NLĐ nộp đơn nghỉ việc và nghỉ 5 ngày liên tục xử như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #572716 26/06/2021

  NLĐ nộp đơn nghỉ việc và nghỉ 5 ngày liên tục xử như thế nào?

  Trong trường hợp, viết đơn nghỉ việc và được công ty chấp nhận thì trong trường hợp này NLĐ đã chấm dứt hợp đồng lao động theo sự thỏa thuận của 2 bên thuộc khoản 3 Điều 34 Bộ luật lao động năm 2019.

  NLĐ này chỉ mới viết đơn xin nghỉ việc gửi công ty, chưa được công ty chấp nhận nhưng người này đã tự ý nghỉ việc mà không có lý do chính đáng từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên. Do đó, công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với NLĐ này.

  Trường hợp, công ty không đồng ý chấp nhận đơn xin nghỉ việc nhưng người lao động vẫn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì cần căn cứ họ có đáp ứng đủ thời gian thông báo hay không (từ thời điểm gửi đơn đến thời điểm người này chính thức nghỉ việc tại công ty)? Nếu không đáp ứng thì họ đã đơn phương trái luật.

  Thông tin, nghỉ 5 ngày liên tục chưa đủ cơ sảo để xác định NLĐ này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

  Tóm lại trong trường hợp này, doanh nghiệp có hai lựa chọn 1 là chấp nhận đơn xin nghỉ, chấm dứt hợp đồng theo hình thức thỏa thuận 2 là đươn phương chấp dứt hợp đồng theo hình thức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không phải báo trước cho người lao động.

  Và trường hợp này, chưa đủ căn cứ để xác định NLĐ này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

   

   

   
  232 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #572988   29/06/2021

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (2004)
  Số điểm: 14475
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 318 lần


  Hiện rất nhiều trường hợp người sử dụng lao động muốn đưa vào trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để yêu cầu bồi thường nhưng như trong trường hợp trên khó để đưa vào đơn phương. Hướng xử lý tốt nhất là người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (quy định này dễ xử lý hơn theo quy định cũ phải thực hiện sa thải).

   
  Báo quản trị |