Hỏi về việc xúc phạm người khác qua tin nhắn

Chủ đề   RSS   
 • #88031 13/03/2011

  vanvuong55

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc xúc phạm người khác qua tin nhắn

  Có một số điện thoại lạ thường xuyên nhá máy gọi điện cho tôi khi bắt máy thì người đó im re không nói gì và cứ nhiều lần như thế nhưng điều đáng nói ở đây là nhiều lần trong đêm khuya quấy rối điện thoại vào 12h rồi 1h - 2h sáng làm tôi mất ngủ và cứ như thế một thời gian dài.

  Có thời gian ngưng rồi thời gian sau lại tiếp tục, có nhiều lúc tôi gọi điện lại thì không bắt máy.

  Kính xin luật sư cho tôi hỏi tôi có thể khởi kiện người này không. Tôi rất bức xúc về hành vi phá hoại của họ và chúng tôi đã xác định được người phá chúng tôi và xúc phạm nhân phẩm danh dự của vợ tôi một cách quá đáng.

   
  26406 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #88353   15/03/2011

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn!

  Nếu có căn cứ bị quấy rối, bạn có thể trình báo cơ quan công an và công ty điện thoại yêu cầu xác minh và xử lý, tuy nhiên nếu do cách quản lý của các công ty về sim khuyến mãi chưa được chặt chẽ nên việc truy tìm thủ phạm hơi khó nhưng dầu sao bạn cũng phải có biện pháp bảo vệ cho mình.

  Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  vanvuong55 (19/03/2011)
 • #88410   15/03/2011

  mat_kieng
  mat_kieng

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/02/2011
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  em cũng là 1 người bị nhá máy liên tục trong 1tuần nay,nhá máy 1ngày hơn 100 cuộc đt và hơn 10 tin nhắn chửi bới.tất cả số nhá đều là số khuyến mãi(11 số và tòan là số của mnạg Mb)em đã có đt lên cty viettel ( vì em xài sim viettel nên ko thể điện thoại vào tổng đài ngoại mạng).

  Nếu như nói là không thể kiểm soát được mạng của mình thì tại sao có 1 số chuyên án lớn lại có thể tìm ra được tội phạm đang ở đâu.Và theo em nghĩ ,chính vì khi Cty đưa ra 1 loạt sim mới nhưng ko yêu cầu đk chủ thuê bao sau sau khi kích hoạt nên mới có tình trạng lạm dụng sim KM rẽ và tài khỏan khá nhiều có thể thoải mái sử dụng.


  Bây giờ em đang khá thất vọng về việc quản lý của các tổng đài.
   
  Báo quản trị |  
 • #88741   17/03/2011

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Mình xin được chia sẽ cùng bạn:
  Mình cũng từng bị quấy rối kiểu như thế, nhưng không đến mức nghiêm trọng vậy. Chỉ là nhá máy nửa đêm nhiều lần. Nhưng cách đối phó là:

  - Im lặng: Mục đích của họ là "phá" mình, làm cho mình mất ngủ, mình tức tối.... Vậy cách tốt nhất là im lặng. Đừng có nói gì hết, k nhắn tin lại, k gọi lại, k có hỏi han hay tỏ rõ bất cứ thái độ nào hết. Kẻ lạ mặt k đạt được mục đích, tự rút lui thôi. Chứ k ai lại rỗi hơi hết ngày này qua ngày khác nhắn tin, gọi điện cho 1 số máy nào đó mà k thu lại kết quả gì.
   
  - Khóa máy: Đêm khuya thì người thân ít có ai liên lạc với mình, nếu k phải thật sự cần thiết. K khóa thì để chế độ im lặng.

  - Bỏ sđt đó đi, thay số mới (cách này triệt đễ nhất)

  Bạn chỉ còn cách tự bảo vệ bạn gái và cả bạn nữa. K nên tức tối làm chi đối với những người như thế. Việc đưa họ ra phá luật trừng trị cũng khó khăn, vì như kimlalaw nói, thì chắc là họ dùng sim khuyến mãi rồi, họ k dại gì để lại chứng cứ.

  Bạn và bạn gái giữ vững ý chí, quan trọng là cả hai phải tin tưởng nhau trong những lúc như thế này, nhanh chóng giải quyết được vấn đề bạn nhé. Chúc hai bạn "happy wedding"
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn songvu vì bài viết hữu ích
  khanhcongdinh (23/12/2015)
 • #89331   19/03/2011

  vanvuong55
  vanvuong55

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin cảm ơn luật sư đã trả lời giúp tôi. có điều tôi muốn hỏi tiếp xin luật sư giúp tôi.

  - tôi đã lưu lại toàn bộ tin nhắn qua lại giữa chúng tôi mục đích là để làm bằng chứng vì họ đã xúc phạm quá mức mà tôi lại không thể nói rõ ra được vì những tin nhắn đó có nhiều lời nói thô tục.

  - 2 số điện thoại họ phá chúng tôi lúc đó là cùng một người vì có lẽ họ sài điện thoại 2 sim lên nhắn tin nhầm và 2 số điện thoại này của họ đã sài rất lâu và có lẽ rất dễ điều tra và chúng tôi cũng biết đó là ai rồi .

     Xin Luật Sư cho tôi hỏi nếu tôi có đầy đủ bằng chứng để chứng mình họ phá chúng tôi và xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm một cách quá đáng và hoàn toàn sai sự thật thi họ sẽ phải chịu trừng phạt như thế nào trước pháp luật ?hiện tại họ vẫn còn nhá máy phá chúng tôi và bây giờ còn dùng nhiều số điện thoại lạ gọi đến giả vờ làm quen...nhưng tôi đều cúp máy và tránh lẽ.

  + liệu họ có phải đi tù không? tôi thật sự không hiểu luật những vì họ xúc phạm nến tôi nói vậy để đe dọa họ chứ tôi không hiểu luật.

    Xin luật sư giúp tôi. xin chân thành cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  
 • #89459   21/03/2011

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn!

  Hành vi đó quả thật gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần của nạn nhân, do đó bạn nên gởi đơn trình báo kèm các chứng cứ đến cơ quan công an để yêu cầu can thiệp. Nếu có căn cứ xác định thủ phạm, bạn nên cung cấp cho công an để việc điều tra thêm thuận lợi và sớm xử lý thủ phạm.

  Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #89693   21/03/2011

  thitchuot
  thitchuot

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2011
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào bạn ! mình rất thông cảm với sự phiền toái mà bạn đang phải chịu hiện nay.theo quan điểm của mình mình muốn trao đổi với bạn như sau.

  thứ nhất nếu bạn đã biết người đó là ai? trước đây từng theo đuổi vợ bạn nhưng giữa họ không có gì thì bạn có thể trực tiếp cùng vợ đến gặp người đó đẻ nói chuyện trao đổi xem thực chất họ muốn gì.bởi lẽ yêu không được nhất là khi biết mối tình đầu không thành mà lại yêu đơn phương dẫn đến tâm lý thich chọc phá và đạp đỗ.

  thứ 2 nếu không muốn đọc những tin nhắn kiểu như vậy bạn có thể bảo vợ của bạn đổi số điện thoại .thật ra theo mình xét ở  phương diện tâm lý bạn nên tin và cùng vợ giải quyết vấn đề đơn giản.

  còn ở phương diện pháp luật như các ý kiến ở trên nếu bạn có đầy đủ chứng cứ cung cấp của bên viễn thông về chủ sở hữu số điện thoại và có lưu tin nhắn về nội dung khiến bạn và vợ ảnh hưởng thì có thể trình báo cơ quan công an.

  chúc bạn và vợ lựa chọn được sự giải quyết tốt nhất.

  không có gì là không thể trừ khi bạn ngừn không cố gắng nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #100205   03/05/2011

  duytri58
  duytri58  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2009
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 1847
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn!
  Tôi cũng đang bị khủng bố bằng tin nhắn, nên hiểu tâm trạng của bạn.
  Bạn có biết câu : "chó cứ xủa, người cứ đi" không?
  Nếu họ là người đàng hoàng , có lòng tự trọng thì không bao giờ họ làm vậy. Phải làm một việc hèn hạ như thế chứng tỏ họ đang bất lực trước chúng ta, nên sao ta phải bực tức để chúng kế của họ. Đúng như các giải quyết là bỏ ngoài tai, tôi sẽ tắt máy khi đi ngủ, còn ai có đủ bản lĩnh thì gặp mặt, có gì dùng đó mới là đàn ông chứ.
  Chúc bạn thành công.
   
  Báo quản trị |  
 • #410708   23/12/2015

  Chào luật sư.Tôi muốn hỏi: Tôi đang là giáo viên trung học cơ sở và làm công tác chủ nhiệm lớp.  Vào dịp họp cha mẹ học sinh đầu năm nay nhà trường nhờ giáo viên chủ nhiêm tất cả các lớp phát giúp sim điện thoại vinaphone(là công ty đang hợp tác với nhà trường về website http://vnedu.vn, mạng giáo dục  việt nam) miễn phí cho tất cả phụ huynh học sinh để dùng.  Phụ huynh nào có nhu cầu thì có thể đăng ký nhận thông tin về học tập của con em qua tin nhắn mạngvnedu.vn. Mỗi sim ứng  với tên một học sinh trong trường Hôm đó do bận triển khai nhiều công việc cho phụ huynh nên tôi nhờ lớp trưởng lớp tôi chủ nhiệm phát  sim cho phụ huynh trước rồi sau đó chuyển tờ ký nhận sim cho  phụ huynh ký nhận sau. Trong quá trình phát sim, học sinh làm mất  hai sim điện thoại của phụ huynh không đi họp nhưng những phụ huynh đó cũng không có nhu cầu nhận sim về dùng. Qua điều tra, tôi phát hiện ở các lớp khác cũng dư nhiều  sim do phụ huynh không đi họp nên chưa  nhận nên giáo viên chủ nhiệm lớp còn giữ chờ phụ huynh  nào có nhu cầu tới nhận sau.Chúng tôi không nhận được sự chỉ đạo của nhà trường về việc này Chuyện mất sim lúc đó tôi không để ý nên sau này xảy ra một sự cố tôi mới biết là lớp tôi chủ nhiệm bị mất hai sim. Có người kiện nhà trường về việc ai đó dùng số sim bị mất của lớp tôi chủ nhiệm để nhắn tin nhiều lần chọc ghẹo tục tĩu, xúc phạm gia đinh người ta . Giờ họ yêu cầu tôi và nhà trường phải tìm ra ai dùng sim đó, nếu không tôi phải chịu trách nhiệm. Tôi rất  bối rối không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào và ai là người chịu trách nhiêm?.Tôi có phải chịu trách nhiệm không? Nhà trường có phải chiu trách nhiệm giải quyết chuyện này không? Làm sao để điều tra ra ai đang dùng sim này? Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư để tôi không bị mất uy tín trước mọi người. Xin chân thành cảm ơn.

   
  Báo quản trị |