5 giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #415045 01/02/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  5 giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

  Nhân sự kiện kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016), mình gửi đến các bạn 5 giải đáp thắc mắc thường gặp về điều kiện kết nạp Đảng – là tập hợp những câu hỏi mà nhiều bạn từng đặt câu hỏi tại Dân Luật.

  giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng

  1. Điều kiện lý lịch gia đình như thế nào thì được xem xét kết nạp Đảng?

  Theo Quy định 57/QĐ-TW ngày 03/05/2007 thì người xin vào Đảng có một trong các vấn đề về lý lịch gia đình sau đây thì không được xem xét kết nạp Đảng:

  Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng, vợ hoặc chồng, cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.

  Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình quy định nêu trên, nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý.

  - Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức.

  - Có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Đang bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đang bị phạt tù về tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc không rõ lai lịch chính trị.

  - Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Như vậy, nếu gia đình bạn không thuộc một trong những trường hợp nêu trên thì được xem xét kết nạp Đảng.

  2. Tiêu chuẩn của bản thân để được vào Đảng

  * Về tiêu chuẩn chung:

  Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

  * Về tuổi đời:

  - Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).

  - Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp uỷ trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

  * Về trình độ học vấn:

  - Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

  - Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn và những trường hợp cụ thể khác do yêu cầu phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

  * Các trường hợp không được xem xét kết nạp Đảng:

  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  - Đã tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch, có tội ác với cách mạng, với nhân dân.

  - Đã hoạt động trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã hoặc tương đương trở lên.

  - Tham gia cách mạng nhưng đã đầu hàng, phản bội, bị địch bắt, đã khai báo, chỉ điểm gây thiệt hại cho cách mạng.

  - Không báo cáo trung thực với tổ chức đảng lý lịch, đặc điểm chính trị của bản thân, vợ hoặc chồng, con.

  - Đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp cho nước ngoài, tham gia các đảng phát, tổ chức chính trị phản động, cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài, cá nhân và tổ chức chính trị phản động.

  - Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  - Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia.

  - Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với quy định của Nhà nước.

  - Có biểu hiện cơ hội chính trị, bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.

  - Đồng tình, bao che, tiếp tay cho hoạt động của các phần tử chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng, tán thành đa nguyên, đa đảng, phủ định chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.

  - Nói, viết, lưu giữ trái phép hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

  - Viết, tán phát hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ Đảng, bí mật Nhà nước, xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm ảnh hưởng xấu đến nội bộ Đảng.

  - Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  - Có tiền án, tiền sự, bị xử lý về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

  - Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.

  3. Người theo Đạo có được kết nạp Đảng?

  Người theo Đạo vẫn được kết nạp Đảng. Tuy nhiên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  - Là tín đồ trong các tôn giá được Nhà nước công nhận theo Điều 16 Chương III Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo 2004.

  (Những người là tín đồ hoặc tự nhận là tín đồ trong các tôn giáo chưa được Nhà nước công nhận thì không thuộc diện xem xét kết nạp Đảng. Đến nay, những tôn giáo được Nhà nước công nhân bao gồm:

  + Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  + Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  + Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)

  + Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)

  + Phật giáo Hòa hảo.

  + Hồi giáo.

  + Đạo Cao đài)

  - Có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để kết nạp Đảng như đã nêu trên. Trong đó, cần xem xét thật kỹ các nội dung:

  + Qua thực tiễn hoạt động chứng tỏ người xin vào Đảng được sự tín nhiệm của người đạo, người không có đạo.

  + Được cơ quan có thẩm quyền kết luận người xin vào Đảng không vi phạm lịch sử chính trị và chính trị hiện nay.

  - Về trình độ học vấn:

  + Phải có bằng tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên.

  + Nếu tín đồ là người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hải đảo mà điều kiện học tập khó khăn, không bảo đảm quy định trên thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương có quy định cho phù hợp, sau khi được kết nạp Đảng, đảng viên phải tiếp tục học tập nâng cao trình độ văn hóa.

  4. Thủ tục kết nạp Đảng như thế nào?

  * Người vào Đảng phải:

  - Có đơn tự nguyện xin vào Đảng.

  - Báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ.

  - Được hai đảng viên chính thức giới thiệu.

  Nơi có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng trong độ tuổi thanh niên phải là đoàn viên, được ban chấp hành đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  Ở các cơ quan, doanh nghiệp nơi không có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  * Người giới thiệu phải :

  - Là đảng viên chính thức và cùng công tác với người vào Đảng ít nhất 01 năm.

  - Báo cáo với chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực của người vào Đảng và chịu trách nhiệm về sự giới thiệu của mình. Có điều gì chưa rõ thì báo cáo để chi bộ và cấp trên xem xét.

  * Quy trình kết nạp Đảng:

  - Trước khi chi bộ xét và đề nghị kết nạp, chi uỷ kiểm tra lại điều kiện của người vào Đảng và lấy ý kiến nhận xét của tổ chức đoàn thể nơi người đó sinh hoạt.

  Vấn đề lịch sử chính trị của người vào Đảng phải thực hiện theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

  - Chi bộ xét và đề nghị kết nạp từng người một, khi được ít nhất 2/3 số đảng viên chính thức trong chi bộ tán thành thì đề nghị lên cấp uỷ cấp trên; khi có quyết định của cấp uỷ cấp trên, chi bộ tổ chức lễ kết nạp từng người một.

  - Đảng uỷ cơ sở xét, nếu được ít nhất 2/3 số cấp uỷ viên tán thành kết nạp thì đề nghị lên cấp uỷ cấp trên trực tiếp.

  - Ban thường vụ cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng hoặc cấp uỷ cơ sở được uỷ quyền xét, quyết định kết nạp từng người một.

  5. Một số mẫu đơn liên quan đến kết nạp Đảng

  - Đơn xin vào Đảng.

  - Giấy giới thiệu người vào Đảng.

  - Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng.

  (Xem chi tiết tại file đính kèm)

   
  202489 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang <123456>
Thảo luận
 • #440118   31/10/2016

  vanbinh12
  vanbinh12

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều kiện và thủ tục xin vào đảng

  Chào luật sư, tôi năm nay đã 40 tuổi, không tiền án tiền sự, giờ tôi muốn kết nạp vào đảng phải có điều kiện gì và thủ tục như nào? Tôi xin cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #440244   01/11/2016

  khoinguyen1992
  khoinguyen1992

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Muốn kết nạp Đảng viên

  chào các anh chị. Em mới tham gia diễn đàn mong anh chị góp ý thêm giúp em.

  Em đang đi làm tại Hà Nội nhưng chưa tham gia một tổ chức đoàn thể nào do cơ quan không có. Em muốn hỏi các anh chị là bây giờ muốn được kết nạp Đảng thì phải thực hiện và tham gia những gì, như thế nào ạ? Và nếu tham gia thì tham gia các tổ chức ở đâu ạ? Em đang làm việc tại Hoàng Quốc Việt và tạm trú ở Tây Hồ ạ. Em muốn tham gia tổ chức hay học cảm tình Đảng thì phải làm như thế nào ạ?Về lý lịch thân nhân gia đình mọi vấn đề đều ổn cả. 

   
  Báo quản trị |  
 • #440262   01/11/2016

  khoinguyen1992
  khoinguyen1992

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em đang đi làm nhưng cơ quan ít người không có chi bộ. Em muốn học lớp cảm tình Đảng và muốn được kết nạp Đảng thì phải làm như thế nào ạ? 

  Mong được góp ý!

   
  Báo quản trị |  
 • #440315   01/11/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14964)
  Số điểm: 100000
  Cảm ơn: 3504
  Được cảm ơn 5366 lần
  SMod

  Bạn muốn được kết nạp Đảng thì liên hệ chi bộ ở địa phương.

   
  Báo quản trị |  
 • #440355   02/11/2016

  khoinguyen1992
  khoinguyen1992

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2016
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em đang làm việc ở Hà Nội, liệu về địa phương có liên hệ để học được không nhỉ?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #440655   06/11/2016

  tvt.justice
  tvt.justice

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xác nhận lý lịch Đảng viên?

  Chị Lê Thị P sống tại xã Quảng Long, tháng 11/2014 đã làm đám cưới nhưng không thực hiện thủ tục kết hôn vơi Nguyễn Văn L, tại xã Quảng Nham. Sau 3 tháng thì có mâu thuẩn và chia tay. Tháng 05/2015, Nguyễn Văn L đã cưới vợ khác.

  Hiện nay, 10/2016. Lê Thị P về và công tác tại Xã Quảng Long, trong quá trình kết nạp Đảng và nhận công tác chính thức, Lê Thị P đã khai lý lịch đầy đủ, đúng sự thật, chịu trách nhiệm hoàn toàn về lời khai của bản thân.

  Nhưng, chi Bộ Đảng xã Quảng Long yêu cầu chị P phải xin được giấy xác nhận: Hôn nhân không tồn tại do chính quyền xã Quảng Nham xác nhận; Giấy xác nhận Chị P và anh L không còn quan hệ gì nửa.

  1. Yêu cầu trên của Chi Bộ Đảng là đúng hay sai?

  2. Sau này Chị P muốn thực hiện thủ tục kết hôn với người khác có được hay không và có phải xin những giấy tờ như yêu cầu của Chi bộ đảng hay không?

  Thanks! Best regar!

  TVT.JUSTICE

   
  Báo quản trị |  
 • #441351   12/11/2016

  kimngandh19761976
  kimngandh19761976

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm gì để sinh con thứ 3 mà không bị kỷ luật Đảng

  Vợ chồng hợp pháp đang có 2 con trai, gái(bình thường). Do em gái ruột bị vô sinh, nên muốn sinh thêm con thứ 3 để cho đứa em gái con thứ 3 này. Xin hỏi luật sư: Làm cách nào có thể không bị kỷ luật về Đảng, chính quyền (ông xã là cán bộ ngành, bà xã là đảng viên) không?. Thủ tục xin phép trước khi muốn thực hiện chủ định sinh con thứ 3 vì mục đích cho em gái ruột mình? 

   
  Báo quản trị |  
 • #441514   14/11/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14964)
  Số điểm: 100000
  Cảm ơn: 3504
  Được cảm ơn 5366 lần
  SMod

  Muốn sinh con thứ ba thì hãy làm thủ tục mang thai hộ í

   
  Báo quản trị |  
 • #431883   27/07/2016

  HỎI VỀ ĐIỀU KIỆN KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

  EM THỘC DIỆN GIA ĐÌNH HỘ NGHÈO.

  HIỆN TẠI BẢN THÂN CÓ THAM GIA HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CƠ SỞ TẠI ĐỊA PHƯƠNG. VÀ ĐƯỢC GIỚI THIỆU HỌC LỚP CẢM TÌNH ĐẢNG ĐÃ CÓ CHỨNG CHỈ. KHI VỀ CHI BỘ THÔN XIN ĐỂ LÀM HỒ SƠ KẾT NẠP THÌ ĐƯỢC BÍ THƯ CHI BỘ THÔN TRẢ LỜI LÀ : THUỘC DIỆN HỘ NGHÈO KHÔNG ĐC KẾT NẠP..

  CHO EM HỎI CÓ ĐÚNG KHÔNG Ạ

  (Yêu cầu bạn lần sau tham gia thảo luận phải viết bằng tiếng Việt có dấu và không sử dụng toàn bộ bằng chữ in hoa, nếu không chúng tôi sẽ xóa tất cả bài viết của bạn)

   

   
  Báo quản trị |  
 • #431949   27/07/2016

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  Trường hợp vị cán bộ trả lời với bạn như vậy là sai, bạn chỉ có thể không được kết nạp Đảng nếu lý lịch gia đình và bản thân không "sạch" thôi.

  Bạn có thể tham khảo Giải đáp thắc mắc điều kiện kết nạp Đảng tại đây.

   
  Báo quản trị |  
 • #436178   17/09/2016

  Lý lịch kết nạp đảng

  Lý lịch của em thế này:

  - Bản thân em: Giáo viên

  + Ba em: trước 1975 chưa đủ 18 tuổi, còn đi học, sau 1975 là công dân chấp hành đầy đủ chính sách pháp luật nhà nước.

  + Mẹ em: Đảng viên

  + Chị 2 và chị 3 (cùng cha khác mẹ): Đảng viên

  + Em út: nhân viên bán hàng

  - Bên nội:

  + Ông nội: trước 1975 là viên chức ty thuế vụ, không phải lính, sau đó nghỉ việc trước 1975. sau 1975, không bị bắt đi cải tạo ngày nào, là nhân viên công đoàn xe kéo của chính quyền cách mạng, sau đó làm ruộng rồi bệnh chết năm 1991.

  + Bà nội: làm ruộng, không dính dáng gì với ngụy.

  + Các cô chú đều là công dân lương thiện và gương mẫu.

  - Bên ngoại: 

  + Ông ngoại: tham gia cách mạng, từng là bí thư xã của chính quyền cách mạng.

  + Bà ngoại: có công nuôi dưỡng cán bộ cách mạng.

  cả ông và bà đều có tiền chế độ hằng tháng của nhà nước, được tặng thưởng một số huy chương.

  + Các cậu và dì phần lớn đều là đảng viên hoặc công dân lương thiện và gương mẫu.

  với lý lịch như vậy em có vướng mắc gì không. Em đang lo chỗ ông nội.

  Cập nhật bởi khiemdang89 ngày 17/09/2016 04:37:31 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #436203   18/09/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14964)
  Số điểm: 100000
  Cảm ơn: 3504
  Được cảm ơn 5366 lần
  SMod

  Bạn cũng biết là vướng mắc chỗ ông nội rồi mà.

  Tuy nhiên thì bạn vẫn cần khai báo đúng sự thật, phần còn lại do chi bộ họ lo.

   
  Báo quản trị |  
 • #436314   19/09/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Bạn thông cảm vì luật sư chỉ tư vấn về luật chứ không tư vấn về công tác Đảng và vấn đề đết nạp Đảng.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #433391   12/08/2016

  LÀM Ở CÔNG TY NHÀ NƯỚC CÓ ĐƯỢC KẾT NẠP ĐẢNG Ở ĐỊA PHƯƠNG

  Chào các anh chị ạ,

  Em mới tốt nghiệp tháng 8/2015, trong quá trình học tập tại đại học em đã tham gia học cảm tình Đảng vào T6/2013. Nhưng do 1 vài nguyên nhân em chưa thể kết nạp Đảng tại trường được (lúc này em đã được xác nhận hết lý lịch, thủ tục).

  Tháng 7/2015 Đảng ủy trường đại học viết giấy giới thiệu cho em chuyển hồ sơ Đảng về địa phương (là Đảng ủy phường) để tiếp tục theo dõi, phấn đấu chờ kết nạp.

  Tháng 10/2015, em vào làm tại 1 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước cũng trên địa bàn phường em đang sinh sống.

  Vừa qua, em có hỏi bác Bí thư chi bộ đang cầm hồ sơ của em thì bác nói là:

  Giờ các bác phải hỏi đảng ủy phường xin ý kiến của Thành ủy xem là trường hợp của cháu: chuyển hồ sơ đảng về địa phương nhưng lại đang công tác tại 1 doanh nghiệp nhà nước cũng trên địa bàn đó thì có được kết nạp ở địa phương nữa hay không?

  Các anh chị cho e hỏi là trường hợp của em thì có được kết nạp tại địa phương không ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #433421   13/08/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14964)
  Số điểm: 100000
  Cảm ơn: 3504
  Được cảm ơn 5366 lần
  SMod

  Câu trả lời cho bạn đã có sẵn trong câu hỏi rồi mà ("đảng ủy phường xin ý kiến của Thành ủy")

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  davidduchvtc (16/08/2016)
 • #433608   16/08/2016

  Cảm ơn anh ạ. Nhưng e nghĩ là phải có quy định, quy chế rõ ràng là có được kết nạp hay ko? Chứ dựa vào ý kiến của cấp trên thì khác nào thích thì cho kết nạp, không thích thì thôi

   
  Báo quản trị |  
 • #433703   16/08/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14964)
  Số điểm: 100000
  Cảm ơn: 3504
  Được cảm ơn 5366 lần
  SMod

  Thực sự nó là như vậy đó bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #432847   07/08/2016

  Lamdung123
  Lamdung123

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  kết nạp đảng

  Tôi làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước. chuẩn bị được giới thiệu kết nạp đảng tuy nhiên tôi có ông ngoại ngày xưa đi quân dịch vậy xin hỏi tôi có được kết nạp đảng không? (những trường hợp khác cha, mẹ, nội đều tốt).

  Cập nhật bởi Lamdung123 ngày 07/08/2016 05:12:19 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #433033   09/08/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1719 lần


  Trường hợp của bạn thì vẫn được kết nạp Đảng bình thường nha, chỉ khi nào cha mẹ, vợ/chồng bạn và bản thân bạn có hành vi vi phạm pháp luật thì không được kết nạp.

  Bạn có thể xem thêm giải đáp thắc mắc về điều kiện kết nạp Đảng tại đây.

   
  Báo quản trị |  
 • #432836   06/08/2016

  n1234567899n
  n1234567899n

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  QĐ về kết nạp Đảng

  Chào Luật sư!

  Tôi đang vướng vào 1 trường hợp, cá nhân đang công tác tại 1 cơ quan nhà nước cấp quận, (từ năm 2014), nhưng lại được kết nạp Đảng tại chi bộ khu dân cư ở phường, quận đang cư trú(không phải quận đang công tác) vào năm 2015 vì là bí thư Chi đoàn KDC.

  Cho tôi hỏi như vậy là đúng hay sai quy định, và sau thời gian dự bị 12 tháng tôi có được chuyển sinh hoạt Đảng về Chi bộ đang công tác hay không.

  Mong được giải đáp thắc mắc

  Trân trọng cám ơn!

   
  Báo quản trị |