Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ

Chủ đề   RSS   
 • #171590 13/03/2012

  luanls89
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ

  Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ

  Thứ Ba, 13/03/2012, 09:59 AM (GMT+7)
  (Tin tuc) - Dưới sự chèo lái của nữ đại gia Diệu Hiền, Bianfishco trở nên nổi đình nổi đám. Tuy nhiên, do việc sử dụng số tiền được vay không đúng mục đích, đầu tư dàn trải nên công ty mất thanh khoản dẫn đến nợ xấu.

  Tin TứcTin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

  Phung phí tiền tỷ

  Theo tài liệu mà phóng viên NTNN thu thập được, đầu tháng 2/2008, Bianfishco đầu tư 200 tỷ đồng để xây dựng Viện Nghiên cứu thủy sản Bình An, tại Khu Công nghiệp Trà Nóc II, TP.Cần Thơ, tổng diện tích xây dựng hơn 7.000m2. Tháng 7/2010, viện này chính thức khánh thành. Mang danh là viện nghiên cứu nhưng qua tìm hiểu của chúng tôi thực chất nơi đây chỉ là "cái xác không hồn".

  Nữ đại gia thủy sản

  Dự án Khu đô thị Nam sông Cần Thơ mặc dù đã bàn giao cho chính quyền, nhưng hiện đang tranh chấp 4.200m2 đất kéo dài nhiều năm qua

  Để nuôi viện này, bà Hiền phải hàng tháng, hàng quý chi một số tiền không nhỏ cho một số nhà khoa học, lãnh đạo về hưu… Mục đích là để họ chịu đứng tên trong danh sách các thành viên của viện để PR với thiên hạ. Thực tế, từ đó đến nay viện này không có công trình nghiên cứu nào phục vụ cho sản xuất của công ty và xã hội.

  Ngày 30/6/2011, bà Diệu Hiền tổ chức khánh thành Nhà máy Sản xuất nước uống Collagen Bình An. Nhà máy được xây dựng trên khuôn viên rộng 9.000m2, với dây chuyền máy móc thiết bị được cho là hiện đại nhập từ châu Âu, tổng vốn đầu tư là 10 triệu USD.

  Ngày khánh thành, đại gia Diệu Hiền bỏ ra hàng tỷ đồng để tổ chức lễ khánh thành. Hàng loạt ca sĩ, người mẫu, M.C… hàng đầu trong và ngoài nước được bà chi tiền, mời đến dự các buổi quảng bá hoặc làm đại diện thương hiệu. Sản phẩm nước uống này cũng được quảng cáo rầm rộ suốt nhiều tháng trời. Tuy nhiên đến nay, nhà máy này không còn hoạt động...

  Theo một số doanh nghiệp thủy sản ở ĐBSCL, sở dĩ bà Hiền chi tiền bạo để làm lễ khánh thành Nhà máy Nước uống Collagen mục đích chính là để tìm cách tiếp cận vay vốn các ngân hàng cho dễ dàng.

  Bởi lẽ, một doanh nghiệp cùng ngành, kinh nghiệm còn lâu năm hơn Bianfishco rất nhiều, cùng ở miền Tây, nhưng sau hơn 6 năm trời nghiên cứu còn chưa dám cho ra mắt sản phẩm Collagen, mà chỉ chào bán một số nguyên liệu. Còn bà Hiền, chỉ một vài năm đã làm được, đúng là… thiên tài!

  Không dừng lại ở đó, bà Diệu Hiền còn chơi ngông đến độ đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng khu "massage cá" hiện đại bậc nhất Việt Nam, phục vụ miễn phí hơn mấy nghìn công nhân....

  Lùm xùm các dự án

  Trong buổi họp báo chiều 7/3, ông Trần Văn Trí - Tổng Giám đốc Bianfishco (được bà Diệu Hiền ủy quyền) cho rằng sẽ bán 2 dự án tại chung cư Cao Thắng và Dự án cao ốc Nguyễn Văn Trỗi (TP.HCM) để trả nợ. Nhưng theo điều tra của NTNN, riêng Dự án chung cư Cao Thắng chỉ là dự án ảo. Còn Dự án cao ốc Nguyễn Văn Trỗi sau khi đóng cọc móng đã bỏ hoang từ lâu.

  Ngoài 2 dự án này, năm 2001, Công ty CP Phân bón Hóa chất Cần Thơ (PBCT) có chủ trương xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên. Do đó, công ty đã chuyển nhượng một phần đất với diện tích 9.170m2, vị trí nằm tại ấp Phú An, xã Thạnh Hòa, huyện Châu Thành (nay là phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) và ngày 3/5/2001 được UBND huyện Châu Thành cấp “sổ đỏ”.

  Tháng 4/2003, UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) ban hành quyết định giao đất cho Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Diệu Hiền (cũng do bà Diệu Hiền làm giám đốc) bao trùm lên phần đất của PBCT để xây dựng khu dân cư tại Khu đô thị Nam sông Cần Thơ (quận Cái Răng).

  Nhằm tạo điều kiện cho công ty của bà Diệu Hiền thực hiện dự án thuận lợi, hai bên thống nhất giao vị trí phần đất mà trước đây PBCT đã chuyển nhượng và có “sổ đỏ”. Đổi lại, phía bà Diệu Hiền tiến hành làm 2 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho PBCT tại thửa đất 1964 có diện tích 1.912,6m2, giá chuyển nhượng trên 546 triệu đồng và thửa đất 2030 có diện tích 4.213m2, giá chuyển nhượng trên 1,2 tỷ đồng.

  Theo thông tin của NTNN, việc ông Trí được bà Hiền ủy quyền làm tổng giám đốc nhằm "hoãn binh" trả nợ. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, do đây là công ty cổ phần nên việc bầu chức vụ tổng giám đốc bắt buộc phải thông qua HĐQT và phải qua công chứng. Với chức danh "bất đắc dĩ" trên, ông Trí chỉ giải quyết những việc trên phương diện mang tính chất hành chính là chính, chứ không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Ông Nguyễn Văn Hào - Tổng Giám đốc PBCT, cho biết, đến nay phía bà Diệu Hiền chỉ hoàn thành thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được 1.912,6m2.

  Còn hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ diện tích 4.213m2 vẫn chưa thực hiện mà Công ty Diệu Hiền lại xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thành "Đất nhà trẻ mẫu giáo". Từ đó dẫn đến tranh chấp.

  Ngoài ra, bà Hiền còn đầu tư Khu văn hóa - du lịch sinh thái Bình An tại Sóc Trăng từ năm 1998 nhưng sau vài năm hoạt động do ế ẩm, vắng khách nên hiện đã bỏ hoang...

  Với nhiều khoản đầu tư hoang phí, tràn lan, Bianfishco xuống dốc nhanh là khó tránh khỏi.

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  4798 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luanls89 vì bài viết hữu ích
  thanh-waseco (19/10/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận