“NIỀM TIN” BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Chủ đề   RSS   
 • #456582 08/06/2017

  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  “NIỀM TIN” BẢO HIỂM NHÂN THỌ

  Mấy ngày vừa qua thông tin bảo hiểm P mâu thuẫn với khách hàng đang được đưa ra trao đổi rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

  Thực hư việc đúng hay sai vẫn chưa có câu trả lời, nhưng vấn đề tôi thắc mắc là chúng ta khi mua bảo hiểm nhân thọ đã đặt “niềm tin” vào đúng chỗ hay chưa?

  Phần lớn chúng ta mua bảo hiểm thông qua tư vấn viên. Mua, thực hiện bảo hiểm cũng giống như việc chúng ta đang ký kết một hợp đồng, quyền lợi luôn gắn liền với trách nhiệm. Khi mua bảo hiểm thì chúng ta chỉ chú ý đến những quyền lợi của mình, bị thuyết phục bởi những lợi ích to lớn qua lời giới thiệu của tư vấn viên khi gặp đau ốm, tai nan… mà quyên mất những trách nhiệm mà mình phải thực hiện. Chúng ta tin vào những lời nói của tư vấn viên, cả nể tư vấn viên,…để ký hợp đồng bảo hiểm. Những lời tư vấn “ngon ngọt” của người tư vấn khiến cho chúng ta lầm tưởng sẽ rất dễ dàng được nhận những lợi ích của mình. 90% người tham gia bảo hiểm không hiểu rõ những trách nhiệm của mình để hưởng được quyền lợi cho đến khi xảy ra vấn đề thì trở nên bàng hoàng, cảm thấy bị lừa dối.

  Hợp đồng bảo hiểm trên thực tế ngoài bản chính thì gồm những phụ lục, điều khoản quy định trách nhiệm rất chi tiết và thường là rất dài, thường thì người mua chi nghe lời người tư vấn, không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu những điều khoản cụ thể. Người tư vấn chỉ là cầu nối giữa công ty bảo hiểm và khách hàng nhưng phần lớn thì người sử dụng khi gặp vấn đề chỉ lệ thuộc vào người tư vấn mà không chủ động liên lạc với công ty bảo hiểm.

  Công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ “bảo hiểm” miễn phí. Tại Điều 12 Luật Kinh doanh bảo hiểm có quy định

  “Hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểmphải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảohiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm” 

  Sử dụng bảo hiểm không nên chỉ dựa vào niềm tin cá nhân, mà nên cần xây dựng dựa trên hiểu biết cơ bản về pháp luật, tìm hiểu hợp đồng bảo hiểm một cách rõ ràng, tránh những trường hợp không hay xảy ra về sau.

   
  15275 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
 • #462475   26/07/2017

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Mình thấy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải là không tốt nhưng việc mà các bạn tư vấn viên thường hay gọi điện mời gọi thì thường hay nói quá về chất lượng dịch vụ và hay nói về cái lợi ích khi tham gia vào bảo hiểm này mà không nói đến những rủi ro hay các nghĩa vụ của người tham gia, các điều khoản hợp đồng...Nên đôi khi khách hàng sẽ gặp phải nhiều rắc rối phức tạp khi có vấn đề xảy ra đối với khoản bảo hiểm này. 

   
  Báo quản trị |  
 • #462552   26/07/2017

  Thật ra, một công ty bảo hiểm nhân thọ muốn hoạt động và tồn tại ở Việt Nam, bắt buộc phải tuân theo quy định về việc thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ theo luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể, các công ty bảo hiểm nhân thọ phải nộp một số vốn điều lệ cho Bộ Tài Chính nắm giữ. Bằng động tác này, Nhà nước Việt Nam bảo vệ công dân Việt Nam tránh khỏi rủi ro bị các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân dưới mọi hình thức, nếu hành vi lừa đảo xảy ra, tuy nhiên người tham gia bảo hiểm nên phải đọc và suy nghĩ kỹ về các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Vì mình thấy trong hợp đồng co nhiều điều khoản để bồi thường khi khách hàng ngưng hợp đồng và rất ít các điều khoản ràng buộc công ty bảo hiểm.

   
  Báo quản trị |  
 • #469519   01/10/2017

  Khi nhắc đến mua bảo hiểm, đa phần mọi người vẫn có tâm lý e ngại, hoặc thấy không cần thiết. Tuy nhiên, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là giúp người mua có sẵn nguồn tài chính để đối phó với các rủi ro không may gặp phải đồng thời tích lũy cho tương lai. Chỉ là cách tiếp thị của các công ty bảo hiểm hay do việc không hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm làm mọi người  e ngại.

   
  Báo quản trị |  
 • #469541   02/10/2017

  chinamnhi
  chinamnhi
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2680
  Cảm ơn: 338
  Được cảm ơn 150 lần


  Mua BHNT = Thường xuyên lo lắng về sức khỏe, tính mạng của bản thân (tư duy tiêu cực). Mà theo nhiều sách nói về tư duy tích cực thì việc lo lắng này có hại rất nhiều cho bộ não và thể trạng. Vậy nên càng lo càng nghĩ càng sợ thì càng mua bảo hiểm.

  Và người kinh doanh bảo hiểm họ rất tinh ý và đánh đúng vào tâm lý sợ hãi của mọi người, từ đó khiến bạn phải móc túi tiền của mình ra. 

  Lý trí một chút ta có thể dễ dàng nhận ra, các công ty bảo hiểm ngày càng ăn nên làm ra tức là số tiền họ chi ít hơn nhiều số tiền họ thu (mà như lúc chúng ta mới mua vì sợ không có đủ tiền cho những trường hợp tốn rất nhiều tiền, vượt quá khả năng chi trả nên mới mua bảo hiểm, nếu đúng như vậy thì họ phải bị lỗ mới đúng?). Chắc chắc họ sẽ không lỗ vì trường hợp tai nạn, bệnh tật, thương vong đã hiếm xảy ra rồi, khi xảy ra phải đáp ứng các điều kiện ràng buộc thì họ mới chi. Như vậy xác suất để bạn nhận được tiền bảo hiểm là bao nhiêu???

  Quan điểm cá nhân tôi chỉ tham gia các loại bảo hiểm y tế này nọ bình thường (vì là bắt buộc) không bao giờ mua  BHNT, vì tôi không muốn tự mình tạo ra sự sợ hãi rồi phải cày tiền để lấp vào chỗ sợ hãi đó và bên bảo hiểm là người hưởng lợi trên sức lao động của chính mình.

  Lời nhắn nhủ: Hãy sống lạc quan và tư duy tích cực, nghĩ nhiều về những vấn đề tiêu cực chỉ khiến cho cuộc sống của chúng ta ngày càng bế tắt và thu hút nhiều điều tiêu cực hơn nữa đến với chúng ta mà thôi.

  Cập nhật bởi chinamnhi ngày 02/10/2017 08:34:56 SA

  Đi không, há lẽ trở về không?

  Cái nợ cầm thư phải trả xong!

  Rắp mượn điền viên vui tuế nguyệt

  Trót đem thân thế hẹn tang bồng

  Đã mang tiếng ở trong trời đất

  Phải có danh gì với núi sông

  Trong cuộc trần ai, ai dễ biết?

  Rồi ra mới rõ mặt anh hùng

   
  Báo quản trị |  
 • #469573   02/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1970)
  Số điểm: 13233
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 254 lần


  Bữa học trên lớp nghe thầy giảng về thực trạng bảo hiểm ở Việt Nam thấy thiệt thòi cho những người ít tìm hiểu nhưng lại nhẹ dạ nghe nhân viên tư vấn đề mua lắm. Điều khoản hợp đồng thì dài cả chục trang, toàn thuật ngữ chuyên môn mà nhiều người lại chỉ lướt qua qua cho có. Để rồi khi vi phạm hợp đồng, người thiệt luôn là người mua.

   
  Báo quản trị |  
 • #469577   02/10/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  Theo ý kiến của mình, Bảo hiểm nhân thọ không xấu, mình thấy có một số lợi ích dễ nhận thấy như sau:

  · Tham gia bảo hiểm nhân thọ mọi người sẽ có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp rui ro như bị tử vong hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập. Chính vì điều này, bảo hiểm nhân thọ đã góp phần ổn định cuộc sống gia đình. Tuy nhiên khá ít trường hợp nhận được bồi thường như thế này, là ít chứ không phải không có

  · 
  Với mỗi gia đình, tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp các bậc cha me tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu… Cái này mình thấy đúng, trong chính gia đình mình, bố mẹ mình đóng bảo hiểm nhân thọ cho mình, một khoản tiền ổn định sau này cho mình

  Tuy nhiên, điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm khá là rối, và nhiều, do đó khách hàng không xem hết lúc kí hợp đồng, thời gian đóng bảo hiểm lại lâu, nên nhiều trường hợp rút hợp đồng giữa chừng chỉ thu được bất lợi. Thực sự bảo hiểm nhân thọ mình thấy chỉ phù hợp với những gia đình ít có nỗi lo kinh tế mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #469579   02/10/2017

  hongphuong1993
  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 107 lần


  Đúng như bạn trình bày, đa phần các người tư vấn bán hàng chỉ nói những điều tốt, những lợi ích mà người mua nhận được. Do đó, khách hàng sẽ khó nắm những vấn đề này. Tuy nhiên, cũng phải hiue63, bản chất của việc chào bán, muốn bán được hàng, bạn phải nói được những lợi ích, những ưu đãi của món hàng hóa đó thì mới bán được hàng, không ai đi nói xấu, kể những bất cập cảu nó, dù tư vấn bán bảo hiểm hay bất kì loại hàng hóa nào cũng vậy. Tuy nhiên, làm sao khách hàng có thể nắm được những nghĩa vụ và hạn chế trong hợp đồng của mình. Do bản chất đây là hợp đồng, là quyền và nghĩa vụ của 02 bên. Do đó, trước khi quyết định ký kết hợp đồng, khách hàng nên tìm hiểu và hỏi rõ về những hạn chế và nghĩa vụ của mình. Nếu các tư vấn viên bán hàng mà lấp liếm, đoi co hay có ý giấu diếm thì bạn có thể không ký kết. Đây như là một lời nhắc nhở đối với mọi người, trước khi quyết định đặt bút ký, dù là bất cứ hợp đồng, giao dịch gì đi nữa thì cũng nên xem hết điều khoản, hỏi rõ những vấn đề có thể phát sinh thắc mắc hay có thể dẫn giải đến những kết quả khác.

   
  Báo quản trị |  
 • #498061   29/07/2018

  ngothanhphuong310
  ngothanhphuong310
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2018
  Tổng số bài viết (201)
  Số điểm: 1154
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Bảo hiểm chính bản thân nó đã có những mặt lợi và mặt hại; nhưng vẫn có một bộ phận không nhỏ hoàn toàn đặt niềm tin vào bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm như sự an toàn và đặt niềm tin dựa trên những lời nói của những nhân viên bảo hiểm. Tuy nhiên nên cẩn thận và sử dụng đồng tiền thông minh.

   
  Báo quản trị |  
 • #498064   29/07/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình hợp đồng giữa chính sách bao hiểm chủ và công ty bảo hiểm, nơi mà các công ty hứa trả tiền người thụ hưởng một số tiền trao đổi với một mức cao sau cái chết của một người được bảo hiểm. Về hình thức nó không có gì sai, tuy nhiên để tham gia vào loại hình này cần có tiền, nghĩa là có thu nhập ổn định và dư dả để đóng 1 khoàn tiền phí hàng tháng với tuỳ từng gói bao hiểm sẽ có mức khác nhau.... Có một thực tế là khi đã tham gia vào loại hình này sẽ để lại khoảng 5 số điện thoại tham chiếu nên việc này sẽ ảnh hưởng ko nhỏ đến đời tư của cá nhân khác

   
  Báo quản trị |  
 • #498070   29/07/2018

  Bảo hiểm nhân thọ không sai. Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ thì việc tư vấn so với các điều khoản trong hợp đồng hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ về đại lý tư vấn bảo hiểm nơi bạn muốn mua phải uy tín và bạn thật sự đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua. Khi ký hợp đồng bạn phải đọc kỹ hợp đồng có như những gì họ tư vấn, hay cần thêm điều kiện gì. Vì thực tế xãy ra khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì tình huống đó nằm trong danh sách không được bảo hiểm. Thật sự theo mình nghĩ bản chất bảo hiểm nhân thọ rất tốt, nó loại trừ rủi ro cho người đóng bảo hiểm, nhưng hiện các công ty bảo hiểm soạn hợp đồng ký kết làm biến chất làm cho bảo hiểm trở thành lừa đảo.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #498331   31/07/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Người mua bảo hiểm nhân thọ mà được lợi từ bảo hiểm thì tất nhiên rất vui mừng với khoản hời. Nhưng cá nhân nào mua rồi không thể sử dụng được khi cần sẽ gây ra tâm lý lừa đảo. Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, tấy nhiên công ty bảo hiểm dã rào sẵn rất nhiều để giảm thiểu chi phí phải chi ra cho thiết hại của người mua. Kinh doanh phảo thế. Nhưng người dùng đã dấn thân mua thì nên tự bảo vệ mình trước khi đặt niềm tin vào họ.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #498390   31/07/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 107 lần


  Bảo hiểm nhân thọ thường hướng tới các đôi tượng như người nghỉ hưu, người nội trợ.... Mình thấy ở các vùng quê thì việc nhân viên chào mời, lôi kéo người tham gia vào để hưởng hoa hồng khá phổ biến. Chưa kể dạo gần đây một số công ty bảo hiểm còn bị tố cáo về hành vi lừa gạt, chiếm dụng tiền gửi của khách hàng. Cho nên bản thân và gia đình mình không bao giờ mua bảo hiểm nhân thọ dạng như trên bao giờ.

   
  Báo quản trị |  
 • #498467   31/07/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 190 lần


  Là một hình thức dự phòng tài chính cho những rủi ro, tuy nhiên, người đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua, nhiều khách hàng mua bảo hiểm thông qua người quen nên thường "nể" mà mua mà không nghiên cứu hợp đồng hoặc bị nhân viên tư vấn lấp liếm, dẫn đến tình trạng ngộ nhận hoặc hiểu sai về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng bảo hiểm sau này. 

   
  Báo quản trị |  
 • #499460   13/08/2018

  vytran92
  vytran92
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 71 lần


  Mình thấy mua bảo hiểm cũng không phải là không hay khi đây là một trong những phương thức dự phòng tài chính cho tương lai hay cho những rủi ro, không may có thể xảy ra sắp tới mà không ai lường được. Vốn dĩ liên quan đến tài chính thì phải cân nhắc kỹ càng rồi, nếu không cân nhắc kỹ càng thì dù làm những cái khác cũng vẫn tiền mất tật mang thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #499468   13/08/2018

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Khi thu nhập tăng lên và bắt đầu dư dả được đôi chút, nhiều người hay nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Người ta bị hấp dẫn bởi khoản tiền kếch sù thu được và dễ dàng bị tư vấn viên thuyết phục. Theo mình thấy, thật ra việc mua bảo hiểm không phải là việc xấu, vì biết đâu chính khoản bảo hiểm này có thể giúp đỡ bạn sau này khi bạn gặp biến cố. Nhưng đừng dùng quá nhiều tiền để mua bảo hiểm và nghĩ rằng đây là một khoản đầu tư có lời. Như vậy hẳn là sai lầm.  

   
  Báo quản trị |  
 • #541622   22/03/2020

  Bao hiểm nhân thọ cũng có thể xem là một hình thức giúp chúng ta tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nhữn quyền lợi cũng như những hình thức của bảo hiểm để có được lợi ích tốt nhất cho minh khi tham gia bảo hiểm có giá trị lớn này.

   
  Báo quản trị |  
 • #542157   29/03/2020

  Cảm ơn về thông tin mà bạn đã chia sẻ. Trước đây mình có đọc một bài viết khá hay khi ví việc mua bảo hiểm nhân thọ giống như việc đi trên một cái cầu thang có tay vịn. Người có bảo hiểm nhân thọ sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên những cá nhân cũng phải là những người tiêu dùng thông minh và cũng cần lưu ý đọc kỹ các điều khoản được quy định trong bảo hiểm nhân thọ.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #547478   30/05/2020

  Ngày nay, mọi người đều đã không xa lạ với khái niệm “ bảo hiểm nhân thọ” nhưng cũng rất nhiều người chưa thật sự hiểu hết về loại bảo hiểm này. Thông thường người mua chỉ nghe tư vấn về các quyền lợi của mình qua nhân vin và tiến hành các thủ tục tham gia nên rủi ro cho người tham gia cũn không ít.

   
  Báo quản trị |  
 • #550538   30/06/2020

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. Theo mình được biết thì nguồn thu của các các công ty bảo hiểm không hề nhỏ, vì vậy các công ty bảo hiểm mọc lên ngày càng nhiều, do đó mọi người nên lựa chọn nơi uy tín để tham gia, tránh tiền mất tật mang.

   
  Báo quản trị |  
 • #550544   30/06/2020

  ChanhLe96
  ChanhLe96
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (560)
  Số điểm: 4470
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 110 lần


  Nhân viên bảo hiểm họ chỉ chạy theo KPI của mình và họ dĩ nhiên luôn có những kỹ năng tư vấn "ngọt sớt" thuyết phục người mua bảo hiểm. Thường thì những tay môi giiới chỉ nói về mặt tốt đẹp của sản phẩm chứ chẳng ai dại nói những thứ phức tạp làm gì. Vì vậy, người mua bảo hiểm cần thận trọng nghiên cứu kỹ để có kiến thức cá nhân rồi mới đưa ra quyết định chứ không hoàn toàn tin tưởng vào những nhân viên bảo hiểm.

   
  Báo quản trị |