Làm thế nào để khởi kiện tội lừa đảo

Chủ đề   RSS   
 • #450264 23/03/2017

  hoangyen06

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm thế nào để khởi kiện tội lừa đảo

  E chào a. anh xem giúp em trường hợp của em là thuộc về hình sự hay dân sự ạ. nếu trình báo em cần làm những giấy tờ gì? trình báo với cơ quan nào ạ? 

  E có 2 bà gì em gọi là A và B. gì A ở làng mĩ tiên, xã bột xuyên, mĩ đức hà nội có vay 1 khoản tiền của mẹ em mất để lại cho em.Tháng 1/ 2016 già a có gọi em và gì B ở trại giống thường tín xã thụy ứng, hòa bình, thường tín, hà nội về để trả cho em số tiền kia nhưng lại k đưa cho em mà lại bảo để cho gì B đứng tên gửi vào ngân hàng trả tiền lãi hàng tháng cho em với lí do sợ em tiêu phung phí, và ck em lấy mất. khi đó, em không hề thấy gì A bàn giao hay đưa khoản tiền nào cho gì B trước mặt em, mà chỉ bảo em và gì B viết giấy vay nợ khi ấy cũng không đưa ra ubnd xã để công chứng. Em là ng viết giấy và gì B kí tên vào. sau đó em và Gì B ra về

  trong khoảng thời gian 1 năm kể từ khi vết giấy em có gọi hỏi gì b về ngân hàng gì gửi tiền, lãi xuất gửi. Gì B trả lời rất mập mờ làgủi tại ngân hàng Agribankkí gủi 3 tháng lãi chỉ có 3%,4% trong khi sau đó em hỏi nv ngân hàng lãi kí gủi 3 tháng là 5,3%. Gì B này gủi cho em được tiền lãi của 3 quý mỗi quý có 2 triệu.

  ngày 20/3 em gọi điện bảo gì B sang tên cho em đứng tên sổ ngân hàng kia gì B viện rất nhiều lí do: đi làm xa k về,tiền của mẹ em chứ k phải của em em không có quyền đòi và rất nhiều lí do khác...2 ngày sua đó em gọi lại bảo thảng dì cho cháu xin lại số tiền kia, thì gì B nói là do em gọi điện đòi liên tục nên đã giả số tiền kia cho gì A bảo em về gì A đòi. 

  Hiện em đang đi làm tại kcn Phúc Điền cầm giang, hải dương. em k biết nển làm thế nào.

  Em rất mong nhận được hồi âm sơm nhất của anh em xin cảm ơn.

   
  4246 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #450274   24/03/2017

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1257 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Trước hết, đây là chỗ dì cháu nên bạn cân nhắc ưu tiên giải quyết bằng thương lượng, hòa giải để tránh ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

  - Giấy vay nợ viết sau (B nợ bạn) thể hiện bạn đồng ý B trả nợ thay A, tuy nhiên sau đó chính B lại phản đối ý kiến này và cho rằng khoản nợ lại quay về giữa bạn với dì A. Dì B chỉ chịu trách nhiệm nếu có tổn thất nào với bạn khi B tham gia nhận trả nợ cho A trước đó, song khả năng là không lớn (nếu có tổn thất) do vậy có thể bỏ qua không tính đến. Như vậy, người có trách nhiệm trả cho bạn chính là A.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #450446   27/03/2017

  hoangyen06
  hoangyen06

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vậy anh cho em hỏi. giữa em với gì B có giấy vay nợ do j B kí tên. thì khi đưa ra pháp luật. em có thể dựa vào giấy vay nợ đó để bắt gì B chịu trách nhiệm trả lại em số tiền trên k ạ?

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com