Cộng đồng LawSoft: Ý Tưởng quyên góp vì cái tết của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Viết tiếp sau Tết)

Chủ đề   RSS   
 • #8653 28/01/2010

  lanmoclan

  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2008
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 2325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Cộng đồng LawSoft: Ý Tưởng quyên góp vì cái tết của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Viết tiếp sau Tết)

  Khi đọc chuyên mục Tình yêu và LawSoft (17)  mình cảm thấy chủ đề quá bó hẹp, mọi người nên chuyển nhiều đề tài.
  Không phải cứ nhắc đến tình yêu là phải nói đến  tình yêu đôi lứa, có rất nhiều thứ tình yêu khác.
  Mọi người biết không, giờ đang là mùa đông và cũng gần đến tết có rất nhiều trẻ em vùng núi rất lạnh, chúng rất cần tình yêu thương của chúng ta, chia sẻ của chúng ta.
  Theo mình, mọi người nên quyên góp và ủng hộ những trẻ em miền núi để chúng có một cái tết ấm áp.
  Đề nghị anh thuongluong306 khảo sát tình hình vì anh ở Cao Bằng, anh nên tham gia vào các hoạt động như thế, đừng nên ngồi ủ rũ vì "ế vợ".
  Mọi người tham gia nhé! Khi làm được một điều tốt ta sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm! Và những đứa trẻ đó sẽ cảm thấy bớt lạnh hơn.
  Vì hạnh phúc là được yêu thương các bạn ạ. Hãy chia sẻ để có một thế giới tốt đẹp.
  *****************************************


  Ý tưởng đang được thực hiện, xem: 
  Danh sách thành viên ủng hộ, cách thức ủng hộ, tại đây.

   
  69977 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lanmoclan vì bài viết hữu ích
  Nguyen_Y_Van (09/03/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

8 Trang «<2345678>
Thảo luận
 • #8714   14/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Chi đoàn VP UBND tỉnh Cao Bằng vào cuộc

      Ngày hôm qua bí thư chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh CB  Hoàng Thị Hằng (chức vụ chuyên môn: Phó Trưởng phòng HC - QT) đã ký kế hoạch thực hiện chương trình hoạt động từ thiện đóng góp ủng hộ, tặng quà tết trẻ em có hoàn cảnh khó, Kế hoạch này được gửi tới:
  - Đoàn cơ quan dân chính đảng tỉnh;
  - Đảng uỷ VP, Lãnh đạo Văn phòng, các đoàn viên.
    Kế hoạch có đoạn viết "Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2009 của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2009, BCH Chi đoàn phát động chương trình quên góp ủng hộ tặng quà trẻ em khó khăn, khuyết tật. Chương trình được thực hiện kết hợp với cộng đồng thành viên Diễn đàn báo điện tử Thư viện Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Văn phòng có kế hoạch thực hiện tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn, khuyết tật"

   
  Báo quản trị |  
 • #8715   14/01/2009

  hieultvimico
  hieultvimico

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thêm một người Cao Bằng tham gia vụ này đây :)
  Mình chỉ vào Lawsoft để tìm tài liệu vì ít có thời gian tham gia diễn đàn, nhưng hôm nay nhận được đường linh từ thuongluong306 thấy mọi người có ý tưởng rất hay. Chúng ta cùng chung tay vì một mùa đông không còn băng giá nào !
   
  Báo quản trị |  
 • #8716   14/01/2009

  thanhtralaodongkh
  thanhtralaodongkh
  Top 75
  Lớp 5

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2008
  Tổng số bài viết (811)
  Số điểm: 6499
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 36 lần


  Xin lỗi các anh, chị trên diễn đàn! Lâu nay chỉ vào các văn bản Luật, tranh thủ thời gian rảnh tham luận vài câu. Nay thật không ngờ mới biết có tin này, thật hổ thẹn, tuy nhiên mình cũng đóng góp ý kiến như thế này:
  - Đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc rất nhiều nhất là các tỉnh Miền núi, vùng sâu vùng xa chứ không chỉ riêng Cao Bằng. Trong chủ đề này mình đề nghị BQT nên xem như là một lời kêu gọi với tích chất cá nhân của anh Thăng, mọi người tuỳ vào điều kiện của mình mà ủng hộ bằng vật chất hay tinh thần là tùy. Nếu lấy danh nghĩa của thuvienphapluat thì chưa nên, vì lẽ: Khi nhận tiền của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào chúng ta đều phải thành lập "Quỹ" ban hành quy chế sử dụng quỹ và phải được sự công nhận của cơ quan chính quyền địa phương ...
  - Để thực hiện một cuộc khảo sát về đời sống của người dân để xem xét trợ giúp một mình một cá nhân nào đó làm được đâu, theo mình biết ngành Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với nhiều tổ chức chính trị, tổ chức xã hội khác có số liệu cụ thể các trường hợp cần hoặc rất cần hỗ trợ. Nhiều khi ta hỗ trợ hoàn cảnh này nhưng còn hoàn cảnh thương tâm khác gần đó cần hỗ trợ gấp thì sao.
  - Riêng trường hợp bị cắt trợ cấp xã hội do sinh con thứ 4 theo mình không phải đâu anh Thăng tìm hiểu kỹ lại kẻo Nước ta không có "tình người trong luật" nhất là các đối tượng vùng sâ,u vùng xa, đối tượng cần được hỗ trợ.
  Bản thân tôi cũng sẽ ủng hộ theo lời kêu gọi. Chỉ vài dòng đóng góp, Chào thân ái!
   
  Báo quản trị |  
 • #8717   14/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Chào anh thai_sld

  Trước tiên xin gửi lời cảm ơn anh đã quan tâm và cho ý kiến trong chủ đề này, những ý kiến đóng góp của anh thật xác đáng và xin ghi nhận. Đúng như anh nói những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước mình còn rất nhiều, mỗi mùa lũ đi qua các tỉnh đồng bằng lại bao gia đình lâm vào cảnh bần hàn cơ cực, bao nhiều công sức lao động, của cải bị cuốn trôi mất. Các địa phương ở vùng cao xa trung tâm thì có những hoàn cảnh khó khăn riêng, các em nhỏ đến trường không có áo ấm mặc trọng giá lạnh...những năm gần đây nhà nước, các tổ chức xã hội cũng quan tâm, giúp đỡ nhiều, nhưng để khắc phục điều đó phải có nhiều thời gian,  phải có sự chung tay của cả cộng đồng để trên đất nước ta không còn hnững hoàn cảnh khó khăn nữa.
     Cuộc phát động lần này là tấm lòng của các thành viên hướng tới những ý nghĩa cao cả đó, tuy nhiên là mang tính chất tự phát, chưa có kế hoạch và đình hướng cụ thể, đó là biểu hiện tấm lòng nhân ái của các TV, hy vọng đem đến cái tết ấm áp được cho một gia đình, một em nhỏ nào đó cũng là hạnh phúc rồi. Hy vọng rằng sau này BQT sẽ có kế hoạch cụ thể theo thể nguyện của các TV. 
      Và nữa, cuộc vận động này cũng không phải do cá nhân tôi phát động mà là nhờ ý kiến của một thành viên trong diễn đàn và được mọi người ủng hộ và thực hiện thí điểm trên Cb quê hương tôi, và "uỷ quyền" cho tôi  thực hiện. Tôi không mang danh nghĩa của BQT mà mang danh nghĩa của các thành viên tham gia lawsoft và cố gắng đem tấm lòng của các TV tới các em có hoàn cảnh khó khăn ăn tết vui vẻ (như thế chắc chẳng cơ quan PL nào "sờ gáy" đâu nhỉ? nếu có sờ gáy xin nhờ các Ls bảo vệ, các LS có vui lòng không?)
   Còn về việc cắt trợ cấp là do thông tin từ một anh công tác ở Hội người mù, cũng có thể do nhiều nguyên do khác, tôi sẽ tìm hiểu ký và có phản hồi về việc này, nhưng vì bất kể lý do gì mà cắt trợ cấp của các em liệu có ổn không, khi nhìn những tấm hhìn tôi đã chụp?
    Một lần nữa xin cảm ơn anh, chúc anh thành công trong cuộc sống!.

   
  Báo quản trị |  
 • #8718   14/01/2009

  lethigam_ms
  lethigam_ms
  Top 200
  Lớp 1

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (423)
  Số điểm: 2783
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 82 lần


  thuongluong306 viết:

        Kế hoạch có đoạn viết "Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2009 của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2009, BCH Chi đoàn phát động chương trình quên góp ủng hộ tặng quà trẻ em khó khăn, khuyết tật. Chương trình được thực hiện kết hợp với cộng đồng thành viên Diễn đàn báo điện tử Thư viện Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Văn phòng có kế hoạch thực hiện tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn, khuyết tật"


  Xin đính chính lại một chút trong kế hoạch của Chi Đoàn VP UBND Tỉnh Cao Bằng:
  Thư viên pháp luật là 1 sản phẩm tra cứu Văn bản Pháp luật theo dạng phần mềm và tra cứu trực tuyến của Công ty Cổ phần Tư vấn và Phần mềm Định Luật, gọi theo tên viết tắt là LawSoft Corp. hay Công ty Cổ phần LawSoft. Và trang http://lawsoft.thuvienphapluat.com là một trang hỗ trợ pháp luật trực tuyến của trang http://www.thuvienphapluat.com hay http://thuvienphapluat.com cũng được. Chúng tôi không có chức năng của trang báo điện tử mà có thể gọi chính xác là trang thông tin điện tử của Công ty.
  Tuy nhiên, đã từ  lâu, Thư viện Pháp luật gắn liền với tên công ty rồi. Cho nên, khi bạn nói, Thư viên pháp luật sẽ nhiều người biết hoặc nhắc đến, nhưng nói Công ty Cổ phần Tư vấn và Phần mềm Định Luật hay LawSoft thì chắc là  không mấy ai biết đâu nhỉ?
   
  Báo quản trị |  
 • #8719   17/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Tối nay, vào LawSoft, tôi vô cùng phấn khởi vì những thông tin mới, đặc biệt là thông tin về sự ủng hộ của các thành viên Ban Quản trị LawSoft và mới đây là sự ủng hộ của cá nhân anh Cao Tuấn Nhã- người mà hình như chưa là thành viên của LawSoft.

    Thưa anh thai_sld, tôi từng cũng có nỗi băn khoăn như của anh. Tuy vậy, nếu anh theo dõi topic này ngay từ đầu thì hẳn anh cũng đã làm như tôi. Tôi cũng đồng ý với anh rằng tới đây, BQT LawSoft cần tổ chức vấn đề này quy củ hơn. Nhưng, như anh thấy đấy, đợt này chỉ là đợt có tính thí điểm mà xuất phát điểm lại từ 1 sáng kiến của 1 bạn sinh viên là bạn lanmoclan! Tôi yêu LawSoft, tôi tự hào là một phần của LawSoft vì ở đây có cả các thành viên lớn tuổi như anh em mình và có cả các thành viên trẻ tuổi với những ý tưởng sáng tạo, đáng yêu, đáng trọng như bạn trẻ lanmoclan này! Anh băn khoăn vì đợt thí điểm này chưa có chủ trương chính thức của Ban Quản trị? Hẳn là anh cũng biết, các thành viên BQT đa phần còn trẻ. Một số bạn cũng đã nhắn tin, gọi điện hỏi tôi về những băn khoăn của họ khi những bài đầu tiên tại topic này đăng lên... Tuy vậy, tôi nghĩ: Cái quan trọng là cái tâm của mình. Việc làm của mình trong sáng, đúng đạo lí người Việt. Chị TN2008  đã sống xa quê 34 năm mà chị không thể quên thì anh em mình đâu có thể quên, phải không anh?

  Và, cái thông tin về sự ủng hộ của các thành viên Ban Quản trị, đặc biệt là của cá nhân sếp btv, của 1 người chưa phải là thành viên bình thường của LawSoft là anh Cao Tuấn Nhã... chắc sẽ giải toả những băn khoăn của anh rồi, phải không anh thai_sld ?

  Tôi còn vui mừng hơn vì trên mạng có rất nhiều diễn đàn, kể cả diễn đàn chuyên về luật pháp (và tôi cũng là thành viên của một vài diễn đàn này) nhưng ở LawSoft, tôi có 1 cảm giác đặc biệt. Trên mạng, đa phần là các diễn đàn ảo, các thành viên cũng ảo luôn nhưng ở LawSoft, bên cạnh các thành viên ảo còn có rất nhiều anh em không ngại ngùng công bố những thông tin thật về bản thân. Sinh hoạt ở đây, chúng ta có cảm giác ấm áp vì dường như chúng ta hiểu biết, gần gũi với nhau hơn, phải không các bạn?

  Thời gian không còn nhiều, mong các bạn nhanh tay. Các bạn chưa quen sử dụng thẻ ATM đã nhắn tin cho tôi, xin đọc câu trả lời của tôi ở trang 3 topic này!!!!!
    

   
  Báo quản trị |  
 • #8720   14/01/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Theo như bên đây, thì việc quyên góp của chúng ta là có tính cách cá nhân, nên không phải đăng ký hoặc kê khai, chỉ cho lương tâm mình thôi!!
  Tôi cũng đã từng làm chuyện này rồi, nên thấy lẻ tự nhiên thôi.
  Xử dụng tên của Hội nào đó để quyên tiền của cộng đồng là phạm luật.
  Anh thai_sld  viết: Khi nhận tiền của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào chúng ta đều phải thành lập "Quỹ" ban hành quy chế sử dụng quỹ và phải được sự công nhận của cơ quan chính quyền địa phương ...
  Đối với bên đây là chỉ đúng khi chúng ta thành lập một hội từ thiện để quyên tiền, để có quyền xuất hóa đơn cho người quyên tiền, cho  họ lấy thuế lại khi khai thuế thu nhập cá nhân cuối năm. Còn về phần pháp lý của VN, tôi mù tịch. Mổi nước mổi luật lệ khác nhau, mình ở đâu thì phải tuân chỉ theo luật lệ ở đó. Nhưng tôi rất ghét câu "Luật vua thua lệ Làng" bao nhiêu lần về VN, đi đăng ký tạm trú điều bị khó khăn(Tây Ninh) quê quán của tôi, đó là thiếu kiến thức của những người thực hành qui định.
  Nhưng VN ngày nay đã tiến bộ hơn nhiều. Mổi lần về tôi phải công nhận là đã bước lên một nất thang cao hơn lần trước, VN hôm nay đã đi rất xa hơn VN lúc lần đầu tôi về (1987)
  gởi Cậu Thăng: Bên West Germany ăn Tết VN không mấy vui, ai cũng phải đi làm, chỉ trong gia đình, lì xì cho các con chút ít tiền bỏ túi, cho chúng nó biết chút ít về cái Tết của VN.
  Chắc các TV cũng thắc mắc, làm sao tôi lại là TV của Lawsoft. Vợ chồng tôi có chuyện cần kiếm một LS để hỏi sự việc, nên lên Internet kiếm, thì tình cờ thấy trang này nên vào xem và đặt câu hỏi của mình, qua cô cháu ở Vĩnh Long(quê chồng). Được LS tư vấn và được anh TranVoThienThu trợ giúp nhiệt tình  nên đã giải quyết êm thắm, vợ chồng tôi rất mang ơn anh ấy. Anh ấy là một người rất nhân hậu.
  Vì thế khi đọc được chủ đề mới tôi tò mò vào xem, mọi người viết gì về tình yêu(người), nên ủng hộ ngay cho chiến dịch này.

  PS: Cao Tuấn Nhã là người đại diện ở VN của cty kiều hối mà tôi gởi tiền.
   
  Báo quản trị |  
 • #8721   15/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  À, hoá ra anh Cao Tuấn Nhã chính là người đại diện ở VN của cty kiều hối mà chị TN2008  gởi tiền! Thế thì trong Danh sách tại topic
   Danh sách những thành viên ủng hộ "chiến dịch" quyên góp vì cái tết của trẻ em nghèo Cao Bằng
   
  phải chỉnh sửa một chút để ghi đúng tên thành viên ủng hộ là chị TN2008 chứ nhỉ?

  Gửi chị TN2008, tôi cũng có suy nghĩ như của chị về anh TranVoThienThu- người mà tôi đã có dịp gặp gỡ trực tiếp nhân dịp đầu năm 2009 tại Hải Phòng! 
  Chúc chị cùng gia đình vui vẻ, hạnh phúc! 
   
  Báo quản trị |  
 • #8722   15/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


      Thân gửi các thành viên, ngày hôm qua chị Nông Thị Uyển hiện đang công tác tại Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng, khi biết tin thành viên cộng đồng Lawsoft  phát động chương trình ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên CB ăn tết, chị cho biết thông tin: Có một em nhỏ tên là Nguyễn Văn Cúp 10t, xóm Lạc Diễn, xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên (cách Thị xã CB khoảng 60 km) bị liệt cả 2 chân,  mẹ em là chị Nông Thị Xíu cũng bị tàn tật không lao động được, chỉ còn người bố lao động chính trong gia đình, nên hoàn cảnh rất khó khăn. Đầu năm 2008 Có một Du khách người Mỹ khi đến Quảng Uyên biết tin này đã mua tặng em một chiếc xe lăn.
  Vì bị tàn tật nên em không thể đến trường, chị Uyển cho biết em Cúp rất mê vẽ.
      Nói đến Xã Hồng Định, Quảng Uyên hẳn có Thành viên còn nhớ, trước đây có một trường hợp tên là Đinh Văn Vụ - nhà nghèo lên hang núi ôn thi ĐH, và đỗ vào trường ĐH Luật HN, sau này chương  trình Người đương thời trên VTV3 của chị Tạ Bích Loan đã làm hẳn một trương trình về bạn  Đinh Văn Vụ. Hiện nay bạn Vụ đang công tác tại TAND tỉnh Cao Bằng.
    Vì vậy tôi quyết định Trích 300.000 đồng từ số tiền mà các thành viên đã gửi để tặng cho em Nguyễn Văn Cúp, vì đường xa không thể đến được tôi sẽ nhờ chị Uyển chuyển giúp (sẽ có ảnh chụp em Cúp gửi tới thành viên), tôi sẽ viết một lá thư tay thay mặt cộng đồng thành viên động viên em và gia đình, và chúc cho em và gia đình năm mới vui vẻ và hạnh phúc.
     Trân trọng thông báo tới các thành viện.

   
  Báo quản trị |  
 • #8723   15/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

    Các thành viên thân mến, sau một thời gian kiên nhấn ...ngồi chờ, ngày hôm qua 14/1/2009 bất ngờ số tiền ủng hộ tăng lên ...đột biến. Niềm vui đến, nhưng trăn trở cũng bắt đầu, lo liệu mình có đem những tầm lòng của các thành viên đến với những em nhỏ có hoà cảnh thật sự cần ủng hộ hay không, xung quanh mình còn ai mà mình không biết?...Các thành viên thân mến, đây là lần đầu tiên phát động, bản thân tôi cũng lần đầu tiên làm việc này nên cũng lúng túng, nhưng sẽ cố gắng hết sức mình. Tuy nhiên cũng chỉ giới hạn được ở một mức nào đó.
       Tôi có thông báo hạn ngày ủng hộ là cuối ngày 20/1/2009, tuy nhiên giờ đây số tiền ủng hộ đã kha khá và các em ở các gia đình đã được xác định tặng quà, vì vậy cho phép tôi được rút ngắn lại thời ủng hộ là cuối ngày thứ 6 (ngày 16/1/2009). Sau thời hạn này nếu thành viên nào có tấm lòng muốn ủng hộ cho em nào thì ghi rõ cụ thể tôi sẽ chuyến đến giúp. Đến cuối ngày 20/1 tôi sẽ xoá số TK của mình trên diễn đàn.
        Chiều nay tôi sẽ đi khảo sát tình hình một hoặc 2 trường hợp nữa
    Trân trọng thông báo tới các thành viên

   
  Báo quản trị |  
 • #8724   15/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Không nên, bạn Thăng! Bạn đã thông báo: Hạn cuối đến 20.1.09; nay rút ngắn lại là không nên chút nào. Nhiều bạn đã biết cái thời hạn 20.1 đó, có thể mấy hôm nay vì bận, không vào LawSoft vì đinh ninh vẫn còn thời hạn. Bạn thay đổi như vậy khiến có người cho rằng bạn tuỳ tiện, làm lỡ việc người khác.

  Tôi biết, số tiền tăng lên khiến bạn vất vả hơn nhưng không nên vì vất vả mà tuỳ tiện được. Bạn có cả Chi đoàn hỗ trợ. Tôi đề nghị bạn gợi ý các thành viên trong Chi đoàn đăng kí nick làm thành viên LawSoft để vào đây thảo luận, hiến kế rồi chung sức cùng bạn triển khai. Bạn lethigam đã ý kiến rằng bạn nên đến UB Bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đây cũng là ý kiến hay vì đỡ cho bạn việc khảo sát nhưng có thể nắm bắt chính xác các đối tượng cần tài trợ. Ví dụ, bên UB Bảo vệ chăm sóc trẻ em có ý định tặng 30 suất quà cho 30 cháu dịp này, mỗi suất quà 300.000 đồng thì bạn đề nghị UB tìm thêm 3 cháu nữa chẳng hạn, cũng mỗi suất quà là 300.000đồng.  3 suất quà này là do anh em ta làm. Như vậy, ngoài các cháu mà bạn đã khảo sát trực tiếp, còn có thêm các cháu do bên UB Bảo vệ trẻ em cung cấp. Theo tôi, nên khống chế mức chung cho mỗi suất quà chừng 300.000đ đến 500.000 đồng.

   
  Báo quản trị |  
 • #8725   15/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Nội dung thư gửi em Nguyễn Văn Cúp

  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

        Thân gửi em Nguyễn Văn Cúp và gia đình: 

     Nhân dịp tết cổ truyền năm 2009, cộng đồng thành viên của diễn đàn  http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/ tại Thành phố HCM tổ chức cuộc phát động: quên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên Cao Bằng.       Tôi là một thành viên của diễn đàn này và được cộng đồng các thành viên giao cho thực hiện việc tổ chức trao quà. Nay, thông qua chị Nông Thị Uyển, hiện đang công tác tại Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng, biết được em Nguyễn Văn Cúp có hoàn đặc biệt khó khăn, chúng tôi mong muốn được chia sẻ.

      Vì vậy thay mặt cộng đồng thành viên tôi  thân gửi tới em Cúp 300.000 đồng của cộng đồng các thành viên, mong em có nghị lực vượt qua được những khó khăn hiện tại.

  Kính chúc gia đình và em Nguyễn Văn Cúp năm mới sức khoẻ, có nhiều niềm vui và hạnh phúc. 

   

  Cộng đồng thành viên diễn đàn 

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/ 

  Gửi bác phananhcuong: tôi đồng ý với ý kiến của bác, và sẽ cố gắng hết mình!

   
  Báo quản trị |  
 • #8726   16/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Danh sách các gia đình trao quà (tạm thời)

  Thân gửi cộng đồng thành viên, trước hết xin cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các thành viên, hiện nay số tiền ủng hộ đã lên con số tương đối, điều đó đồng thuận với việc danh sách các gia đình được tặng quà sẽ tăng lên, vì vậy tôi và  BCH chi đoàn VP UBND tỉnh Cao Bằng  sẽ thực hiện tổ chức trao quà bắt đầu từ ngày chủ nhât (18/1/2009)
  Thân gửi tới các Tv danh sách tặng quà (tạm thời) như sau.
  1. TT trẻ em khuyết tật Cao Bằng
  2. Gia đình ông Triệu Văn Sinh, tổ 27 P.Sông Hiến, TXCB
  3.Gia đình anh Bế Chí Thượng, tổ 18, P.Tân Giang, TXCB
  4. Gia Đình chị Triệu Thị Linh, xóm 5, Hưng Đạo Hoà An, CB (gia đình mà chồng bị bệnh hiểm nghèo đã mất, một mình chị nuôi 2 con nhỏ và mẹ già trên 80t mà tôi đã nói ở đầu topic)
  5. Em Nguyễn Văn Cúp, xóm Lạc Diễn, huyện Quảng Uyên, CB (đã gửi 300.000đ)
   Hôm qua xác định được thêm 2 gia đình:
  6.Gia đình anh Nông Văn Dũng, xóm Nà Mạ, xã Duyệt Trung, TXCB (Anh Dũng bị mù cả 2 mắt, không lao động được, có một cháu 10t, gia đình rất khó khăn)
  7. Em Nông Thị Hà tổ 9, P. Sông Bằng, TXCB. Em HÀ đã 15t, nhưng bị liệt cả 2 chân, nên sau khi cân nhắc tôi quyết định cho vào danh sách tặng quà để động viện em.
    Hôm nay tôi đã sang phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em của sở LĐTB và XH, để họ cung cấp thêm, và tiếp tục cập nhật.
  Chủ nhật này sẽ tặng quà các gia đình ông Sinh, Anh Thượng, anh Dũng.
    Cụ thể dự kiến sẽ tặng quà như sau:

    STT

                           Người nhận

                                          Địa chỉ

   

   

  Hình thức tặng

  Giá trị

  (Đồng)

  Quà

  Tiền

  1

  TT trẻ khuyết tật

  P. Sông Hiến.TXCB

  500.000

   

  500.000

  2

  Triệu Văn Sinh

  P.Sông Hiến, TXCB

  100.000

  500.000

  600.000

  3

  Bế Chí Thượng

  P.Tân Giang, TXCB

  100.000

  300.000

  400.000

  4

  Triệu Thị Linh

  Hưng Đạo, Hoà An

  100.000

  300.000

  400.000

  5

  Nguyễn Văn Cúp

  Hồng Định, Q.Uyên

   

  300.000

  300.000

  6

  Nông Văn Dũng

  Duyệt Trung, TXCB

  100.000

  200.000

  300.000

  7

  Nông Thị Hà

  P.Sông Bằng, TXCB

  100.000

  200.000

  300.000

   

  Tổng cộng

  2.800.000


  Xin Các thành viên cho ý kiến, trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #8727   16/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Khi đi tặng quà dự kiến sẽ có đại diện BCH chi đoàn Vp UBND tỉnh Cao Bằng, Cán Bộ tỉnh hội người mù Cb, phóng viên báo Cao Bằng.
  Thân mến

   
  Báo quản trị |  
 • #8728   16/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  thuongluong306 viết:

  Khi đi tặng quà dự kiến sẽ có đại diện BCH chi đoàn Vp UBND tỉnh Cao Bằng, Cán Bộ tỉnh hội người mù Cb, phóng viên báo Cao Bằng.
  Thân mến  Quá đẹp! Không ngờ chú em tôi giỏi quá!!!
  Anh em cộng đồng LawSoft phải nghĩ dần xem: Nên thưởng chú em tôi thế nào cho xứng đáng chứ nhỉ?

  @thăng! Cho anh em cộng đồng LawSoft gửi lời cám ơn anh em BCH Chi đoàn, Tỉnh Hội người mù cùng lãnh đạo và phóng viên báo Cao Bằng!
   
  Báo quản trị |  
 • #8729   16/01/2009

  trathainguyen
  trathainguyen
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2008
  Tổng số bài viết (155)
  Số điểm: 989
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 10 lần


  SỐt ruột quá..hic

  Đợi các thành viên ở HN đóng góp để cùng chuyển tiền đi một lần nhưng chẳng thấy ai hồi âm lại cho mình cả, mà chương trình trao quà tặng sắp diễn ra vào ngày 18 rùi.Sốt ruột quá, sáng nay mình đã gọi điện cho anh thuongluong306 hỏi anh số tài khoản tại ngân hàng BIDV để mình chuyển tiền vào. Mình vẫn còn là SV nên số tiền ủng hộ chỉ có 50k thui. Mong rằng có một chút đóng góp phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tiếc rằng điều kiện không cho phép nên mình không thể lên Cao Bằng cùng mọi người đi trao quà được. Chúc chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

  http://www.sungroup.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #8730   16/01/2009

  Nguyentrilac
  Nguyentrilac
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (288)
  Số điểm: 1370
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Cảm ơn Bạn thuongthuong306

  Tôi đã theo dõi Topic này ngay từ đầu, và tôi cũng đã từng tham gia cũng như tổ chức một chương trình giúp đỡ cho trẻ em mồ côi nghèo và cũng có một chút kinh nghiệm về vấn đề này. Tôi định góp ý cho bạn khi bắt đầu chương trình, nhưng tôi đã không góp ý vì tôi thấy rằng bạn thuongthuong306 rất nhiệt tình, có tấm lòng và dứt khoát trong thực hiện biết đâu bạn ấy sẽ có cách làm và sáng kiến hay mình có thể học tập. Đúng như tôi nghĩ bạn đã làm rất tốt. Chỉ trong một thời gian ngắn lại vào dịp cuối năm rất bận rộn vậy mà cho đến nay bạn đã thực hiện rất tốt chương trình này.
  Xin cảm ơn bạn, cảm ơn các cá nhân và các cơ quan ở Cao Bằng đã cộng tác và giúp đỡ bạn trong việc thực hiện chương trình.
  Tôi tin rằng cố gắng của bạn chắc chắn sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các em cũng như cho cả cộng đồng LawSoft chúng ta.

   
  Báo quản trị |  
 • #8731   16/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Lời Cảm ơn

       Kính gửi BQT Lawsoft, thân gửi các thành viên cộng đồng lawsoft

      Lời đầu tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BQT, cộng đồng thành viên lawsoft, và xin chúc BQT, toàn thể cộng đồng thành viên và gia đình năm mới sức khoẻ dồi dào, may mắn, hạnh phúc, an khang - Thịnh Vượng.
      Các thành viên thân mến, dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” làng xóm “tối lửa tắt đèn” có nhau, hay cộng đồng “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”…Truyền thống tốt đẹp đó luôn được duy trì và trở thành một bản sắc riêng biệt
      Đón chào Xuân Kỷ sửu 2009, chúng ta chung một niềm vui và chờ đợi một năm mới có nhiều thành công, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng chúng ta vẫn không quên và hướng về các gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn được chia sẻ để  họ vơi đi được những nỗi buồn, những khó khăn để đón chào một mùa xuân ấm áp, nở nụ cười đón chào năm mới.
      Hôm nay tôi xin gửi lời trân trọng cảm ơn tới tất cả các thành viên của cộng đồng Lawsoft, xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các bạn. Cuộc phát động lần này không chỉ biểu hiện tình cảm của các bạn, mà còn biểu hiện  một niềm tin sâu sắc của cộng động chúng ta. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng tôi và giao cho tôi một “sứ mệnh” cao cả, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để xứng đáng với niềm tin đó.
      Các thành viên thân mến, năm mới này các bạn cũng có quà, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, sự thành công sẽ đến với các bạn.
     Chủ nhật này sẽ bắt đầu “ lễ ra quân” và các hình ảnh tặng quà sẽ được gửi đến cộng đồng thành viên. Chúc cho “chiến dịch”thành công tốt đẹp.

  Trân trọng cảm ơn và gửi chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các thành viên!

   
  Báo quản trị |  
 • #8732   16/01/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Có thêm một thành viên người Cao Bằng


  Rất vui mừng vì hôm nay thấy xuất hiện thêm một thành viên người Cao Bằng, có người đồng hành rùi!!
  http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/ Default.aspx?ct=TVINFO&ID=131576
   
  Báo quản trị |  
 • #8733   16/01/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Thật tuyệt..

  Cậu thuongluong306 rất chu đáo, có cả văn bản báo cáo, khâm phục. Theo đây thì các TV sẽ không còn phân vân nữa rồi chứ? Nhưng tiếc thay số tiền không được nhiều lắm. Mà thuongluong306 đã có thể chia cho nhiều người như vây.
  Hôm nay cty kiều hối thông báo hóa đơn cho tôi, đúng ra phải nhận được 1.162.600 đ/vn, nhưng có lẽ chuyển vào NH, nên họ trừ thêm lệ phí (TC phí như vậy là 180.000 cho kỳ này). Đây là kinh nghiệm cho lần sau, để chúng ta đở mất nhiều lệ phí như vậy. Không biết sau này có ai có ý kiến gì khác cho "chiến dịch" quyên góp như vầy nửa không, tôi sẽ ủng hộ với khả năng của mình.
  Một ý kiến của tôi, BQT có thể chuyễn chủ đề này ra riêng "như các bạn hay gọi quán cafe mới gì đó" vì đến hôm nay tôi nghĩ củng có nhiều người chưa biết chiến dịch quyên góp này đang ở trong "Tìng yêu và Lawsoft", có lẽ họ nghĩ trong đây chỉ cho các bạn trẻ, bàn bạc về tình yêu đôi lứa...
  Chứ mổi ngày có cả 100 thành viên mới, mà chỉ có ca. 20 TV tham gia thì uổng quá.
  Ví dụ 1ngày/100 TV x 30 ngày= 1tháng/3.000 TV x 12 tháng = 36.000 TV x 5.000  đ/TV (= chưa được 1 tô phở ở dĩa hè)= 180.000.000 tr/năm.
  Số tiền sẽ lên cao và chúng có thể giúp được nhiều người nghèo khổ hơn ta. Vài ý nghĩ của tôi.
   
  Báo quản trị |