Vệ sinh an toàn thực phẩm là các điều kiện và biện pháp cần thiết để bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của con người.
Theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm,công ty bạn là tổ chức chế biến thực phẩm phải tuân theo các quy định sau :
1. Nơi chế biến thực phẩm của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải được đặt trong khu vực có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Nơi chế biến thực phẩm phải được thiết kế, xây dựng, lắp đặt, vận hành bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Việc sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh an toàn theo quy định của pháp luật.
2. Cơ sở chế biến thực phẩm phải thực hiện mọi biện pháp để thực phẩm không bị nhiễm bẩn, nhiễm mầm bệnh có thể lây truyền sang người, động vật, thực vật.
4. Cơ sở chế biến thực phẩm phải bảo đảm quy trình chế biến phù hợp với quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
5. Cơ sở chế biến thực phẩm chỉ được phép sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng trong Danh mục được phép sử dụng và sử dụng đúng liều lượng, giới hạn quy định.
Do đó bạn cần yêu cầu công ty cung cấp nguyên liệu cho bạn chuyển các giấy tờ có liên quan về nguyên liệu như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, giấy chứng nhận chất lượng của các loại nguyên liệu, giấy kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý v.v...để chứng minh bạn sử dụng nguyên liệu phù hợp về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, thực phẩm tươi sống dể bị hư hỏng trong quá trình bảo quản và chế biến, những giấy nầy không bảo đãm thực phẩm an toàn nếu không bảo quản đúng cách và chế biến không kịp dể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khi cơ quan nhà nước kiểm tra, bạn nên tự mình đứng ra giải quyết,tuy nhiên bạn có thể nhờ công ty cung cấp nguyên liệu đứng ra giải quyết, nếu việc nhờ nầy thuận lợi hơn