THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ

Chủ đề   RSS   
 • #349248 09/10/2014

  THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ

  Chào Luật sư!

  Xin Luật sư trả lời giúp em câu hỏi còn đang băn khoăn và gặp phải chút vướng mắc. Công ty em là công ty TNHH MTV, tháng 9 vừa rồi công ty em có làm thủ tục đổi người đại diện pháp luật cùng lúc với chuyển trụ sở làm việc của công ty. Tới đầu tháng 10 thủ tục hoàn tất và đã có giấy phép mới. Công việc tiếp theo là làm việc với cơ quan thuế quản lý để chuyển đổi chi cục thuế quận 3 thành chi cục thuế quận 1. Cho phép em được hỏi, thủ tục và các giấy tờ để tới làm việc với 2 cơ quan thuế trên là như thế nào ạ?

  Em rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các Luật sư.

  Em xin chân thành cảm ơn ạ!

  Đào Phượng

   
  34733 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #349945   13/10/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Về vấn đề của bạn, Luật sư Đào Thị Liên – Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

  - Điều 35 Nghị định 43/2010/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp quy định “trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế”.  Vì vậy, Công ty bạn cần tiến hành thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh gửi cơ quan thuế trước khi tiến hành thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  - Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 80/2012/TT-BTC hướng dẫn về Luật quản lý thuế quy định, Công ty bạn cần lập 02 bộ hồ sơ xin chuyển địa điểm kinh doanh gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính cũ và gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính mới.

  Chi cục Thuế nơi Công ty chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của Công ty theo mẫu số 09-MST gửi đến Chi cục Thuế nơi Công ty chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

  Đặc biệt, đối với các địa phương có sự liên thông một cửa giữa Phòng Đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế, thì dữ liệu thông tin về thuế sẽ được Cơ quan thuế nơi Công ty chuyển đến cập nhật khi Công ty bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và khi đó, Công ty bạn không phải thực hiện thêm thủ tục nào tại cơ quan thuế nơi Công ty bạn chuyển đến nữa.

  - Nếu trong trường hợp địa phương bạn chưa có sự liên thông một cửa giữa Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế, Công ty bạn nộp hồ sơ thông báo chuyển địa điểm kinh doanh gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính mới của Công ty.

  Hồ sơ bao gồm:

  a. Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.

  b. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã thay đổi trụ sở chính mới.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe. 

  Trân trọng./. 

   
  Báo quản trị |  
 • #607080   24/11/2023

  haiduong2019
  haiduong2019

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:24/11/2023
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ

  Xin chào Luật sư! 

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi chút vướng mắc ạ,

  Công ty chúng tôi đang làm quyết toán thuế để chuyển đổi cơ quan quản lý thuế và địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh khác.Vậy tiếp theo chúng tôi phải làm những thủ tục gì?

  *  Nếu Công ty chúng tôi lập chi nhánh là địa chỉ cũ của Công ty thì Tài sản của công ty như xe ô tô, máy móc công trình đăng ký theo địa chỉ cũ có phải chuyển đổi ko?

  Mong Luật sư tư vấn giúp ạ. Tôi xin chân thành cám ơn.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net