưng có những ý kiến lo ngại rằng quy định sở hữu cá nhân sẽ gây khó khăn cho công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng khi thực hiện các dự án?

  - Vấn đề này hoàn toàn xử lý được bằng luật pháp một cách rạch ròi và sòng phẳng. Nếu Nhà nước lấy đất của cá nhân phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng, công trình quan trọng quốc gia, phúc lợi xã hội thì Nhà nước có quyền trưng dụng, trưng mua trên cơ sở thỏa thuận với người chủ sở hữu theo nguyên tắc hài hòa lợi ích nhà nước và đảm bảo quyền lợi công dân. Còn liên quan đến các dự án kinh tế thì phải đảm bảo nguyên tắc cao nhất là thỏa thuận giữa người có đất với chủ dự án, với doanh nghiệp theo cơ chế thị trường.

  * Lâu nay chúng ta vẫn quy định nguyên tắc là đền bù phải sát giá thị trường?

  - Hiện nay HĐND các địa phương được quyền quyết định khung giá đất hàng năm. Dựa trên khung giá này mà người ta lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng cho các dự án. Tuy nói là theo sát giá thị trường nhưng chính Nhà nước cũng lúng túng trong việc quy định thế nào là giá thị trường và giá thị trường cũng biến động trong các thời điểm khác nhau.

  Không ít nơi, khung giá đất do Nhà nước quy định không theo sát giá thị trường, giá đền bù không đúng với giá “tiền tươi thóc thật” mà người dân bán đất. Đây chính là mấu chốt vấn đề, làm nảy sinh khiếu kiện, tiêu cực và tham nhũng. Một mặt anh nói là thỏa thuận theo nguyên tắc thị trường, nhưng trên thực tế thì áp giá dựa trên khung giá được quy định.

  * Theo ông, có nên tiếp tục lấy đất canh tác của dân giao cho doanh nghiệp thực hiện các dự án kinh tế, bất động sản?

  - Về vấn đề này, tôi theo dõi thấy nhiều đại biểu Quốc hội đã phát biểu là không nên lấy đất bờ xôi ruộng mật làm khu công nghiệp, dự án bất động sản. Theo tôi nghĩ, vấn đề quan trọng ở đây là nếu một khi đã phân biệt rõ đất sở hữu nhà nước, sở hữu tập thể và sở hữu tư nhân thì sẽ rất dễ xử lý khi thu hồi đất. Ví dụ, nếu đất đó là đất công thì dựa trên quy hoạch, Nhà nước cho đấu giá để cấp cho các dự án phục vụ công nghiệp hóa, đô thị hóa. Còn thu hồi đất thuộc sở hữu cá nhân thì phải quy định rõ quyền của người dân trên nguyên tắc cao nhất là thỏa thuận.

  Đất đai là tư liệu sản xuất của người dân, do đó khi thu hồi vào mục đích kinh doanh thì nên quy định cơ chế để người dân dùng mảnh đất đó góp cổ phần vào dự án chứ không phải lúc nào cũng mua đứt bán đoạn.

  Ecopark là dự án đổi đất lấy hạ tầng

  Trả lời Tuổi Trẻ về việc cưỡng chế thu hồi đất bàn giao cho chủ đầu tư dự án xây dựng khu đô thị thương mại - du lịch Văn Giang, Hưng Yên (Ecopark), chiều 25-4, ông Bùi Huy Thanh - chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên - cho biết: “Đây là dự án đổi đất lấy hạ tầng chứ không phải là dự án phát triển kinh tế của chủ đầu tư. Trong toàn bộ diện tích giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án, chỉ có 30% diện tích được phục vụ vào mục đích kinh doanh, tức là chủ đầu tư làm nhà để bán, còn lại là diện tích đất dành cho phát triển giao thông, công trình phúc lợi, cây xanh”.

  Theo ông Thanh, chủ đầu tư đã đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng để làm đường bộ liên tỉnh từ cầu Thanh Trì (Hà Nội) đi TP Hưng Yên, hơn 3.000 tỉ đồng để xây dựng hạ tầng khu đô thị và hạ tầng thuộc huyện Văn Giang, vì vậy tỉnh phải có trách nhiệm giao trả đất thuộc dự án cho chủ đầu tư sau khi họ đã đầu tư xây dựng hạ tầng.

  X.LONG

  LÊ KIÊN thực hiện

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  excel2050 (29/05/2012) chantinhtthd (12/06/2012) khanghailaw (25/04/2013)
 • #181661   26/04/2012

  ThanhLongLS
  ThanhLongLS
  Top 500
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (244)
  Số điểm: 8120
  Cảm ơn: 28302
  Được cảm ơn 594 lần
  ContentAdministrators

  Dự án Khu đô thị Thương mại-Du lịch Văn Giang được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tháng 3/2003 và chính thức ban hành Quyết định thu hồi và giao đất tháng 6/2004. Dự án này có quy mô đầu tư và hạ tầng tương đối đồng bộ, với diện tích gần 500ha thuộc địa bàn 3 xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu Cao. Theo như lời quảng cáo của Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng thì đây sẽ là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc. Với mục đích xây dựng một khu đô thị “xanh” với các tên gọi mang tính thiên nhiên như Vườn Tùng, Vườn Mai, Núi Trúc, Rừng Cọ, nhằm phục vụ dân cư xung quanh, chủ yếu là tầng lớp có điều kiện tài chính, có nhu cầu chi tiêu cao.

  Xét đến tính hiệu quả của dự án này, với mục tiêu xây dựng một không gian sống màu xanh, phục vụ dân cư và tỉnh cũng xem đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của huyện Văn Giang nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung, thì liệu có hợp lý. Không xét đến vụ cưỡng chế phải huy động đến 1000 công an, hay việc khởi tố 20 người về hành vi "Chống người thi hành công vụ” là đúng hay sai, hoặc việc thỏa thuận giá bồi thường cao thấp ra sao cũng như những vấn đề đằng sau vụ việc mà ở đây chỉ xét đến tính đúng đắn của dự án, liệu có như mong đợi, như những lời quảng cáo của công ty Việt Hưng.

  Thời điểm dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận là vào năm 2003, giai đoạn mà nước ta đang lên “cơn sốt” nhà đất ở rất nhiều nơi, hàng loạt dự án xây dựng xin phép được chấp thuận, không hẳn để phục vụ nhu cầu người nơi ở của nhân dân mà là cơ hội để các nhà đầu cơ, đầu tư thu về những khoản lợi nhuận lớn qua việc mua đi bán lại các bất động sản. Xem như mục đích của dự án Văn Giang năm 2003 cũng nhằm đầu tư thu lợi nhuận thì đến nay, sau 9 năm, cũng chỉ mới hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (chính thức sau vụ cưỡng chế ngày 24 tháng 4 vùa qua), trong khi thị trường địa ốc đã rơi vào tình trạng đóng băng hay giảm sút về giao dịch từ năm 2005 đến nay, nguyên nhân là do nhu cầu nhà ở thật sự không đáng kể, không đủ để làm thị trường sôi động, trong khi các giao dịch chủ yếu là của các nhà đầu tư thì do chính sách, quy định mới, nhà nước ban hành khung giá đất, cũng như do làm phát, lãi suất cao, siết chặt tín dụng của các ngân hàng vào bất động sản khiến các nhà đầu tư không còn dám đổ tiền vào thị trường địa ốc như xưa. Trong khi ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về nhà đành cho người có thu nhập thấp đang cao, thì việc xây dựng một dự án phục vụ người giàu có sẽ dẫn đến hiệu quả kinh tế, xã hội như thế nào, bên cạnh giá bồi thường được xem là cao nhất được áp dụng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên từ trước đến nay.

  Điều này có thể càng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho thị trường bất động sản nói riêng cũng như kinh tế nói chung. Nhưng hệ quả xã hội trước mắt là ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân Văn Giang, không phải chỉ là nơi ở của những người dân mà đó còn là đất canh tác, là nghề nghiệp của họ. Đa số họ là những người nông dân, sống dựa vào trồng trọt, canh tác trên đất này, sau khi bị cưỡng chế thì họ sẽ sống dựa vào việc gì. Tiền đền bù cho dù nhiều hay ít thì cũng sẽ  hết, không thể đủ cho họ sống mãi, nếu không tạo điều kiện, hỗ trợ người dân có công ăn việc làm khác bên cạnh tái định cư. Việc này chắc chắn không dễ dàng vì người dân sống ở đây đa phần là nông dân.

  Vậy việc thu hồi đất nông nghiệp canh tác, trồng cây xanh của nông dân để làm Dự án “xanh” liệu có hợp lý và hiệu quả, mục đích phục vụ nhu cầu cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội liệu có thành hiện thực?
  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 27/04/2012 08:41:09 SA

  Có một điều không bao giờ thay đổi, đó là " Mọi thứ đều thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn ThanhLongLS vì bài viết hữu ích
  daonhan (26/04/2012) excel2050 (29/05/2012) chantinhtthd (12/06/2012)
 • #182427   02/05/2012

  giaminh_law
  giaminh_law

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2010
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 306
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  ngồi góc nhà nói chuyện thế giới, chẳng có xã hội nào là công bằng, có tài thì làm điều gì đi còn hơn  ngồi đó than thở
   
  Báo quản trị |  
 • #182434   02/05/2012

  Tuvanluatdatdai
  Tuvanluatdatdai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2012
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 225
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  @giaminhlaw!
  Làm gì đây khi 1 bên là những người nông dân chân lấm tay bùn chỉ quen với đồng ruộng, còn một bên là cả 1 chính quyền, 1 lực lượng hùng hậu được huấn luyện đào tạo bài bản, được trang bị vũ khí tối tân, mà nguồn kinh phí chính là từ những đồng tiền những người dân đóng góp vào.

  Cánh nhà báo thì chỉ biết đưa những tin giật gân, xăm xoi những chuyện đời tư của các nghệ sỉ, của người nỗi tiếng, các chuyện abc..còn những sự việc vần thiết có tiếng nói của nhà bào thì   nhà báo "chết" đâu? TrênYotobe có rất nhiều video chứng minh việc lực lượng công an đánh đập dân tàn bạo hơn thời trung cổ vậy mà tại sao cánh nhà báo ko đưa tin? tại họ không biết hay biết mà không viết được hay biết và viết được và không được đăng bởi đằng sau họ còn sự lãnh đạo của 1 lực lượng to lớn khác.

  Càng nghỉ thấy xh càng ngày càng bất công, nhưng những người dân thì họ làm được gì nào? Cuối cũng thì người khổ nhất từ xưa tới giờ vẫn là nhân dân.

  Tư vấn pháp luật qua địa chỉ Yahoo: tuvanluat555

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Tuvanluatdatdai vì bài viết hữu ích
  daonhan (02/05/2012) ThanhLongLS (07/05/2012)
 • #182437   02/05/2012

  Tuvanluatdatdai
  Tuvanluatdatdai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2012
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 225
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Video 2 nhà báo bị đánh tại vụ Cưỡng chế Văn Giang - Ecopark

  Mọi người hãy nói lên cảm nhận của mình sau khi xem viddeo này.

  http://www.youtube.com/watch?v=AHgJaFoq56I

  Cập nhật bởi Tuvanluatdatdai ngày 02/05/2012 10:56:43 SA

  Tư vấn pháp luật qua địa chỉ Yahoo: tuvanluat555

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Tuvanluatdatdai vì bài viết hữu ích
  daonhan (02/05/2012) toilatoi_xxx (16/06/2012)
 • #182717   03/05/2012

  Phải sử lý như thế nào đi chứ, sao cơ quan chức năng không có động thái gì vậy.
  nhân dân làm chủ đất nước mà lại bị đánh, ko biết những người dân đó như thế nào mà lại bị đánh,
  do chử bậy hay do CA làm bậy

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #183111   04/05/2012

  Tôi nghĩ nạn nhân ko ngu dốt đến mức chửi bới xúc phạm chính quyền rồi đứng đần ra đó để ăn đòn. Mà cho dù có chửi bậy đi nữa thì người dân cũng ko đáng bị đánh như vậy. Tệ quá...
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Oldgoat79 vì bài viết hữu ích
  daonhan (04/05/2012)
 • #183300   05/05/2012

  akon337
  akon337

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Sai đúng đâu cũng chưa biết nhưng nhìn cảnh lực lượng Công An nhân dân do tiền nhân dân đóng thuế nuôi dưỡng học tập bây giờ lại đánh dân . Cơ quan dân vận đâu rồi ,sao năm nào cũng là đơn vị dân vận tốt nhận giấy khen bằng khen nhiều cơ mà, sao lại để xẩy ra chuyện này chứ. Cơ quan Nhà nước coi vụ cưỡng chế là thành công ,đã lấy lại được đất nhưng cái mất lớn nhất đó là mất đi lòng dân. Buồn quá. Họ đánh dân ngay trên đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ,.Nhìn mà buồn quá. Phải có ai bảo vệ nhân dân chứ hay đơn giản cũng là hãy lên tiếng đi chứ.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn akon337 vì bài viết hữu ích
  daonhan (06/05/2012)
 • #183838   08/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Liên quan đến đoạn video ở trên, báo thanhvien.com.vn đưa tin "Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang". Xin trích đăng lại bài báo để tiện theo dõi:

  Trích dẫn:

  Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang

  08/05/2012 3:28

  Sáng 24.4.2012, UBND H.Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã huy động lực lượng thực hiện cưỡng chế thu hồi 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan.

   

  Sau khi vụ việc kết thúc, trên một số trang mạng điện tử đã xuất hiện đoạn video được cho là ghi lại vụ cưỡng chế, trong đó có hình ảnh một số người dân bị lực lượng cưỡng chế (có công an mặc sắc phục) hành hung. Hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970), Trưởng phòng và Hán Phi Long (SN 1979), phóng viên Phòng Phóng viên thời sự, chính trị, kinh tế (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV) đã xác nhận với Thanh Niên, họ chính là hai người bị đánh trong đoạn video nói trên (ảnh).

  Ông Nguyễn Ngọc Năm sau đó bị còng, đưa lên xe về trụ sở Viện KSND H.Văn Giang; còn ông Hán Phi Long thì tự đến Công an H.Văn Giang để tường trình sự việc.

  Theo ông Năm, đến nay mặc dù hai phóng viên đã có đơn và VOV có công văn gửi đi nhưng tỉnh Hưng Yên vẫn chưa có động thái nào. Chiều qua PV Thanh Niên đã nhiều lần liên lạc với các lãnh đạo tỉnh Hưng Yên như Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Thông, Chánh văn phòng UBND Bùi Huy Thanh nhưng không ai nghe máy. Giám đốc Công an Hưng Yên Trần Huy Ngạn từ chối cung cấp thông tin về vụ việc. Ông Nguyễn Xuân Hiếu - Chánh văn phòng công an tỉnh xác nhận đã nhận được công văn của VOV, tuy nhiên ông Hiếu cho biết vụ việc còn đang được xem xét.

  Tr.Sơn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  ngosaigon (05/06/2012)
 • #184042   09/05/2012

  thuonggia78
  thuonggia78
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2011
  Tổng số bài viết (235)
  Số điểm: 5136
  Cảm ơn: 305
  Được cảm ơn 400 lần


  Đề nghị làm rõ vụ hai nhà báo bị hành hung tại Văn Giang

  (Dân trí) - Hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong khi tác nghiệp tại vụ cưỡng chế đất ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (Hưng Yên), họ đã bị lực lượng công vụ hành hung gây thương tích.

  Vụ việc trên xảy ra hôm 24/4 đối với anh Nguyễn Ngọc Năm - Trưởng phòng Phóng viên Thời sự Chính trị - Kinh tế, Trung tâm Tin và anh Hán Phi Long - phóng viên trực thuộc Phòng chuyên môn này. Đại diện VOV đã xác nhận với PV Dân trí thông tin này.

  Theo đó, cả 2 nhà báo nói trên được đài giao nhiệm vụ theo dõi, đưa tin, nắm tình hình vụ việc cưỡng chế ở huyện Văn Giang. Anh Nguyễn Ngọc Năm cũng đã tham dự cuộc họp báo trước cưỡng chế do Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức vào chiều 23/4 .

  Sáng 24/4, 2 nhà báo này về xã Xuân Quan, huyện Văn Giang - nơi đang có đông người tụ tập. Theo tường tình của 2 nhà báo của VOV, họ không đi vào khu vực cưỡng chế mà đứng ở hành lang Nhà văn hóa thôn 1 (đang ở giai đoạn hoàn thiện) liền kề Nghĩa trang liệt sĩ - nơi giáp ranh giữa khu dân cư với cánh đồng đang bị cưỡng chế để quan sát tình hình vụ việc.
   
  Người bị đánh trong clip được xác nhận là phóng viên của VOV - Ảnh cắt từ clip (Ảnh: NLĐ)
   
  Nhà báo Phi Long cho biết, khi anh vừa đưa máy ảnh lên chụp cảnh một số người quá khích tấn công lực lượng thi hành công vụ thì một vài người mặc sắc phục công an và một số người khác tiến về phía anh. Những người này không nghe anh Long giải thích hay trình thẻ nhà báo mà xông vào đánh anh, giật máy ảnh...
   
  Thấy cấp dưới bị đánh, anh Năm đến can thiệp, nhưng bất thành. Anh này sau đó bị đưa về trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Giang và lập biên bản tạm thu điện thoại, giấy tờ. Cả 2 nhà báo này cùng được “mời” lên cơ quan Công an để lấy lời khai, riêng anh Phi Long được công an tỉnh đưa vào viện khám vết thương.
   
  2 nhà báo trở về Hà Nội ngay tối 24/4.

  Trung tâm Tin VOV đã có văn bản gửi các cơ quan hữu trách của huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên về vụ việc này, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ hành hung 2 nhà báo của đài khi tác tác nghiệp tại địa phương này.

  Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc này, ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo cho hay: “Hội Nhà báo đã nhận được thông tin về vụ việc do Liên Chi hội Nhà báo VOV gửi lên. Với tư cách là cơ quan bảo vệ quyền lợi, quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, Hội sẽ làm hết trách nhiệm để bảo vệ hội viên và sẽ có ý kiến yêu cầu xử lý những người cản trở hoạt động nghề nghiệp hợp pháp của nhà báo”.

  Tuy nhiên ông Huệ cũng cho biết, hiện mới chỉ nhận được thông tin 1 chiều từ Liên Chi hội Nhà báo VOV và chưa có thông tin từ cơ quan chức năng địa phương, vì thế Hội Nhà báo Việt Nam chưa thể nói hết quan điểm của mình về việc này. Ông Huệ cho rằng cũng cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không.

  “Chúng tôi sẽ có văn bản và những hành động cụ thể với các đơn vị chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.” - ông Huệ khẳng định.

  THeo Quỳnh Anh
  Dân Trí

  Hoàng Thanh - Chuyên viên Tư vấn và Đào tạo về Quản trị kinh doanh

   
  Báo quản trị |  
 • #184116   09/05/2012

  @giaminhlaw
  Ông cũng đang ngồi than thở đấy, ông đã làm đc gì chưa?
   
  Báo quản trị |  
 • #184268   09/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Cưỡng chế Văn Giang - Ecopark - cập nhật mới nhất

  Sau khi báo thanhnien.com.vn đưa tin 2 phóng viên VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang, thì làng báo trong nước đồng loạt đưa tin về vụ việc trên.

  Báo DanTri.com.vn đăng bài "Đề nghị làm rõ vụ hai nhà báo bị hành hung tại Văn Giang"

  DanTri viết:
  Hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong khi tác nghiệp tại vụ cưỡng chế đất ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (Hưng Yên), họ đã bị lực lượng công vụ hành hung gây thương tích.

  Nhóm phóng viên trang VnExpress với bài: "VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung ở Văn Giang"

  Nhóm phóng viên viết:
  Trung tâm tin (Đài tiếng nói Việt Nam) vừa gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên công văn đề nghị làm rõ việc nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long bị hành hung. Hai nhà báo xác nhận, họ chính là người bị đánh trong clip được cho là ghi trong bối cảnh cưỡng chế tại Văn Giang.

  Còn trang VTC trưa nay chạy bài "Cưỡng chế Văn Giang: Lời kể của nhà báo VOV bị đánh"

  :
  Lời kể của nhà báo VOV viết:
  "May mà lúc đó chúng tôi đội mũ bảo hiểm... cả hai liên tiếp nhận những cú đánh bằng dùi cui chí tử nhắm vào đầu từ những người xưng là lực lượng cưỡng chế của huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên".

  và đây là hình ảnh của hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long:Cưỡng chế Văn Giang - nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi

  Trang Vietnamnet đăng bài viết của Vũ Điệp: "Đang làm rõ vụ 2 PV bị đánh tại Văn Giang"

  VietNamNet viết:
  Trao đổi với VietNamNet, Trưởng ban Thư ký biên tập và thính giả - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Lan Hương cho biết: Trung tâm Tin – VOV đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ vụ việc 2 phóng viên của VOV bị đánh tại buổi cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Văn Giang ngày 24/4 vừa qua.

  Hội nhà báo Việt Nam nói gì?

  Trang nld.com.vn đăng bài "Làm rõ việc nhà báo bị đánh trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang" có trích đoạn:

  Hà Minh Huệ viết:
  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cho biết, Hội Nhà báo đang tiếp tục lắng nghe và tiếp xúc với các bên liên quan (cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, 2 phóng viên bị đánh và VOV) để nắm rõ toàn bộ sự việc. “Liên Chi hội nhà báo VOV đã có công văn gửi Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị phối hợp giải quyết và lên tiếng về việc này. Hội Nhà báo Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ hội viên và quyền hành nghề hợp pháp của họ” – ông Huệ khẳng định. Ông cho hay, Hội Nhà báo đang chuẩn bị có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc này.

  Đến đây mình cảm thấy thương cho cánh nhà báo nước mình rồi. huhuu

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  SAdmin (12/02/2014)
 • #184408   10/05/2012

  mrtuananh231988
  mrtuananh231988

  Male
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   ';;;mọi người dân luôn tin vào ý đảng lòng dân ''....
   
  Báo quản trị |  
 • #189108   28/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Tin mới nhất về vụ cưỡng chế Văn Giang - Ecopark từ tuoitre.vn - "Thủ tướng yêu cầu báo cáo lại vụ Văn Giang":

  Trích dẫn:

  TT - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hưng Yên giải trình, báo cáo lại cụ thể quá trình cưỡng chế đất tại Văn Giang (Hưng Yên), trong đó có việc lực lượng cưỡng chế gây thương tích cho người dân và nhà báo.

  Thủ tướng yêu cầu phải nói rõ những vấn đề có sai phạm trong vụ cưỡng chế, cá nhân nào sai phạm phải xử lý nghiêm.

  Trước đó, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì hôm 2-5, ông Nguyễn Khắc Hào, phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, đã có báo cáo về vụ cưỡng chế đất nông nghiệp ở Văn Giang, trong đó khẳng định việc cưỡng chế đã thành công, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tuy nhiên, thông tin trên báo chí và dư luận sau đó cho thấy báo cáo của ông Hào chưa hoàn toàn đúng sự thật khi đã có người dân và hai nhà báo bị lực lượng cưỡng chế gây thương tích.

   
  Báo quản trị |  
 • #189513   29/05/2012

  excel2050
  excel2050

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2010
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 715
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 14 lần


  @giaminh_law chắc làm ở phòng tư pháp Văn Giang à?
   
  Báo quản trị |  
 • #191152   04/06/2012

  Có 1 cách hay nhất để phản đối lại việc này là ko mua những căn hộ  ở Eco park. Để xem chủ đầu tư nó sống sót như thế nào mà cứ đòi lấy đất của dân.
   
  Báo quản trị |  
 • #191593   05/06/2012

  loyal.gentle
  loyal.gentle

  Male
  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kobelco_KINV viết:
  Có 1 cách hay nhất để phản đối lại việc này là ko mua những căn hộ  ở Eco park. Để xem chủ đầu tư nó sống sót như thế nào mà cứ đòi lấy đất của dân.


  Ý kiến hay...

  Nhân dân thì luôn tin tưởng vào nhà nước, tin tưởng vào lãnh đạo mới đi bỏ phiếu cho họ lên làm lãnh đạo, vậy mà khi sai phạm xảy ra, lãnh đạo lại đảm bảo cưỡng chế thành công :)) tiếng nói của lãnh đạo đơn giản thế sao? muốn nói gì thì nói à? đề nghị kỷ luật, đuổi khỏi ngành những ai đã đánh nhà báo và người dân, cái loại ăn cháo đá bát. Ai nộp thuế cho nhà nước nuôi chúng nó ăn học, đào tạo chúng nó? ($(*!#(%)($

  Tiếng Việt còn nước Nam còn, bạn là người Việt Nam hãy gõ tiếng Việt để tôn trọng ngôn ngữ bạn đang sử dụng.

   
  Báo quản trị |  
 • #193124   12/06/2012

  hovanhong129
  hovanhong129

  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 6582
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 47 lần


  Vụ này hình như đã bị chìm xuồng rồi còn đâu?

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #193126   12/06/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 17440
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1146 lần


  emoticon          Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm
  Cập nhật bởi leanhthu ngày 12/06/2012 10:38:46 SA

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |