Nghị định 178, dùng tay chạm trực tiếp đồ ăn sẽ bị phạt

Chủ đề   RSS   
  • #298465 21/11/2013

    phamthanhhuu
    Top 25
    Male
    Dân Luật bậc 1


    Tham gia:20/07/2012
    Tổng số bài viết (3536)
    Số điểm: 109378
    Cảm ơn: 401
    Được cảm ơn 4353 lần


    Nghị định 178, dùng tay chạm trực tiếp đồ ăn sẽ bị phạt

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

    Theo đó, trường hợp kinh doanh thức ăn đường phố sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300 – 500 nghìn đồng nếu dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

    Nếu kinh doanh thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng.

    Đồng thời, Nghị định cũng giảm mức tối đa trong khung phạt đối với các hành vi sau:

    - Bày bán thực phẩm không có bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Không có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, ngăn côn trùng và động vật gây hại; Nơi bày bán không cách biệt với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm; Không có thiết bị bảo quản thực phẩm theo quy định bị phạt tối đa 500 nghìn đồng (quy định hiện hành là 1 triệu đồng);

    - Sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc rõ ràng; Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm; Sử dụng bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm bị phạt tối đa 1 triệu đồng (quy định hiện hành là 3 triệu đồng).

    Nghị định này có hiệu lực kể từ 31/12/2013 và thay thế Nghị định 91/2012/NĐ-CP.

     
    5489 | Báo quản trị |  
    3 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
    truongoctan (22/11/2013) TRUTH (22/11/2013) admin (22/11/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #298654   22/11/2013

    TRUTH
    TRUTH
    Top 10
    Male
    Cao Đẳng

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2013
    Tổng số bài viết (4693)
    Số điểm: 35030
    Cảm ơn: 673
    Được cảm ơn 1180 lần


    Nói chung là để đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thức phẩm thì mấy cô mấy dì khi bán htức ăn như là bánh mì hoặc xôi thì nên đeo găng tay và dùng gắp, đũa muỗng nhìn cho nó có vệ sinh một chút. Chứ chưa chắc mấy cái đãu, cái gặp đó hoàn toàn sạch sẽ đâu.

    Bên cạnh đó cũng làm gì có đủ nhân lực để mà đi kiểm tra từng xe, từng nơi mỗi ngày chứ.

     
    Báo quản trị |