Hỏi về thay đổi trị giá hàng xuất khẩu miễn thuế sau một thời gian xuất khẩu.

Chủ đề   RSS   
 • #3303 11/06/2009

  hieu12345

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thay đổi trị giá hàng xuất khẩu miễn thuế sau một thời gian xuất khẩu.

  Xin Luật sư tư vấn một việc sau:

  Công ty tôi 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo doanh nghiệp công nghiệp, sản phẩm của chúng tôi xuất khẩu 98%, làm theo loại hình XSXXK, Hàng được miễn thuế .

  nhưng có 1 số lô hàng, Sau 1 thời gian thì chúng tôi mới phát hiện ra đã có sự nhầm lẫn trong khi xác định trị giá hàng và báo cho khách hàng biết, Bên khách hàng đồng ý thanh toán theo trị giá đúng.

  Chúng tôi đã tiến hành sửa lại Hóa đơn thương mại và hàng tháng chúng tôi có lập bù trừ công nợ giữa hai bên mua bán, Nhưng chúng tôi không sửa lại tờ khai HQ vì nghĩ đấy là hàng miễn thuế nên không ảnh hưởng gì.

  trị giá sau khi sửa lại đã được hai bên xác nhận với nhau qua bù trừ công nợ, và hàng tháng chúng tôi vẫn dùng bù trừ công nợ để làm chứng từ thanh khoản thuế với cơ quan Hải quan, và được cơ quan Hải quan chấp nhận mà không yêu cầu phải sửa trị giá trên tờ khai.

  Vậy tôi xin hỏi : Sắp tới Công ty chúng tôi sẽ xin làm thủ tục Hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). từ năm 2004 đến 2008. khi cơ quan thuế kiểm tra thấy trị giá thanh toán thực tế khác với trị giá trên tờ khai HQ thì có sao không? nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào? Nếu bị xử phạt thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Qúy Luật sư!

   
  4537 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3304   11/06/2009

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11183
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 723 lần
  Lawyer

  Hoàn thuế GTGT là trường hợp doanh nghiệp được hoàn số thuế GTGT nếu trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết, nếu việc thay đổi giá trị hàng hóa xuất khẩu không ảnh hưởng số thuế GTGT đầu ra, cơ quan thuế không thể phạt công ty của bạn được.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn