Tranh chấp và sở hữu đất có thủ đoạn mong luật sư giỏi hướng dẫn cho tôi!

Chủ đề   RSS   
 • #99685 29/04/2011

  minhhaus1

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp và sở hữu đất có thủ đoạn mong luật sư giỏi hướng dẫn cho tôi!

  Đất của gia đình tôi do bà nội tôi đứng tên.Có 12,5m chiều ngang, 25m chiều dài mặt.

  Bà nội tôi thì đầu óc không còn sáng suốt không thể điều khiển được hành vi của mình. Rồi cô và bác tôi dùng thủ đoạn là tự ý lăng tay bà nội tôi trên giấy sở hửu đất và gạch tên tôi trong hộ khẩu bà nội tôi và thách thức tôi là: "đi kiện đi không làm gì tao đâu , tao đã lo đâu đó hết rồi mày kiện cũng vô ích" rồi người dân ở đó chỉ tôi làm đơn lên phường nhưng cán bộ tư pháp phường không chấp nhận đơn kiện của tôi và trả về (tôi nghĩ chắc cô tôi mua chuộc).

  Trong khi đó tôi và ba tôi có tên trong hộ khẩu bà nội tôi mà ba tôi bi tâm thần và giao quyền cho tôi xử lí.Còn những thành viên còn lại thì không cần mảnh đất đó chỉ có tôi , và 2 cô 1 bác tôi tranh chấp. Làm sao để phân chia đất đồng điều ?
   
  5304 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #99793   29/04/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Rất tiếc không tư vấn cho bạn được vì tôi tự đánh giá, có thể không thể giúp bạn được trong trường hợp này. Hy vọng các luật sư và thành viên khác đóng góp nhiều ý kiến cho bạn.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #99954   30/04/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Đọc tiêu đề của bạn, tôi tự cảm thấy không đáp ứng đuợc yêu cầu đó ( thứ nhất là "luật sư", thứ hai là "giỏi"). Tuy nhiên, đây là diễn đàn và việc trao đổi không bị gò bó, vì thế tôi cũng xin có một vài ý kiến. Những thông tin bạn đưa ra quá sơ sài, và không thể hiện được bản chất của vấn đề. Bạn có thể làm rõ một số vấn đề để các luật sư có thể tư vấn giúp bạn.

  +Trên GCN QSDĐ thì phần tên của chủ sở hữu ghi là "bà A" (tức bà nội bạn) hay ghi là "bà A là đại diện sở hữu của ..."hay ghi theo cách nào khác. ĐIều này quyết định những ai có "quyền lợi" đối với mảnh đất đó ?

  +Tôi không thấy ý nghĩa của việc bà nội bạn lăn trên GCN QSDĐ và gạch tên bạn trong sổ hộ khẩu của bà nội bạn trong vụ này ? Đặc biệt là việc "lăn tay trên GCN QSDĐ" (theo cách bạn nói là giấy sở hữu đất) ?

  +Bạn nói ba bạn bị tâm thần thì liệu có đủ khả năng nhận thức để giao quyền xử lý việc bạn nói cho bạn ?

  +Bà nội bạn đã mất hay chưa mà bạn đã nghĩ đến việc phân chia mảnh đất này?

  +Cùng với các sự kiện, bạn có thể cung cấp thêm các mốc thời gian đi kèm ?

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #99975   01/05/2011

  sonha08
  sonha08

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Đất của bà nội bạn và bà nội bạn đang còn sống thì làm sao bạn đòi chia được ? phường trả đơn không giải quyết là đúng pháp luật . Bạn muốn chia đất thì ráng chờ bà nội bạn qua đời nha ( nếu lúc đó bà nội bạn chưa tặng cho hoặc báncho ai và không để lại di chúc )

  www.sanphamphunu.com

   
  Báo quản trị |  
 • #100211   03/05/2011

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (96)
  Số điểm: 840
  Cảm ơn: 69
  Được cảm ơn 62 lần


  Chào bạn,
  Bạn làm đơn kiện và bị tư pháp Phường trả đơn, nhưng bạn không cho biết bạn kiện để yêu cầu điều gì và tại sao lại bị trả đơn ? Trường hợp của bạn tôi nghĩ, nếu có cơ sở bà nội bạn không còn minh mẫn và bà đã bị cưỡng ép lăn tay vào các giấy tờ quan trọng thì bạn có quyền làm đơn tố cáo hành vi cưỡng ép này. Tôi nghĩ cán bộ Tư pháp sẽ không dám tùy tiện trả lại đơn tố cáo có nội dung rõ ràng như vậy.

  Nếu ba của bạn bị mất năng lực hành vi dân sự thì bạn là người giám hộ đương nhiên của ông theo qui định tại khoản 2 điều 63 Bộ luật dân sự 2005. Bạn nên làm thủ tục cử người giám hộ cho ba của bạn theo qui định tại điều 65 BLDS, một khi bạn đã là người giám hộ của ba thì bạn có nghĩa vụ đại diện cho ông tham gia các giao dịch dân sự như qui định tại khoản 2 điều 66 BLDS, nghĩa là bạn có quyền đại diện cho ông để khởi kiện nhằm mục đích yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Ba.

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |