THAM NHŨNG VÀ THẤT THÁT HÀNG CHỤC TỶ CƠ QUAN ĐIỀU TRA THẾ NÀO

Chủ đề   RSS   
 • #176934 07/04/2012

  Khoi333

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THAM NHŨNG VÀ THẤT THÁT HÀNG CHỤC TỶ CƠ QUAN ĐIỀU TRA THẾ NÀO

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                       Độc Lập - Tư do - Hạnh phúc

                                                           Vinh, ngày 09 tháng 03  năm 2012

  ĐƠN TỐ GIÁC CÁC SAI PHẠM

  CỦA MỘT SỐ CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CĐSP NGHỆ AN (BỔ SUNG 1)

  Đảng viên, Giảng viên Cán bộ CNV, giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

  Kính gửi:

  - NHÂN DÂN VIỆT NAM (nội dung đơn này đã được Thành uỷ Vinh - chuyển CA thành phố Vinh điều tra) đề nghị toàn thể đồng bào đồng chí theo dõi và giám sát.

   Thật là bất công: khi trong một xã hội Nhà nước Việt Nam ta, khi có một số người sa cơ lỡ vận, bước đường cùng đi bắt trộm chó của dân thì bị dân ta đánh, đốt chết, có cả những tổ công an chuyên án để truy bắt những người bắt trộm chó đó, nhưng bên cạnh đó lại còn có những người “đội lốt” đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam để giữ được chức vụ, quyền hạn có trình độ bằng cấp vơ vét, tham nhũng tiền của của nhân dân có giá trị lớn thì lại không có cơ quan chức năng nào vào điều tra làm rõ, dẫu rằng đã có đơn thư tố giác, và báo chí phanh phui.

   

   

  Tôi: Trần Minh Khôi là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Tổ GDQP - AN và giảng viên dạy môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh của trường  CĐSP Nghệ An, với tư cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thự hiện Nghị quyết 4 Khóa XI của TW Đảng, tôi viết đơn này đề nghị quý ông làm rõ các vụ việc nổi cộm gây bức xúc trong cán bộ, công nhân viên và học sinh sinh viên trường CĐSP Nghệ An trong thời gian mà báo chí cũng đã lên tiếng nhưng đến nay chưa có cơ chức năng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ trở lời cho báo chí và dư luận, cụ thể đó là: 

  Căn cứ:  Thông báo số49/TB-CĐSP, Vinh, ngày 15 tháng 4 năm 2009, về việc phân công tách nhiệm của Ban Giám hiệu (trích đoạn).

  “2, Ông Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác đào tạo vừa làm vừa học, liên kết đào tạo và các công tác: Tranh tra và đảm bảo chất lượng giáo dục, Hành chính - Quản trị, Cơ sở vật chất trang thiết bị, Công nghệ thông tin, Cải cách hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban xây dựng đề án nâng cấp trường CĐSP Nghệ An thành trường Đại học Nghệ An”. (Văn bản này do ông Phạm Bá Thắng ký, được giử tới các tổ chức trong trường và các cấp tỉnh Bộ GD&ĐT).

  Căn cứ văn bản trên, thì trong thời gian qua Lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An nói chúng, ông: Trần Anh Tuấn ông: Nguyễn Lâm Huy Trưởng phòng Hành chính  quản trị và bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc trưởng phòng tài vụ nhà trường nói riêng đã làm mất dân chủ trong tập thể can bộ công nhân viên, đã tiến hành thanh lý một số tài sản (số lượng lớn quạt điện và bàn ghế gỗ).. và cho đập phá tháo dở trên chục dãy nhà cấp bốn ở ký túc xá (mỗi dãy bình quân 170m2, ở cả 2 cơ sở) không xin phép tỉnh, thành lập hội đồng tổ chức đánh giá, đấu giá tài sản của nhà nước công khai cho Đảng viên, cán bộ công nhân viên là trái với pháp luật và trái với thông tư số:34/TT-BTC ngày 12 tháng 5 năm 2005 của Bộ Tài Chính ban hành. Đồng thời trong số tài sản đó có dãy nhà C3 ở cơ sở II BGH nhà trường cho đập bỏ chuyển gạch sang xây mới hoàn toàn tại vị trí khác (trong cơ sở II trường CĐSP Nghệ An) nhưng lại lập hồ sơ dự toán cải tạo nâng cấp nhà C3 này với số tiền lên gần 1 tỷ đồng (xây gạch cũ, lấy từ nhà C3 đập ra chuyển sang xây) Sau đập chuyển nhà C3 cơ sở II sang vị trí khác vị trí cũ này làm sân xi măng sai với dụ án, đó là đồ dày của sân khủng đủ, dùng gạch vở vụn để láng sân nhưng thanh toán giá tiên theo dự an ban đầu là đá xay độ dày 10cm, tương tự sân Dãy nhà D ở cơ sở I cũng sai độ dày so với thiết kế, và dự toán ban đầu như sân nhà C3 ở cở sở II. Cùng với công trình nhà C3 ngày LĐ trường CĐSP Nghệ An còn tự tháo dỡ bờ rào và cho xây 10 Ky ốt (gạch củ lấy từ các dãy nhà cấp 4 cơ sở một và phần móng phía trước của dãy ốt là móng cũ của bờ rào đã tháo dở phần thép rào) tổng giá trên 1 tỷ đồng, cả 2 công trình này xây xong cách đây gần 1 năm, nay không bàn giao nên không đem vào sử dụng làm thất thoát tiền của Nhà nước, tiền của nhân dân, phải chăng có lý do hay mục đích gì? mà không tổ chức đấu  giá công khai theo luật định, để thu hồi phần nào tài sản cho nhà nước qua bán đấu giá? Và BGH nhà trường thực tế đã bán và nạp vào ngân sách nhà nước là bao nhiêu?

  Căn cứ TB số 49 nói trên: thì Đảng Ủy BGH trường CĐSP Nghệ An nói chung, ông Trần Anh Tuấn phó hiệu trưởng nhà trường nói riêng đã làm mất quy chế dân chủ, tước quyền dân chủ của nhân dân nói chung của Đảng viên và cán bộ công nhân nhà trường nói riêng, hay nói cách khác là họ đã (áp đặt và làm chủ dân, muôn làm gì tuy thích), theo thông từ:34/TT-BTC ngày 12 tháng 5 năm 2005 của Bộ Tài Chính ban hành, thì khi hóa giá tài sản của Nhà nước phải tổ chức thông báo công khai trên đại chúng, hoặc chuyển giao tài sản đó cho cơ quan tổ chức có thẩm quyền ra quyết định và tổ chức bán đấu giá công khai (vì đây là tiền của dân). Và BGH nhà trường thực tế đã bán và nạp vào ngân sách nhà nước là bao nhiêu? chúng tôi không hề được biết.

  Bên cạnh việc mất dân chủ nói trên ngày (trước Tết Nguyên Đán) năm 2012, Đảng bộ nhà trường tổ chức cuộc họp và chúc tết cuối năm, theo chương trình thì có nội dung pháp biểu của Hội cựu chiến binh nhà trường (đã đăng ký với ban tổ chức của đảng ủy những ngày trước đó) phản ánh, yêu cầu BGH nhà trường giải trình làm sáng tỏ những vấn đề báo chí đăng tin các sự thật về các sai phạm của lãnh đạo trường CĐSP - NA trong thời gian qua. Nhưng ông: Trần Anh Tuấn đã cắt ngang chương trình và đọc một bản báo cáo (bản báo cáo này không được chuyển đến để trả lời cho các cơ quan chức năng, pháp luật, và các cơ quan thông tấn báo chí) mà chỉ lưu hành nội bộ trường CĐSP Nghệ An, gây bức xúc trong toàn thể Đảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường. Thiết nghĩ, mọi việc báo chí đã nêu là họ đã áp dụng theo luật báo chí, phải có thông tin và căn cứ chính xác mới được đăng tin, nhưng nay BGH nhà trường lại thông báo giải trình hoàn toàn trái ngược nhằm xáo trộn thông tin trong người nghe.

  Căn cứ TB49 nêu trên ông: Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác đào tạo vừa làm vừa học, liên kết đào tạo và các công tác: Tranh tra và đảm bảo chất lượng giáo dục.

  Để nâng cao chất lượng giáo viên cho ngành học mầm non, từ hè năm 2010, Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An mở thêm lớp cao đẳng tại chức cho gần 80 giáo viên mầm non của huyện Nam Đàn. Lớp học gần hai năm, đến cuối tháng 8/2011 đã tổ chức thi tốt nghiệp. Đang chờ ngày nhận bằng thì các giáo viên mầm non nhận được thông báo còn một môn học phần chưa học..Việc đã thi tốt nghiệp xong trong ngày 27, 28/8 nhưng sang tháng 9 mới nhận được thông báo còn bộ môn múa chưa học khiến cho 76 học viên tại lớp mầm non K8 - Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An không khỏi bất ngờ. Trước đó, để kịp thời bổ sung đầy đủ hồ sơ tốt nghiệp cho các sinh viên, ban lãnh đạo Trường CĐSP Nghệ An đã quyết định tổ chức học gấp học phần Múa (30 tiết) trong hai ngày 23, 24/9. Đến chiều 25/9 lớp tổ chức thi học phần

  Căn cứ TB49 nêu trên ông: Trần Anh Tuấn còn cho đấp phá bò rào cơ sở 2 và cho xây mới một cái cổng rộng khoảng 6m, và nhà trực bảo vệ, gara sai quy hoạch trị giá lên đến 3 trăm triệu đồng nay lại không đem vào sử dụng gây lãng phí tiền của nhà nước.

  Căn cứ TB49 nêu trên; ông: Trần Anh Tuấn phụ tách thanh tra và chống tham nhũng, nhựng lại tự ý xây lắp cho mình 1 cái Ga ra để xe ô tô trong khuôn viên nhà trường, theo tôi là trái pháp lật, phải chăng với mục đích chiếm dụng đất công ( xây ga ra rồi đế lúc xây nhà riêng thì làm thế nào?) hay còn có mục đích để sau này nhà trường cần đất xây dụng công trình thì giải tỏa tháo dở lấy tiền đên bù của Nhà nước theo luật định, đồng thờ thử hỏi nếu thực hiện dân chủ, công bằng mỗi cán bộ có quyền như nhau đến chiếm và xây cho minh một cái gara oto và xe máy như ông Tuấn có được không?

  Hợp đồng mua đất ký ngày 25-8-1994, giữa Trường Trung học Sư phạm miền núi Nghệ An - nay là Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Nghệ An và Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An thỏa thuận: Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An chuyển nhượng cho Trường Trung học Sư phạm miền núi Nghệ An diện tích đất 5.750m2 với giá 350 triệu đồng, tại địa chỉ 80 Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Thể thức bàn giao và trao quyền sử dụng đất được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Công ty Sách và Thiết bị trường học bàn giao cho Trường Trung học Sư phạm miền núi Nghệ An 4.160m2, phần đất còn lại công ty mượn cho công nhân, cán bộ ở, khi có điều kiện thì công ty bàn giao cho nhà trường sử dụng. Tuy nhiên, đến nay Công ty Sách và Thiết bị trường học vẫn chưa bàn giao 1.590m2 phần đất còn lại của giai đoạn 2 cho Trường CĐSP Nghệ An, việc tranh chấp về phần đất này vẫn còn tiếp diễn. 

  Về việc ông: Nguyễn Lâm Huy trưởng phàn Hành chính - Tổng hợp trường CĐSP Nghệ An, nhận con nuôi nhưng dư luận mấy năm nay khẳng định đứa con đó chính là con đẻ của ông: Nguyễn Lâm Huy, với trọng trách của mình ông: Trần Anh Tuấn cũng không có biên pháp thanh, kiểm tra để có văn bản trả lời cho công chúng rõ, đứa con đó là con đẻ, hay là con nuôi của ông: Nguyên Lâm Huy?

  - Căn cứ Quy chế tuyển sinh sau đại học của Bộ GD&ĐT ban hành tại: Điều 5. Điều kiện dự thi đào tạo thạc sĩ của Bộ ban hành, thì quy định như sau:

  e) Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chuyên tu đúng ngành đăng kí dự thi và trước đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp cùng ngành với bằng tốt nghiệp đại học.

  Đồng căn cứ các bằng cấp trình độ đào tạo của ông: Hồ Đình Thành nguyên trưởng phòng TC - CT - ĐN nay là chủ nhiệm khoa Lý luận - Mác - Lenin của trường CĐSP Nghệ An, thì ông: Hồ Đình Thành được học và có bằng thạc sỹ là sai so với quy chế nói trên: vì ông: Hồ Đình Thành nguyên là học sinh 10+3 toán lý của trường CĐSP Nghệ An nhũng năm 70 ở lại trường, sau đó theo học chuyên tu chính trị, rồi theo học thạc sỹ là sai. Dẫu rằng tôi đã nạp đơn khiếu nại lên cả cấp tỉnh, tỉnh lại giao trường CĐSP Nghệ An làm sáng tỏ, nhưng ông: Trần Anh Tuấn là người trực tiếp đi thanh tra, rà soát chứng minh, đối chiếu biết có rất nhiều tài liệu liên quan đến hồ sơ theo học thạc sỹ của ông: Hồ Đình Thành bị sai, sửa nhưng cũng không có kết luận và kiến nghị lên cấp trên đế có biện pháp giải quyết.

  Căn cứ TB49 nêu trên; ông: Trần Anh Tuấn phụ tách thanh tra và chống tham nhũng, nhựng lại: để cho công ty cỏ phần thương mại xây lắp 343 do em trai là: Trần Xuân Thành giám đốc trúng thầu và cháu: Lê Văn Hiểu của mình vào trong tổ quản lý dụ án là trái với, điều 12 luật đấu thầu: và điều 8, 9, 11 của 19 điều đảng viên không được làm Bộ Chính trị quy định do ông: Trương Tân Sang ký ngày 07/12/2007:

  Điều 8- Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, để cơ quan, đơn vị đại phương do mình phụ trách xảy ra tình trạnh mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãnh phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác.

  Điều 9- Làm trái quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong những việc: quản lý nhà, đất, quỹ, thuế, kinh doanh chứng khoán, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: các hoạt động giám định quản lý và cấp phát các loại giấy đăng ký, giấy chứng nhận, giấy phép; cấp, sử dụng, chứng thực, xác nhận hồ sơ, tài liều, văn bằng, chứng chỉ; thẩm định,  phê duyệt, đấu thầu, giao, nhận dự án; giao đất; tuyển dụng, sắp xếp, bố trí kỷ luật cán bộ, công chức và người lao động; kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.  

  Điều 11- Chủ trì, tham mưu, đề xuất, tham gia ban hành các văn bản trái với quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cố ý để người thân lợi dụng vị trí công tác của mình trục lợi.

  Đùn đẩy trách nhiệm. Làm việc với phóng viên Báo Xây dựng ông Trần Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng phụ trách xây dựng cơ bản Trường CĐ Sư phạm Nghệ An cho biết: “Nhiều công trình thi công chậm, một số công trình chất lượng có vấn đề, riêng gói thầu số 6 thi công nhà học lý thuyết 5 tầng hiện tại công an TP Vinh đang điều tra xử lý”. Rõ ràng, việc để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện các dự án xây dựng lỗi trước hết thuộc về Ban Giám hiệu Trường CĐ Sư phạm Nghệ An. Tuy nhiên, khi phóng viên đặt vấn đề về trách nhiệm của ông Tuấn trong việc để xảy ra các sai phạm trong xây dựng tại Nhà trường, ông Tuấn trả lời: “Tôi là cấp phó, tôi không có quyền, mọi việc đều do hiệu trưởng quyết cả…”. Trước đó, phóng viên có làm việc với ông Phạm Bá Thắng - Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Nghệ An ông Thắng cho biết: “Những vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng nhà trường giao cho Phó hiệu trưởng nhà trường Trần Anh Tuấn phụ trách”?

  Đề nghị quý ông và cơ quan chức năng cho kiểm kê tài sản của ông: Trần Anh Tuấn, Phó tiệu trưởng trường CĐSP Nghệ An, vì trước khi lên giữ chức vụ lãnh đạo ở trường CĐSP Nghệ An, ông: Trần Anh Tuấn đã thực hiện kê khai tài sản và thu nhập cá nhân theo quy định của Đảng và Pháp luật - Nhà nước và Quyết định số:66/2008/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An ngày 14 thang 10 năm 2008. Theo tôi ông được biết: Trần Anh Tuấn hiện đang có đất và nhà ở khối 4 phường Hà Huy Tập - TP Vinh  - Nghệ An. Có một chiếc Ôto trị giá 600 - 700 triệu đồng mang biển số. 37 V 0113 hãng VIOS màu trắng. Và mới mua một suất đất trị giá gần 2 tỷ gần chợ Quán Lau, khối 2 (3) phường Trường Thi - TP Vinh. Để so sánh số tài sản hiện có  của ông: Trần Anh Tuấn và trước khi ông: Trần Anh Tuấn nhận chức lãnh đạo ở trường CĐSP Nghệ An đến nay chênh lệch là bao nhiêu? Và tài sản đó do đâu mà có?

  Rất mong quý ông quan tâm chỉ đạo giải quyết! (nội dung vụ việc trong đơn của chúng tôi dài 24 trang, số thất thoát lãng phí hoản 15 - đến 20 tỷ đồng chủa kể hàng ngàn mét vuông đất) tôi đã gửi qua thư điện tử cho các ông và các cơ quan chức năng lâu nay. Và căn cứ nghị định 158 về việc luân chuyển cán bộ để làm sáng tỏ.   

                                                                                                   Người viết và gửi 

  (4-5 tháng nay tôi viết và gửi rất nhiều đơn thư đến Thành Uỷ - UBKT Thành Uỷ các Sở và cơ quan hữu quan Bộ ban ngành, kể cả Bộ Chính trị - cục phòng chống tham nhũng, nhưng nay chỉ mới nhận được thông tin từ: Ban phòng chống tham nhũng và CA Nghệ An (đã về họp tại trường CĐSP - NA) và mới đây là của Thanh Uỷ - Vinh.                                                                                         

  Cập nhật bởi Khoi333 ngày 07/04/2012 10:47:15 CH
   
  10416 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #176937   07/04/2012

  Khoi333
  Khoi333

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  LUẬT SƯ CŨNG BÓ TAY VỢI NHỮNG TỘI DƯỚI ĐÂY

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                 Độc Lập - Tư do - Hạnh phúc

                                                           Hôm  nay,  ngày 9 tháng 3  năm 2012

  ĐƠN TỐ GIÁC CÁC SAI PHẠM

  CỦA MỘT SỐ CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CĐSP NGHỆ AN

  Đảng viên, Giảng viên Cán bộ CNV, giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

  Kính gửi: - VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

   Thật là bất công: khi trong một xã hội Nhà nước Việt Nam ta, khi có một số người sa cơ lỡ vận, bước đường cùng đi bắt trộm chó của dân thì bị dân ta đánh, đốt chết, có cả những tổ công an chuyên án để truy bắt những người bắt trộm chó đó, nhưng bên cạnh đó lại còn có những người “đội lốt” đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam để giữ được chức vụ, quyền hạn có trình độ bằng cấp vơ vét, tham nhũng tiền của của nhân dân có giá trị lớn thì lại không có cơ quan chức năng nào vào điều tra làm rõ, dẫu rằng đã có đơn thư tố giác, và báo chí phanh phui.

  - Thực hiên Luật khiếu nại, tố cáo ngày 02/12/1998, bổ sung một số điều của Luật khiếu nại, tố cáo ngày 29/11/2005 và bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng ngày 04/8/2007

  Tôi: Trần Minh Khôi là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Tổ GDQP - AN và giảng viên dạy môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh của trường  CĐSP Nghệ An, với tư cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thự hiện Nghị quyết 4 Khóa XI của TW Đảng, tôi viết đơn này đề nghị quý ông làm rõ các vụ việc nổi cộm gây bức xúc trong cán bộ, công nhân viên và học sinh sinh viên trường CĐSP Nghệ An trong thời gian mà báo chí cũng đã lên tiếng nhưng đến nay chưa có cơ chức năng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ trở lời cho báo chí và dư luận, cụ thể đó là: 

  1. Ông; Hồ Đình Thành chủ nhiệm khoa lý luận Mác Lê Nin trường CĐSP Nghệ An, có nghi vấn sử dụng bằng thạc sỹ giả nhưng không xác minh, giám định xử lý kỷ luật.

  - Vì, năm 2009 tôi đã viết đơn tố giác ông; Hồ Đình Thành đi học thạc sỹ sai quy chế. Được Thanh tra trường CĐSP Nghệ An cho biết như sau: Ông Hồ Đình Thành viết tường trình đi đo học từ năm 1995 - 1999, nhưng Thanh tra đi xác minh lại cho biết ông; Hồ Đình Thành đi học thạc sỹ từ 1998 - 2000 (thực tết ông; Hồ Đình Thành học cùng bà Phạm Thị Vân- ông Trần Đăng Khoa giảng viên của trường CĐSP Nghệ An, và ông Nguyễn Xuân Lươn cán bộ tỉnh Nghệ An 1 lớp từ năm 1995 - 1999).

  - Ông; Hồ Đình Thành khai (thực tết ông; Hồ Đình Thành học cùng bà Phạm Thị Vân giảng viên của trường CĐSP Nghệ An 1 lớp từ năm 1995 - 1999 cùng chuyên nhà chủ nghĩa xã hội khoa học), nhưng thanh tra trường CĐSP Nghệ An lại cho biết kết quả thanh tra là ông Hồ Đình Thành có bảng điểm chuyên ngành: Triết học.

  - Tháng 3 năm 2009 thanh tra cho biết ông Hồ Đình Thành chỉ có 16 chứng chỉ nhưng đến tháng 10/2009 ông Hồ Đình Thành lại xuất trình Bằng thạc sỹ, nhưng trong bằng có nhiều dấu hiệu sai so với bằng thạc sỹ của một số người khác được Bộ Giáo dục cấp cùng thời điểm như của bà Phạm Thị Vân và ông Trần Đăng Khoa giảng viên Lịch sử Đảng của trường CĐSP Nghệ An. Đồng thời bằng thạc sỹ của ông Hồ Đình Thành thuộc chuyên ngành gì? (Triết học, hay Chủ nghĩa xã hội hhoa học) mà lại có seri số bằng trùng giống với bằng thạc sỹ ông Trần Đăng Khoa giảng viên thạc sỹ chuyên ngành Lịch sử Đảng?

  Đề nghị đồng chí và Quí ông cùng cơ quan chức năng cần phải giám định bằng thạc sỹ của ông Hồ Đình Thành để biết bằng thật hay bằng giả? Và chuyên nhành gì?.

  2. Với tư cách đạo đực của người đảng viên ông; Nguyễn Lâm Huy trưởng phòng hành chính quản trị trường CĐSP Nghệ An nhận con nuôi là tốt, nhưng dư luận lại khảng định là: ông Nguyễn Lâm Huy sinh con thứ 3 nhưng vì ham quyền lợi, xem của quý hơn con nên làm thủ tục nhận con nuôi.

  Để xóa bỉ dị nghị trong Đảng viên, cán bộ công nhân viên học sinh - sinh viên. Đề nghị đồng chí và Quí ông cùng cơ quan chức năng cần phải giám định AND để xác minh rõ đứa con “thứ 3” ông Nguyễn Lâm Huy nhận nuôi có phải con đẻ hay con nuôi của ông Nguyễn Lâm Huy? Nếu đúng là con nuôi cho tôi biết họ tên, địa chỉ người mẹ đã sinh ra đứa trẻ và cho ông Nguyễn Lâm Huy nhân nuôi, có lẽ do hoàn cảnh kho khăn của gia điỉnh ngượi mẹ nêu không nuôi được con để chúng tôi chia sẽ và giúp đỡ họ.

  3; "Về việc ông: Trần Anh Tuấn  phó hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An lợi dụng chức vụ cố tình gây lãng phí tiền của Nhà nước trong xây dựng cơ bản, mua sắm hàng hóa, quản lý đất đai của trường". (báo chí nêu trong thời gian qua, gây búc xúc dư luận trong và ngoài trường).

  Các số báo đăng trong thời gian qua đến nay Đảng Ủy - BGH trường CĐSP Nghệ An:  Không trả lời Báo chí đăng, phải chăng chờ thơi gian lắng dụi mua chộc chạy án để thoát tội.

   - Xem số báo Nghệ An ngày 5/10/2011 phản ảnh về chuyện hy hữu ở trường CĐSP Nghệ An do ông Trần Anh Tuấn phụ trách.(thi tốt nghiệp rồi mới thi học phần).

  - Xem số  báo Nghệ An ngày 6/10/2011 phản ảnh nhiều hạng Mục chưa có chủ trương vẫn thi công, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán chưa được thẩm tra từ năm 2009 đến nay công trình thi công hoàn thành và trả kinh phí hết cho nhà thầu -Việc này do ông Trần Anh Tuấn phụ trách, ông Tuấn hiệu phó nhà trường thừa nhận với báo Nghệ An: trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong giám sát dẫn đến trong quá trình tiến hành xây dựng bị vi phạm. (đến nay trường CĐSP không trả vấn đề báo điều tra rõ ràng sự việc trên cho toàn bộ tập thể CBCNV, Đảng viên được biết...)

  - Báo Lao động Nghệ An ngày 13/10/2011 nguy cơ lãng phí dự án nhà ở SV- xây dựng nhà xong không có sinh viên ở.

  - Báo Lao đông Nghệ An ngày 20/10/2011 hợp đồng kinh tế giữa trường THSP Miền núi Nghệ An và Công ty TBTH   Nghệ An mượn đất 17 năm trường không lấy, báo kiểm tra CBCNV của thiết bị thì những người ở đó không có giấy tờ gì về đất, trường CĐSP Nghệ An cố tình tạo điều kiện kéo dài để cùng nhau bán đất.

  - Báo Nghệ An ngày 27/10/2011 Chất lượng công trình khu ký túc xá nhà SV.....thép cấu tạo ở các trụ tầng 1, thép sàn, thép tăng cường khung K1, K2, K3 nhà K2A  ký túc xá sinh viên bị rút ruột.( tư vấn giám sát đã giải trình cho phóng viên báo Nghệ An).

  - Báo QĐND ngày 18/12/2011. Có bài kèm theo. Và nội dung đơn của Đ/c Phạm Đình Bưởi phó phòng hành chính quản trị trường CĐSP Nghệ An  đã gửi đi các cơ quan chức năng như cũng chưa có cơ quan nào vào cuộc điều tra là rõ, quy trách nhiệm cho tập thể cá nhân nào?

  4. Năm 2099 tôi đã có đơn tố giác về việc BGH trường CĐSP Nghệ An không ghi 1600m2 đất cùng 16 gian nhà cấp 4 ở cơ sở 2 phường Hung Bình thành phố Vinh vào sổ quản lý tài sản của nhà nước, để diện tích và số gian nhà nói trên cho người ngoài trường tự tiện chiếm đoạt ở 19 năm nay, và làm chỗ chăn nuôn lợn gây ô nhiễm môi trường cho dạy nhà học cấp bốn của troờng CĐSP NA ở bên cạnh cùng là bờ rào chắn khuôn viên 1600m2 đất này, không thu một đồng lệ phí nào. Tại đại hội Đảng bộ trường CĐSP NA tháng 10 năm 2009 Đảng bộ và BGH có nghị quyết lấy lại số tài sản này cho trường. nhưng không huểi tai sao đến nay vẫn chưa thầy Đẩng Ủy - BGH nhà trường xúc tiên, hay có động thài gì. Bên cạnh đó, CBGVCNV  nhà troờng lại phải thuê phòng của nhà trường để ở với giá 500.000đ/t, chưa tiền điện nước. Hỏi Đảng Ủy - BGH - Phòng HCQT - P Tài trường CĐSP Nghệ An quản lý tài sản của Nhà nước như vậy có đúng không? Và đến bao giờ triễn khai đẻ lấy lại tài sản và ghi vào sổ quản lý cho Nhà nước.

  Có thông tin cho hay là số tài sản đó đã bán trao tay không văn tự 11tyr nên nay không đòi lại được, và cũng không mời quan pháp luật giả quết?

  5. Diệt tích đất 3000m2 tại trục đường Lê Quý Đôn Hưng Lộc - TP Vinh, đã để hoang từ năm 1994 đến nay cũng không có tên trong sổ sách quản lý và sử dụng của trường CĐSP Nghệ An, diện tích đất này đã bị một số hộ dân tự ý xây nhà ở trên. 

   6. Việc mua sắm tài sản trang thiết bị cho nhà trường.

   Đề nghị quý ông cùng cơ quan chức năng cho thanh tra lại, thanh tra từ hóa đơn chứng từ đến chất lượng, giá cả sản phẩm, tránh thất thoát lớn của Nhà nước, thanh toán giá hành tốt đắt tiên, nhưng trang thiết bị lại chất lượng kém. Ví dụ như bộ loa máy giá thị trường 3.500.000đ, nhưng thanh toán 35.000.000đ (dùng được 15p là hỏng, sau đó đổi lại theo bảo hành kiểu gì bên mà bên mua lại phải trả thêm 10% gái trị thanh toán của bộ lao đã hỏng).

  Đề nghị quý ông có biện pháp, thự hiện Nghị quyết 4 khóa XI của Đảng Ta; lấy đơn vị trường CĐSP Nghệ An làm rỗ để xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham những có hiệu quả.

  7. Qua đây cho tôi có ý kiến đề nghị xem xét các vần đề sau:

  Dưới đây là ý kiến tôi hỏi Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Lân Dũng, câu hỏi được xếp hạng hay thứ 7, qua cổng Điện tử  Hỏi đáp của Quốc Hội nhưng vẩn chưa được đại biểu QH trả lời:

  1.               khoi333 đang hỏi đại biểu Nguyễn Lân Dũng:
  " Thưa đại biểu!  Tại sao Việt Nam ta đang xây dựng một nhà nước Xã hội Chủ nghĩa, dân chủ, công bằng, văn minh, vậy mà trong hệ số lương, lại quy định mức lương tối thiểu ở Nông thôn thấp hơn khu vựcthành phố, khu vực đô thị loại 2 thấp hơn đô thi loại 1? Trong khi đó cùng một khối lượng công việc, cùng thời gian lao động như nhau. Thêm vào đó Đảng và Nhà nước ta đang có chính sách 134, 135 để và chính sách cuốn hút người tài về khu vực nông thôn? Như vậy là bất cập! Vậy đại biểu sẽ có ý kiến như thế nào về vấn đề này với Quốc Hội? Trong lúc những người xin việc về nông thôn là những người nghèo khổ, không có con ông cháu cha để liên lệ xin việc về thành phố đô thị?" Thu lại «   Câu hỏi hay! (7)

  2. BÁC HỒ dạy " Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công, đoàn kết là sưc mạnh, điều đó được chứng minh trong 2 cuộc kháng chiến chông Pháp và Mĩ, vạy tại sao trong trận chiên đâu mới (chông tham nhũng) này của Đảng ta lại cấm ký đơn thư, tố cáo, khiểu nại tập thể (đông người) khác gì tiếp tay cho bọn tham nhũng vì bọn tham nhũng thì đông nếu 1 người tố cáo thì làm sao đấu trí được, và họ dễ bị đe dọa, tiêu diệt bịt đầu mối, hoặc mua chuộc dễ hơn đúng không nào? nếu nhiều người ký vào mỗi người 1 đơn có cùng nội dung thì tốn kém, và mất công người thụ lý đơn thư??? Nhất là vụ việc tham nhũng tiền của của Nhà nước, do mộ số can bộ lãnh đạo gây ra.

  3. Tại sao chúng ta không tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống tham những, xây dựng chỉnh đốn Đảng như phòng chống ADSI/HISV. Hay ATGT…

  4. Cần phải có cơ chế, điều luật khen thưởng (Quyền và lợi cho người khiếu nại tố cáo) trong Luật KNTC điều 59 lại chỉ viết ken thưởng cho: Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc giải quyết KN,TC…) chứ đề cập đến lợi cho người khiếu nại. Đề nghị quý ông xem xét và đề nghị QH bổ sung vào luật KNTC.

  Đồng thời tại điều 3 Luật KNTC …Nhà nước khuyến khích việc hòa giải các tranh chấp …..(như vậy người bị  khiếu nại học sẽ lợi dụng điều này để hòa giả hoặc mua chuộc người khiếu nại) vị việc nhỏ thì có thể chấp nhận được, nhưng những vụ tham ô lãng phí tiền của nhà nước lớn thì hòa giả rồi không KH-TC nữa sẽ ra sao?

   Một số bài viết và ảnh làm bằng chứng lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An rút ruột công trình được đăng tải trên mạng mời Quý ông vào Google gõ: đồng bào yêu tổ quốc để đọc và xem Xin chân thành cám ơn!

  5. VIỆC HƯỞNG LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP CỦA ÔNG CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

  I. VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP CỬ ÔNG CHỦ TỊC CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

  I. VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG VÀ PHỤ CẤP CỬ ÔNG CHỦ TỊC CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

  Ở trường CĐSP Nghệ An có ông Chủ tịch Công đoàn, ông nguyên là cán bộ phòng quản trị của trường. Từ những năm 1970 cho khoảng 1998 ông không hề có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, khoảng 1998 ông tốt nghiệp đại học luật (tại chức) và trở thành cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An, nay chủ tịch Công đoàn trường kêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng ông được hưởng lương đứng sau lưng ông Hiệu trưởng hiện hưởng.

  Vậy, ở trường CĐSP Nghệ An cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An,  giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn kiêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng lại được hưởng phụ cấp chức vụ Chủ tịch Công đoàn và cả (phụ cấp Chủ tịch Hội cựu Chiến binh vấn đề này có đúng hay không cần phải xác minh) có đúng hay không?

  1, Ông là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) bảo vệ quyên lợi chính đáng,  chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn…. tại sao lại được đi chỉ đạo thi, làm thư ký hội đồng thi, đi coi thi, dồn tùi bài thi, đi dạy để hưởng tiền... như những giảng viên của trường ( dường như ông cũng không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?) việc này BGH nhà trường sai nhưng ông CTCĐ cũng sai (theo 19 điều đảng viên không được làm)?.

  2. Ông CTCĐ là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) vậy căn cứ công văn số:1262/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2007, và văn bản số: 374/TLĐ - Hà Nội, Số:1262/QĐ-TLĐ Số:1262/QĐ-TLĐ Ngày 05 tháng 03 năm 2008. Và công văn số:1439/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2011, thì: cán bộ chuyên trách ăn lương do tổ chức Công đoàn chi trả thì không được hưởng phụ cấp trách nhệm, (chỉ những người không chuyên trách kiêm nhệm mới được hưởng)? ông CT được hưởng là sai trừ khi có văn bản khác?

  3. ông Chủ tịch Công đoàn, ông nguyên là cán bộ phòng quản trị của trường. Từ những năm 1970 cho khoảng 1998 ông không hề có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, khoảng 1998 ông tốt nghiệp đại học luật (tại chức) và trở thành cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An, nay chủ tịch Công đoàn trường kêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng ông được hưởng lương đứng sau lưng ông Hiệu trưởng hiện hưởng. (đến tháng 7/2012) ông nghỉ hưu mức lương như vậy đã đúng hay chưa cần phat tỉnh lại kêor thệt thòi cho ông? Và ông đã có văn bản đề nghị Công đoàn tỉnh củ người chuyên trách về trường CĐSP NA kế nhiệm hay chưa???

  II. VIỆC NHẬN CON NUÔI CỦA ÔNG TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ

  Bên cạnh ông Chủ tịch công Đoàn còn có ông Nguyễn Lâm Huy, trưởng phòng Hành chính quản trị trường CĐSP Nghệ An nhận “con nuôi” là điều đáng trân trọng hoan nghệnh, nhưng dự luận lại khinh bỉ xỉ nhổ và khẳng định đó là con đẻ của ông dẫu rằng, UBKT Đảng Thành uỷ về kiểm tra, nhưng cho tới nay dự luận lại càng bức xúc hơn và cho rằng ông: trưởng phòng từ con hơn từ chức, xem đồng tiền quyền hạn quý hơn con, nên sẽ xem đồng chí đảng viên là “đồng chí nuôi”. Việc nhận con nuôi là một việc nên làm tốt “cứu một mạng người hơn xây mười cái miếu” không hiểu tại sao ông không công khai và khai báo với chi bộ, thiết nghĩ đã có ý kiến của UBKT Đảng TU, chị bộ và đảng bộ phải có trách nhiệm là rõ việc nhận con nuôi ít nhất cũng phải cho biết hồ sơ hợp lệ, hay không? địa phương nào công nhận? và ai là người cho con? (đây không phải là việc bí mật quốc gia, hơn nữa nay thằng cu mới lên 7 tuổi, còn để nó lơn hơn 1 ýt tuổi nữa nó vào mạng Internet thấy tên nó và bố mẹ nôi nó lúc đó tâm lý nó hoang mang. Hơn nữa tôi sẽ truy tìm biết đâu nó là con đẻ của tôi, tôi sẽ làm đơn ra toà nhận con về (khỏi cần xét nghiệm ADN) chỉ có hồ sơ hợp lệ là được,

                                                                          Người viết đơn

                                                                                    ĐV- Trần Minh Khôi

   
  Báo quản trị |  
 • #176938   07/04/2012

  Khoi333
  Khoi333

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỌC LUẬT- DAY LUẬT - VI PHẠM LUẬT

   quy chế, của ông: Hồ Đình Thành giảng viên trường CĐSP Nghệ An.

  1, Ông: Trần Duy Phúc hiện đang chủ tịnh công đoàn trường kiêm chủ tịch hội cựu chiên binh; là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) bảo vệ quyên lợi chính đáng,  chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn…. tại sao lại được đi chỉ đạo thi, làm thư ký hội đồng thi, đi coi thi, dồn tùi bài thi, đi dạy để hưởng tiền... như những giảng viên của trường (dường như ông cũng không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?) việc này BGH nhà trường sai nhưng ông CTCĐ cũng sai (theo 19 điều đảng viên không được làm)?

  2. Ông CTCĐ là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) vậy căn cứ công văn số:1262/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2007, và văn bản số: 374/TLĐ - Hà Nội, Số:1262/QĐ-TLĐ Số:1262/QĐ-TLĐ Ngày 05 tháng 03 năm 2008. Và công văn số:1439/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2011, thì: cán bộ chuyên trách ăn lương do tổ chức Công đoàn chi trả thì không được hưởng phụ cấp trách nhệm, (chỉ những người không chuyên trách kiêm nhệm mới được hưởng)? ông CT được hưởng là sai trừ khi có văn bản khác?

  3. Ông: Trần Duy Phúc, nguyên là cán bộ phòng quản trị của trường. Từ những năm 1970 cho khoảng 1998 ông không hề có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, khoảng 1998 ông tốt nghiệp đại học luật (tại chức) và trở thành cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An, nay chủ tịch Công đoàn trường kêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng ông được hưởng lương đứng sau lưng ông Hiệu trưởng hiện hưởng. (đến tháng 7/2012) ông nghỉ hưu mức lương như vậy đã đúng hay chưa cần phải tính lại kẻo thệt thòi cho ông? Và ông đã có văn bản đề nghị Công đoàn tỉnh cử người chuyên trách về trường CĐSP NA kế nhiệm hay chưa.

  4. Việc lương của ông Chu Tuấn An sai đã có kết luận của Sở nội vụ tỉnh Nghệ An năm 2010 đến nay chưa sửa! hưởng lợi (sai gần 10 năm)

  Bài viết có đăng trên mạng in tờ nét mấy tuần nay

  Mời quý ông vào Google. Khoi333 hoặc đồng bào yêu tổ quốc vào các web đó để đọc bài:

                                             Người viết và gửi Trần Minh Khôi

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                       Độc Lập - Tư do - Hạnh phúc

                                                           Vinh, ngày 09 tháng 03  năm 2012

  ĐƠN TỐ GIÁC CÁC SAI PHẠM

  CỦA MỘT SỐ CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CĐSP NGHỆ AN (BỔ SUNG 1)

  Đảng viên, Giảng viên Cán bộ CNV, giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

  Kính gửi: - NHÂN DÂN VIỆT NAM (nội dung đơn này đã được Thành uỷ Vinh - chuyển CA thành phố Vinh điều tra) đề nghị toàn thể đồng bào đồng chí theo dõi và giám sát.

  Tôi: Trần Minh Khôi là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Tổ GDQP - AN và giảng viên dạy môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh của trường  CĐSP Nghệ An, với tư cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thự hiện Nghị quyết 4 Khóa XI của TW Đảng, tôi viết đơn này đề nghị quý ông làm rõ các vụ việc nổi cộm gây bức xúc trong cán bộ, công nhân viên và học sinh sinh viên trường CĐSP Nghệ An trong thời gian mà báo chí cũng đã lên tiếng nhưng đến nay chưa có cơ chức năng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ trở lời cho báo chí và dư luận, cụ thể đó là: 

  Căn cứ:  Thông báo số49/TB-CĐSP, Vinh, ngày 15 tháng 4 năm 2009, về việc phân công tách nhiệm của Ban Giám hiệu (trích đoạn).

  Bạn đọc thân mến việc vạch áo cho người xem lưng là việc ýt người làm, nhưng không phải không ai làm đúng không nào? Bị bệnh mổ bụng, cắt ruột, moi thận…. vẫn phải làm theo chỉ dẫn của bác sỹ đấy thôi?. Bạn biết đấy việc trong nhà chưa tở nhưng ngoài ngõ đã tường (bạn vào Google gõ: Lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An) sẽ biết được có bao nhiêu bài báo đã đăng tin về các vụ việc xảy ra trong trường CĐSP NA này.

  Trong thời gian gần đây thực hiện cuộc vận động học tập “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Làm theo lời Bác”. Đọc các bài viết về thói hư, tật xấu lề lối của một số cán bộ lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An trên mạng và trên báo viết mà bản thân tôi là một Đảng viên - Giảng viên của trường cũng không tránh khỏi ngỡ ngàn, và bức xúc, nhất là sau khi tôi nhận được thông điệp từ 1 chiếc USB được để vào giỏ xe máy của tôi, trong đó có 24 trang a4, viết tả cụ thể và chi tiết, các sai phạm và bằng chứng cụ thể. Tôi đành phải cùng CCB và một số người đi tìm sự thật của các bài viết. Bài viết đã gây choáng ngợp cho người đọc. Tôi lại đặt câu hỏi tại sao lại ở một trường được gọi là Sư phạm, có đội ngũ cán bộ trình độ thạc sỹ, tiến sỹ làm lãnh đạo, và quản lý mà để thiếu sót, sai phạm nhiều như vậy? Phải chăng; do năng lực, trình độ, hay do lòng tham vô đáy của cá nhân họ? Tôi lại bỗng nhớ đến cuộc phát động học tập làm theo lời Bác của Đảng, nhớ lại 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên Việt Nam mà tôi đã được học từ thủa nào và thiết nghĩ cần đem 5 điều Bác Hồ dạy này vào dạy lại trong trường CĐSP Nghệ An, dạy cho cả lãnh đạo nhà trường và yêu cầu họ thực hiện tốt là đủ.

  Qua các bài học, bài giảng môn giáo dục quốc phòng nói riêng, lịch sử và văn hóa Việt Nam nói chung tôi lại càng thấm thía đức hy sinh của Bác và của không biết bao nhiêu đồng bào đồng chí đã hy sinh tính mạng, và một phần thẩ thể xương máu của mình để bảo vệ độc lập chủ quyền cho tổ quốc VN. Đọc báo, xem mạng, TV đây đó, vẫn có những anh hùng, đầu rơi, máu đổ vì sự bình yên cho Tổ quốc này, nhất là hình ảnh các anh chiến sỹ Nhà Dàn DK1, và những người dân bình dị đi săn bắt cướp trên đường phố để bảo vệ tài sản cho dân. Và tôi lại thấy đau xót có nhiều thanh niên bị diệt chỉ vì bắt trộm chó của dân. Thực tế bắt trộm chó thả rông là không có tội, vì không có văn bản pháp luật nào cấm, nhưng nuôi chó thả rông thì lại có nghị định của Chính phủ Cấm nôi chó (động vật thả rông), và tôi lại đặt câu hỏi “ giá như không có bọn Tham nhũng thì Nhà nước ta còn tiền, của để đâu tư vào nhà máy, đồn điền, công trình, trường học, bệnh viện để tạo công ăn, việc làm cho thanh niên VN, thì xã hội VN làm gì có kẻ sa cơ lỡ vận, đâm thuê, chém mướn, nghiện hút, tiêm chích, và các tệ nạn xã hội, đi bắt trộm chó để bị giết… Bên cạnh đó cá nhân tôi nguyên là cán bộ đoàn, đã kêu gọi hàng ngàn  đoàn viên tình nguyện giúp dân, hiến máu cứu dân. Nay lại là giảng viên môn giáo dục quốc phòng, tôi đứng trên bục giảng, giảng cho HS-SV về lối sống, lẽ sống...và biết yêu chộng hòa bình, biệt tôn vinh, và tự hào về dân tộc, biết phòng, chống đánh giặc ngoại xâm phòng chống, bắt tham nhũng, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội…và biết trân trọng bảo vệ Tổ quốc như lài Bác dạy ngày nào.  Đó cũng là những lý do cơ bản làm cho tôi mất ăn, mất ngủ, và nhiều đêm tôi lại mơ thấy hình ảnh của Bác cùng những đoàn quân trùng trùng, điệp điệp xông ra trận như trong phim chiến đấu trên chiến trường, đó cũng là nguồn lực thôi thúc tôi phải đứng dậy vi đã có chân lý chính nghĩa đó là Đảng CSVN, có Pháp luật có nhân dân bảo vệ, vì tiền của bị thất thoát, tham nhũng là tiền của của nhân dân. Và tôi lại đặt câu hỏi nếu ai cũng im lặng, nếu Bác Hồ ngày ấy cũng không đi tìm đường cứu nước thì dân tộc ta bây giờ ra sao?... Buộc tôi phải lao vào cuộc chiến bắt tham, chống nhũng từ khi chưa có Nghị quyết TW4.

  Các vụ việc sai phạm trong trường càng ngày xảy ra càng nhiều, càng lớn, càng trắng trợn (như báo chí nêu) và bằng chứng trên hiện trường với một thời gian dài mà sao không hề có một tổ chức, đợn vị nào trong trường lên tiếng kể cả tổ chức Công đoàn. Tôi buộc phải đi tìm nguyên nhân, phải chăng sai phạm ở trường CĐSP Nghệ An có hệ thống giây chuyền, người này vi phạm (trục lợi) che giấu, nên người khác vị phạm lại không giám đấu tranh vì đó là đồng chí (chưa bị lộ).

  Ở trường CĐSP Nghệ An có ông Chủ tịch Công đoàn, ông nguyên là cán bộ phòng quản trị của trường. Từ những năm 1970 cho khoảng 1998 ông không hề có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, khoảng 1998 ông tốt nghiệp đại học luật (tại chức) và trở thành cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An, nay chủ tịch Công đoàn trường kêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng ông được hưởng lương đứng sau lưng ông Hiệu trưởng hiện hưởng.

  Vậy, ở trường CĐSP Nghệ An cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An,  giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn kiêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng lại được hưởng phụ cấp chức vụ Chủ tịch Công đoàn và cả (phụ cấp Chủ tịch Hội cựu Chiến binh vấn đề này có đúng hay không cần phải xác minh) có đúng hay không?

                                  

   

  ĐƠN KHIẾU NẠI

   V/v cán bộ trường CĐSP Nghệ An được học thạc sỹ sai quy chế, có bằng thạc sĩ nhưng không bị thu hồi

  Kính gửi: - VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

  Tôi tên: Trần Minh Khôi, giảng viên trường CĐSP Nghệ An, viết đơn kiếu nại, về việc đi học thạc sĩ sai quy chế, của ông: Hồ Đình Thành giảng viên trường CĐSP Nghệ An.

   

  Tôi lại đi tìm câu trả lời cho việc của ông CTCĐ trường:

  1, Ông là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) bảo vệ quyên lợi chính đáng,  chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn…. tại sao lại được đi chỉ đạo thi, làm thư ký hội đồng thi, đi coi thi, dồn tùi bài thi, đi dạy để hưởng tiền... như những giảng viên của trường ( dường như ông cũng không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?) việc này BGH nhà trường sai nhưng ông CTCĐ cũng sai (theo 19 điều đảng viên không được làm)?.

  2. Ông CTCĐ là cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh (nằm vùng) vậy căn cứ công văn số:1262/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2007, và văn bản số: 374/TLĐ - Hà Nội, Số:1262/QĐ-TLĐ Số:1262/QĐ-TLĐ Ngày 05 tháng 03 năm 2008. Và công văn số:1439/QĐ-TLĐ - Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2011, thì: cán bộ chuyên trách ăn lương do tổ chức Công đoàn chi trả thì không được hưởng phụ cấp trách nhệm, (chỉ những người không chuyên trách kiêm nhệm mới được hưởng)? ông CT được hưởng là sai trừ khi có văn bản khác?

  3. ông Chủ tịch Công đoàn, ông nguyên là cán bộ phòng quản trị của trường. Từ những năm 1970 cho khoảng 1998 ông không hề có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, khoảng 1998 ông tốt nghiệp đại học luật (tại chức) và trở thành cán bộ chuyên trách của Công đoàn tỉnh Nghệ An, nay chủ tịch Công đoàn trường kêm Chủ tịch Hội cựu chiến binh của trường nhưng ông được hưởng lương đứng sau lưng ông Hiệu trưởng hiện hưởng. (đến tháng 7/2012) ông nghỉ hưu mức lương như vậy đã đúng hay chưa cần phat tỉnh lại kêor thệt thòi cho ông? Và ông đã có văn bản đề nghị Công đoàn tỉnh củ người chuyên trách về trường CĐSP NA kế nhiệm hay chưa???

  TRANH CHẤP CON - AI THẮNG AI?

  Bên cạnh ông Chủ tịch công Đoàn còn có ông Nguyễn Lâm Huy, trưởng phòng Hành chính quản trị nhận “con nuôi” là điều đáng trân trọng hoan nghệnh, nhưng dự luận lại khinh bỉ xỉ nhổ và khẳng định đó là con đẻ của ông dẫu rằng, UBKT Đảng Thành uỷ về kiểm tra, nhưng cho tới nay dự luận lại càng bức xúc hơn và cho rằng ông: trưởng phòng từ con hơn từ chức, xem đồng tiền quyền hạn quý hơn con, nên sẽ xem đồng chí đảng viên là “đồng chí nuôi”. Việc nhận con nuôi là một việc nên làm tốt “cứu một mạng người hơn xây mười cái miếu” không hiểu tại sao ông không công khai và khai báo với chi bộ, thiết nghĩ đã có ý kiến của UBKT Đảng TU, chị bộ và đảng bộ phải có trách nhiệm là rõ việc nhận con nuôi ít nhất cũng phải cho biết hồ sơ hợp lệ, hay không? địa phương nào công nhận? và ai là người cho con? (đây không phải là việc bí mật quốc gia, hơn nữa nay thằng cu mới lên 7 tuổi, còn để nó lơn hơn 1 ýt tuổi nữa nó vào mạng Internet thấy tên nó và bố mẹ nôi nó lúc đó tâm lý nó hoang mang. Hơn nữa tôi sẽ truy tìm biết đâu nó là con đẻ của tôi, tôi sẽ làm đơn ra toà nhận con về (khỏi cần xét nghiệm ADN) chỉ có hồ sơ hợp lệ là được, thử hỏi thằng cu đó đi về với bố Khoi333 hay đi với bố nuôi (kẻ sinh - ngưỡi dưỡng) nhưng từ trước tới nay dẫu dàu nghèo con bao giờ cũng đi về với cha đẻ, với tổ tông (sơm hay muộn). con chờ bố nghe con có ngày bố đến đón con yêu về, bây giờ bố đang hoàn cảnh chưa đơn được.

  Nếu bố không thú nhận sẽ nhận khi con còn nhỏ dại sửa sai thì sẽ hậu quả không lường đúng kông con? Tôi  vẫn cầu mong CA xét nghiệm ADN và khẳng định đó là con nuôi (theo đơn của tôi) Tôi sẽ có cơ hội đi tìm mẹ nó và làm thủ tực nhận con sau….

  Con yêu của bố

  CÔNG LÝ Ở ĐÂU - TỘI AI NẶNG HƠN AI

  Tiền của của nhân dân do dân vì dân nên tôi và một số người đã viết đơn thư tố giác các sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An, gửi đến các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương (kể cả âm phủ).

  Với mục ngăn chặn bảo vệ tài sản của dân, cho dân vì dân, đồng thời ngăn chặn cho các lãnh đạo khỏi sai phạm nặng phải đi tù. Bị đi tù tội lắm ngồi trong nhà tù thì không khác (con chó hoang nay bị nhốt trong chuồng?). Nhưng nay tôi lại có nghe nói có vị LĐ lại bức xúc tôi viết đơn tố giác, bài đăng sự thật trên mạng nên ông ấy đã làm công văn gửi cơ quan chức năng, pháp luật vào nghiêm trị tôi. Nhưng ông ta nhầm nếu công văn của ông ký tên và đóng dấu của trường, mà vụ việc (công văn) đó không được tổ chức họp đẳng uỷ, BGH, hay công đoàn trường thông nhất lại càng sai tiếp. Mặt khác các sai phạm bj báo chí, phanh phu, đơn thư tô giác lâu nay cơ quan pháp luật vào cuộc chưa xong, nay ông lại tố giác ngượi (thời Tiên Lãng - Hải Phòng đã hết). Và tôi cũng mong cơ quan chức năng đên gặp tôi làm việc tôi dễ dang đàm bừng chứng cho họ mà không phải mất công đem đến công sở cho họ như lâu nay, và cũng có dịp hân hạnh được đón tiếp. Mặt khác bên cach mục đích nêu trên thì còn căn cứ 19 điều Đảng viên không được làm, trong đó có điều cấm đăng tin, cho đăng tin viết bài sai sự thật (đúng thì được). Đơn thư được nạp không hạn chế, hơn nữa nêu tôi có bị xử lý kỷ luật thì cùng vì dân tôi cung vui lòng, vì có kẻ còn "vui vẻ chết khi cày xong thửa rộng" hống gì tôi...đúng không nào? nếu có bị kỷ luật đó là khai trừ ra khỏi Đảng, khai trừ ra khỏi Đảng thì không phải đóng Đảng phí lấy tiền viết tố giác dài. dày hơn...

  Đảng cộng sản Việt An là Thần trụ trời, nghị quyết TW 4 XI là chiếu thư, thì tôi và đơn thư, bài viết của tôi là cái que cùng với Thần trụ trờ chống trời lên cao, để cho dân Việt sống thoảng đảng, bình iên trong sạch. Nhưng nếu bị ky luật thì khác nào tôi chống trời lên thiếu cân thânh, nên trời sập đè phải người? hu hu hu

                                    "HÃY NHỚ LẤY LỚI TÔI"

      ĐàĐà BỌN THAM NHŨNG

                                  ĐẢNG CỘNG SẢN MUÔN NĂM

                                   HỒ CHÍ MINH MUÔN NĂM           

  Bút danh "Tuất"

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #178585   15/04/2012

  này.
  bạn có bị làm sao ko hã?
  đây ko phải là nơi để bạn khiếu nại. hảy gửi đến tòa án mà than,
  đừng có suyên tạc đường lối chính sách của nhà nước này,  có oan ư?
  đi mà kiện.
  bạn nghĩ diễn đàn này là đâu mà viết vớ va vớ vẫn như vậy?
  tôi hy vọng bạn ko nằm trong những phần tử phá hoại nhà nước như tôi nghĩ,
  hãy xem xét bản thân, nếu bạn cho là đúng thì có thể khiếu nại lên chính phủ, báo chí, vân vân.
  chúc bạn khỏe và hạnh phúc, và đừng làm những điều vớ vẫn,
  đất nước này vẫn mãi mãi là thế này, ko bao giờ có cửa cho lũ bán nước đâu bạn à, đừng bao giờ có ý nghĩ sẻ thay đổi đc gì?
  tôi và hơn 90tr người dân việt nam vẫn mãi mãi yêu tổ quốc đc đổi bằng bao nhiêu máu và nước mắt mới có đc ngày hôm nay, tôi và toàn thể nhân dân việt nam ko cho phép lủ phá hoại tồn tại ở đất nước này.
  chào bạn!

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #178741   16/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Ok anh camezoom123. Xin bổ sung thêm chút xíu:

  Bạn khoi333 này: Hệ thống chính quyền ở NA đã biết vụ nầy rồi, vậy mà không sở tới, hoặc đã sờ tới rồi nhưng bỏ đấy...Điều đấy chứng tỏ rằng, những vấn đề bạn khiếu nại, tố cáo không đúng, hoặc chưa đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm của lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An; cũng còn một khả năng là các vị quan tham bảo kê, bao che cho nhau theo hệ thống.

  Vậy nên, bạn đang ngồi đáy giếng, thấp cổ bé họng liệu có kêu tới trời. Nhưng dù sao cũng phải quyết tâm làm vụ nầy cho tới nơi, tới chốn...

  Mấy cái món bài trừ tham nhũng, vít cổ những cán bộ đảng viên xôi thịt, tham nhũng, hối lộ...mình khuấy lắm. Mình đang hô hào cho NQTW4 đi vào cuộc sống...

  Vậy bạn hãy cùng:  "Toàn Dân Việt Nam, tất cả trẻ, già, trai, gái...cương quyết không tiếp tay cho bọn tham nhũng. Mạnh dạn, quyết tâm bắt tận tay, day tận trán những cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất. Cùng nhau trừ khử bọn tham quan ô lại trong tất cả mọi lĩnh vực, trên tất cả các cấp công quyền."

            "Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi; mà khó vì lòng người ngại núi, e sông"

  Đấy là một trong những tinh thần của NQ. Bạn hãy tìm cách nào hữu hiệu nhất, có chất lượng nhất để hoàn thành cái vụ nầy...

  Mà bạn có hay vào diễn đàn nầy để cùng thảo luận không đấy? Hay là chỉ phán một mớ đơn thư lên đây, rồi bỏ đấy, cho vui...

  Mong còn tiếp tục được gặp bạn trên diễn đàn nầy, nhất là việc lên án những cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất, tham nhũng, hối lộ đang tồn tại trong đời sống hiện nay...

   
  Báo quản trị |  
 • #178806   16/04/2012

  ok bạn. mh ngồi đáy giếng.
   vậy bạn đưa lên diễn đàn này cũng chẳng làm đc gì hết?
  nào? bạn cho tôi biết bạn đưa lên diễn đàn này đề giải quyết ư?
  hahaha nực cười cho thiên hạ.
  biết vậy mà còn láo cá?
  tôi thì tôi ko biết bạn có mục đích gì?
  nào sao bạn ko nhờ các nhà báo vào cuộc, chẳng phải dư luận của báo chí sẻ dâng lên,
  hay bạn sợ điều gì?
  nào? nào?

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #178845   16/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Này, này anh camezoom123 xin đọc kỹ lại đoạn nầy:

  Bạn khoi333 này: Hệ thống chính quyền ở NA đã biết vụ nầy rồi, vậy mà không sở tới, hoặc đã sờ tới rồi nhưng bỏ đấy...Điều đấy chứng tỏ rằng, những vấn đề bạn khiếu nại, tố cáo không đúng, hoặc chưa đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm của lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An; cũng còn một khả năng là các vị quan tham bảo kê, bao che cho nhau theo hệ thống.

  Vậy nên, bạn đang ngồi đáy giếng, thấp cổ bé họng liệu có kêu tới trời. Nhưng dù sao cũng phải quyết tâm làm vụ nầy cho tới nơi, tới chốn...

  Mấy cái món bài trừ tham nhũng, vít cổ những cán bộ đảng viên xôi thịt, tham nhũng, hối lộ...mình khuấy lắm. Mình đang hô hào cho NQTW4 đi vào cuộc sống...

  Vậy bạn hãy cùng:  "Toàn Dân Việt Nam, tất cả trẻ, già, trai, gái...cương quyết không tiếp tay cho bọn tham nhũng. Mạnh dạn, quyết tâm bắt tận tay, day tận trán những cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất. Cùng nhau trừ khử bọn tham quan ô lại trong tất cả mọi lĩnh vực, trên tất cả các cấp công quyền."

            "Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi; mà khó vì lòng người ngại núi, e sông"

  Đấy là một trong những tinh thần của NQ. Bạn hãy tìm cách nào hữu hiệu nhất, có chất lượng nhất để hoàn thành cái vụ nầy...

  Mà bạn có hay vào diễn đàn nầy để cùng thảo luận không đấy? Hay là chỉ phán một mớ đơn thư lên đây, rồi bỏ đấy, cho vui...

  Mong còn tiếp tục được gặp bạn trên diễn đàn nầy, nhất là việc lên án những cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất, tham nhũng, hối lộ đang tồn tại trong đời sống hiện nay...

  Hãy đọc để hiểu rằng đoạn nầy mình đang viết cho ai, cần phân biệt đúng đắn đi chứ! Sao lại hời hợt chưa nắm rõ vấn đề, mà đã hùng hổ lên như vậy.

  Mình viết đoạn đó cho người đã post chủ đề nầy, khoi333 đấy, chẳng lẻ không phân biệt được hay sao?  Ôm rơm làm gì cho nặng bụng, ông bạn!!! Nhân đây, cũng cần nói rằng, khi phản hồi vấn đề gì, cần đọc kỹ đối tượng.


   
  Báo quản trị |  
 • #178864   16/04/2012

  Tôi học kinh tế thì cẩn thận bạn nghĩ đó, đừng tưởng là luật mới suy nghĩ đâu. kakakakaka còn hơn các bạn đấy nhé, vớ va vớ vẫn
  Cập nhật bởi camezoom123 ngày 16/04/2012 08:27:18 CH thiếu

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #178867   16/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Cùng anh camezoom123:

  Bạn học kinh tế đấy à, cái nghề "sai con toán, bán con trâu" cẩn thận là yêu cầu cốt lõi...

  Vậy nên, mình cũng rất mong bạn cẩn thận xem lại đoạn phản hồi của mình vừa post.
   
  Báo quản trị |  
 • #178880   16/04/2012

  vậy à, hy vọng tôi ko gặp phải lủ bán nước,

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #179227   18/04/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 100
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11158
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 594 lần


  Chào bạn Camezoom123,
  Đề nghị bạn bình tĩnh khi tranh luận trên diễn đàn, không nên nặng lời chỉ trích, cãi vả nhau. Đây là cảnh báo của diễn đàn, nếu 2 bạn còn tái phạm, chúng tôi sẽ xóa bài của các bạn!
  Trân trọng!

  CV

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaulevan vì bài viết hữu ích
  Ngoluanquang (18/04/2012)