Thông báo khẩn! Không ăn Trái cây Trung Quốc

Chủ đề   RSS   
  • #118206 17/07/2011

    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Thông báo khẩn! Không ăn Trái cây Trung Quốc

    Mọi người chú ý! Tuyệt đối không được ăn hoa quả của Trung Quốc như "TÁO, CAM, QUÝT, LÊ, NHO...". Bên Trung Quốc đang lên TV thông báo cấm dân ăn vì có chất phá hủy nội tạng!

    >> Phát động chiến dịch: Tẩy chay hàng Tàu - Tẩy chay làm ăn với Tàu...

    Trung Quốc lập tức đẩy hàng sang Việt Nam.

    Trích:

     

    Trái cây Trung Quốc chứa chất độc phá hủy nội tạng

    Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam.

    Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ Trung Quốc có chứa melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ Trung Quốc. Đài Loan nghi ngờ trong rau có nitrit natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả Trung Quốc.
    Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc về trong tháng 10/2008 rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây Trung Quốc đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây Trung Quốc về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10.000 – 15.000 đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
    Trái cây Trung Quốc có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng Trung Quốc.
    Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
    Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây Trung Quốc có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
    Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây Trung Quốc. Không ít người vì sợ trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây Trung Quốc. “Từ khi nghe thông tin trái cây Trung Quốc có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.
    Một số ý kiến trong các diễn đàn:


    ti_mobile :
    Em vừa nhận được tin qua Mail của cậu em gửi từ China về.
    Tuyệt đối không ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung Quốc, bên đó lên Ti Vi phát lệnh cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ lập tức đẩy hàng sang VN bán.
    Mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn hoa quả của chính TQ sản xuất
    Các bác đọc xong nhớ dặn các Chị em và các Cụ tránh xa trái cây của China ra nhé.
    Thân.
    tititan: ác,sợ quá,em sợ nhất bệnh ung thư,mà cái tật lại thix ăn trái cây tươi ngon mới ác
    nanhheo: thì đừng ăn trái cây TQ,ủng hộ hàng VN thôi
    mamxinh: Vừa điều tra đứa em đang học ở Thượng Hải–>Hixx hóa ra cái nè tin thật Tuyệt đối đừng ăn cam, quýt, Lê, Nho các loại hoa quả từ Trung quốc , bên đó lên ti vi cấm dân ăn, vì có chất gây phá hủy nội tạng. TQ đang đẩy hàng sang VN bán đấy ==>Tin chính xác từ một số người bạn đang du học ở trung quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với hoa quả trung quốc (Hãy loan tin vì cộng đồng)
    Dạo này tin này gửi đi nhiều quá, có đúng thế ko cả nhà nhỉ? Thương con quá, hay cho con ăn hoa quả mà chẳng bit cái gì là ko phải của tq nữa
    Phuongsdcc79: Đúng là cái bọn Tàu khựa, bực minh quá, tham lam và độc ác
    Meoco: Nhà mình chỉ ăn trái cây Made in Vietnam thôi – tẩy chay TP trung quốc từ mấy vụ lùm sùm trước đó rồi

    Dungext: Lại cái bọn khựa, vải vóc quần áo thì chúng nó toàn hồ vải bằng Formalin, mấy món tim cật lòng trứng cũng ướp for, chim (vịt) quay cũng for, trái cây thì từ khuya chúng nó cũng toàn dùng chất đó rùi bác ơi, giờ thì dân mình cũng tẩy chay dần dần nên nó lại quay về bán vào nội địa thì bị mấy thằng QL phát hiện ra, giờ nó lại sang ta với giá cực rẻ các bác đã từng thử để quả lê, táo, cam bên khựa bán sang ta xem bao lâu thì nó thối chưa
    Hà: Tuyệt đối không ăn Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,… các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt Nam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất. Tôi mua táo mà để cả tháng không hỏng vỏ thì vẫn tươi, trong bổ ra thì đen hết ruột.
    Le Thi Thanh Huong :that ko ai co the tuong tuong noi day la su that hum ­a tui nhan dc tn voi noi dung nhu cua chi ha post len nhung tui chi nghi la tin rac thui nghi bung hum nay len mang xem thu tinh hinh nhu the nao? hoa ra la su that tot nhat moi nguoi nen canh giac trong viec mua hoa qua o tat ca cac diem ban de tranh tinh trang bi ngo doc cho minh va nguoi than
    Đăng ngày 06/01/2010

    Trích:
     

    Thận trọng: Trái cây Trung Quốc có chất gây phá hủy nội tạng?

    30-12-2009 05:42


    Ảnh minh họa
    (Vietinfo) Mua hoa quả ngoài đường cần hết sức thận trọng về VSATTP. Nếu không vừa mất tiền lại dễ mang bệnh vào người. Trường hợp của chị Phạm Kim Thanh ở Trung Hòa, Cầu Giấy mới đây là một ví dụ.
    Chị Phạm Kim Thanh mua gần 2 kg quýt Thái Lan (đựng trong túi lưới) tại cửa hàng hoa quả ở đầu cầu Trung Hòa, Cầu Giấy với giá 35.000đ/kg. Túi quýt có quả to, vỏ mọng, tươi, bóng, trông khá đẹp mắt. Trên mỗi quả quýt đều có dán một con tem nhỏ, có chữ Thái Lan.

    Tuy nhiên, khi đem về nhà ăn thì mấy người trong nhà ăn quýt đều bị đau bụng đi ngoài. Một số quả bóc ra rất khó vỉ vỏ quýt dính chặt với múi. Còn 5 quả chưa ăn, sợ có thuốc trừ sâu, chị Thanh bèn đem ngâm vào chậu nước thì thấy có những bọt tăm nhỏ sủi lên từ vỏ quýt. Khi vớt quýt ra khỏi chậu thì thấy có những mảng trắng tròn như đồng xu bám trên vỏ quýt, phải lấy khăn lau mãi mới hết. Thấy vậy, gia đình chị không ai dám ăn quýt nữa.

    Điều đáng sợ nữa là 5 quả quýt còn lại để suốt từ hôm đó tới nay đã là hơn 1 tuần (mặc dù không cần bảo quản trong tủ lạnh), nhưng quýt vẫn tươi xanh, mọng vỏ như mới nguyên, chứng tỏ nhiều khả năng quýt đã được ngâm qua thuốc bảo quản. Đó cũng có lẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ăn uống cho một số người trong gia đình chị, sau khi ăn quýt.

    Được biết, hiện có nhiều loại hoa quả "xịn" như lê, táo, quýt... có dán nhãn mác Thái Lan, Úc, Niudilan..., nhưng thực chất là hoa quả Trung Quốc được "đánh bóng, mạ kền" vì lợi nhuận kinh doanh. Nguy hiểm
    hơn là để giữ được lâu, các loại hoa quả đó đã được dùng thuốc bảo quản, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

    Mong rằng các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra chặt chẽ những cơ sở buôn bán hoa, quả ở Hà Nội, đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm, góp phần giữ an toàn VSTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
    (Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo từ các trang báo đài)

    Nguồn yeutre.vn

     

     
    118508 | Báo quản trị |  
    3 thành viên cảm ơn Votanhung vì bài viết hữu ích
    chuoitieu69 (05/05/2015) quockheo00 (18/06/2012) ocbobo (21/10/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
  • #143079   26/10/2011

    Huankqa68
    Huankqa68

    Mầm

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2011
    Tổng số bài viết (82)
    Số điểm: 974
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 13 lần


    Chào bạn huyentrangluatvinh làm gì mà bi quan vậy? không lên nghĩ đến mức độ đó, theo mình cứ vô tư cho đỡ bận, nếu không chở thành mình sẽ xa lánh hết các loại trái cây, người bán hàng sẽ kiện bạn đó?
     Nói vậy thôi, nếu thấy được cái gì còn nghi ngờ cũng không lên ăn không lại sẽ trở thành "chết vì cái miệng" hãy vận động mọi người bài trừ các loại hoa quả nhiễm độc để tránh bệnh tật...
    Thân ái!
     
    Báo quản trị |  
  • #143204   27/10/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    #f9f9f9;">Chuyện có thật 100% nhé mọi người.

    anh bạn tớ vừa đi đám ma người quen về. Chị này lấy chồng và sống ở TQ. Chồng chị là đại gia buôn trái cây. Nhà chị ấy có 1 cái hồ to thật to ngâm trái cây. Một lần lỡ làm rớt đồ vào hồ, chị vào để nhặt ra. Về kể ông chồng nghe, ổng kêu là về VN chia tay mọi người đi, vì 3 tháng sau sẽ chết, vì nước trong bồn rất độc. Đúng 3 tháng sau (cuối tuần trước), anh bạn mình đi đám ma đó.

    Hic, ông chồng ấy còn nói là tại dân VN thích ăn đồ đẹp nên bị vậy nữa, chứ dân bên ổng ko ăn đồ đẹp như vậy bao giờ :mad::mad::mad:

    Một lần nữa, các mẹ chỉ nên ăn chuối, bưởi, xoài... VN chúng ta thôi, đừng ăn bất kỳ thứ gì từ bọn TQ cả


     
    Báo quản trị |  
  • #143405   27/10/2011

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14972)
    Số điểm: 100055
    Cảm ơn: 3515
    Được cảm ơn 5369 lần
    SMod

    Không biết bạn Votanhung có muốn khuyên người khác tẩy chay trái cây Việt Nam hay không nếu như bạn đọc các bài báo sau đây.

    Đột nhập 'lò' chế biến trái cây

    “Tắm” hóa chất khiến trái non chín đều sau… 1 đêm

    Theo chân trái cây bẩn

     
    Báo quản trị |  
  • #143812   29/10/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Dân Trung quốc đông, chính quyền kiểm soát khó, Việt nam chưa bằng 1/10 Trung quốc nhưng chẳng lẻ kiểm soát khó hay sao mà để những tình trạng như thế nhỉ ? Chắc kiển soát không hết hay không kiểm soát ? Đồ ăn, thức uống là những thứ nuôi sự sống và bảo vệ sự tồn vong của con người nhưng sao lại không có lương tâm giữ gìn sức cho người khác. Thấy kinh khủng quá...
     
    Báo quản trị |  
  • #143917   29/10/2011

    Huankqa68
    Huankqa68

    Mầm

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2011
    Tổng số bài viết (82)
    Số điểm: 974
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 13 lần


    Chào bạn!
    Trước hết tôi, cùng bạn và gia đình bạn hãy không dùng thứ hàng mà bạn mách bảo, rồi từ đó vận động nhiều người thân trong gia đình hãy tránh xa thứ hàng (cái chết) đó, coi đây là một việc tự cứu lấy mình.
    còn tôi với bạn thì làm được gì? khi mà còn nhiều vấn đề còn phải xem xét,yêu tiên. hơn nữa người Việt Nam mình cứ phải cái gì ăn xong chết lăn ra ngay thì mới sợ chứ lâu mới bệnh và dẫn đến cái chết thì cứ vô tư mà dung?
    hơn nữa như tôi đã nêu ở nhiều phần trước, cái giá nhiều mặt hàng Trung Quốc bán sang là tầm chiến lược do vậy thật khó cho một nước nhỏ như Ta?
    Chúc bạn vui vẻ!
     
    Báo quản trị |  
  • #151946   01/12/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Một người có tên là Xu Limin đang đi mua gạo ở cửa hàng thực phẩm hữu cơ, cô không muốn mua phải gạo trồng ở miền nam Trung Quốc.

    "Tôi không quá kén chọn về từng loại thực phẩm, nhưng riêng gạo lại là thứ quan trọng nhất, tôi muốn mua loại gạo sạch nhất" - Xu nói. Cô năm nay 28 tuổi, đang là nhân viên văn phòng tại Bắc Kinh.
    "Ai cũng biết rằng gạo ở miền nam bị nhiễm độc, nên tôi muốn mua gạo ở miền bắc, hoặc thậm chí là nhập khẩu" - Xu nói.
    Chỉ tính riêng trong phạm vi vấn đề an toàn thực phẩm, gạo bị nhiễm độc cũng có thể là vấn đề lớn nhất. Gạo là loại lương thực chủ lực, gắn liền với lịch sử, văn hóa và tất cả những gì thuộc về Trung Quốc.
    Mặc dù việc trồng lúa tại Trung Quốc đang giảm do đất nước trở nên giàu có hơn và đô thị hóa, Trung Quốc vẫn sản xuất gần 1/3 sản lượng gạo
    thế giới. Họ cũng là quốc gia tiêu thụ gạo nhiều nhất.
    Do vậy, khi các báo cáo hồi đầu năm đề cập tới việc hơn 10% lượng gạo sản xuất trong nước và tổng số 12 triệu tấn thóc lúa có thể bị nhiễm kim loại nặng do đất ô nhiễm, người tiêu dùng hết sức lo ngại.

    Rất nhiều người như Xu nghe được tin đồn về các loại gạo bị nhiễm bệnh. Xu nói rằng cô không bị sốc khi đọc các báo cáo, nhưng các báo cáo này đã khẳng định các nghi ngờ của cô là đúng. Điều đó khiến cô tìm kiếm các loại gạo đắt hơn và đặc thù hơn.
    Cũng giống như các loại thực phẩm khác tại Trung Quốc, rất khó có thể nói cho đích xác nguồn gốc của thực phẩm và liệu chúng có bị nhiễm độc hay không.
    "Gạo ở miền bắc thường ngắn hơn, dày hạt hơn và chất hơn" - Xu chia sẻ kinh nghiệm chọn gạo.
    Báo cáo về gạo nhiễm độc đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong tháng Hai vừa qua, khi các phương tiện truyền thông của Trung Quốc nhấn mạnh vào các nghiên cứu khoa học cho thấy 10% gạo trong nước nhiễm chất catmi. Thứ kim loại nặng độc hại này được cho là đã bị lắng đọng trong các thửa ruộng màu mỡ ở miền nam đất nước và có nguồn
    gốc từ nước cống và rác thải công nghiệp.
    Các tạp chí điều tra của Trung Quốc nhấn mạnh vào các trường hợp điển hình tại các ngôi làng, nơi mà toàn bộ dân cư đều bị ảnh hưởng từ các loại cây trồng kém chất lượng. Tại một ngôi làng ở tỉnh Quảng Tây, các nông dân đã mô tả kỹ lưỡng về một hiện tượng nhiễm độc chất catmi, gây nên bệnh đau xương và đau khớp trầm trọng. Ngoài ra, nó còn có thể gây tổn thương thận.
    Phản ứng dữ dội của công chúng về loại gạo độc này cũng nhanh chóng được dập tắt sau khi chính quyền hứa hẹn sẽ có các giải pháp bền vững để giải quyết vấn đề này
    .
    Năm 2008, các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh đã thực hiện một nghiên cứu mang tính bước ngoặt về gạo. Tuy nhiên, họ đang từ chối nói thêm về vấn đề này, và nói rằng các thông tin đã được đưa công khai và không có gì để nói thêm.
    Các chuyên gia về an ninh thực phẩm cho biết gạo bị nhiễm độc mới chỉ là phần nổi của tảng băng và chỉ ra các vấn đề lớn hơn trong nguồn cung thực phẩm.
    Guo Hongwei - một nhà nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Phục Đán tại Thượng Hải - cho biết: gạo bị nhiễm độc là một đề tài hóc búa và khó giải quyết bởi mức độ ô nhiễm đang ở mức cao nhất tại các nguồn nước, trang trại và rất khó để có thể nói rằng những gì tác động lên hạt gạo có thể sẽ xảy ra với người tiêu dùng ở cuối chuỗi cung ứng
    .
    Fan Zhihong - một luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm - bình luận: gạo nhiễm độc là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.
    "Bạn không thể nói chỉ bằng cách nhìn và thậm chí bạn không thể nếm chúng" - Fan nói. "Đó còn tùy thuộc vào các cơ quan an toàn thực phẩm quan tâm tới việc này tới đâu. Nhưng những thành phần như catmi không thường xuyên được kiểm tra trong suốt quá trình giám sát, điều này khiến cho sự việc nguy hiểm hơn vì không có ai giám sát".
    Vai trò của gạo với tư cách là thực phẩm chính cho gần 2/3 dân số Trung Quốc đồng nghĩa với việc người tiêu dùng không thể chuyển đổi dễ dàng sang một loại khác khi họ lo ngại về vấn đề này
    .
    "Gạo rất khó để thay thế" - Fan nói. "Bạn có thể chuyển đổi sang một loại hoa quả hoặc cá khác nếu như một loại nào đó bị cho là nhiễm độc. Nhưng bạn không thể nhịn ăn cơm được lâu".
    Fan nói rằng giải pháp nằm ở chỗ thông tin tốt hơn cho người dân và bảo vệ môi trường. Nếu người tiêu dùng hiểu rõ mối liên hệ giữa ô nhiễm và vấn đề thực phẩm, họ sẽ bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới các vấn đề môi trường.

    Thu Lượng/Theo Global Post - Vietnamnet


     

     

     
    Báo quản trị |  
  • #152248   02/12/2011

    richer266
    richer266
    Top 500
    Male
    Lớp 1

    Quảng Bình, Việt Nam
    Tham gia:16/01/2009
    Tổng số bài viết (226)
    Số điểm: 2601
    Cảm ơn: 39
    Được cảm ơn 81 lần


    Mình công  nhận đồ trung quốc nhìn cái Mã thì đẹp thật nhưng chất lượng thì trời ơi ... botay. com. Gia đình mình đã tẩy chay hàng trung quốc rồi, từ hoa quả đến quần áo.....
     
    Báo quản trị |  
  • #154716   13/12/2011

    luna_law
    luna_law

    Female
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/12/2011
    Tổng số bài viết (7)
    Số điểm: 80
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Em ở Lạng sơn đấy ạ, ăn đồ trung quốc suốt từ nhỏ này, chẳng biết mai này sao chứ giờ em sống tốt lắm. nói vậy chứ biết đồ ăn Trung Quốc độc nhưng mà muốn tránh cũng khó mà, giờ hàng trung quốc nhập về Việt Nam nhiều lắm, có phải cái gì dán nhãn trung quốc mới là của bọn họ đâu. 
    Àh quên, em là thành viên mới ạ. rất vui được làm quen với anh chị, mong anh chị giúp đỡ ạ.
     
    Báo quản trị |  
  • #155366   15/12/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Hàng Trung Quốc: Không nhãn mác, không hạn dùng... (Từ biên giới đến thành thị tràn ngập hàng thực phẩm Trung Quốc không nhãn mác nên người tiêu dùng không thể biết thành phần của sản phẩm gồm những gì. Giá các sản phẩm này rẻ đến bất ngờ và có đặc điểm để lâu vẫn... không hư!

    Tại chợ Bình Tây, Q.6, trước các sạp hàng thực phẩm khô có đủ loại, từ kim châm, hạnh nhân, măng tây, nấm đông cô, rong biển… Một tiểu thương tại đây cho biết phần lớn những mặt hàng này được nhập từ Trung Quốc dưới dạng đóng thùng cactông nên không có bao bì, không nhãn mác, không hạn sử dụng, cũng chẳng biết nó được sản xuất từ những chất gì. Thế nhưng những mặt hàng này đang được tiêu thụ rất
    mạnh, đặc biệt là ở các tỉnh.

    “Tút” lại là đẹp


    Thực phẩm khô Trung Quốc dồi dào, giá nhập vào tương đối rẻ, kích thước lớn, khá bắt mắt nên tiêu thụ mạnh. Nấm đông cô có dáng to, nấu nhanh chín nên người tiêu dùng rất thích. Đặc biệt để lâu bao nhiêu cũng được! Khi nấm có bụi mốc “chỉ cần về nhà ngâm nước là nhả hết” - một tiểu thương cho biết.

    Các mặt hàng được bày bán nhìn có vẻ cũ cũ, một số còn bị mốc, đen nhưng chỉ cần người mua về “tút” lại theo một số bí quyết của người bán là... đẹp như thường.

    Với bánh kẹo, hàng Trung Quốc thường được bán theo ký, bao bì xanh đỏ rất bắt mắt. Những chiếc bánh gạo, sôcôla hoa hồng, kẹo mềm… giá cực rẻ. Chúng có vị... lạ lạ, dễ ăn, lại được đóng gói nhỏ, tiện sử dụng. Có điều bánh không hề có hạn sử dụng, nhãn mác cũng như nơi sản xuất...

    Tại các chợ Bình Tây, An Đông, Bến Thành... có bày bán nhiều loại nước giải khát dạng bột hoặc đóng gói của Trung Quốc, ngoài bao bì không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. La hán quả trong hộp màu xanh, bên trong chứa 12 miếng nhỏ hình chữ nhật, có mùi hắc xộc vào mũi. Theo chị H. - chủ một tiệm cà phê, loại này có ba loại, bề ngoài giống nhau như đúc nhưng quan sát kỹ sẽ thấy loại xịn nhất có dán tem, giá cao hơn.
    (còn nữa)
     
    Báo quản trị |  
  • #155573   15/12/2011

    baocongdoan
    baocongdoan
    Top 150
    Lớp 4

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (585)
    Số điểm: 5291
    Cảm ơn: 148
    Được cảm ơn 317 lần


    Tôi đi Trung quốc thấy hàng hóa của Trung quốc không hề rẻ nếu tính theo giá tiền Việt Nam. Hoa quả cũng thế, người dân họ cũng ăn, các lãnh đạo của Nhà nước mình sang công tác cũng ăn, họ có tẩy chay hoa quả TQ đâu! Chỉ có người Việt Nam khi nhập khẩu hoa quả của họ, muốn cho hoa quả được tươi lâu mới đem phun thuốc bảo quản.

    Ở đâu cũng thế, cũng đều có những mặt tích cực và tiêu cực. Các bạn đã được xem người VN mình dấm cà chua và chuối chưa? Nếu các bạn nhìn thấy, có lẽ suốt đời này các bạn không dám ăn cà chua và chuối. Bạn thử hình dung xem, quả chuối chưa già, chỉ cần phun thuốc kích thích vào qua một đêm chuối đã phổng phao, căng tròn, rồi lại phun thuốc vào sau một đêm chuối chín vàng trông rất ngon và bắt mắt người tiêu dùng. Với cà chua, nhúng vào thùng thuốc có pha hóa chất sáng hôm sau cà chua chín đỏ nhưng ruột lại xanh.

    Đấy là những dẫn chứng người VN mình làm mà tôi được tận mắt nhìn thấy. Do đó các bạn đừng trách TQ và tẩy chay hàng của họ.

    After the rain comes the sun!

     
    Báo quản trị |  
  • #155578   15/12/2011

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14972)
    Số điểm: 100055
    Cảm ơn: 3515
    Được cảm ơn 5369 lần
    SMod

    Đồng ý với chị baocongdoan. Không nên mù quáng tẩy chay hàng Trung Quốc chỉ vì đó là hàng Trung Quốc.

    Nên tẩy chay tất cả các loại hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hoặc hàng hóa của những cty chuyên bóc lột sức lao động, chuyên làm ô nhiễm môi trường, không phân biệt quốc tịch của hàng hóa hay công ty đó.
     
    Báo quản trị |  
  • #155623   16/12/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Kính chào Chị Bùi Thị bảo !
    Chị nói "chị đã đi Trung quốc và thấy không có gì độc hại trong thức ăn...". Nhưng chị có đi hết được đất nước rộng lớn của Trung quốc không ? Chị nói chỉ có người Việt nam tẩm vào những thứ độc hại các thức ăn mang từ Trung quốc sang nên gây độc hại.
    Chị Bùi Thị Bảo ạ ! Không những ở Việt nam lên tiếng về các thức ăn Trung quốc có chưa độc hại mà rất nhiều nước trên thế giới này cũng đều lên tiếng.
    Thực ra mình không phải tẩy chay hoàn toàn tất cả các mặc hàng từ Trung quốc nhưng theo tôi phải cẩn thận và nên kiểm tra kỹ khi giao lưu hàng hóa với Trung quốc.
     
    Báo quản trị |  
  • #156280   19/12/2011

    baocongdoan
    baocongdoan
    Top 150
    Lớp 4

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (585)
    Số điểm: 5291
    Cảm ơn: 148
    Được cảm ơn 317 lần


    Chào bạn.

    Đúng, tôi chưa đi hết được đất nước TQ, họ có 32 tỉnh thành, tôi chỉ đi được 4 tỉnh thành và 2 đặc khu Hành chính của họ. Như bài viết trên tôi đã đề cập, ở đâu cũng vậy thôi, không loại trừ ở Việt Nam cũng có những người vì siêu lợi nhuận, chạy theo lợi nhuận mà bất chấp cả việc bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

     Tôi đồng ý với bạn Điều, chúng ta nên cẩn thận với hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không phân biệt Quốc tịch và chú ý đến VSAT thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân chúng ta và tương lai giống nòi sau này.    
     

    After the rain comes the sun!

     
    Báo quản trị |  
  • #157405   26/12/2011

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    Tất cả chú ý :
    Năm hết, Tết đến, có rất nhiều người còn gặp nhiều khó khăn trong khi hàng hóa độc hại bán với giá "đại hạ giá", nhãn mát đẹp, nấu mau chín, ăn ngon, để lâu không hư hỏng, ... đang rình rập chung quanh chúng ta, chủ yếu là hàng nhập lậu từ Trung quốc. Không những chỉ trái cây mà còn nhiều thứ khác.

    Hàng Trung Quốc: Không nhãn mác, không hạn dùng... (Từ biên giới đến thành thị tràn ngập hàng thực phẩm Trung Quốc không nhãn mác nên người tiêu dùng không thể biết thành phần của sản phẩm gồm những gì. Giá các sản phẩm này rẻ đến bất ngờ và có đặc điểm để lâu vẫn... không hư!

    Tại chợ Bình Tây, Q.6, trước các sạp hàng thực phẩm khô có đủ loại, từ kim châm, hạnh nhân, măng tây, nấm đông cô, rong biển… Một tiểu thương tại đây cho biết phần lớn những mặt hàng này được nhập từ Trung Quốc dưới dạng đóng thùng cactông nên không có bao bì, không nhãn mác, không hạn sử dụng, cũng chẳng biết nó được sản xuất từ những chất gì. Thế nhưng những mặt hàng này đang được tiêu thụ rất mạnh, đặc biệt là ở các tỉnh.

    “Tút” lại là đẹp

    Thực phẩm khô Trung Quốc dồi dào, giá nhập vào tương đối rẻ, kích thước lớn, khá bắt mắt nên tiêu thụ mạnh. Nấm đông cô có dáng to, nấu nhanh chín nên người tiêu dùng rất thích. Đặc biệt để lâu bao nhiêu cũng được! Khi nấm có bụi mốc “chỉ cần về nhà ngâm nước là nhả hết” - một tiểu thương cho biết.

    Các mặt hàng được bày bán nhìn có vẻ cũ cũ, một số còn bị mốc, đen nhưng chỉ cần người mua về “tút” lại theo một số bí quyết của người bán là... đẹp như thường.

    Với bánh kẹo, hàng Trung Quốc thường được bán theo ký, bao bì xanh đỏ rất bắt mắt. Những chiếc bánh gạo, sôcôla hoa hồng, kẹo mềm… giá cực rẻ. Chúng có vị... lạ lạ, dễ ăn, lại được đóng gói nhỏ, tiện sử dụng. Có điều bánh không hề có hạn sử dụng, nhãn mác cũng như nơi sản xuất...

    Tại các chợ Bình Tây, An Đông, Bến Thành... có bày bán nhiều loại nước giải khát dạng bột hoặc đóng gói của Trung Quốc, ngoài bao bì không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. La hán quả trong hộp màu xanh, bên trong chứa 12 miếng nhỏ hình chữ nhật, có mùi hắc xộc vào mũi. Theo chị H. - chủ một tiệm cà phê, loại này có ba loại, bề ngoài giống nhau như đúc nhưng quan sát kỹ sẽ thấy loại xịn nhất có dán tem, giá cao hơn.

    Đủ loại bột nêm, gia vị

    Sôi động hơn cả vẫn là tại các khu chợ vùng biên của Lạng Sơn. Tại chợ Đồng Đăng, một quầy hàng thực phẩm ngay cổng chợ Đồng Đăng đồ thực phẩm bày cao ngất, để tràn cả lối đi, phần lớn chúng được nhập từ Trung Quốc, từ xì dầu, bột canh, bột nêm, mì chính, gia vị lẩu, nước chấm cho đến các loại thực phẩm tẩm ướp đều được đóng gói trong những bao bì, chai lọ chi chít chữ Trung Quốc. Những gói rau quả ướp bằng thứ nước màu đỏ sền sệt, đóng trong túi nilông trong suốt, bên ngoài in lòe loẹt chữ Trung Quốc. Không có bất kỳ dòng chữ nào ghi hạn sử dụng trên các túi.

    Các hộp hương liệu nước ép trái cây có xuất xứ Trung Quốc với nhiều hương vị dứa, dâu, nho... đang được các chợ bán với mức giá chỉ 4.000 - 7.000 đồng/hộp.

    Chị Tâm, một tiểu thương tại chợ An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết “do giá bán quá rẻ cộng với mùi vị trái cây như thật nên những hộp hương liệu này hiện đang được nhiều
    nhà hàng, tiệm cà phê mua sỉ về pha chế”.

    Cũng có nhiều mặt hàng “bổ dưỡng” như sữa bột, sữa hương vị trái cây, các loại hạt nấu sẵn đóng gói trong những chiếc bao hút chân không được nhiều người mua về nấu chè... đều không có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng.

    “Người dân mình vẫn xài vì cứ nghĩ ăn vào đâu có... chết ngay” - chị Loan nói.

    Chỉ riêng xì dầu đã có đến hàng chục loại, bình xì dầu dung tích 2 lít loại ngon nhất giá 20.000 đồng, các loại khác chỉ 8.000 - 15.000 đồng/bình 2 lít. Phần lớn những loại xì dầu này được đựng trong can nhựa màu trắng đục, không có niêm phong.

    Nhãn mác của những can xì dầu này đều in chữ Trung Quốc, hầu hết không ghi hạn sử dụng, nơi sản xuất, thành phần… Bà chủ hàng đồ khô báo giá chỉ lấy bằng 2/3 giá bán lẻ nếu có nhu cầu lấy nhiều về xuôi bán.

    Trong khi đó tại chợ Lũng Vài (Trung Quốc), dân buôn đồ khô người Việt vẫn thường qua đây lấy hàng, sau đó thuê cửu vạn vác hàng theo đường mòn về tập kết tại các kho hàng thuộc khu vực thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), chờ đêm xuống xé lẻ đưa về xuôi.

    Giá bán các loại thực phẩm Trung Quốc tại chợ Lũng Vài khá rẻ, chỉ vài nhân dân tệ (1 NDT khoảng 2.000 đồng Việt nam) là được một món. Cụ thể một can xì dầu 2 lít loại ngon giá chỉ 5-6 tệ; gói gia vị lẩu, rau củ quả tẩm ướp khoảng 0,8 - 1,5 nhân dân tệ/gói tùy loại…

    Tươi nhờ chất bảo quản

    Không giống như các mặt hàng khác, phần lớn hàng hoa quả Trung Quốc về Việt Nam bằng con đường hợp pháp qua cửa khẩu Tân Thanh.

    Chị Hoa, một người buôn bán hoa quả lâu năm tại chợ khu vực Tân Thanh, cho biết giá hoa quả Trung Quốc rẻ hơn 30-40% so với hoa quả cùng loại ở trong nước. Đặc điểm của hoa quả Trung Quốc là có hình thức rất đẹp, để được lâu, không bị nẫu. Cam, quít Trung Quốc luôn có vỏ bóng sáng, đều màu, không bị rám như cam, quít của Việt Nam. Còn hồng Trung Quốc có vỏ màu hồng đậm rất đẹp...

    Chị Hoa cho hay hoa quả của Trung Quốc để được lâu, vỏ đẹp là do sau khi thu hoạch chúng được ngâm qua các bể nước hòa lẫn hóa chất bảo quản hoa quả khoảng vài giờ, sau đó mới vớt lên xuất đi. Dẫn chứng cho tôi xem, chị Hoa cầm lên một quả táo, sau đó bóc lớp sợi xốp bọc bên ngoài ra thì có những hạt màu trắng nhỏ li ti bám trên cuống của quả táo.

    Chị Hương, tiểu thương chợ An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết: “Khi bóc lưới xốp bọc quả táo ra thấy rất nhiều hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả chính là hóa chất bảo quản”. Nguy cơ với sức khỏe người tiêu dùng tăng lên khi
    người bán hay “lên đời” hàng Trung Quốc thành sản phẩm Úc, Mỹ để đánh lừa người tiêu dùng.

    Gần đây, ngoài cà rốt, gừng, khoai tây Trung Quốc, thị trường Việt Nam còn làm quen với loại bông cải của Trung Quốc. Bông cải trắng Trung Quốc to, đẹp, rẻ hơn cải Đà Lạt nên tiêu thụ khá mạnh. Tuy vậy, không ai biết nó có chứa hóa chất kích thích tăng trưởng hay bảo quản trong đó hay không.


    Nguồn Viet Times

     

     
    Báo quản trị |  
  • #168135   25/02/2012

    nguyenlydhl
    nguyenlydhl
    Top 500
    Chồi

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/03/2011
    Tổng số bài viết (173)
    Số điểm: 1373
    Cảm ơn: 12
    Được cảm ơn 53 lần


    Đúng những hàng mà Trung quốc tuồn sang Việt Nam qua biên giới thường là hàng rất rẻ và kèm theo đó là có hại cho sức khỏe.
    Ở cạnh một nước láng giềng từ xưa đến nay nổi tiếng là "thâm nho" thì mỗi người chúng ta phải biết cách tự bảo vệ mình, hãy là những người tiêu dùng thông thái. Tự bảo vệ mình là góp phần bảo vệ tổ quốc trước những âm mưu thâm tóm của đối phương. 
    Tuy nhiên người Việt Nam mình cũng không nên học theo Trung quốc để rồi tự dân mình hủy hoại dân mình, hãy tránh xa những chất bảo quản mà TQ tặng kèm cho VN các tiểu thương nhé đừng bất chấp tất cả vì lợi nhuận mà đánh rơi linh hồn mình.
     
    Báo quản trị |  
  • #168559   27/02/2012

    anhnguyenngoc
    anhnguyenngoc

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/02/2012
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 5
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Tại sao nhà nước mình ko thông báo rộng rãi thông tin này lên các phương tiện thông tin nhỉ?
    bà con nhân dân làm nông nghiệp, những người ko SD máy tính, internet thì biết làm sao được?
     
    Báo quản trị |  
  • #168710   27/02/2012

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14972)
    Số điểm: 100055
    Cảm ơn: 3515
    Được cảm ơn 5369 lần
    SMod

    Dễ hiểu thôi mà, đây chỉ là những thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng về độ tin cậy. Những trường hợp riêng lẻ này chưa có cơ quan hữu quan nào xác minh rằng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc có vấn đề => không thể đưa lên TV chính thống được, coi chừng bị người ta kiện lại tội vu khống nha
     
    Báo quản trị |  
  • #168818   28/02/2012

    Votanhung
    Votanhung
    Top 500
    Lớp 8

    Quảng Nam, Việt Nam
    Tham gia:28/02/2011
    Tổng số bài viết (346)
    Số điểm: 11325
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 49 lần


    ntdieu viết :
    "Dễ hiểu thôi mà, đây chỉ là những thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng về độ tin cậy. Những trường hợp riêng lẻ này chưa có cơ quan hữu quan nào xác minh rằng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc có vấn đề => không thể đưa lên TV chính thống được, coi chừng bị người ta kiện lại tội vu khống nha "
    Trên thực tế nhiều mặt hàng của Trung quốc đưa sang Việt nam chứa nhiều chất độc hại dể gây bệnh ung thư. Không chỉ trái cây thôi mà rất nhiều thứ khác như rau quả, gia vị, quần áo trẻ em, dây nịt, đồ chơi điện tử, ... đã xuất hiện từ nhiều năm nay rồi song đây là vấn đề tế nhị và tình "hữu hảo" giữa ta với Trung quốc nên các cơ quan chính thống của Việt nam chưa lên tiếng.
    Mời các bạn xem thêm các chi tiết ở đường dẫn sau đây :
     
    http://www.dinhduong.com.vn/node/86297
    Cập nhật bởi Votanhung ngày 28/02/2012 10:08:53 SA
     
    Báo quản trị |  
  • #169015   28/02/2012

    minhtien999
    minhtien999

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/02/2012
    Tổng số bài viết (11)
    Số điểm: 130
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 4 lần


    Tốt nhất là nên tẩy chay mọi thức ăn xuất phát từ trung quốc. Vì cái lợi khổng lồ trước mắt mà bọn họ bất chấp tất cả. Ăn những đồ đó không die kiểu này cũng die kiểu khác.
     
    Báo quản trị |  
  • #169020   28/02/2012

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14972)
    Số điểm: 100055
    Cảm ơn: 3515
    Được cảm ơn 5369 lần
    SMod

    Bạn minhtien999 nói rất đúng. Cho dù ăn hay không ăn trái cây của Trung Quốc thì người ta cũng die sau nhiều nhất là 80 năm nữa. Số người hôm nay còn trụ lại sau ngày đó chắc cũng không nhiều.
     
    Báo quản trị |