Donald Trump đã từng bị phá sản

Chủ đề   RSS   
 • #265578 30/05/2013

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1178 lần


  Donald Trump đã từng bị phá sản

  Donald Trump sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946 tại New York. Ông là con thứ tư trong một gia đình năm anh chị em. Cha của Donald, ông Fred Trump, là một doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở New York. Cách đây 50 năm, gia đình Trump đã có nhiều triệu USD với những toà nhà chung cư cho thuê ở các quận Brooklyn, Queens và State Island.
  Học hết phổ thông, Donald Trump đăng ký học kinh tế tại trường Đại học tổng hợp Fordham. Sau đó ông chuyển trường và lấy bằng cử nhân kinh tế của trường Tổng hợp Pennsylvania. Donald Trump đã lớn lên và trưởng thành trong “lò” kinh doanh bất động sản của cha ông. Tốt nghiệp đại học, đầu tiên Donald Trump làm việc ngay tại công ty của cha mình.
  Cho đến năm 1974 thì Donald Trump mở công ty kinh doanh riêng về địa ốc như cha mình.

  Hiện tại, theo ước tính của Forbes, Trump có giá trị tài sản ròng 2,7 tỉ USD (nhưng Trump nói rằng tài sản của ông nhiều hơn thế). Một câu hỏi thường đặt ra là tại sao ông vẫn là tỉ phú dù đã nhiều lần phá sản?

  Trump đã nộp đơn xin phá sản tổng cộng 4 lần. Đó là vào các năm 1991, 1992, 2004 và 2009. Tất cả những lần phá sản này đều liên quan đến bất động sản gồm các khách sạn và sòng bài ở thành phố Atlantic (Mỹ).

   Từng 1 lần đứng trước nguy cơ phá sản cá nhân. Đó là vào cuối thập niên 1980 khi ông tài trợ vốn cho dự án xây dựng sòng bài Trump Taj Mahal bằng các junk bond (trái phiếu có độ rủi ro cao). Kết quả là Trump Taj Mahal đã phải nộp đơn xin bảo lãnh phá sản (năm 1991) vì không thể trả được mức lãi vay quá cao. Doanh nghiệp của ông bị lỗ và cá nhân ông thì gánh khoản nợ 900 triệu USD.

  Nhưng có một câu chuyện hay đã xảy ra vào lúc ông phá sản:

  "Khi tôi đang lượn xe đi dạo cùng bạn gái của mình, qua đường gặp một người vô gia cư tôi chỉ vào anh ta và nói với bạn gái của mình: “Em biết không, người đàn ông kia đang giàu hơn anh 990 triệu đô”. Lúc đó tôi đang theo đuổi một dự án lớn …..

  Sáng hôm đó, tôi phải đối mặt với việc đến ngân hàng. Đêm hôm trước tôi đã rất trăn chở, dù mai tôi có đến hay không thì ngân hàng vẫn sẽ đến siết nợ. Nhưng hôm sau tôi vẫn đến và thậm chí là đến sớm hơn mọi khi. Trong lúc đợi vào làm việc tôi đã chia sẻ về dự án của mình với một người đàn ông chạc tuổi tôi cũng đang ngồi chờ tại phòng đợi. Hai chúng tôi nói chuyện rất hợp gu, và người đàn ông đó cũng có vẻ hào hứng về dự án tôi đang theo đuổi.

  Thật bất ngờ, sau đó tôi mới biết người đàn ông đó chính là chủ nợ chính của tôi. Sau đó tôi đã thuyết phục được ông ta cho tôi nợ thêm và thậm chí là đầu tư cùng tôi. Một năm sau dự án đó đã rất thành công.

  Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu sáng hôm đó tôi không đến nơi hẹn? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không có cuộc nói chuyện trước giờ làm việc với người đàn ông cũng ngồi chờ cùng tôi ?
  Cuộc sống có nhiều lựa chọn nhưng những chúng ta hãy đặt những việc cần làm thành bắt buộc phải làm, hay những gì cần có thành bắt buộc phải có."

  Qua những việc này Trump vẫn tiếp tục gây dựng sự nghiệp của mình đi lên và đó là khả năng khôn khéo khi sử dụng luật phá sản Mỹ để tránh khỏi cảnh phá sản cho bản thân mình của ông.

  Nguồn: Internet

   
  17400 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #267599   07/06/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4353 lần


  "Thất bại là mẹ thành công" câu đó luôn luôn đúng!

   
  Báo quản trị |  
 • #268152   10/06/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1178 lần


  Lời khuyên về quản trị doanh nghiệp của Donald Trump.

  1. Đam mê
   
  Tỷ phú danh tiếng này thường khuyến khích cấp dưới của mình làm việc bằng sự đam mê. Ông quan niệm, chính đam mê mới là ngọn nguồn cho mọi ý tưởng. Bên cạnh đó, lòng yêu nghề, khao khát thành công và niềm vui trong công việc sẽ thôi thúc chúng ta vươn tới ước mơ, kể cả là những ý tưởng điên rồ nhất.
   
  Chỉ có đam mê mới giúp bạn gắn bó và đi suốt cuộc đời với công việc mà mình đã chọn. Chỉ có đam mê mới giúp bạn phát triển và nảy sinh những ý tưởng để thực hiện niềm đam mê đó.
  Bạn không thể gắn bó với một công việc khi mà bạn không tìm thấy mục tiêu và con đường nào để đi với nó.
   
  2. Ngoan cố
   
  Một trong những nguyên tắc của Trump là không bao giờ để bất kỳ ai ở công ty giành quyền kiểm soát mình. Ông cho rằng, sự ngoan cố, kiên cường là phẩm chất quan trọng giúp người lãnh đạo đứng vững trong doanh nghiệp.

  Ngoan cố không đồng nghĩa với cứng nhắc, bảo thủ. Mà ngoan cố là để khẳng định mình, khẳng định những gì mình nói và làm là phù hợp với hạot động của doanh nghiệp.

  3. Suy nghĩ lớn lao
   
  Đứng trước mỗi ý tưởng, nhiều nhân viên thường suy nghĩ sẽ tiến hành từng bước, không vội vàng, chậm nhưng chắc. Tuy nhiên, Donald Trump lại khuyến khích cấp dưới của mình thực hiện các quyết định táo bạo, liều lĩnh hơn. Ông quan niệm, chỉ những suy nghĩ lớn lao và dám chấp nhận rủi ro mới đưa chúng ta lên vị trí số một.

  Để điều hành quản lý không chỉ cần phải ở doanh nghiệp mà bất kỳ vị trí nào bạn cũng cần phải có một suy nghĩ lớn lao, nhìn xa trông rộng, một cái nhìn bao quát để thấy được sự vận động và phát triển cảu xã hội. Từ đó mới có thể đưa ra được những phương án họat động đúng đắn và phù hợp.

  4. Cập nhật những ý tưởng mới
   
  Thế giới thay đổi liên tục và mỗi ngày lại có thêm hàng ngàn ý tưởng mới ra đời. Trump luôn đề cao giá trị sáng tạo, ông thường giành thời gian nhất định trong ngày để trò chuyện, tìm hiểu và trao đổi ý tưởng cùng những người xung quanh.

  Luôn cập nậht những thông tin mới từ đó tạo ra những ý tưởng mới, thế giới không đứng yên mà luôn vận động, chỉ 1 phút lơ là bạn đã có thể lạc hậu.

  5. Không ngại thất bại
   
  Đối với những cú ngã từng gặp trong đời, Donald Trump luôn có quan điểm đặc biệt. Ông sẵn sàng lùi một bước, chờ thời cơ để tiến hai bước, cho dù bước tiến đó đầy khó khăn và chông gai. Ông chia sẻ: “Rất nhiều người sợ thất bại, đây cũng là lý do khiến con người này chẳng thể nỗ lực làm gì to lớn. Họ đặt kế hoạch nhưng không bao giờ thực hiện, và cuối cùng họ lại ngồi đó phàn nàn về nỗi sợ thất bại.”

   

  6. Học cách thương thuyết
   
  Ngay cả khi đang rất thành công trong sự nghiệp, vị tỷ phú nổi tiếng thế giới vẫn tự nhắc nhở mình về tầm quan trọng việc trau dồi kỹ năng giao tiếp, đàm phán. Trump cho biết: “Giá trị rèn giũa các kỹ năng thương thuyết nằm ở tương lai. Tập luyện chúng thường xuyên và cẩn thận sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho tất cả các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp, nhất là khi họ có ý định hợp tác với nhiều loại đối tượng khác nhau.”

   

  7. Lợi thế cạnh tranh
   
  Trump ghi nhớ, trong cuộc đời, đặc biệt là sự nghiệp kinh doanh, chúng ta luôn có kẻ thù đeo bám. Quan điểm của ông là mỗi người cần thể hiện năng lực bản thân một cách vượt trội nhằm đánh bại đối thủ. Chỉ có chiến thắng mới mang lại sức mạnh, sự tự tin và lợi thế cho chúng ta.

  Nguồn: Internet

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  thuthapkinhnghiem (28/09/2014)