Đất nhà tôi bị quy hoạch và công ty đã giao 50% tiền đất, sau đó đất bị tranh chấp kiện ra toà, sau khi ba tôi thắng kiện, 50% số tiền còn lại công ty ...

Chủ đề   RSS   
 • #517979 10/05/2019

  van711

  Sơ sinh


  Tham gia:23/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất nhà tôi bị quy hoạch và công ty đã giao 50% tiền đất, sau đó đất bị tranh chấp kiện ra toà, sau khi ba tôi thắng kiện, 50% số tiền còn lại công ty ...

  Gia đình tôi ở quận 9,năm 2009 công ty quận 10 TPHCM có quy hoạch đất nhà tôi và đã thanh toán 50% số tiền, còn 50% số tiền còn lại chưa thanh toán thì bị tranh chấp ra toà án, sau thời gian sơ thẩm và phúc thẩm thì năm 2015 gia đình thắng kiện, sau khi có quyết định của TA, gia đình tôi đề nghị công ty quận 10 thanh toán số tiền còn lại và xin hỗ trợ thêm phần lãi suất ngân hàng từ năm 2009 đến năm 2015 nhưng thoả thuận không thành, nên gia đình tôi không lãnh phần tiền còn lại, đến năm 2019 gia đình tôi và công ty quận 10 lại thoả thuận tiếp lần nữa về lãi suất thì công ty đồng ý, nên thoả thuận thành công, nhưng công ty không có tiền để trả và công ty có thông qua ngân hàng để vay, khi ngân hàng xuống thẩm định công trình thì không cho công ty vay vì công trình bỏ hoang không làm gì hết, vì thế công ty quận 10 cũng không có tiền trả cho gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi gia đình tôi nên làm sao để công ty trả tiền? nếu không trả tiền gia đình tôi muốn lấy lại số đất mà chưa đc nhận tiền thì phải làm sao? ( giấy tờ đất gia đình tôi còn giữ) cảm ơn Luật sư.
   
  2145 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518034   12/05/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2178)
  Số điểm: 12435
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1603 lần
  Lawyer

  Gia đình bạn khởi kiện và đã có bản án có hiệu lực của Tòa án, theo quy định tại Điều 4 Luật thi hành án thì bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực phải được cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng. Cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình chấp hành nghiêm chỉnh bản án, quyết định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thi hành án.

  Trong trường hợp bạn đã khởi kiện Công ty quận 10 ra tòa, khi bản án (hoặc quyết định) của tòa án tuyên buộc Công ty phải thanh toán đầy đủ cho bạn có hiệu lực mà Công ty 10 không tự nguyện hoàn trả thì theo quy định của Luật thi hành án, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật. Bạn có quyền nộp đơn yêu cầu thi hành án hoặc đến trình bày trực tiếp tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền. Đơn yêu cầu thi hành án gồm một số nội dung cơ bản sau: Tên bản án; tên Tòa án; họ tên, địa chỉ của bạn; nội dung yêu cầu thi hành án; ngày, tháng, năm làm đơn; chữ ký… Kèm theo đơn bạn cần nộp thêm các tài liệu liên quan khác.

  Sau khi nhận được đơn yêu cầu và tài liệu của bạn, cơ quan thi hành án sẽ xem xét và ra quyết định thi hành án trong vòng 5 ngày làm việc.

  Cơ quan thi hành án sẽ ra thông báo thi hành án, ấn định cho người phải thi hành án một thời hạn tự nguyện thi hành án là 15 ngày, kể từ ngày người phải thi hành án nhận được hoặc được thông báo hợp lệ quyết định thi hành án. Hết thời hạn tự nguyện nói trên, người phải thi hành án có điều kiện thi hành án mà không tự nguyện thi hành án thì bị cưỡng chế.

  Việc cưỡng chế thi hành đối với tài sản là tiền sẽ được cơ quan thi hành án áp dụng một trong các biện pháp như khấu trừ tiền trong tài khoản; trừ vào thu nhập của người phải thi hành án; thu tiền từ hoạt động kinh doanh của người phải thi hành án; thu tiền của người phải thi hành án đang giữ hoặc thu tiền của người phải thi hành án đang do người thứ ba giữ hoặc phát mại tài sản của người phải thi hành án để thu hồi tài sản và thực hiện các nghĩa vụ khác.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.