Tôi muốn luật sư tư vấn cho tôi.

Chủ đề   RSS   
 • #56451 12/07/2010

  xuanmai12345

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi muốn luật sư tư vấn cho tôi.

  Vâng, tôi cám ơn luật sư đã giải thích cho tôi tình trạng của gia đình nhà tôi.Nhưng tôi không hiểu có rất nhiều gia đình sống sau nhà tôi hàng chục năm có lẻ ,họ thậm chí còn hiên ngang lấp ao tập thể sau đó họ làm tắt sổ đỏ và bây giờ là hợp pháp.

  Hiện tại toàn khu nhà tôi chưa có gia đình nào dược làm sổ đỏ  theo diện mở rộng mà chỉ là ai chạy thì có sổ đỏ ,vì thế đó là tình trạng chung cuả toàn dân khu tôi.

  Mà không nói riêng khu dân cư nhà tôi ,mà hộ gia đình trong TT của tôi mới có một khu được cấp bìa đỏ ,còn tám khu khác là chưa.hiện trậng đất của gia đình tôi sử dung từ năm 1983 chưa thành lập TT xuân mai bây giờ.Ngày đó thị nông trường cũng không ngăn cản gia đình tôi sử dụng bao giờ chưa có một biên bản nào được lập cả .

  Đến năm 1985 nông trường giao đất đó về TT xm bố tôi tiếp tục sử dụng và xây dựng đi lại rất nhiều lần mà uỷ ban cũng không ngăn cản hay đình chỉ bao giờ .Mà trong bản đồ địa chính cũ mảnh đất đó vẫn mang tên bố tôi.

  Bắt đầu là từ năm 2008 có đo đạc lại bản đồ mà người hướng dẫn địa chính đo đạc có phần không hài lòng với cha tôi nên họ điền đất nhà tôi là đất uỷ ban và từ đó uỷ ban mới gây khó dễ với gia đình tôi  từ đó.Mà cha tôi cũng nhờ những người làm cán bộ địa chính từ ngày bắt đầu thành lập TT với chủ tịch năm 1984 xac nhận gia đình tôi sử dung từ ngày đó Vậy theo luật sư đất nhà tôi như tế là không hợp lệ như vậy nhà tôi vẫn đóng thuế hàng năm nhưng không  nhưng không được phép xây dựng cải tạo nhà.

  Vậy họ sẽ áp dụng điều luật gì  với mảnh đất của gia đình tôi.

  Tôi xin chân thành cám ơn luật sư

   
  4562 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #56541   13/07/2010

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3386)
  Số điểm: 20587
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1253 lần
  Lawyer

  Chào bạn
   
  - Trước hết trả lời câu bạn hỏi:"..không cho phép cải tạo, vậy họ sẽ áp dụng điều luật gì..." thì chỉ chính họ mới biết được dự định của họ mà thôi.

  - Đất của bạn không phải loại đất thuộc thẩm quyền quản lý của xã, thị trấn theo quy định của pháp luật nên tôi nghĩ, một cách chính thức UBND thị trấn cũng không có thẩm quyền tranh chấp với bạn.

  - Đúng quy định pháp luật về đất đai thì thửa đất của bạn thuộc loại được cho phép cấp GCNQSDĐ, tuy nhiên như bạn biết đó, cấp phường, xã luôn quan trọng ở ý kiến ban đầu về tình trạng sử dụng đất.

  Như vậy, trừ trường hợp có quy hoạch, kế hoạch nào đó khác đi, nếu không chỉ căn cứ trên thông tin bạn nêu thì theo tôi, thửa đất đó có thể được cấp GCNQSDĐ nhưng phải là đất không tranh chấp.

  Chúc bạn may mắn!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com