Thời gian xảy ra sự việc:

-Vào khoảng tháng 5 năm 2010, có 1 người trên mạng internet có nhờ em lập trình bộ hẹn giờ với mục đích là để điều khiển tắt mở đèn cho hồ cá. Với số lượng là 10 bộ, giá 1 bộ là 60 ngàn đồng(vnd).

Sau đó vào khoảng tháng 7 hay tháng 8 gì đó, mấy anh bên hình sự công an lên trường và mời em lên, bảo rằng em là đồng bọn, tiếp tay cho người kia gây án để: Cài đặt thuốc nổ 1 gia đình nọ ở Bình Dương.

- Lúc đó họ yêu cầu em khai rỏ sự việc, thì sự việc như sau:
Em chỉ gặp người đặt hàng kia đúng duy nhất 1 lần, đó là lần em giao bộ hẹn giờ tắt mở đèn hồ cá đó trước cổng trường đại học, lúc 6h chiều. Kể từ sau đó, em không còn liên lạc với người kia thậm chí cái tên cũng còn ko nhớ.

Người đó bảo làm mạch hẹn giờ đó là để điều khiển đèn hồ cá mà thôi, và đem về cho xếp coi, nếu được sẽ đặt hàng tiếp.

Tuy nhiên, theo 2 anh công anh gì đó đến trường bảo, họ đã đem về cài đặt thuốc nổ, và anh ta hiện đã bị bắt.

Lúc đó, em tay chân bủn rủn, không nói nên lời, hồn phiêu phách tán. Vì bị họ tra tấn tinh thần, họ nói bên bị hại là gia đình rất giàu có, họ sẽ không bỏ qua cho bất kỳ dính liếu đến vụ này- theo lời của 1 cô bên tòa án cảnh báo qua điện thoại cho em.

Và hôm nay, sắp tới là ngày 16/03/2011, tòa án Bình Dương, huyên Tân Uyên, triệu tập em lên trên tòa án, làm em ăn ngủ không được vì rất lo âu. Nghĩa là gần 1 năm kể từ hôm tên đặt hàng đã bị bắt, họ mới đưa thư mời mình lên tòa.

Em không biết sự việc này sẽ diễn tiến như thế nào. và mình nên ăn nói như thế nào khi ra trước tòa án ngày tới.(16/03/2011).

Em chỉ biết là mạch đó 60 ngàn với mục đích điều khiển tắt mở đèn hồ cá, chứ không biết là họ đã mua về chỉnh sửa kết cấu, tính năng để đặt thuốc nổ người ta. Em thật là đau khổ quá. Em không biết là họ đã gây thù chuốc oán sao không đánh đấm gì đó, tự nhiên kêu dân điện tử dính vào chia bớt tai họa cho họ chăng?

Kính mong mọi người cho em mấy lời thần diệu để em tự cứu mình trước phiên tòa sắp tới.

Chân thành cám ơn vì tất cả.
Không biết hôm đó họ có bắt giam mình không?
Không biết sẽ bị phạt tù hay phạt tiền?
Chỉ có 60 ngàn mà thật rắc rối