Tôi có vi phạm chế độ đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường kinh phí trong thời gian đi học?

Chủ đề   RSS   
 • #2086 24/09/2008

  dinhdung2

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi có vi phạm chế độ đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường kinh phí trong thời gian đi học?

  Tôi là một cán bộ viên chức của một trường Đại học. Cơ quan đã cử tôi đi học Cao học trong 2 năm (Tiền học phí do tôi tự chi trả, cơ quan chỉ trả tiền lương). Trong thời gian 6 tháng đầu đi học (tháng 9/2005 đến 3/2006) thì tôi chỉ là cán bộ hợp đồng ngoài biên chế. Tháng 4 năm 2006 tôi thi được viên chức. Từ tháng 4/2006 đến 3/2007 tôi làm hợp đồng thử việc (hưởng lương 2,34 x 85%). Sau đó tôi đã hoàn thành tập sự. Cơ quan vẫn trả lương hàng tháng cho đến nay nhưng không kí kết hợp đồng lao động với tôi (Theo quy định là phải ký hợp đồng 3 năm)

  Tôi đã học xong Cao học từ tháng 12/2007 và về công tác tại cơ quan cho đến nay.

  Hiện nay, do điều kiện gia đình ở xa nên tôi làm đơn xin chuyển công tác về trường Đại học khác để hợp lý hóa gia đình. Qua tìm hiểu ở Phòng tổ chức cán bộ thì được biết trường hợp của tôi sẽ được giải quyết theo chế độ đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải bồi thường kinh phí trong thời gian đi học.

  Vì vậy, tôi muốn hỏi Chương trình: Phòng tổ chức cán bộ nơi tôi công tác giải quyết như vậy có đúng không? Trong trường hợp nào thì tôi được chuyển công tác?

  (Ghi chú: Cơ quan nơi tôi đang công tác có quy định cán bộ học xong Cao học phải về phục vụ ít nhất 5 năm)

  Rất mong nhận được tư vấn của luật sư! Tôi xin trân trọng cảm ơn!


   
  6033 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #2087   24/09/2008

  ls_lexuanhiep
  ls_lexuanhiep
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2008
  Tổng số bài viết (406)
  Số điểm: 2071
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 73 lần


  Chào bn,

  Trường hp ca bn s được điu chnh bi Pháp lnh cán b, công chc.

  Phòng t chc cán b ca trường đại hc mà bn tham gia ging dy đã tr li cho bn rt đúng vi tinh thn ca Pháp lnh cán b, công chc. Nếu bn t ý ngh vic mà không có s đồng ý ca cơ quan thì bn s bị xử lý kỷ luật, không được hưởng chế độ thôi việc và các quyền lợi khác, phải bồi thường chi phí đào tạo theo quy định của pháp luật” (Điều 32- Pháp lnh cán b, công chc) . Bạn nên trình bày về hoàn cảnh của mình để thuyết phục lãnh đạo của trường đại học đồng ý cho bạn thôi việc.  

  Pháp lnh cán b, công chc có quy định v điu động, bit phái cán b như sau: Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức có quyền điều động cán bộ, công chức đến làm việc tại cơ quan, tổ chức ở trung ương hoặc địa phương theo yêu cầu nhiệm vụ, công vụ (Điu 28); Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức có quyền biệt phái cán bộ, công chức đến làm việc có thời hạn ở một cơ quan, tổ chức khác theo yêu cầu nhiệm vụ, công vụ. Cán bộ, công chức được biệt phái chịu sự phân công công tác của cơ quan, tổ chức nơi được cử đến. Cơ quan, tổ chức biệt phái cán bộ, công chức có trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi khác của cán bộ, công chức được biệt phái (Điu 29)

  Thân chào

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Ls Lê Xuân Hiệp, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận năm 2003. Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM năm 2008.