Tàng trữ ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) dưới 20g

Chủ đề   RSS   
 • #480925 02/01/2018

  Aimi123

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tàng trữ ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) dưới 20g

  Tàng trữ ma tuý đá( ma tuý tổng hợp) cân tiểu ly Dạ con kính chào quý luật sư! Con xin phép hỏi LS: vào lúc 1h trưa 6 cán bộ công an huyện mặc đồ thường chạy vào nhà con lúc đag mở cửa vợ chồng con đag đứng trước nhà. Mấy chú còng tay chồng con, ko đưa bất cứ giấy tờ gì hết. Xông vào nhà lục tung toé đồ đạc quần áo... tịch thu đc 11 bịch tổng chung khoảng dưới 20g ma tuý đá, cân tiểu ly và hơn 30trieu tiền mặt mà khi lập BB thì bắt con đếm tiền niêm phong các kiểu chỉ còn 18tr thôi Ko có bất cứ giấy xét nhà hay bất cứ ai mặc quân phục. Khi dằn co lớn tiếng lôi chồng con đi. Trong tinh thần hoản loạn chồng con lao đập đầu vào tường chuyển vào bv gần2 ngày mới vào phòng tạm giư.trg 2 ngày đó các điều tra viên liên tục dùng lời lẻ hối thúc ng nhà ký biên bản là đã thu giử nhữg thứ như trên của chồng con ( trg lúc chồng con nằm viện cả nhà đều rất lo lấg và bấn loạn) trong khi đó cha chồng con ko biết chử thì họ bắt lăn tay .... Hối thúc bắt xuất viện sớm bắt chồng con ký biên bản..trong khi đầu chồng con còn đau và thiếu minh mẩn khi nhìn vợ và con nhỏ khóc đòi cha .. nên ép ký bừa ngày 1 chong nằm viện,ng nhà lo cho chồng và bị giử ở phòng điều tra mặc dù con nhỏ theo phải nhịn đói từ 1h trưa đến 8h tối ko cho về khi về thấy nhà tung toé mất hết tsan điện thoại thời điểm đó mẹ chồng ở nhà chị kế vách nhà vì gấp quá khoá cửa nhốt mẹ luôn , mẹ nhìn qua khe chỉ thấy 4 ng to bự có 1 ng mặc đồ VKSoat Có thể là chưa có lệnh xét nhà nên muốn tìm thêm gì nhưng khi mất tsan thì con có hỏi các ĐTVien họ bảo ko vào .. Xin thưa : từ đầu đến cuối gia đình nghèo khổ con nhỏ nợ nần triền miên . Tiền của ko còn gì ...chỉ có nước bán nhà chạy chửa Nhưng ko biết chồng con nằm ở khung 1 hay khung 2 ạh Con thành thật xin quý luật sư chỉ dạy biết rỏ chính xác ạ Cách nào để về sớm nhất có thể ko ạh

   
  5173 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #482339   15/01/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1602 lần
  Lawyer

  Dựa theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xác định việc 6 cán bộ công an huyện vào khám xét gia đình bạn mà không có lệnh khám xét hoặc sự có mặt của đại diện chính quyền địa phương là sai trình tự, thủ tục của việc khám xét chỗ ở. Theo căn cứ tại khoản 1 Điều 195 BLTTHS 2015 về Khám xét chỗ ở, nơi làm việc, địa điểm, phương tiện:
  “1. Khi khám xét chỗ ở thì phải có mặt người đó hoặc người từ đủ 18 tuổi trở lên cùng chỗ ở, có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người chứng kiến; trường hợp người đó, người từ đủ 18 tuổi trở lên cùng chỗ ở cố tình vắng mặt, bỏ trốn hoặc vì lý do khác họ không có mặt mà việc khám xét không thể trì hoãn thì việc khám xét vẫn được tiến hành nhưng phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi khám xét và hai người chứng kiến.
  Không được bắt đầu việc khám xét chỗ ở vào ban đêm, trừ trường hợp khẩn cấp nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.
  …”
  Như vậy, việc công an khám xét nhà và phát hiện dưới 20 gram ma túy đá cùng với hơn 20 triệu đồng tiền mặt nên chúng tôi chắc chắn rằng công an đã theo dõi chồng bạn từ trước đó và phát hiện chồng bạn đang tàng trữ số lượng ma túy đó nên mới ập vào bắt quả tang, khám xét gia đình bạn.
  Việc định tội sẽ cần dựa trên kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an nên chúng tôi khó có thể định tội rõ ràng dựa trên thông tin bạn cung cấp được.Vậy nên, với số lượng dưới 20 gram ma túy đá và với số tiền hơn 20 triệu đồng được bắt quả tang tại nhà bạn thì có thể chồng bạn đã phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 249 về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017:
  “1. Người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
  g) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng từ 01 gam đến dưới 20 gam;
  …”
  Nếu chồng bạn thuộc trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng dưới 20 gr thì sẽ thuộc khoản 1 điều này. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần làm rõ số tiền đó là thu được thông qua việc mua bán trái phép chất ma túy không thì sẽ phải chuyển hóa sang tội khác chứ không còn là tàng trữ.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.