5 giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #415045 01/02/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  5 giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

  Nhân sự kiện kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016), mình gửi đến các bạn 5 giải đáp thắc mắc thường gặp về điều kiện kết nạp Đảng – là tập hợp những câu hỏi mà nhiều bạn từng đặt câu hỏi tại Dân Luật.

  giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

  1. Điều kiện lý lịch gia đình như thế nào thì được xem xét kết nạp Đảng?

  Theo Quy định 57/QĐ-TW ngày 03/05/2007 thì người xin vào Đảng có một trong các vấn đề về lý lịch gia đình sau đây thì không được xem xét kết nạp Đảng:

  Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng, vợ hoặc chồng, cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.

  Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình quy định nêu trên, nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý.

  - Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức.

  - Có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Đang bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đang bị phạt tù về tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc không rõ lai lịch chính trị.

  - Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Như vậy, nếu gia đình bạn không thuộc một trong những trường hợp nêu trên thì được xem xét kết nạp Đảng.

  2. Tiêu chuẩn của bản thân để được vào Đảng

  * Về tiêu chuẩn chung:

  Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

  * Về tuổi đời:

  - Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).

  - Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp uỷ trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

  * Về trình độ học vấn:

  - Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

  - Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn và những trường hợp cụ thể khác do yêu cầu phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

  * Các trường hợp không được xem xét kết nạp Đảng:

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Đã tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch, có tội ác với cách mạng, với nhân dân.

  - Đã hoạt động trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã hoặc tương đương trở lên.

  - Tham gia cách mạng nhưng đã đầu hàng, phản bội, bị địch bắt, đã khai báo, chỉ điểm gây thiệt hại cho cách mạng.

  - Không báo cáo trung thực với tổ chức đảng lý lịch, đặc điểm chính trị của bản thân, vợ hoặc chồng, con.

  - Đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp cho nước ngoài, tham gia các đảng phát, tổ chức chính trị phản động, cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài, cá nhân và tổ chức chính trị phản động.

  - Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  - Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia.

  - Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với quy định của Nhà nước.

  - Có biểu hiện cơ hội chính trị, bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.

  - Đồng tình, bao che, tiếp tay cho hoạt động của các phần tử chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng, tán thành đa nguyên, đa đảng, phủ định chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.

  - Nói, viết, lưu giữ trái phép hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

  - Viết, tán phát hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ Đảng, bí mật Nhà nước, xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm ảnh hưởng xấu đến nội bộ Đảng.

  - Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Có tiền án, tiền sự, bị xử lý về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.

  3. Người theo Đạo có được kết nạp Đảng?

  Người theo Đạo vẫn được kết nạp Đảng. Tuy nhiên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  - Là tín đồ trong các tôn giá được Nhà nước công nhận theo Điều 16 Chương III Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo 2004.

  (Những người là tín đồ hoặc tự nhận là tín đồ trong các tôn giáo chưa được Nhà nước công nhận thì không thuộc diện xem xét kết nạp Đảng. Đến nay, những tôn giáo được Nhà nước công nhân bao gồm:

  + Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  + Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  + Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)

  + Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)

  + Phật giáo Hòa hảo.

  + Hồi giáo.

  + Đạo Cao đài)

  - Có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để kết nạp Đảng như đã nêu trên. Trong đó, cần xem xét thật kỹ các nội dung:

  + Qua thực tiễn hoạt động chứng tỏ người xin vào Đảng được sự tín nhiệm của người đạo, người không có đạo.

  + Được cơ quan có thẩm quyền kết luận người xin vào Đảng không vi phạm lịch sử chính trị và chính trị hiện nay.

  - Về trình độ học vấn:

  + Phải có bằng tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên.

  + Nếu tín đồ là người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hải đảo mà điều kiện học tập khó khăn, không bảo đảm quy định trên thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương có quy định cho phù hợp, sau khi được kết nạp Đảng, đảng viên phải tiếp tục học tập nâng cao trình độ văn hóa.

  4. Thủ tục kết nạp Đảng như thế nào?

  * Người vào Đảng phải:

  - Có đơn tự nguyện xin vào Đảng.

  - Báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ.

  - Được hai đảng viên chính thức giới thiệu.

  Nơi có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng trong độ tuổi thanh niên phải là đoàn viên, được ban chấp hành đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  Ở các cơ quan, doanh nghiệp nơi không có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  * Người giới thiệu phải :

  - Là đảng viên chính thức và cùng công tác với người vào Đảng ít nhất 01 năm.

  - Báo cáo với chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực của người vào Đảng và chịu trách nhiệm về sự giới thiệu của mình. Có điều gì chưa rõ thì báo cáo để chi bộ và cấp trên xem xét.

  * Quy trình kết nạp Đảng:

  - Trước khi chi bộ xét và đề nghị kết nạp, chi uỷ kiểm tra lại điều kiện của người vào Đảng và lấy ý kiến nhận xét của tổ chức đoàn thể nơi người đó sinh hoạt.

  Vấn đề lịch sử chính trị của người vào Đảng phải thực hiện theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

  - Chi bộ xét và đề nghị kết nạp từng người một, khi được ít nhất 2/3 số đảng viên chính thức trong chi bộ tán thành thì đề nghị lên cấp uỷ cấp trên; khi có quyết định của cấp uỷ cấp trên, chi bộ tổ chức lễ kết nạp từng người một.

  - Đảng uỷ cơ sở xét, nếu được ít nhất 2/3 số cấp uỷ viên tán thành kết nạp thì đề nghị lên cấp uỷ cấp trên trực tiếp.

  - Ban thường vụ cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng hoặc cấp uỷ cơ sở được uỷ quyền xét, quyết định kết nạp từng người một.

  5. Một số mẫu đơn liên quan đến kết nạp Đảng

  - Đơn xin vào Đảng.

  - Giấy giới thiệu người vào Đảng.

  - Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng.

  (Xem chi tiết tại file đính kèm)

   
  202318 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang 12345>»
Thảo luận
 • #415077   01/02/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5365 lần
  SMod

  Những nội dung có liên quan đến "địch" đến nay có lẽ đã lạc hậu rồi. Xét về tuổi, những người đã từng liên quan đến "địch" thì ít nhất bây giờ cũng trên 60 tuổi. Con của họ liệu còn mấy người hứng thú với việc trở thành đảng viên ?

   
  Báo quản trị |  
 • #415106   02/02/2016

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  ntdieu viết:

  Những nội dung có liên quan đến "địch" đến nay có lẽ đã lạc hậu rồi. Xét về tuổi, những người đã từng liên quan đến "địch" thì ít nhất bây giờ cũng trên 60 tuổi. Con của họ liệu còn mấy người hứng thú với việc trở thành đảng viên ?

  Có thể bạn ntdieu không hứng thú nhưng người khác hứng thú thì sao? 

   
  Báo quản trị |  
 • #415121   02/02/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5365 lần
  SMod

  nguyenanh1292 viết:

   

  ntdieu viết:

   

  Những nội dung có liên quan đến "địch" đến nay có lẽ đã lạc hậu rồi. Xét về tuổi, những người đã từng liên quan đến "địch" thì ít nhất bây giờ cũng trên 60 tuổi. Con của họ liệu còn mấy người hứng thú với việc trở thành đảng viên ?

   

   

  Có thể bạn ntdieu không hứng thú nhưng người khác hứng thú thì sao? 

  Hic, mải viết mà quên mất nguyenanh1292 là một trong những người "hứng thú" đó 

   
  Báo quản trị |  
 • #415102   02/02/2016

  Tôi cám ơn Bạn. Sau Tôi tải về máy nhưng mở không được. Bạn có thể chỉ Tôi cài thêm cái gì đó hay là tại. bạn gửi về mail  nghiadattienthanhlucky@gmail.com . Tôi chân thành cảm ơn Bạn rất nhiều.

   - Đơn xin vào Đảng.

  - Giấy giới thiệu người vào Đảng.

  - Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn putin2015 vì bài viết hữu ích
  nguyenanh1292 (02/02/2016)
 • #415105   02/02/2016

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  Chào bạn putin2015, vì đây là file Word 2007, bạn kiểm tra xem máy của mình sử dụng Word nào nhé, nếu là 2003 thì nâng cấp lên 2007 

  Cập nhật bởi nguyenanh1292 ngày 02/02/2016 09:39:06 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #419062   19/03/2016

  thanh606
  thanh606

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chào các bạn.  hiện tại mình đang xac minh lý lịch để kết nạp đảng. nhưng vì một số lý do cá nhân, với lại tự thấy sức khoẻ, trình độ, không đủ để phục vụ cho đảng, nên không muốn kết nạp đảng nữa thì mình phải làm sao. nhờ các bạn tư vấn hộ. cảm ơn các bạn trước

   
  Báo quản trị |  
 • #419069   19/03/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5365 lần
  SMod

  Không muốn kết nạp đảng nữa thì nói cho người đại diện của đảng là bí thư chi bộ hay. Đơn giản vậy thôi. Ông đó nói viết đơn thì bạn viết đơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #426800   09/06/2016

  datbach
  datbach

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi là 1 đảng viên tôi là cán bộ tại địa phương tôi muốn có con trai nên đã cố tình sinh con thứ 3 theo quy định của pháp luật tôi sẽ phải chịu mức xử phạt như thế nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #426846   09/06/2016

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  datbach viết:

  Tôi là 1 đảng viên tôi là cán bộ tại địa phương tôi muốn có con trai nên đã cố tình sinh con thứ 3 theo quy định của pháp luật tôi sẽ phải chịu mức xử phạt như thế nào?

  Chào bạn, trường hợp này không bị xử lý vi phạm pháp luật, tuy nhiên, đối với Đảng viên thì sẽ bị xử lý kỷ luật bạn nhe.

   
  Báo quản trị |  
 • #427144   10/06/2016

  phuyskh
  phuyskh

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thiếu lý lịch của ông bà nội trong đơn xin kết nạp Đảng

   

  Em đang làm lý lịch để xin kết nạp Đảng viên mới, em đang vướng phần lý lịch của bà nội em, ông bà nội mất lúc ba em mới gần 2 tuổi nên không còn nhớ được gì nhiều ngoài nam mất ( ba em sinh nam 1956), và dòng họ thuộc thời ong bà nội thì không còn ai để kê khai lý lịch của lý lịch của ông bà nội em. 

  Vậy thì phần lý lịch ông bà nội em sẽ ghi như thế nào cho phù hợp.

  Kính mong quý luật sư giúp đỡ thác mắc của em.

  Nếu được xin gửi giải đáp thắc mắc của em về địa chỉ mail: phuyskh@gmail.com

  Chân trọng cảm ơn!!!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #428112   17/06/2016

  Lebinh1958
  Lebinh1958

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục ket nạp đảng viên mới

  Ở chi bộ tôi là chi bộ ở khu dân cư tại Haf Nội có một đoàn viên cảm tình Đảng, có đủ điều kiện để két nạp. Tuy nhiên hiện nay bạn ấy đảng học lớp liên thông hệ tại chức tại trường KTQD Hà nội. Bạn ấy đã tốt nghiệp trung cấp kế toán nhưng chua có việc làm nên đã đi học tại chức. Vậy bạn ấy có được kết nạp tại khu dân cư không?

    

   
  Báo quản trị |  
 • #430954   16/07/2016

  viettt88
  viettt88

  Sơ sinh

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:16/07/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em đang làm lý lịch kết nạp đảng viên mới, lý lịch đã đi thẩm tra và duyệt đảng ủy đơn vị, nhưng chưa được đảng khối xét vì còn thiếu lý lịch của bố chồng (em không khai trong lý lịch). Hoàn cảnh của chồng e như sau: là con riêng, tên bố chỉ có trong giấy khai sinh ngoài ra không có liên hệ nào khác (k kết hôn, k có tên trong hộ khẩu, k nuôi dưỡng), bố đã mất. 

  Hiện tại, bên đảng ủy khối vẫn treo hồ sơ của e và yêu cầu xác minh lý lịch của bố chồng. Vậy e xin nhờ các luật sư, hay bác nào có kinh nghiệm hướng dẫn e làm thủ tục xác minh lý lịch như thế nào? Liệu e về phường nơi bố cư trú và xin xác nhận là có tồn tại người này thì đủ không hay vẫn phải khai lý lịch như với mẹ chồng ạ?

   

  Cập nhật bởi viettt88 ngày 16/07/2016 11:20:53 SA thiếu
   
  Báo quản trị |  
 • #431962   27/07/2016

  HQNA00
  HQNA00

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho em hỏi gia đình e có ba e bị kết án 4 năm trước rồi nhưng giờ em muốn vào đảng thì có được không ạ? ai biết cho em câu trả lời ở mail ạ rasilahuynh@gmail.com

  Cập nhật bởi HQNA00 ngày 27/07/2016 09:28:38 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #432074   28/07/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5365 lần
  SMod

  Bạn HQNA00 muốn vào đảng vẫn được. Chỉ cần làm sao để chi bộ nhà bạn đồng ý kết nạp là sẽ được vào thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #435144   04/09/2016

  hvthanh2510
  hvthanh2510

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc xác minh lý lịch Đảng viên

  Em chào anh/chị, 

  Em đang có một thắc mắc về việc xác minh lý lịch Đảng viên, em nhờ anh/chị giải đáp giúp em ạ:

      Hiện nay, mẹ vợ của em đang bị án kinh tế và đang bị phạt tù và bố mẹ vợ của em thì lại đang ly di và vợ em thì được tòa án chỉ định là Bố vợ chăm sóc. Vậy lúc em làm thủ tục xác minh lý lịch Đảng viên thì có phải khai mẹ vợ vào không? 

      Và về vấn đề mẹ vợ em bị đang trong quá trình phạt tù vì án kinh tế thì có ảnh hưởng nhiều đến việc em xác minh lý lịch Đảng viên hay không? 

     Em cám ơn anh/chị ạ!

   
  Báo quản trị |  
 • #436561   22/09/2016

  tienusd
  tienusd

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục kết nạp đảng đối với người làm đơn vị khác không có tổ chức đảng

  Kính gửi Luật sư

  Tôi làm văn phòng đảng một cty CP có tổ chức Đảng. Hiện nay có trường hợp người lao động ở đơn vị khác (nơi không có tổ chức đảng theo người lao động nói) mong muốn được kết nạp đảng tại cty tôi. Vậy nếu kết nạp liệu có vi phạm không, trách nhiệm là gì, ai liên đới; Nếu không vi phạm thì thủ tục kết nạp gồm những gì? (tôi chỉ biết hồ sơ, thủ tục kết nạp đối với người lao động tại cty)

   

  Rất mong nhận được phản hồi sớm.

   

  Trân trọng cảm ơn.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #439018   18/10/2016

  Thẩm tra lý lịch kết nạp đảng viên mới

  Hai vợ chồng cùng làm tại Bệnh viện ở Nghệ An.

  Chồng quê ở Nghệ An.

  Vợ Quế ở Hà Tây, Hà Nội

  Chồng xét kết nạp đảng viên.

  Vậy tôi muốn hỏi vợ ở Hà Nội, thì cần các thủ tục thẩm tra như thế nào để thẩm tra lý lịch gia đình bên vợ.

  Xin cảm ơn !

   
  Báo quản trị |  
 • #439083   19/10/2016

  nguyenthithuong91
  nguyenthithuong91

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục kết nạp Đảng

  Mình vừa làm thủ tục kết nạp Đảng nhưng địa phương nên minh kết nạp bảo phải có giấy xác nhận của nơi mình làm không có tổ chức Đảng, cơ quan của mình là nhà phân phối. Mình tìm trên mạng nhưng không có file liên quan. Nếu có cho mình xin với ạ. Xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #439420   22/10/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5365 lần
  SMod

  Sáng tạo chút đi bạn ơi

  Giấy xác nhận

  Công ty (ghi tên công ty bạn) xác nhận rằng tại cơ sở của chúng tôi chưa có tổ chức chi bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Giám đốc ký tên, ghi ngày

   
  Báo quản trị |  
 • #439786   26/10/2016

  vingocsang
  vingocsang

  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đảng viên

  Thưa luật sư. Đảng viên có con trai nghiện ma túy có được giữ chức vụ bí thư chi bộ không?

   
  Báo quản trị |