Thừa kế tài sàn

Chủ đề   RSS   
 • #484648 08/02/2018

  PaulNobi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thừa kế tài sàn

  Cháu chào các chú Luật sư !! Mong các chú giúp dùm cháu vấn đề này, gia đình cháu đang vô cùng hoang mang. 

  Bố cháu vừa bán được mảnh đất của ông nội cháu cho bố cháu ( mảnh đất chỉ bố cháu đứng tên ) và gửi vào tiết kiệm ngân hàng tầm khoảng 2 tỷ đồng. Và chỉ có mình bố cháu đứng tên không có người thừa kế. Hiện tại cháu và mẹ cháu phát hiện ra bố cháu có cặp kè với một người phụ nữ bên ngoài. Ngoài phụ nữ này xa quê và ở trọ, nên bố cháu thường đến phòng người đàn bà đó để chu cấp và cho tiền chi phí sinh hoạt của người phụ nữ đó. Cháu và mẹ cháu đang lo lắng với số tiền trong ngân hàng như vậy chỉ mình bố cháu đứng tên thì sẽ mau biến mất. Bố cháu còn định mua nhà cho bà ta. Cháu mong các chú giúp cháu, tư vấn có cách nào để thừa kế số tiền đó để giữ lại cho 2 anh em cháu ( cháu và đứa em trai đang học lớp 8 ).

  Tiếp theo, bố cháu đang ở rể bên ngoại nhà cháu. Mẹ cháu được ông bà ngoại cho vài mảnh đất và mẹ cháu đã làm giấy tờ quyền sử dụng đất. Nhưng trên quyền sử dụng đất thì ghi tên sở hữu của mẹ cháu và bố cháu. Mẹ cháu và cháu lo lắng sau này bố cháu nghe lời người đàn bà kia rồi muốn li dị với mẹ cháu để bố cháu được chia một phần tài sản đó. Cháu năm nay 24 tuổi, mẹ cháu đang định sang tên tất cả những phần đất này sang cho cháu đứng tên để tránh trường hợp bố cháu muốn li dị, nhưng không biết phải làm thế nào. Cháu mong các Chú Luật sư giúp cho cháu và mẹ cháu. 

   
  2117 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486162   02/03/2018

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  1/ Tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của bố bạn nên do bố bạn toàn quyền quyết định. Vấn đề thừa kế chỉ được đặt ra sau khi bố bạn qua đời.

  2/ Các tài sản mẹ bạn đã đăng ký tên 2 vợ chồng thì được coi là tài sản chung của vợ chồng. Mẹ bạn muốn đó là tài sản riêng của mình thì phải thỏa thuận lại với bố bạn. Trường hợp không thỏa thuận được thì phát sinh tranh chấp và chỉ tòa án mới có thẩm quyền giải quyết.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com