Làm sao minh oan khi bị kết tội hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #56162 08/07/2010

  Chicucqlcl

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao minh oan khi bị kết tội hình sự

  Kính chào các anh , chị

   

  Em có vấn đề rất bức xúc mong anh chị nhín chút thời gian giúp đỡ dùm gia đình em, Em xin tường thuật sơ lược vụ việc như sau:

  Em có người em làm tài xế cho một CTY TNHH xây dựng, đã xảy ra tai nạn giao thông do có 02 học sinh chạy xe đạp điện ngã vào bánh xe sau (xe tải và 02 xe đều chạy cùng chiều với nhau) do em em điều khiển, Em em không biết nên thắng không kịp khiến cho xe em em cán lên 01 chân của 01 em, khi chuyển đến bệnh viện thì BS chụp hình 3 lần thì nói là không tổn hại đến xương, chỉ bị dập cơ và nói rằng ở bệnh viện Trà Vinh có thể chữa được không cần chuyển lên TP.HCM, chỉ chuyển lên để phẩu thuật thẩm mỹ thôi. Khi chuyển lên TP thì vết thương được buộc bằng dây Caro mà trong suốt thời thời gian chuyển TP cũng như thời chờ đợi phẩu thuật (khoảng 15 tiếng) dây caro này không được tháo ra do đó thịt đã bị hoại tử phải tháo khớp chân, lý do khiến bị tháo khớp chân thì theo như BS ở TP cho rằng ở Trà Vinh buộc dây caro quá chặc lại không canh thời gian tháo ra nên thịt bị hoại tử (những thông tin này do ba của nạn nhân cung cấp). Người bị nạn phải chịu thương tật 61%. Gia đình em rất đau buồn, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, và khắc phục hậu quả, đưa trước cho gia đình nạn nhân là 30 triệu đồng.

  Theo như Biên bản kết luận của Cảnh sát điều tra cho rằng khi xe tải chạy lên được nữa thân xe thì thùng xe bên phải phía sau quẹt vào vai trái em Linh (người bị nạn), kế tiếp vào tay cầm lái bên trái của em Linh làm xe em Linh mất thăng bằng ngã đè em My (bạn của người bị nạn) và xe em My ngã vào lề. Với kết luận này 07 tháng sau em em bị công an điều tra tạm giam 2 tháng 26 ngày.

  Cho em hỏi:

  + Căn cứ theo kết luận điều tra, đo đạt thực tế trên hiện trường thì trục trước và trục sau cùng xe tải bên phải đều cách lề phải là 2,80m, như vậy thì cho thấy xe đang chạy ở tư thế thẳng, nhưng Tòa lại buộc tội cho rằng ở giữa thân xe tải có va quẹt, như vậy có hợp lý không??

  + Sau khi xảy ra tai nạn Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát cho rằng khi xe tải vượt lên được nữa thân xe thì thùng xe bên phải phía sau quẹt vào vai trái và tay em Linh, làm xe em Linh mất thăng bằng ngã đè em My (bạn của người bị nạn) và xe em My ngã vào lề. Nhưng khi điều tra bổ sung, dựng lại hiện trường vai và tay em Linh không thể nào đụng đến thùng được (thùng xe cao hơn nhiều), CSGT và VKS mới cho rằng đụng vào cản chắn bùn, cản hông (mà hai cái này ở cách xa nhau). Như vậy có đúng không?

  + Trong buộc tội cuối cùng của tòa án thì cho rằng do tài xế lái xe vượt ẩu, vượt lên không bớp còi, thùng xe sau mới quẹt vào vai và tay em Linh làm em ngã (mặc dù đã được chứng minh là thùng xe không thể đụng vào vai và tay em Linh được và nếu xe em em không bóp còi và em Linh không biết,  không nhường đường thì làm sao xe em em chạy lên gần hết xe?), Tòa tuyên án em em bị phạt 9 tháng tù ở và bồi thường 195 triệu đồng. Tòa xét xử chấp nhận tất cả yêu cầu của nguyên đơn cụ thể là: làm chân giả: 100 triệu, tiền thiệt hại về tinh thần: 40 triệu, tiền thuốc men 45 triệu, tiền người nuôi bệnh 10 triệu. Bảo Hiểm (bảo hiểm xe bắt buộc) bồi thường 30 triệu 500 ngàn đồng, phần còn lại Doanh nghiệp và tài xế phải bồi thường cho nạn nhân 154 triệu 500 ngàn đồng, như vậy có hợp lý và đúng pháp luật không?

  + Khi tai nạn xảy ra nạn nhân chỉ bị thương ở phần mềm ở bắp chân phải, không tổn hại đến xương, đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu Bác sĩ có buộc dây ca rô ở bắp đùi chân phải để ngăn ngừa sự chảy máu và băng bột. Khi phẩu thuật xong sẽ chuyển lên bệnh viện chợ rẩy giải phẩu thẩm mỹ lại. Vì đường xa mất nhiều thời gian mà dây caro đó không được mở ra nên bị hoại tử ở phần dưới. Mặc dù gia đình đã gởi Tờ trình bằng văn bản cho Tòa án và Luật sư cũng có đề cập đến trong phiên tòa nhưng khi xét xử, kết luận thì Tòa không quan tâm cũng như không đề cập đến tình tiết này vậy có đúng không ?

  Gia đình em rất đau lòng vì những mất mát của em Linh phải chịu, đúng là quá lớn, nếu là lỗi em em thì có làm gì đi nữa cũng không có thể bù đắp được. Nhưng không thể vì sự mất mát đó mà buộc em em phải chịu trách nhiệm khi lỗi không phải do em em làm ra. Theo Mr. thì gia đình em phải làm sao để minh oan cho em em, gia đình em đang lo lắng suy sụp thật nhiều. Xin các anh, chị giúp đỡ,

  Gia đình em thật sự rất biết ơn!

  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 19/10/2010 08:58:17 AM
   
  5716 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #56326   10/07/2010

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 4728
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 241 lần


  Chào bạn!

  Sau khi có bản án, em bạn nên làm thủ tục kháng cáo nếu các tình tiết gây tai nạn và mức độ thương tích do tai nạn chưa được làm rõ như bạn nêu.

  Theo mình thì CA, VKS phải có kết luận chính xác nguyên nhân tai nạn, chỉ trong trường hợp người lái xe không có vi phạm an toàn giao thông thì mới không phải chịu trách nhiệm hình sự. Còn mức phạt của TA ở đây là nằm trong khung quy định tại #0070c0;">khoản 1 điều 202 của Bộ luật Hình#0070c0;"> sự rồi.

  Mức độ gây thương tích do tai nạn phải lấy kết luận bằng văn bản của bệnh viện chứ không thể theo lời nói của bác sĩ với người nhà. Có thể bác sĩ ở tỉnh mới kiểm tra sơ bộ rồi báo lại với người nhà mà chưa xác định hết mức độ nghiêm trọng của vết thương dẫn đến việc phải tháo khớp hoặc có thể thiệt hại là do rủi ro trong quá trình cấp cứu, điều trị chứ không phải do tai nạn gây ra.  
  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 19/10/2010 09:00:11 AM

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |  
 • #56327   10/07/2010

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 4728
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 241 lần


  Hic, câu này đã được luật sư tư vấn http://danluat.thuvienphapluat.vn/Forums/ShowPosts.aspx?ThreadID=32134&PageIndex=1#56166

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |