|
Thông báo khẩn! Không ăn Trái cây Trung Quốc
|
Mọi người chú ý! Tuyệt đối không được ăn hoa quả của Trung Quốc như "TÁO, CAM, QUÝT, LÊ, NHO...". Bên Trung Quốc đang lên TV thông báo cấm dân ăn vì có chất phá hủy nội tạng!
>> Phát động chiến dịch: Tẩy chay hàng Tàu - Tẩy chay làm ăn với Tàu...
Trung Quốc lập tức đẩy hàng sang Việt Nam.
Trích:
Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng
Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam.
Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ Trung Quốc có chứa melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ Trung Quốc. Đài Loan nghi ngờ trong rau có nitrit natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả Trung Quốc.
Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc về trong tháng 10/2008 rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây Trung Quốc đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây Trung Quốc về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10.000 – 15.000 đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
Trái cây Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng Trung Quốc.
Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây Trung Quốc có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây Trung Quốc. Không ít người vì sợ trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây Trung Quốc. “Từ khi nghe thông tin trái cây Trung Quốc có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.
Một số ý kiến trong các diễn đàn:
ti_mobile :
Em vừa nhận được tin qua Mail của cậu em gửi từ China về.
Tuyệt đối không ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung Quốc, bên đó lên Ti Vi phát lệnh cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ lập tức đẩy hàng sang VN bán.
Mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn hoa quả của chính TQ sản xuất
Các bác đọc xong nhớ dặn các Chị em và các Cụ tránh xa trái cây của China ra nhé.
Thân.
tititan: ác,sợ quá,em sợ nhất bệnh ung thư,mà cái tật lại thix ăn trái cây tươi ngon mới ác
nanhheo: thì đừng ăn trái cây TQ,ủng hộ hàng VN thôi
mamxinh: Vừa điều tra đứa em đang học ở Thượng Hải–>Hixx hóa ra cái nè tin thật Tuyệt đối đừng ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung quốc , bên đó lên ti vi cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ đang đẩy hàng sang VN bán đấy ==>Tin chính xác từ một số người bạn đang du học ở trung quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả trung quốc (Hãy loan tin vì cộng đồng)
Dạo này tin này gửi đi nhiều quá, có đúng thế ko cả nhà nhỉ? Thương con quá, hay cho con ăn hoa quả mà chẳng bit cái gì là ko phải của tq nữa
Phuongsdcc79: Đúng là cái bọn Tàu khựa, bực minh quá, tham lam và độc ác
Meoco: Nhà mình chỉ ăn trái cây Made in Vietnam thôi – tẩy chay TP trung quốc từ mấy vụ lùm sùm trước đó rồi
Dungext: Lại cái bọn khựa, vải vóc quần áo thì chúng nó toàn hồ vải bằng Formalin, mấy món tim cật lòng trứng cũng ướp for, chim (vịt) quay cũng for, trái cây thì từ khuya chúng nó cũng toàn dùng chất đó rùi bác ơi, giờ thì dân mình cũng tẩy chay dần dần nên nó lại quay về bán vào nội địa thì bị mấy thằng QL phát hiện ra, giờ nó lại sang ta với giá cực rẻ các bác đã từng thử để quả lê, táo, cam bên khựa bán sang ta xem bao lâu thì nó thối chưa
Hà: Tuyệt đối không ăn Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,… các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt Nam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất. Tôi mua táo mà để cả tháng không hỏng vỏ thì vẫn tươi, trong bổ ra thì đen hết ruột.
Le Thi Thanh Huong :that ko ai co the tuong tuong noi day la su that hum a tui nhan dc tn voi noi dung nhu cua chi ha post len nhung tui chi nghi la tin rac thui nghi bung hum nay len mang xem thu tinh hinh nhu the nao? hoa ra la su that tot nhat moi nguoi nen canh giac trong viec mua hoa qua o tat ca cac diem ban de tranh tinh trang bi ngo doc cho minh va nguoi than
Đăng ngày 06/01/2010
Trích:
Thận trọng: Trái cây Trung Quốc có chất gây phá hủy nội tạng?
30-12-2009 05:42
Ảnh minh họa
(Vietinfo) Mua hoa quả ngoài đường cần hết sức thận trọng về VSATTP. Nếu không vừa mất tiền lại dễ mang bệnh vào người. Trường hợp của chị Phạm Kim Thanh ở Trung Hòa, Cầu Giấy mới đây là một ví dụ.
Chị Phạm Kim Thanh mua gần 2 kg quýt Thái Lan (đựng trong túi lưới) tại cửa hàng hoa quả ở đầu cầu Trung Hòa, Cầu Giấy với giá 35.000đ/kg. Túi quýt có quả to, vỏ mọng, tươi, bóng, trông khá đẹp mắt. Trên mỗi quả quýt đều có dán một con tem nhỏ, có chữ Thái Lan.
Tuy nhiên, khi đem về nhà ăn thì mấy người trong nhà ăn quýt đều bị đau bụng đi ngoài. Một số quả bóc ra rất khó vỉ vỏ quýt dính chặt với múi. Còn 5 quả chưa ăn, sợ có thuốc trừ sâu, chị Thanh bèn đem ngâm vào chậu nước thì thấy có những bọt tăm nhỏ sủi lên từ vỏ quýt. Khi vớt quýt ra khỏi chậu thì thấy có những mảng trắng tròn như đồng xu bám trên vỏ quýt, phải lấy khăn lau mãi mới hết. Thấy vậy, gia đình chị không ai dám ăn quýt nữa.
Điều đáng sợ nữa là 5 quả quýt còn lại để suốt từ hôm đó tới nay đã là hơn 1 tuần (mặc dù không cần bảo quản trong tủ lạnh), nhưng quýt vẫn tươi xanh, mọng vỏ như mới nguyên, chứng tỏ nhiều khả năng quýt đã được ngâm qua thuốc bảo quản. Đó cũng có lẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ăn uống cho một số người trong gia đình chị, sau khi ăn quýt.
Được biết, hiện có nhiều loại hoa quả "xịn" như lê, táo, quýt... có dán nhãn mác Thái Lan, Úc, Niudilan..., nhưng thực chất là hoa quả Trung Quốc được "đánh bóng, mạ kền" vì lợi nhuận kinh doanh. Nguy hiểm hơn là để giữ được lâu, các loại hoa quả đó đã được dùng thuốc bảo quản, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Mong rằng các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra chặt chẽ những cơ sở buôn bán hoa, quả ở Hà Nội, đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm, góp phần giữ an toàn VSTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo từ các trang báo đài)
Nguồn yeutre.vn
|
Bài viết liên quan:
|
|