Hỏi về việc Vu khống và Xúc phạm nhân phẩm người khác

Chủ đề   RSS   
 • #86296 03/03/2011

  tuananh85

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi về việc Vu khống và Xúc phạm nhân phẩm người khác

  Xin Chào Luật Sư. Hiện nay tôi và gia đình đang gặp một số việc vướng mắc, tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư. Cụ thể sự việc như sau: 

  Tôi và bạn gái tôi chuẩn bị tiến tới hôn nhân , tất cả 2 gia đình đều đồng ý và rất vui mừng. Bạn gái tôi cũng là một người khá xinh xắn và giỏi giang nên cũng được nhiều người để ý. Gần đây một người trong số đó đã liên tục có những hành vi quấy rối chúng tôi và gia đình bạn gái tôi. Tôi xin tóm tắt sự việc như sau :

  Trước đây khi bắt đầu lên TPHCM, bạn gái tôi được ở nhờ nhà 1 người CÔ. Anh ta là cháu của chồng CÔ và hiện đã có vợ và 2 con ( 2 vợ chồng ly thân). Anh ta nói thương yêu bạn gái tôi và cũng muốn hỏi cưới nhưng không được bạn gái tôi và gia đình chấp nhận.Khi bạn gái tôi quen tôi và chúng tôi có ý định tiến tới hôn nhân , anh ta biết và liên  tục có những hành động phá rối và vu khống. Cụ thể như sau:

   1) Anh ta viết 1 Blog cá nhân Bịa đặt, vu cáo bạn gái tôi bằng những lời lẽ xúc phạm nhân phẩm cô ấy và gia đình cô ấy với nội dung  :

   

    + Vu khống bạn gái tôi đã ăn ngủ và nói bạn gái tôi đã từng làm Vợ anh ta ( trong thời gian  này cô ấy ở nhà người CÔ ).

    + Vu khống bạn gái tôi chiếm đoạt tiền của anh ta, cũng như  nói anh ta mua sắm và lo toàn bộ mọi thứ cho cô ấy và  gia đình cô ấy.

   +  Dùng nhứng lời lẽ bịa đặt trắng trợn và xúc phạm nặng nề đến danh dự người khác.

   2 ) Anh ta liên tục comment vô những blog cá nhân của tôi , bạn bè tôi và cô ấy nhằm nói xấu bạn gái tôi đồng thời thường xuyên gọi điện phá hoại bằng nhiều cách khác nhau.

   3 ) Trắng trợn hơn là anh ta đã gửi 1 bức mail cho bạn gái tôi, tuyên bố rằng anh ta  công khai vu khống,  làm điều đó để phá TÔI và để tôi nghi ngờ dẫn đến cuộc hôn nhân của chúng tôi không thành.

   Vì nhiều lí do riêng của gia đình người CÔ của bạn gái tôi, từ đầu chúng tôi đã giải quyết sự việc theo hướng êm đẹp ( vì nghĩ không đáng gì ). Ban đầu anh ta nói sẽ không liên quan gi nữa nhưng càng lúc hành vi của anh ta càng trắng trợn hơn anh ta có gọi cho mẹ của bạn gái tôi nói sẽ phá mọi chuyện đến cùng cho dù có bất cứ việc gì xảy ra (điều này làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần bạn gái tôi và gia đình )

  Thưa luật sư, tôi có thể khẳng định mọi thông tin anh ta nói đều bịa đặt hoàn toàn và tôi nắm giữ toàn bộ những chững cớ ( hình ảnh, Mail , tin nhắn  mà anh ta đã gửi cho tất cả).Toàn bộ thông tin đã được rất nhiều người có uy tín xác minh.

  Trên đây là sơ lược nội dung sự việc, tôi xin luật sư tư vấn cho tôi về : các chế tài xử phạt , mức án phạt của tội danh trên. Và hiện giờ tôi muốn tố cáo anh ta có được không? Và nếu được tố cáo tôi sẽ cần các bước nào. Xin được luật sư giúp đỡ . Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

   
  38115 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuananh85 vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #86422   04/03/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Tôi tư vấn trực tiếp vào câu hỏi của bạn như sau: Bạn tố cáo được và chế tài gồm:

  - Về hình sự: Bạn làm đơn tố cáo gửi Công an cấp huyện yêu cầu xử lý theo pháp luật. Khi đó, Công an sẽ điều tra xác minh, nếu xử lý hình sự thì ngoài hình phạt ra, phía người bị hại có quyền yêu cầu bồi thường các thiệt hại.

  - Về dân sự, hành chính: Bạn có quyền khởi tố ra tòa dân sự cấp huyện nơi người đó cư trú, yều cầu bồi thường các thiệt hại. Trường hợp này, bạn phải gửi kèm chứng cứ để tòa làm căn cứ thụ lý.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #117122   12/07/2011

  Designer
  Designer

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi và bạn gái (sắp cưới) của tôi cũng gặp hiện trạng tương tự, mong các luật sư giúp tôi. Sự việc như sau:
  - Chúng tôi quen biết nhau gần 1 năm và đi đến yêu nhau và quyết định cưới nhau, nhưng trước 1 tháng khi quyết định cưới nhau, thì bạn gái tôi liên tục nhận những đoạn tin nhắn của người bạn trai trước "đã chia tay" với nội dụng xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bạn gái tôi. Anh ta hâm dọa cô ấy bằng những cú tin nhắn rằng:" mỗi tháng một ngày phải xuống chỗ anh ta đang sống để ân ái với anh ta 1 lần, nếu không thì anh ta sẽ tung đoạn clip lên mạng". Lúc đầu bạn tôi rất sợ tôi biết, nên cô ấy cứ giấu, nhưng cô ấy k thực hiện theo yêu cầu của "nó". Thì nó quay sang nói nếu k làm theo yêu cầu của "nó" nó sẽ điện thoại về cho gia đình cha mẹ cô bạn tôi hay.
  - Sự việc cuối cùng tôi cũng biết và cũng có nói chuyện với "nó", thì nó còn thách đố tôi đi thưa nó, nó bảo xuống nhà nó mà bắt nó và tìm đoạn video clip đó.
  - Tôi hâm dọa thưa nó ra tòa thì nó lặng tâm 1 thời gian, nhưng vào khoảng thời gian này nó làm dữ quá.
  Nên mong các luật sư giúp tôi với, 
  Tôi chỉ có những tin nhắn từ số điện thoại di động của nó, và lời biện hộ qua tin nhắn rằng:" nhưng lời nó nói là chỉ xỉn mới nói, nó còn thách tôi đi thưa nữa"

  - Hiện tại tôi quê ở Đồng Tháp, nó ở TP Vĩnh Long thì thủ tục phải làm sao, và đến cơ quan chức năng nào để trình bày cho rõ sự việc.

  Mong các luật sư cho tôi lời khuyên....
   
  Báo quản trị |  
 • #117258   13/07/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Như bạn kể thì có thể không phải là vu khống hoặc xúc phạm mà hành vi đó nhiều khả năng liên quan đến tội khác như cưỡng dâm hoặc hiếp dâm, tùy theo các tình tiết cụ thể có liên quan của hành vi.

  Bạn của bạn có thể viết đơn nhờ cơ quan công an nơi cư trú của cô ấy xử lý.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #126536   27/08/2011

  khanhngoc123
  khanhngoc123

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Dạ luật sư cho em hỏi , hiện em gái em tròn 16 tuổi và có quan hệ tình cảm với anh 27 tuổi. Lúc quen, anh ấy nói là anh ấy đã thôi vợ có giấy tờ của cơ quan xã ấp chứng kiến rồi nên bảo là sẽ cưới em gái em, và hai người họ đã vượt rào. Vì còn tuổi 16 chưa thể kết hôn nên em gái em vẫn tiếp tục đi học đợi khi nào đủ tuổi rồi mới lấy.

   Sau khi thôi được khoảng 6 tháng thì Cô vợ của anh ấy mang cái bầu không biết của ai(vì trong thời gian chung sống với anh ấy, cô ta thường xuyên đi với trai bị anh ấy phát hiện) ,về nằm vạ suốt ở nhà anh ấy, mặc cho anh ta có đuổi xô mắng chửi cỡ nào cũng không chịu buông tha.

  Khi biết chuyện, gia đình em cũng không cho em gái em qua lại với anh ấy nữa, nhưng thỉnh thoảng, anh ấy vẫn gọi điện nhắn tin cho em gái em, vì trước kia là chỗ bạn bè quen biết nên mẹ em cũng thường gọi điện hỏi thăm sức khỏe của anh ấy. Thế nhưng, cô vợ liền lục máy của anh ấy và đã nắm hết các số điện thoại của bên em. Cô ta và bên mẹ ruột cô ta gọi và nhắn tin chửi rủa vào điện thoại của bên em không ngừng, vì chịu không nỗi cảnh bị chửi tục tĩu nên mẹ em cũng có những đoạn nói chuyện cảnh cáo cô ta không được làm chửi tục vào điện thoại của bên em nữa, vì em và em gái em còn đang học, không chịu được những tin nhắn dơ bẩn đó.

  Tưởng chừng mọi chuyện đã yên xuôi, nhưng vào một ngày gần đây, mẹ và cô ruột của cô ấy tìm đến tận quê làng của em và bêu xấu em gái em trước mặt mọi người ở xóm rằng em gái em đi giựt chồng người khác, em gái em ăn ngủ với người khác, họ còn xuất trình hình đám cưới của con họ với anh ấy ra cho làng xóm em xem và họ còn hỏi thông tin từ mọi người ở xóm về gia đình em và đã viết một lá đơn gửi vào ban ấp của xã em đang ở tố cáo mẹ và em gái em, chứng cứ của họ là những đoạn ghi âm họ thu được khi nói chuyện với mẹ em, họ cố tình làm xấu mặt gia đình em trước xóm làng và phá đi danh dự gia đình em và thậm chí là quyền tự do đi học hàng ngày của em gái em nữa, vì họ rất hung dữ, sau khi họ biết nhà thì em gái em không dám đi học vì sợ bị hành hung dọc đường.

  Thưa luật sư, cốt chuyện là như vậy, bên em không có chứng cứ gì cả ngoài những tin nhắn tục tĩu mà bọn nó gửi vào điện thoại của em gái em và mẹ em, thậm chí cả em, nó chửi ba em, mẹ em đủ điều.

  Cô vợ của anh ấy trước kia đi ăn ở với trai bỏ anh ấy, nhiều lần như thế hai người mới thôi nhau. Nhưng anh ấy và cô vợ không có đăng ký kết hôn nên khi thôi chỉ làm giấy tay, và hiện giờ anh ấy đã trao tờ giấy thôi đó cho bên em giữ để khi ra chính quyền bên em nói là anh ấy đã thôi vợ rồi nên bên em mới cho con quen.

  Dạ, luật sư cho em hỏi, bên em có phạm luật gì không? vì được biết nếu anh ấy cưới vợ mà không có đăng ký kết hôn thì bên em không có lỗi là phá gia can, vì họ không đăng ký kết hôn nên trước pháp luật họ không phải là vợ chồng. Và một điều quan trong mà em muốn hỏi, bên vợ của anh ấy qua bên xóm làng em bêu xấu nhà gia đình em như vậy thì gia đình em có thể kiện họ ra tòa vì tội xúc phạm danh dự nhân phẩm được không ạ?

  Rất mong luật sư tư vấn dùm em.
  Em xin chân thành cảm ơn.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khanhngoc123 vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #126720   29/08/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Như thông tin bạn nêu thì có thể kết luận, người kia và bạn trai của em gái bạn chưa phải là vợ chồng được pháp luật công nhận. Em bạn quan hệ tình cảm với người đó là không vi phạm các quan hệ vợ chồng như người kia (được bạn gọi là "vợ") khẳng định. Việc làm đơn gửi cơ quan thẩm quyền yêu cầu giải quyết vụ việc của em gái bạn và gia đình như bạn dự định là có cơ sở.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #129861   12/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

  1. Tội vu khống được quy định tại Điều 122 BLHS, cụ thể như sau:

  “1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Đối với nhiều người;

  d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

  đ) Đối với người thi hành công vụ;

  e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Như vậy, điều kiện đầu tiên để xác định anh ta có phạm tội hay không thì cơ quan tố tụng phải chứng minh được rằng anh ta “biết rõ” thông tin mình đưa ra là bịa đặt (lỗi cố ý trực tiếp) và mục đích của hành vi đó là nhằm “xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp” của người yêu bạn. Mức hình phạt có thể lên đến 2 năm tù giam nếu thuộc khoản 1 và 7 năm tù giam nếu thuộc khoản 2 Điều 122 BLHS nêu trên.

  Theo thông tin mà bạn đưa ra thì nhiều khả năng anh ta đã phạm Tội vu khống theo quy định tại Điều 122 BLHS nêu trên. Vậy người yêu của bạn có thể viết đơn tố giác tội phạm gửi đến công an cấp quận huyện nơi anh ta thực hiện hành vi vu khống, nội dung trình bày rõ sự việc và gửi kèm theo các chứng cứ để cơ quan điều tra xem xét khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với anh ta và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Nếu có bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ việc trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để tư vấn miễn phí.

  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #130224   13/09/2011

  samdung
  samdung

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Vv đe dọa, vu khống, lăn nhục và xúc phạm danh dự có chủ ý, nhiều lần gửi tin nhắn với lời lẽ thô tục.

  Kính gửi Luật sư
  Cháu đang gặp vấn đề khó khăn và hoang mang, kính đề nghị luật sư tư vấn và chỉ hưởng cụ thể giúp cháu, cụ thể như sau;

  Cháu liên tục bị làm phiền, quấy rối, xúc phạm danh dự, đe dọa nhiều lần từ Ông X đã từng là bạn trai cũ (vừa được nhập quốc tịch Mỹ và trở về nước làm ăn sinh sống) qua các sự việc diễn biến như sau

  Ngày 30/07/2011 cháu nhận được cuộc đe dọa từ người này và cháu đã lưu lại được những lời lẽ không chế và đe dọa từ máy đt của cháu.

  Ngày 12/08/2011 Ông X đã chủ động xin phép cho hai gia đình qua để nói chuyện và chấm dứt hẳn mối quan hệ này và điều quan trọng không làm phiền cháu nữa. Nhưng khi tiễn gia đình Ông X về bất chợt hắn đã xứng tới và giựt lấy đt từ trong tay cháu rồi dùng sức chạy nhanh xuống nhà sau làm cửa kính nhà cháu vỡ nát. Chị gái của cháu gọi CA Phường đến can thiệp giải quyết. Do gia đình Ông X van xin và xin giải quyết nội bộ trong gia đình hai bên và cháu đã đồng ý nên CA đã không lập biên bản. Trước sự chứng kiến của CA phường cháu đề nghị khi về hắn phải làm tờ cam kết nhưng đến giờ vẫn chưa thấy tờ cam kết của hắn.

  Ngày 23/08/2011 trên đường về xe buýt, hắn đã có chủ ý chạy theo và lên tuyến xe này, đã sỹ vả và lăn mạ cháu và gia đình, còn hăm dọa đến tính mạng của cháu. Vụ việc này cháu đã nhờ lơ xe tên Y làm chứng cho cháu.

  Ngày 30/08/2011 chị cháu nhận được cuộc đt với lời lẽ đe dọa chị cháu và cháu. Chị cháu đã làm đơn tố cáo đến phường nơn hắn cư ngụ để trình bày vụ việc xảy ra với cháu và hành vi đe dọa của hắn,  phường đã tiếp nhận đơn. Trong cùng ngày cháu nhận được nhiều tin nhắn từ số dt lạ với lời lẽ lăng mạ, thô tục, xúc phạm nặng nề danh dự cá nhân cháu, rồi còn thách thức cả chính quyền rằng "vô tù còn không sợ huống chi chuyên râu ria, CA và tòa án (cháu nghỉ phép và đi nghỉ dưỡng trong thời gian này đến 03/09/2011)

  Khi cháu về, ngày 05/09/2011 cháu đã đến CA Phường nơi hắn cư ngụ để nộp đơn tố cáo. Nhưng thái độ làm việc ở nơi đây cháu cảm thấy có điều gì đó rất lạ. Họ chừng chừ không muốn tiếp nhận đơn tố cáo của cháu. (cháu biểt rất rõ gia đình hắn có mối quan hệ rất thân thiết với phường). Khoảng 1 tiếng sau mới có một người ra hướng dẫn và bảo cháu chỉ ghi lại tường trình vụ việc từ ngày 30/08/2011 và hướng dẫn cháu ghi tường trình, ghi rõ và chi tiết cụ thể nhận được từ số đt lạ nào, ngày giờ, nội dung tn bên cạnh đó cũng có người ghi lại lời khai và dựa vào bản tường trình của cháu. Khi xong cháu xin biên nhận thì họ trả lời đơn tố cáo mới có biên nhận còn bản tường thì không có và họ có nói trong vòng 10 ngày sẽ triệu tập

  ngày 09/09 và ngày 11/09 cháu vẫn tiếp tục nhận được tn từ những số đt lạ với lời lẽ lăng mạ và đã khống chế làm cháu hoang mang và xuống dốc trầm trọng bằng cách nói đã tung clip xvideo.com trên mạng.

  kính xin luật sư cho cháu hỏi như sau

  Với những hành vi liên tục vi phạm như trên thì mức phạt sẽ như thế nào?

  Cháu có thể gửi đơn lên Sở ngoại vụ và Sở CA được không?

  Trường hợp phường giải quyết cháu không thỏa đáng thì cháu sẽ làm gì? và Nếu phường không gửi giấy triệu tập và làm lơ thì cháu sẽ làm gì các bước tiếp theo.

  Mong hồi âm từ Luật sư thật sớm.

  Kính thư


   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn samdung vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #132530   21/09/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Bạn có thể gửi đơn tố cáo đến công an huyện nơi bạn hoặc người kia cư trú. Trường hợp bạn kể, nếu không điều tra thì không thể khẳng định được các tình tiết đã nêu có liên quan như thế nào nên sẽ khó để xử lý hình sự.

  Ngoài ra, bạn đã có các chứng cứ như sự kiện trên xe buýt, vụ việc xảy ra ở nhà bạn,... nên bạn và gia đình có thể yêu cầu tòa án giải quyết về bồi thường danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm và các thiệt hại liên quan.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  samdung (22/09/2011) Thang_enzo (26/10/2011)
 • #133102   22/09/2011

  samdung
  samdung

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  LS_CaoSyNghi viết:
  Chào bạn,

  Bạn có thể gửi đơn tố cáo đến công an huyện nơi bạn hoặc người kia cư trú. Trường hợp bạn kể, nếu không điều tra thì không thể khẳng định được các tình tiết đã nêu có liên quan như thế nào nên sẽ khó để xử lý hình sự.

  Ngoài ra, bạn đã có các chứng cứ như sự kiện trên xe buýt, vụ việc xảy ra ở nhà bạn,... nên bạn và gia đình có thể yêu cầu tòa án giải quyết về bồi thường danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm và các thiệt hại liên quan.

  Trân trọng!


  Kính thưa Luật sư

  Cháu muốn hỏi rõ hơn, vì Cháu đã đến CA phường nơi hắn ở để tố cáo (05/09/2011), nhưng họ không nhận đơn của cháu, chỉ yêu cầu cháu viết như bản tường trình và yêu cầu cháu chỉ ghi lại sự việc từ ngày 30/08/2011 trở về sau (tức chỉ nhận được những tn từ các số dt lạ..) và đến nay đã quá hạn 10 ngày cháu vẫn chưa nhận được giấy triệu tập.

  Vậy cháu phải làm đơn lại ghi rõ hết sự việc và gửi đến CA Quận, CA phường nơi cháu ở và Tòa án? (Cháu có thể gửi lên sở ngoại vụ được không?)

  Rất mong sự hồi âm và chỉ dẫn của Luật sư

  Chân thành cảm ơn
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn samdung vì bài viết hữu ích
  Thang_enzo (26/10/2011)
 • #133171   22/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
     Nếu công an phường không nhận đơn của bạn thì bạn có thể yêu cầu công an Quận giải quyết hoặc gửi đơn tố giác qua đường bưu điện.
     Hành vi anh ta giật điện thoại của bạn có thể cấu thành tội Cướp giật tài sản theo Điều 136 BLHS.
     Hành vi tung video cá nhân lên mạng có thể cấu thành tội Làm nhục người khác theo Điều 121 BLHS hoặc tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy...
     Hành vi của người đó là coi thường pháp luật nên bạn cần yêu cầu công an xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Nếu không thấy được giải quyết thỏa đáng thì bạn có quyền khiếu nại đến cơ quan cấp trên. Bạn nên mời Luật sư để tư vấn trực tiếp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn!
  Thân ái!
   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  samdung (23/09/2011) Thang_enzo (26/10/2011)
 • #184756   11/05/2012

  pcqkt89
  pcqkt89

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn gái cháu chia tay người yêu đã hơn 1 năm rồi, thời gian đó 2 người đã quan hệ và thằng kia đã chụp hình, quay lại hình ảnh. Cho tới bây giờ nó vẫn dùng những hình anh đó để hù dọa sẽ công khai với mọi người, quản lý và đôi khi sỉ nhục bằng những lời nói và tin nhắn đt. Nó biết số đt gd bạn gái cháu nữa. Giờ là năm cuối bạn gái em học ở Đà Nẵng, gần thi tốt nghiệp rồi mà vẫn như thế. Gd bạn gái cháu thì ba bỏ mẹ đi khi kon nhỏ, 1 mình mẹ nuôi 2 chị em. Bây giờ mẹ đã đi bước nữa và có con rồi. cháu nhìu lần khuyên bạn gái cháu nói với người lớn để giải quyết nhưng lại sợ làm mẹ buồn, ảnh hưởng tới gia đình. Bây giờ bọn cháu phải làm thế nào đây? sống mà cứ bị chèn ép thế sao bạn gái cháu chịu được. Có những khi cháu đinh nói với mẹ nhưng bạn gái cứ cản thôi. Mong  giúp đỡ phải làm thế nào? Nếu nó mà  tung những thứ đó lên thì nó có bị gì không vậy?

   
  Báo quản trị |  
 • #185322   14/05/2012

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Hậu quả khi các bức ảnh bị công khai chắc chắn là có, nhiều hay ít do các bạn cân nhắc, đánh giá.

  - Nhờ người lớn can thiệp cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, phía bạn vẫn ngại người thân biết và bạn của bạn đã thành niên nên cũng có thể tìm giải pháp khác, ví dụ nhờ cơ quan công an can thiệp và đề nghị không tiết lộ đến những người không liên quan.


  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #344340   13/09/2014

  nhimvy
  nhimvy

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ chồng tôi có nhiều bất đồng như vì nhiều lý do chưa li hôn. Anh ta thường xuyên chửi bới, dùng những lời lẽ xúc phạm và bôi nhọ danh dự để lăng mạ và xúc phạm tôi, bố mẹ tôi, đập phá đồ đạc...Tôi muốn nhờ pháp luật can thiệp để anh ta chấm dứt những hành động đó. Xin luật sư cho biết thứ tự phải làm từng bước như thế nào và theo trình tự sẽ giải quyết như thế nào ạ. Tôi đã từng có đơn gửi UBND thị trấn, công an thị trấn nhưng họ giải quyết không đến đầu đến đũa nên anh ta chả coi ra gì. Họ gửi giấy mời làm việc anh ta không lên đành chịu. Có cách nào để công an huyện gọi hoặc đến cưỡng chế anh ta lên trụ sở để làm việc không ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #346477   24/09/2014

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 279 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp công an cấp xã không giải quyết thì bạn gửi đơn lên công an cấp huyện. Gửi kem theo đơn là những bằng chứng sẽ về việc chồng bạn xúc phạm,... bạn thì sẽ thuyết phục hơn.

  Bạn lưu ý: nên quay phim, chụp hình hoặc ghi âm những sự việc đó, hoặc nhờ người khắc làm chứng.

  Cơ quan công an mời nhưng chồng bạn không tới nhưng không có biện pháp là họ làm chưa tới nơi tới chốn. Nếu chồng bạn còn hành động như vậy thì bạn tiếp tục làm đơn tố cáo gửi UBND cấp xã, huyện, công an xã, huyện, Viện kiểm sát cấp huyện, tỉnh.

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com