XỬ SAO CHO CÔNG BẰNG THƯA LUẬT SƯ

Chủ đề   RSS   
 • #28863 13/02/2009

  danggiang

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:13/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XỬ SAO CHO CÔNG BẰNG THƯA LUẬT SƯ

  KÍNH GỬI !

         Vì một đống rác mà xảy ra chuyện không ai mong muốn.Em xin kể câu chuyện như sau, mong cơ quan pháp luật cho em biết tội danh và hình phạt dành cho những người trong câu chuyện này.

      Vào đêm 30 tết ai cũng tất bật dọn dẹp lại nhà cửa lần cuối cùng cho sạch sẽ. Lúc 7g tối cô Ngọc con gái ông Tư vừa xuất viện về với tình trạng đang còn sự theo dõi của bác sĩ  do chuẩn đoán và nghi ngờ bị viêm ruột thừa.Khi về tới nhà thấy trong người hơi khỏe nên cô giúp mẹ quét lại sân nhà, gom mấy lá bàng lần cuối để chuẩn bị đón giao thừa.Chưa đày 30 phút sau thì bà Út nhà bên cạnh đổ nguyên một đống rác qua sân nhà cô, cô Ngọc yêu cầu bà Út ra hốt lại gọn gàng vì tới mùng 3 lao công mới hốt rác, nhưng bà Út không ra mà còn nói “để đó mai nó hốt, không mai thì trước sau nó cũng hốt”, cô Ngọc yêu cầu đúng 3 lần bà Út không những không làm mà còn hằn học.Cô Ngọc liền về nhà nói ông Tư, ông Tư bảo cô đi hốt bỏ vào thùng rác nhà mình cho sạch sẻ sân nhà. Nhưng đống rác quá nhiều mà bề bộn, sức khỏe lại đang yếu nên cô mới đẩy rác qua một bên nhà bà Út.

      Tưởng chừng bà Út ra hốt dọn, nhưng không, bà Út lại nói với ông Út.Khi ấy cô Ngọc đang phụ mẹ bóc vỏ đậu nấu chè cúng trong bếp thì nghe tiếng ông Út từ bên nhà đi sang sân nhà cô chửi rủa ông Tư, bà Tư thấy vậy chạy ra khuyên ngăn và hỏi thăm sự việc nhưng ông Út không nói mà đòi gặp ông Tư.Ông Tư sau 3 ngày tết thức đêm canh nồi bánh chưng trong nhà mệt mỏi nên đang nằm nghỉ ngơi đợi đến giao thừa.Nghe ồn ào ông thức giấc vừa bước ra khỏi cửa nhà thì ông Út đứng tự lúc nào đấm vào mặt ông Tư liên tục ngả ra sân.Khi chưa định thần biết được đầu đuôi sự việc ra sao, thì ông ÚT cầm đá đánh vào mặt ông Tư, nhưng vừa đúng lúc bà Tư và cô Ngọc ra ôm tay và can ngăn , thì bị ông Út đấm và đạp cô Ngọc ra rồi lao vào đánh ông Tư tiếp, do tự vệ và yếu thế nên hoảng hồn ông Tư cầm cục đá dưới đất ném vào ông ÚT để né những cái đấm của ông Út đang lao về phía mình.Một lúc sau bà Út mới kéo ông Út về nhà được.

      Tưởng như câu chuyện đã dừng, ông Tư vào nhà lấy điện thoại gọi công an phường và khu vực đến để giải quyết mọi chuyện.Nhưng công an chưa kịp đến, ông Út tiếp tục chạy sang nhà bất ngờ đấm liên tục ông Tư và nói “nhà tao giàu tao thanh toán cả nhà mày cũng được, tao đéo sợ ai” khi ông Tư đang ngồi trên võng trong tư thế không tự vệ và cảnh giác.Cô Ngọc từ trong nhà đang đội nón bảo hiểm để chuẩn bị đi mua thuốc sức cho cha, thấy cha bị đánh cô chạy lại can ngăn thì bị bà Út ôm lại, sau đó ông Út quay sang đấm vào mặt , ngực, và đầu cô, khi đấm vào đầu cô Ngọc trúng nón bảo hiểm của cô nên ông Út giật mạnh nón ra khỏi đầu cô Ngọc, đau quá nên cô bỏ nón ra và ném nón đi nhưng lại trúng đầu của ông Út, ông Út chụp nón quăng mạnh vào người bà Tư đang chạy ra can ngăn, tiếp đó ông đạp mạnh vào bụng của cô Ngọc rồi lao đến rượt đánh ông Tư chạy vào nhà, do hoảng sợ nên ông Tư vơ đại cây dao chặt thịt mà khi chiều bà Tư quên cất ở trên bàn trong nhà,quơ dao qua lại để tự vệ và đuổi ông Ut ra khỏi nhà mình, chứ không muốn chém ông ÚT, không ngờ ông ấy không chạy đi mà còn lao tới giằng co với ông Tư nên ông Tư quơ trúng cây dao ngay tay, lúc đó ông Út mới bỏ chạy về nhà thì ông Tư cũng ngừng tay chứ không rượt đuổi đợi công an vô giải quyết.

        Lên đối mặt với công an ông Tư khai nhận hết toàn bộ sự việc và nhận lỗi là trong lúc hoảng loạn quá nên ông Tư cũng chỉ dùng dao tự vệ chứ không muốn sự việc xảy ra như vậy.

        Vết thương của ông Út được giám định là 11%, còn cô Ngọc do mới xuất viện lại gặp va chạm nên tối hôm đó về sốt cao độ suốt 3 ngày đêm, và liên tục chóng mặt, đau vùng bụng, khó thở.Ông Tư bị đánh sưng mặt và chảy máu mũi.Ngày tết nên cô Ngọc không đi bác sĩ mà chỉ uống thuốc của bệnh viện cấp hôm xuất viện. Ngày mùng 1 khi cả nhà cô đi thăm ông bà, chỉ mình cô ở nhà thì em trai ông Út qua đập phá cửa nhà cô Ngọc và chửi rủa, đe dọa trong khi cô đang nằm nghỉ ngơi do sốt cao.

            Ông Tư là tổ trưởng dân phố được mọi người xung quanh yêu mến và nể trọng do đóng góp của ông lâu năm vì sự an ninh và quyền lợi của dân, được cấp bằng khen người tốt việc tốt mấy năm liền, công nhận gia đình văn hóa.Ông Tư còn là lao động chính trong gia đình.

       Ông Út là người nhà giàu nhưng chỉ sống cho bản thân, luôn tìm cách phá rối và gây sự với nhà ông Tư, trong khu dân phố không ai thích.

     Ông Út gửi đơn kiện tòa án kiện cả gia đình ông Tư đã đánh ông bị thương ngay tay khâu mấy mũi, và trày da trên mặt.    

       Vậy cho em hỏi ông Tư có bị truy tố hình sự hay không? Hình phạt mà ông Tư phải chịu là gì?Gia đình ông Tư có quyền kháng án không? Còn bản thân ông Út bị tội danh gì? Trong sự việc này theo pháp luật thì ai đúng ai sai ? Cả 2 bên sai ở những điểm nào và vi phạm, chịu hình phạt của những luật nào trong luật pháp Việt Nam ?Cô Ngọc sau đó sức khỏe kém hơn, ảnh hưởng đến việc học do đau bụng và nhức đầu liên tục, vậy cô Ngọc có quyền tố Ông Út đánh cô hay không?Nếu vậy ông Út lãnh những hình phạt ra sao? Mong sự giúp đỡ chân thành của quý báo cho em câu trả lời.Em cám ơn nhiều.     

   
  4744 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #28864   13/02/2009

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Nếu các tình tiết mà bạn kể là chính xác và khách quan thì Ông tư chỉ vì phòng vệ chính đang mà mới gây ra thương tích cho ông Út. Trong trường hợp này việc ông Tư phòng vệ là cần thiết (mặc dù ông dùng hung khí) để ngăn chặn hành vi có tính chất côn đồ và hung hãn của ông Út. vì thế hành vi của ông Tư không phải là tội phạm và không phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi của mình.
  Đối với ông Út, ông này đúng là thuộc hạng người vừa ăn cướp vừa la làng đấy: hành vu của ông có thể bị xem xét với tội danh cố ý gây thương tích với một đống các tình tiết định khung như: phạm tội có tính chất côn đồ (phạm tội vì lý do nhỏ nhặt, ý chí phạm tội đến cùng mặc dù đã được can ngăn, coi thường pháp luật), phạm tội với nhiều người (vợ chồng ông tư và cô con gái), phạm tội nhiều lần (đánh lần một xong còn quay lại đánh lần hai). Với những tình tiết trên mà ông Út không bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích thì đúng là lạ.
  Em của ông Út có thể bị xem xét ở tội xâm phạm chỗ ở của công dân vì đã có hành vi đe dọa, đập phá của nhà của ông Tư khi ông đi vắng.
  Trên đây là một vài ý kiến cho bạn tham khảo. Chúc bạn tìm được công lý.
   
  Báo quản trị |  
 • #28865   13/02/2009

  tuongtri
  tuongtri

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  #ccc" align="center">

  Ông Tư sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  Thảo luận: Cách đây 6 giờ 37 phút
  Nếu sự thật đúng như bạn vừa nêu thì ông Tư sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự với điều kiện CQĐT công tâm trong vụ án này. Ông Tư cần phải khai báo nhất quán không được thay đổi khẩu cung như bạn đã trình bày. Trường hợp ông Tư chắc chắn được chấp nhận là phòng vệ chính đáng. Điều 106 của BLHS về tội danh "Cố ý gây thương tích trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng" chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự khi thương tích là 30%. Ông Tư hoàn toàn có thể ngủ ngon.

  Riêng phần của cô Ngọc thì cô ta có quyền yêu cầu CQĐT trưng cầu giám định thương tật của mình nếu như cô Ngọc muốn để xử lý hình sự đối với ông Út. Nhưng cô Ngọc phải nhớ rằng "Vô phúc đáo tụng đình".

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |