Tư duy thịnh vượng - Người giàu chọn được trả công theo kết quả

Chủ đề   RSS   
 • #349688 11/10/2014

  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Tư duy thịnh vượng - Người giàu chọn được trả công theo kết quả

   

  XIN CHÀO! và chúc các bạn của TÔI cuối tuần vui vẻ, thành công, hạnh phúc. Tôi trở lại với 17 tư duy thịnh vượng sau 1 tháng rưỡi bỏ quên chủ đề này. Bài này sẽ nói về tư duy thịnh vượng, tại sao người giàu chọn được trả công theo kết quả…

   

  Người giàu chọn được trả công theo kết quả
   

  Người nghèo chọn được trả công theo thời gian

  Người giàu chọn được trả công theo kết quả

  Người giàu chọn được trả công theo kết quả

   

  “Người nghèo muốn được trả lương ổn định hoặc tiền công theo giờ. Họ cần sự an toàn khi biết một số tiền chính xác sẽ đến vào một thời điểm chính xác, hàng tháng, hàng tháng. Điều họ không nhận ra là sự an toàn đó có giá, và cái giá phải trả là sự giàu có.

   

  Sống dựa trên sự an toàn là sống dựa trên nỗi sợ hãi. Điều thực sự bạn đang nói là “Tôi sợ rằng tôi sẽ không đủ khả năng kiếm đủ tiền dựa trên kết quả của tôi. Nên sẽ chấp nhận mức thu nhập vừa đủ sống sót hay để thoải mái.”

   

  Người giàu thích chọn được trả tiền dựa trên kết quả họ đạt được, nếu không phải tất cả thì ít nhất là một phần. Người giàu thường có kinh doanh của chính họ trong một dạng nào đó. Họ làm ra thu nhập của mình từ lợi nhuận của những việc kinh doanh đó. Người giàu làm việc vì hoa hồng hay tỷ lệ phần trăm của doanh thu. Người giàu chọn chứng khoán và phân chia lợi nhuận thay cho lương cao hơn. Hãy để ý rằng không có sự bảo đảm cho bất kỳ dạng thu nhập nào nêu trên. Như đã khẳng định trước đó, trong thế giới tài chính, sự tưởng thưởng thường tỷ lệ thuận với sự rủi ro.

   

  Người giàu tin tưởng vào bản thân mình. Họ tin vào giá trị của họ và vào khả năng đem lại giá trị đó của họ. Người nghèo thì không. Đó là lý do tại sao họ cần sự bảo đảm.”

  (Trích “Bí mật tư duy triệu phú”)

   
   

  ===> Bài học của TÔI - (Luật sư Tuấn): Lúc nhỏ còn đi học, tôi luôn được bố, mẹ “truyền thông”: Phải học hành tử tế vào, thi đỗ đại học rồi ra trường mới có được công việc ổn định. Rồi tôi cũng học hành tử tế, cũng đỗ đại học, cũng ra trường. Khi đó bố thuyết phục tôi vào làm việc tại 1 cơ quan SỞ TƯ PHÁP tỉnh – Nơi mà bố có rất nhiều quan hệ và tôi chắc chắn sẽ có một vị trí siêu ổn định. Thật bất ngờ, tôi cũng bất ngờ với chính mình khi ngay lập tức đưa ra quyết định: CON KHÔNG LÀM VIỆC NHÀ NƯỚC.

  Thường sẽ xảy ra 2 trường hợp, bố mẹ làm gì, con cái sẽ kế nghiệp hoặc con cái sẽ đi ngược lại những con đường bố mẹ đã đi, tôi thuộc trường hợp số 2. Hầu hết anh chị em trong nhà, họ hàng… đều làm việc trong ngành tư pháp do bố tôi sắp xếp, trừ con trai của ông.

   

  .Có thể lúc còn nhỏ tôi đã bị ám ảnh cảnh cả 2 bố mẹ đều làm cán bộ Nhà nước nhưng bữa cơm của cả nhà là gạo đỏ độn khoai, sắn. Hôm nào có điều kiện, tôi sẽ được sai mang cặp lồng đi mua nước luộc lòng (nước chứ không phải lòng đâu nhé). Thi thoảng tôi sẽ được mẹ dẫn đi ăn kem tận trên phố huyện (Bắc Giang) nhưng nhiều hôm mẹ chỉ đủ tiền mua 1 cái kem trong khi nhà có 2 anh em. Khi người lớn hỏi “Lớn lên cháu sẽ làm gì?” tôi trả lời thủng thẳng “Cháu đi bơm xe” hoặc “Bán thuốc lá” vì tôi nhận thấy những người làm nghề bơm xe, bán thuốc lá kia có mức sống tốt hơn.

  Môi trường sống thời bao cấp đầy khó khăn ấy cũng cho tôi thấy được những cọc tiền và bữa ăn hoành tráng hơn khi đến ngày bố mẹ bán con lợn được nuôi quây trong bếp nhà tập thể (tôi yêu những con lợn ấy với cả tấm lòng của trẻ con và không muốn nó bị bán đi, nhưng tôi cũng thích ăn cơm có thịt).

  Vậy đấy, những năm tháng xa xưa đó đã khiến tôi luôn chọn con đường chông gai. Tôi từ chối sự thu xếp của bố vào Sở Tư Pháp để lang thang đi xin làm 1 nhân viên tư vấn luật những ngày đầu tiên ra trường, rồi sau đó trở thành Chuyên viên tư vấn pháp lý cho 1 số hãng Công ty Luật nước ngoài, sau đó là Luật sư…

   

  Năm 2010, tôi trở thành 1 Luật sư chính thức, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Nỗ lực, sáng tạo, ... rồi dần dần tôi cũng ngoi lên được chức Phó Trưởng phòng của 1 công ty nước ngoài lớn tại Hà Nội – 1 chức khá nhớn. Sau 5 năm làm việc, tôi nhận ra mình chẳng giàu được vì đang nhận lương theo ngày làm việc mà số ngày 1 tháng, 1 năm là hữu hạn. Lãnh đạo cũng chẳng thế trả lương tôi gấp 2 hay 3 lần. Vậy là tôi lại xin nghỉ, lại dấn thân vào con đường chông gai.

   

  Thành công có, thất bại cũng có rất nhiều. Năm 2008, công việc kinh doanh không tốt, tôi có nhận được đề nghị vào làm việc tại cơ quan cấp Bộ từ Trần Tùy – người bạn thân thời sinh viên. Sau 3 tháng suy nghĩ về lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn này tôi đã từ chối. Thật may vì tôi đã làm như vậy, nếu không bây giờ bộ máy Nhà nước sẽ có thêm 1 viên quan tồi (-_-).

   

  Bây giờ, tôi vẫn sắt đá với quan điểm đó, vẫn hằng ngày nỗ lực tự làm việc, tự trả lương cho mình và các cộng sự. Nhưng tôi tin sẽ có lúc tôi kiếm được rất nhiều tiền vì tôi đang chọn cách được trả công theo kết quả, mà kết quả thì còn có thể làm tốt lên rất nhiều.

   

  Tôi không có lời khuyên hay khuyến nghị nào cả. Tôi thấy đầy người làm công ăn lương theo thời gian mà họ vẫn kiếm được tiền tỷ, nhà to, xe lớn… nhưng tôi thực sự không muốn tham gia vào môi trường này và không có kinh nghiệm gì. Tôi thích làm cánh chim tự do với Hãng Văn phòng Luật NewVision của mình hơn. Tôi vẫn nói với anh em của mình rằng:

   

  Ở TRONG HANG AN TOÀN NHƯNG KHÔNG CÓ THỨC ĂN.
  VÁC LAO RA KHỎI HANG KHÔNG AN TOÀN NHƯNG NO BỤNG.

   

   

  Cập nhật bởi luatsutraloi3 ngày 11/10/2014 09:15:05 CH chỉnh sửa ảnh
   
  7773 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  tuthientruc21 (13/10/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #349705   12/10/2014

  thuthapkinhnghiem
  thuthapkinhnghiem

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2014
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 1 lần


  đúng là nghị lực phi thường. nhưng theo tôi, bạn vẫn còn thiếu những yếu tố để đạt được sự tự do về tài chính. nếu bạn hành nghề trên đất mỹ thì có lẽ bạn đã giàu từ lâu còn ở việt nam thì bạn đã hiểu ! 

  không ngừng phấn đấu , không ngừng học hỏi , không ngừng hành động , để đạt được những gì mình muốn. chưa đạt được hoặc thất bại thì tiếp tục !

   
  Báo quản trị |  
 • #350270   15/10/2014

  hoangtiennguyen
  hoangtiennguyen

  Mầm

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2014
  Tổng số bài viết (71)
  Số điểm: 965
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 18 lần


  có chí làm quan, có gan làm giàu; nói những gì mình thích, được làm những gì mình muốn là ok, không quá giàu nhưng phấn đấu 1 vợ, 2 con, biệt thự 3 tầng, xe 4 bánh là ok rồi.

  Cập nhật bởi hoangtiennguyen ngày 15/10/2014 02:13:16 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #350551   16/10/2014

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Đúng rồi bạn Hoangtiennguyen ah,

  Mình xin chia sẻ, Tuy mới làm riêng được gần 4 năm. Xong cơ bản, mình cũng gần cán đích như bạn Hoangtiennguyen nói rùi ạ. Rất cảm ơn "ông trời" đã ủng hộ theo con đường mình đã chọn.

  Một lần nữa xin cảm ơn các anh/ em đã đọc những dòng tâm sự.

   
  Báo quản trị |  
 • #350648   17/10/2014

  hoangtiennguyen
  hoangtiennguyen

  Mầm

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2014
  Tổng số bài viết (71)
  Số điểm: 965
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 18 lần


  chưa biết gần cán đích là chưa xe hay chưa vợ con nhưng như thế là tốt rồi, chúc mừng bạn,

   
  Báo quản trị |  
 • #350767   17/10/2014

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


   

  Vâng. Xin cám ơn bạn Hoangtiennguyen đã cùng chia sẻ và cũng ủng hộ.

  Hiện tại, Tuấn cũng đã sắp cán đích như các bạn nói, và đang đạt tới ngưỡng 3/4 rùi.

  Hiện, mình đã lập gia đình và đã có 2 cháu (BOY); Và hiện đang là Luật sư Sáng lập viên của Hãng Văn phòng Luật sư NewVision.

   

  Trân trọng cảm ơn & chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành đạt !

   

   

   
  Báo quản trị |