Tổng hợp các chuyên ngành để cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất

Chủ đề   RSS   
 • #572990 29/06/2021

  danluan123
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (792)
  Số điểm: 5565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 46 lần


  Tổng hợp các chuyên ngành để cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất

  Định giá bất động sản, định giá đất mang tính bắt buộc tuân thủ theo các quy định của pháp luật trong trường hợp có tranh chấp hoặc yêu cầu. Mức giá này sẽ do chủ sở hữu đưa ra nếu phù hợp với thị trường thì chính khách hàng sẽ chấp nhận giá đó và ngược lại nếu giá không phù hợp khiến người bán không thể bán được thì chắc chắn bản thân chủ sở hữu sẽ phải tự sở hữu.

  Do vậy, pháp luật có những điều chỉnh phù hợp đối với người cơ quan thực hiện việc định giá đât phù hợp nhất, sát vơi tính chất nhất tránh trường hợp rủi ro về thuế, trốn thuế.

  Do đó, cá nhân khi thi và cấp chứng chỉ định giá này đều phải đáp ứng những điều kiện cụ thể và có chọn lọc. Ngoài những điều kiện về tiêu chuẩn đạo đức thì có nói đến năng lực thông qua đào tạo.Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc xét về trình độ thì đào tạo ở môi trường nào , chuyên ngành nào mới có thể lấy chứng chỉ này. Sau đây, là tổng hợp những chuyên ngành có thể học và lấy chứng chỉ.

  Căn cứ Khoản 2 Điều 2 Nghị định 136/2018/NĐ-CP có quy định, cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có đủ các điều kiện sau:

  Có trình độ từ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành về quản lý đất đai, địa chính, bất động sản, vật giá, thẩm định giá, kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, kinh tế-kỹ thuật, kỹ thuật, luật;

  Như vậy, để được cấp Chứng chỉ định giá đất cá nhân phải có trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành nêu trên thì mới đủ điều kiện về trình độ chuyên môn nêu trên.

   
  220 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận