Trường hợp này khi ra tòa có thể bị xử lí hình sự không ???

Chủ đề   RSS   
 • #28811 20/01/2009

  quynhngoc

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp này khi ra tòa có thể bị xử lí hình sự không ???

  Tôi có một anh bạn làm nghề tài xế xe tải nặng, vừa qua không may gây ra tai nạn làm chết người.
  Sau tai nạn thi phía Cty anh bạn tôi va bản thân anh ấy đã cố gắng khắc phục hậu quả rất nhiều, vì gia đình nạn nhân cũng rất nghèo,vì thế nên trong lúc khó khăn mọi khoản tiền Cty anh bạn tôi đều phải chi ra hết. Tổng cộng mọi khoản ma Cty va anh bạn tôi đã chi ra đến giờ này là khoảng 50t đồng.Trong khi đó tổng cộng viện phí va đám tang la khoảng 70t.
  Nhưng đến giờ này khi mọi việc đã tạm thời ổn định, phía gia đình nạn nhân kêu anh bạn tôi xuống và nói là : Anh bạn tôi phải chuyển thêm cho họ 20t (số tiền còn thiếu) và họ tính luôn cả những loại tiền như : tiền vé máy bay đi vào và xe lửa đi ra của người nhà ngoài bắc vào dự đám tang, tiền chi phí ăn uống trong đám tang ( quàn tại nhà tang lễ 3 ngày), tiền thầy cúng và các khoản linh tinh khác nữa. Tổng cộng các khoản này khoảng 25t, như vậy cộng ca 2 khoản thì anh bạn tôi phải chuyển thêm cho họ 45t đồng nữa (20+25=45) thì mới xong phần 1.
  Sau khi xong phần 1 thi mới nói đến chuyện phần 2 để làm giấy bãi nại cho anh bạn tôi.
  Và dựa theo hiện trường mà tôi được biết thì lúc này xe anh bạn tôi đang dừng đèn đỏ và ông này bị té ngã từ phía sau trượt tới va vào bánh trước xe anh bạn tôi và chết trong bệnh viện. Ông này trên đường đi đám cưới về.
  Hiện tại thì anh bạn tôi rất băn khoăn, vì nhà thì không khá giả gì ( nếu không thì đã không làm tài xế), phía Cty thì họ giúp đỡ cũng chỉ có giới hạn thôi.Khả năng để đáp ứng phần 1 của gia đình còn chưa có thì nói gì đến phần 2 ( phần 1 như thế rồi thì không biết phần 2 sẽ như thế nào nữa).
  Vì vậy theo tôi khả năng ra tòa của anh bạn tôi là rất lớn , và chúng tôi (tôi&bạn tôi) hiện tại đang rất băn khoăn là khi ra tòa liệu có bị xử lí hình sự hay la không !? vì có thể sẽ không thương lượng để làm giấy bãi nại được.
  Hiện tại chúng tôi đang rất bối rối, vì nếu tòa xử anh bạn tôi đi tù thì gia đình sẽ lâm vào cảnh bế tắc vi bạn tôi là lao động chính trong nhà ( vợ đang thất nghiệp và con mới được 8 tháng tuổi) nhưng nếu làm theo yêu cầu của họ thì gia đình không có tiền.
  Chúng tôi rất hy vọng là anh chị luật sư nào giỏi luật hình sự về giao thông đường bộ có thể tư vấn giúp chúng tôi la trong tình huống này chung tôi phải làm thế nào và theo luật VN thì anh bạn tôi sẽ bị xử lí ra sao???
  Xin chân thành cám ơn !
  Có thể liên lạc với tôi qua e-mail : tiger_beer76@yahoo.com
   
  5461 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #28812   20/01/2009

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Trường hợp mà bạn nêu có thể không bị xử lý hình sự

  Do bạn nói không rõ về tình huống dẫn tới tai nạn nên tôi không dám khẳng định có hay không có dấu hiệu phạm tội trong tình huống này. Nhưng nếu bạn của bạn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, không có lỗi gây ra vụ tai nạn thì bạn không cần phải lo lắng nhiều. Tôi không biết là vụ việc xảy ra đã lâu chưa nhưng có một điều lạ là tôi không thấy bạn nhắc gì đến phản ứng của các cơ quan chức năng. Nếu tai nạn xảy ra chết người như thế thì cơ quan điều tra đã nhảy vào cuộc rồi. Còn nếu họ không có động tĩnh gì thì coi như là bạn của bạn không còn vấn đề gì phải lo nữa cả.
  Còn về phần bồi thường, thì bên yêu cầu phải cung cấp đầy đủ chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu bồi thường của họ, cụ thể là các hóa đơn chứng từ và cũng phải là những khoản chi phí hợp lý để tổ chức mai táng. Nhưng nếu bạn của bạn không có lỗi gây ra tai nạn thì bên bồi thường sẽ phải là bên có người bị chết ấy. Lúc đó thì bạn có thể đặt vấn đề ngược lại đối với họ, có quyền yêu cầu họ trả lại toàn bộ số tiền mà họ đã nhận
   
  Báo quản trị |