Xử Lý Hình Sự Với Việc Gây Tai Nạn Giao Thông Làm Chết Người

Chủ đề   RSS   
 • #45485 13/03/2010

  Minhminh2012

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử Lý Hình Sự Với Việc Gây Tai Nạn Giao Thông Làm Chết Người

  Thưa luật sư,
  Vì đây là lần đầu vào trang web nên em không biết được luạt sư nào là chuyên về luật hình sự.
  Mong luật sư tư vấn giúp em trường hợp sau liên quan đến việc gây tai nan giao thông làm chết người.

  Hiện tại bạn em đang bị giam giữ chợ điều tra vụ án tai nạn giao thông, tới nay bạn em bị giam đã được 5ngày. Bạn em lái ôtô và có liên quan đến vụ án tai nạn giao thông làm chết người.

  Theo như bạn em mô tả thì: người lái xe máy đang bị say và lái xe với tốc độ rất cao (khỏang 80-90km/h). Lúc đó buổi tối, trời lại mưa bay bay, khi xe bạn em đang tấp vào lề thì người lái xe gắn máy thấy xe ôtô nên cho thắng lại nhưng do tốc độ xe gắn máy quá nhanh nên nạn nhân đã bị té và khi té thì xe gắn máy có va chạm vào xe ôtô của bạn em.

  Bạn em nói lúc đó có nghe tiếng động nên mới biết nhưng do quá lo lắng và sợ bị dính liếu đến xe ôtô vì xe của gia đình nên bạn em quyết định chạy về nhà. Em biết lẽ ra bạn em ở lại giải quyết thì không nghiêm trọng như bây giờ.

  Sau đó, công an giải quyết tai nạn được người dân xung quanh nhận diện ra số xe bạn em nên đã trình báo công an là ôtô bạn em đã gây ra tai nạn.

  Bạn em được mời lên điều tra cùng việc giam giữ xe để tiến hành khám xe. Lúc ấy nạn nhân đang được cấp cứu.
  Khoảng 10ngày sau thi nạn nhân chết. Gia đình bạn em đã cố gắng thương lượng với gia đình nạn nhân và xin được bồi thường thuốc men cũng như chi phí tất cả nhưng bị từ chối và họ khăng khăng bạn em đã làm chết người nên hẹn ra tòa.

  Sau đó công an điều tra và tiến hành khám xe, có mời người nhà nạn nhân lên cùng chứng kiến việc khám xe nhưng họ từ chối.
  Kết quả từ phía công an cho thấy nạn nhân thắng gấp và xe có va chạm vào xe ôtô bạn em, sau khi té xe va chạm chứ không phải do xe bạn em tông vào nạn nhân mà làm nạn nhận bị té.

  Điều đáng trách ở đây là bạn em lại bỏ đi không ở lại giải quyết, do đó, gia đình bạn em đã hết sức muốn được thông cảm và thương lượng nhưng bị từ chối.

  Em biết việc nạn nhân đã chết là một mất mát to lớn cho gia đình, em cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau đó và cũng muốn làm điều gì đó đề bù đắp nhưng gia đình nạn nhân cứ một mực là bạn em đã gây tai nạn và phải bị xét xử đồng thời cho rằng công an đã làm sai bao che cho bạn em.

  Gia đình nạn nhân đã gửi đơn kiện khắp nơi, gửi đơn đến tòa án và chủ tịch xã. Sau đó công an đến bắt bạn em tạm giam.

  Hiện tại em rất hoang man, vụ án xảy ra cũng được mấy tháng, em nhớ khoảng thời gian là giữa tháng 01/.2010. Ban đầu em không lo lắm vì em tin vào sự thật vào công lý và thật sự bạn em không gây ra tai nạn mà chỉ là có liên can đến tai nạn. Thậm chí em thấy tội nghiệp cho bạn tự dưng trở thành nạn nhân cho một kẻ say xỉn chạy xe nhanh gây ra tai nạn.

  Nhưng giờ đây em thấy bạn em bị bắt, bị tạm giam, em lo lắng vô cùng, thậm chí nhiều người nói có thể bị tù ít nhất là 1năm. Thật khủng khiếp, bạn em đang có rất nhiều dự tính cho tương lai, bạn em còn rất trẻ, không thể để vụ án nầy ảnh hưởng đến tương lai bạn ấy.

  Luật sư có thể tư vấn cho em về trường hợp trên, liệu bạn em có bị ở tù không? và liệu em muốn thuê luật sư để biện hộ cho bạn em đuợc không? khả năng để bạn em tự do là bao nhiêu phần trăm?

  Không lẽ người khác gây ra tai nạn và tử vong thì bạn em lại cũng bị tù tội sao? Rất mong được luật sư tư vấn trong thời gian sớm nhất và mong luật sự hiểu được nỗi lo lắng của gia đình em.

  Xin Cảm ơn và trân trọng.


  Cập nhật bởi admin ngày 19/09/2010 04:58:32 PM
   
  10930 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #52636   31/05/2010

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,


  Việc cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bị can là những việc làm theo thủ tục tố tụng được pháp luật qui định căn cứ trên cơ sở nhận định ban đầu là bạn của bạn vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.


  Tuy nhiên không phải trong mọi trường hợp đã bị tạm giam thì sẽ có tội hoặc nhất thiết phải tù ít nhất 1 năm như bạn lo lắng. Việc quyết định một người có tội hay không và hình phạt như thế nào là việc của tòa án căn cứ vào hồ sơ điều tra và diễn biến tại phiên tòa.


  Mọi việc bạn của bạn nên làm là thu thập chứng cứ chứng minh bạn đó vô tội hoặc mức độ chịu trách nhiệm hình sự thấp, ví dụ lỗi chủ yếu của phía người bị hại, sự thành khẩn khai báo và hợp tác trong giải quyết vụ việc của bạn của bạn, các tình tiết có lợi về nhân thân,v.v.


  Ngoài ra phía bạn của bạn bồi thường mà bên kia không nhận thì bên bạn nên nộp số tiền cho các cơ quan tiến hành tố tụng. Do đã có người bị chết nên việc bên kia gửi đơn từ nhiều nơi không có nhiều ý nghĩa lắm đâu.

   

  Chúc các bạn bình tĩnh để giải quyết thật tốt vụ việc!

   

  Trân trọng,

   

  LS Cao Sỹ Nghị

  Cập nhật bởi admin ngày 19/09/2010 04:59:28 PM

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: