Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ghi độ dài các cạnh

Chủ đề   RSS   
 • #452662 27/04/2017

  congkien2610

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ghi độ dài các cạnh

  Tôi đang dự định mua 1 lô đất, khi kiểm tra sổ đỏ của chủ đất thì tôi thấy trong phần vẽ sơ đồ đất không thể hiện kích thước độ dài của các cạnh. các thông tin còn lại vẫn đầy đủ (số thửa, tờ bản đồ, tổng diện tích).

  Tôi có lên hỏi phòng địa chính của phường thì được tra lời là: chỉ cần đo tỉ lệ trong sổ và đo ngoài thực tế là được !?. Đất không có tranh chấp, không vướng quy hoạch và chuyển nhượng được.

  Vậy các anh/chị cho tôi hỏi: sơ đồ đất như vậy có vấn đề gì không? Lý do vì sao không thể hiện chiều dài các cạnh trên sổ đỏ? Bây giờ muốn bổ sung điều chỉnh thì phải làm thế nào?

  Cảm ơn các anh/chị và các Luật sư!

   
  17862 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #454909   28/05/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1602 lần
  Lawyer

  Chào bạn.Trường hợp bạn hỏi chúng tôi tư vấn như sau:

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

  Hiện nay, nội dung, thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Theo đó, sơ đồ thửa đất thể hiện tại mục III trang 3 của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo điểm a khoản 1 Điều 12 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT, sơ đồ thửa đất thể hiện các thông tin gồm: hình thể thửa đất, chiều dài các cạnh thửa; số hiệu thửa hoặc tên công trình giáp ranh, chỉ dẫn hướng Bắc - Nam;…

  Như vậy, theo quy định hiện hành, sơ đồ thửa đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải có thông tin về chiều dài các cạnh thửa.

  Đối với thông tin thửa đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không thể hiện đầy đủ thông tin về chiều dài các cạnh thửa thì có thể có sai sót hoặc cũng có thể do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó được cấp trong các giai đoạn trước đây, khi chưa có quy định cụ thể về việc thể hiện chiều dài các cạnh thửa trên giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc có quy định cho phép không thể hiện chiều dài các cạnh thửa.

  Tuy nhiên, “trường hợp không có đủ các thông tin quy định tại điểm b khoản này trên bản đồ địa chính được sử dụng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì trên sơ đồ chỉ thể hiện những thông tin có trên bản đồ địa chính đó”. Do vậy, có khả năng do trên bản đồ địa chính không thể hiện đầy đủ kích thước chiều dài các cạnh của thửa đất nên khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng không thể hiện thông tin về chiều dài các cạnh thửa trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Như vậy, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà sơ đồ thửa đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn không thể hiện chiều dài các cạnh thửa. Trường hợp muốn cập nhật thông tin cho chính xác thì cần thực hiện đo đạc và đăng ký lại với cơ quan quản lý đất đai có thẩm quyền.

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.