Thế nào đất công thu hồi ko đền bù, làm gì để bảo vệ lợi ích hợp pháp?

Chủ đề   RSS   
 • #548778 09/06/2020

  Thế nào đất công thu hồi ko đền bù, làm gì để bảo vệ lợi ích hợp pháp?

  Năm 1991 tui lên xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đóng quỹ lãnh đất khai hoang, là người đầu tiên có mặt ở đó nên tui Đào kênh ngang 5m dài 536m theo đất mình để tháo chưa rửa phèn cải tạo đất ( diện tích còn kênh gần 3000m) sau này khai hoang nhiều lên và lãnh hết đất hoang thì CTY công ích của nhà nước sẽ kênh ngang dọc hết cánh đồng và bơm nước thu phí không cho tui tự bơm mà theo moi người đóng phí để họ bơm nê kênh ko xài nữa tui sáng lắp cho bằng với mặt ruộng của tui để làm ruộng luôn. Năm 2000 được cấp sổ đỏ và sổ đỏ chỉ thể hiện diện tích đất ko thể hiện phần kênh trong đất ai cũng như ai. Sau này CTY công ích giải thể giáp lại cho xã đấu thầu bơm nước thu phí. Đến đầu năm 2020 huyện bắt đầu đổi sổ đỏ mới thì tất cả kênh mương trong đất ai thì giờ bổ sung vào sổ đỏ. Tui đi làm hồ sơ đổi sổ cán bộ kêu ra xã xin cấp phần đất này thì tui đi ra xã cán bộ địa chính xã nói ko cấp, đất này của chủ sao lấy gì chứng mình giấy tờ đâu, rồi nói đang đề nghị ra huyện lấy làm đất công. Giờ muốn lấy phần đó khi đó kênh tui tự đào ko ai Đào sao gọi đất công. Kênh công cộng ta lắp ko đòi. Xin luật sư giải quyết thắc mắc cho tui và hướng dẫn tui tìm lại công bằng!!! Xin cảm ơn!!!

   

   
  1226 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nshao1988@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #548796   09/06/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2160)
  Số điểm: 12300
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1576 lần
  Lawyer

  Căn cứ theo quy định tại Điều 204, Luật đất đai năm 2013:

  “1. Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.

  2. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.”

  Như vậy, theo quy định của pháp luật thì người sử dụng đất có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.

  Trong trường hợp này của bạn gia đình bạn làm lại bìa sổ đỏ nhưng khi cấp lại sổ đỏ diện tích đất lại không đúng và bị thiếu hụt so với ban đầu. Do đó, bạn có quyền khiếu nại UBND xã, UBND Huyện đối với việc bị cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/06/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.